Tìm hiểu mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền


Sự phát triển của lĩnh vực phun xăm đã tạo tiền đề cho rất nhiều trung tâm làm đẹp, thẩm mỹ viện ra đời nhằm phục vụ nhu cầu khách hàng. Để nắm bắt cơ hội, nhiều người lựa chọn khởi nghiệp làm chủ tiệm phun xăm. Vậy mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền? Tìm hiểu khoản chi phí này trong bài viết.

Vì sao nên nghiên cứu chi phí mở tiệm phun xăm?

Trước khi giải đáp câu hỏi mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền, chúng ta cần tìm hiểu lý do nên nghiên cứu về chi phí này. Đối với người vẫn chưa có được tiềm lực tài chính dồi dào, các bạn nên dành thời gian để tham khảo, tìm hiểu về các khoản chi phí mở tiệm phun xăm.

Nghiên cứu chi phí mở tiệm phun xăm thẩm mỹ
Nghiên cứu chi phí mở tiệm phun xăm thẩm mỹ

Trong quá trình tìm hiểu về các khoản tiền này, nhà đầu tư sẽ có được góc nhìn tổng quan để cân đo với số vốn hiện có. Từ đó đưa ra định hướng và quyết định kinh doanh phù hợp. Bên cạnh đó, một người chủ cần phải xác định mục tiêu về dịch vụ phun xăm, quy mô của tiệm, đối tượng khách hàng mục tiêu,… Điều này giúp bạn có thể tập trung phân bổ nguồn vốn vào các khoản cần thiết.

Cơ sở phun xăm gồm những dịch vụ như thế nào?

Khi xem xét vấn đề mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền, những nhà đầu tư nên hiểu rõ về một số dịch vụ phun xăm hiện nay như sau:

Phun xăm mí mắt

Phun xăm vùng mí mắt là phương pháp dùng kim tạo độ sắc nét trên viền mí mắt, giúp khách hàng sở hữu được đôi mắt thu hút người đối diện. Các kỹ thuật viên sẽ dùng đầu kim siêu nhỏ trên dụng cụ chuyên dụng và kết hợp với loại mực cho phun xăm để thực hiện quy trình. Bởi vì viền mắt là vùng nhạy cảm nên mọi đường kim đều phải cẩn thận và nhẹ nhàng.

Kỹ thuật phun xăm mí mắt
Kỹ thuật phun xăm mí mắt

Phun xăm chân mày

Phun xăm chân mày là phương pháp dùng đầu kim chuyên dụng để định hình khuôn chân mày tương xứng với tỷ lệ khuôn mặt. Từ đó, đem đến cho khách hàng vẻ đẹp ấn tượng và tinh tế với bộ chân mày đậm nét. Đây được đánh giá là dịch vụ phun xăm chủ lực tại nhiều cơ sở làm đẹp.

Phun xăm môi

Đối với những chị em có bờ môi thâm, sậm màu thì kỹ thuật phun môi là sự lựa chọn hoàn hảo. Vì thế, có rất nhiều tiệm đầu tư cung cấp dịch vụ phun môi với đa dạng màu sắc, đồng thời đưa ra lời tư vấn đề khách hàng có được màu môi phù hợp. Ngoài ra, phun môi được ưa chuộng bởi việc này giúp các nàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho công đoạn trang điểm.

Phương pháp phun xăm môi
Phương pháp phun xăm môi

Mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền để thực hiện?

Để giải đáp câu hỏi mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền, các bạn cần phải tính toán tổng chi phí thông qua những yếu tố như sau:

Khu vực lựa chọn để mở tiệm

Thực tế, chi phí cho mặt bằng luôn là khoản tiền rất lớn mà một người chủ tiệm phun xăm phải đầu tư. Trong đó bao gồm cả phí đặt cọc dao động từ 2 – 3 tháng và phí thuê tương ứng mỗi tháng. Ngoài ra, các bạn cũng cần phải có được khoản tiền vốn để duy trì lâu dài bởi nhiều đơn vị cho thuê sẽ yêu cầu ký hợp đồng tối thiểu là một năm.

Số tiền để thuê mặt bằng không có mức giá ổn định vì mỗi khu vực sẽ có chi phí hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, khoản vốn các bạn cần chuẩn bị cho mặt bằng thường dao động từ 5.000.000đ – 20.000.000đ còn tùy thuộc vào diện tích. Khi thuê ở những nơi giao thông thuận tiện, mặt đường rộng rãi chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều so với nơi có lối vào bất tiện hoặc hẻm nhỏ.

Khu vực chọn để mở tiệm phun xăm
Khu vực chọn để mở tiệm phun xăm

Cách thức trang trí và thiết lập trang thiết bị

Thiết kế bắt mắt và ấn tượng là yếu tố quan trọng hàng đầu của mỗi cơ sở làm đẹp. Điều này giúp họ thu hút khách hàng và cũng ảnh hưởng rất nhiều vào chi phí đầu tư mở tiệm. Các khoản chi tiêu dành cho việc mua trang thiết bị, sơn sửa, thiết kế không gian tiệm,… Có thể dao động từ 10.000.000đ – 30.000.000đ tùy theo đơn vị thực hiện quy trình trang trí.

Nhiều người băn khoăn mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền cho cơ sở vật chất. Toàn bộ trang thiết bị được lắp đặt như giường, dụng cụ, máy móc đều phải đạt tiêu chuẩn và giá thành có thể dao động từ 30.000.000đ – 100.000.000đ. Một số người chọn tiết kiệm chi phí bằng cách tự trang trí và đầu tư vào dụng cụ, máy móc phun xăm để nâng cấp trải nghiệm cho khách hàng.

Cách trang trí ảnh hưởng đến chi phí mở tiệm phun xăm
Cách trang trí ảnh hưởng đến chi phí mở tiệm phun xăm

Thuê chuyên viên và đội ngũ tư vấn

Trong trường hợp bạn đầu tư mở cửa tiệm phun xăm quy mô lớn, thuê chuyên viên và đội ngũ tư vấn là khoản phí bắt buộc phải chi trả. Đơn vị có thể mời những chuyên viên lành nghề trong và ngoài nước để gia tăng vị thế thương hiệu. Tuy nhiên, chắc chắn số tiền này sẽ tương đối cao bởi các chuyên gia là những người đã có thâm niên kinh nghiệm và tay nghề lâu năm trong ngành.

Ngoài ra, khoản tiền để trả lương cho các nhân viên phun xăm rơi vào khoảng từ 4.000.000đ – 7.000.000đ/tháng. Đặc biệt là nếu bạn muốn sở hữu chuyên gia hàng đầu trong nghề thì số tiền cần đầu tư thuê có thể lên đến 20.000.000đ/tháng. Vì thế, mọi cơ sở cung cấp dịch vụ làm đẹp đều phải cân nhắc về chi phí và lựa chọn người phù hợp.

Chi phí thuê chuyên viên phun xăm
Chi phí thuê chuyên viên phun xăm

Chi phí quảng bá cho tiệm

Mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền cho chi phí marketing cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Chi phí này thường được đầu tư trong khoảng thời gian tiệm hoạt động, nhằm tăng cường nhận diện thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Tiệm phun xăm có thể định hướng chiến lược quảng bá theo tính truyền miệng, xây dựng hình ảnh tập trung vào khách hàng tiềm năng để gia tăng sức hút.

Chi phí marketing thông thường có thể dao động từ 20.000.000đ – 50.000.000đ tùy thuộc vào quy mô của từng cơ sở khác nhau. Đối với những tiệm nhỏ thường lựa chọn sử dụng uy tín và hiệu ứng truyền miệng để có được khách hàng. Mặc khác, các trung tâm làm đẹp sở hữu quy mô lớn sẽ chú trọng vào chiến dịch quảng bá rộng rãi trên nền tảng mạng xã hội yêu cầu nguồn vốn cao.

Đầu tư cho chi phí marketing tiệm phun xăm thẩm mỹ
Đầu tư cho chi phí marketing tiệm phun xăm thẩm mỹ

Kết luận tổng chi phí mở tiệm phun xăm

Sau khi tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền. Chúng tôi có thể đưa ra mức chi phí đầu tư kinh doanh phun xăm thẩm mỹ dao động từ 80.000.000đ – 200.000.000đ. Đây là ước tính khi dựa vào thông tin từ những yếu tố đã nêu trên như mặt bằng, cơ sở vật chất, nhân viên, marketing,…

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp chi tiết câu hỏi mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền. Toàn bộ các khoản chi phí trên đều sẽ dao động tùy thuộc vào những định hướng và tiềm lực tài chính của các bạn để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan