Học nail có cần khéo tay không? Có những khó khăn gì?

Học nail có cần khéo tay không luôn là nỗi niềm của nhiều bạn trẻ mong được giải đáp. Bởi nghề này thường yêu cầu sự tỉ mỉ và chi tiết đến từng công đoạn. Muốn hiểu thêm về yêu cầu kỹ thuật và một số khó khăn khi học nail, mời bạn đọc theo dõi bài viết bên dưới để có câu trả lời cho tất cả vấn đề trên.

Học nail có cần khéo tay không?

Học nail không cần phải khéo tay vẫn có thể tạo ra bộ móng ấn tượng, xinh đẹp. Khéo tay chỉ là yếu tố giúp quá trình học nail diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. Mặc dù đặc điểm của nghề nail yêu cầu tính nghệ thuật và thủ công tương đối cao, nhưng đây đều là những yếu tố có thể luyện tập được. Vì thế, nhân tố cốt lõi để bạn thành công với nghề nail chính là sự chăm chỉ, nỗ lực rèn luyện, trau dồi thường xuyên thay vì tìm hiểu học nail có cần khéo tay không.

Người học nghề nail không cần phải khéo tay vẫn tạo ra bộ móng đẹp

Như Thomas Edison đã từng nói, “Thiên tài chỉ có 1% năng khiếu bẩm sinh, còn 99% là do khổ luyện”. Đây là minh chứng cho việc bạn chỉ cần nghiêm túc học tập và thực hành theo hướng dẫn của giảng viên đào tạo. Qua đó vẫn có thể trở thành chuyên viên làm nail lành nghề mà không cần khéo tay bẩm sinh.

Yêu cầu kỹ thuật đối với học nghề nail

Nail là ngành nghề yêu cầu về kỹ thuật cao để tạo nên thành phẩm đẹp. Nếu là người mới bắt đầu, giảng viên sẽ hướng dẫn bạn rèn luyện cách dũa form, cắt móng, nhặt da, dưỡng móng, vệ sinh móng, ngâm chân thảo dược,… Điều này giúp học viên nắm vững kiến thức nền tảng, tạo tiền đề cho các công đoạn phức tạp hơn.

Đến khi đi sâu vào chuyên môn, để trở thành thợ nail thì yêu cầu bạn phải biết cách đắp gel, đắp bột, vẽ móng bằng cọ, dán – úp – tháo móng,… Ngoài ra, học viên cần trau dồi kiến thức phân biệt và vẽ từng kiểu móng phổ biến, từ đó vận dụng để thiết kế ra nhiều sản phẩm nail riêng biệt

Nghề nail có rất nhiều yêu cầu về kỹ thuật

Những khó khăn trong quá trình học nail

Ngoài việc tìm hiểu học nail có cần khéo tay không, bạn cần lưu ý một số vấn đề khó khăn trong quá trình học để có sự chuẩn bị tốt nhất. Cụ thể như sau:

Dễ gặp dị ứng

Thử thách đầu tiên mà người làm nghề nail phải đối mặt chính là nguy cơ bị dị ứng do mùi của các vật liệu trong sơn móng. Đây là loại mùi rất khó chịu và chứa nhiều thành phần gây buồn nôn, chóng mặt nếu tiếp xúc trong thời gian dài. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được khắc phục khi bạn dùng khẩu trang, lọc khí và sử dụng găng tay chuyên dụng trong quá trình làm đẹp cho khách hàng.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Sơn móng tay có rất nhiều chất độc gây ra những triệu chứng như kích ứng, dị ứng da, nhiễm trùng do vi khuẩn, tác động xấu đến gan, thận, hệ tiêu hóa,… Tuy nhiên, chỉ cần bạn nghiên cứu thông tin kỹ lưỡng và lựa chọn sản phẩm sơn móng an toàn là có thể tránh triệt để những trường hợp này

Như đã đề cập ở phần trên, bạn cần tuân thủ biện pháp bảo vệ sức khỏe để giữ an toàn cho bản thân. Ví dụ như đeo khẩu trang, dùng sản phẩm không chứa chất độc hại cho da và duy trì môi trường làm việc thông thoáng,…

Người làm nghề nail cần chú ý vấn đề ảnh hưởng sức khỏe

Xử lý vấn đề với khách hàng khó tính

Bên cạnh việc nắm rõ học nail có cần khéo tay không, các bạn nên lưu ý tích lũy kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng mềm để xử lý tình huống trong quá trình làm việc. Có thể nói, bất cứ ai làm trong ngành dịch vụ đều phải ghi nhớ tôn chỉ “khách hàng là thượng đế” và học cách giải quyết khéo léo khi gặp người khó tính. Đảm bảo mang đến bộ móng xinh đẹp tạo sự hài lòng cho chị em phụ nữ.

Tỷ lệ cạnh tranh cao

Theo thông tin ghi nhận thì Việt Nam hiện đang có khoảng 10.000 tiệm nail, và điều này là minh chứng cho sức cạnh tranh về nguồn nhân lực rất lớn. Vì vậy, bạn phải liên tục học tập, rèn luyện và cập nhật những kỹ thuật làm nail mới mẻ trên thị trường để xây dựng vị thế vững chắc cho bản thân.

Nghề nail hiện nay đang có tỷ lệ cạnh tranh cao ngất ngưởng

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có được câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề học nail có cần khéo tay không và hiểu rõ những khó khăn trong quá trình học nghề. Giải pháp duy nhất để thành công là không ngừng rèn luyện để nâng cao trình độ mỗi ngày. Chúc bạn học nghề thuận lợi!