Nghề làm nail có giàu không? Thu nhập bao nhiêu?


Nhu cầu làm móng tăng lên báo hiệu tiềm năng phát triển rất lớn cho nghề nail ở cả trong và ngoài nước. Mặc dù vậy, có không ít học viên trước khi vào nghề băn khoăn rằng làm nail có giàu không, mức thu nhập là bao nhiêu. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp chi tiết cho những câu hỏi này.

Làm nghề nail có giàu không?

Thực tế làm nail có giàu không phụ thuộc vào nhu cầu và mức sống của mỗi người. Tuy nhiên, ngành nghề nail nhìn chung có mức thu nhập khá tốt và dễ làm giàu nếu như bạn biết nỗ lực, phát triển đúng cách. Trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc móng của con người ngày càng tăng, làm nghề nail hay kinh doanh tiệm nail là cách giúp chúng ta làm giàu và cải thiện đời sống vật chất nhanh chóng.

So với nhiều ngành nghề khác, mức lương của kỹ thuật viên nail  dao động từ 6.000.000 – 20.000.000 đồng mỗi tháng. Đối với các chủ tiệm nail, doanh thu hàng tháng của cửa hàng có thể lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng. Ở những nước phát triển, mức thu nhập này thậm chí có thể cao hơn gấp 3 – 5 lần.

Nghề nail dễ dàng làm giàu nếu biết phát triển đúng cách
Nghề nail dễ dàng làm giàu nếu biết phát triển đúng cách

Thu nhập thợ nail tại Việt Nam

Để hiểu rõ thêm về nghề làm nail có giàu không, bạn có thể tham khảo qua mức thu nhập trung bình của các cấp bậc khác nhau trong ngành như sau:

 • Thợ chính: Mức thu nhập từ 8.000.000 – 15.000.000 đồng tùy vào quy mô và lượng khách của tiệm.
 • Thợ phụ: Mức lương cơ bản từ 5.000.000 – 8.000.000 đồng mỗi tháng do mới ra nghề hoặc đang trong giai đoạn học nghề.
 • Giảng viên: Có thu nhập cao từ 12.000.000 – 18.000.000 đồng vì là những người rất giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.
 • Quản lý: Mức lương 12.000.000 – 20.000.000 đồng mỗi tháng tùy theo quy mô của tiệm nail.
 • Chủ tiệm: Doanh thu của cả tiệm nail dao động từ vài chục đến vài trăm triệu đồng mỗi tháng tùy theo từng thời điểm và lượng khách hàng.
Thu nhập nghề nail tại nước ta hiện đang ở mức khá tốt
Thu nhập nghề nail tại nước ta hiện đang ở mức khá tốt

Thu nhập thợ nail tại một số quốc gia khác

Người Việt thường chọn làm nghề nail tại nước ngoài. Ở các nước phát triển, nhu cầu làm nail của người dân rất cao, dẫn tới mức lương của thợ nail ở nước ngoài vô cùng hấp dẫn.

Theo một số thống kê thực tế, thu nhập của chuyên viên làm nail tại một số quốc gia lớn như sau:

 • Mỹ: Người Mỹ coi trọng việc làm nail giống như chăm sóc da nên rất chịu chi cho dịch vụ này. Vì thế nghề nail ở Mỹ có mức lương rất cao, dao động từ 3000 – 4000 USD mỗi tháng.
 • Canada: Đây là thị trường hấp dẫn cho những chuyên viên nail với thu nhập từ 2500 – 3000 USD hàng tháng.
 • Úc: Rất nhiều du học sinh, lao động Việt Nam lựa chọn làm thợ nail ở Úc để trang trải cuộc sống với mức lương tháng từ 1500 đến 2500 USD.
 • Cộng hòa Séc: Thu nhập của thợ nail người Việt tại Séc hiện nay đang ở mức 2500 – 3000 USD/ tháng đối với lao động full-time 8 tiếng mỗi ngày.
 • Châu Âu: Thợ nail ở châu Âu thường làm 8 – 10 tiếng mỗi ngày, 5 – 6 ngày một tuần và có mức lương khoảng 2000 – 2500 EUR một tháng.
Nghề nail tại nước ngoài có mức thu nhập rất hấp dẫn
Nghề nail tại nước ngoài có mức thu nhập rất hấp dẫn

Ngoài mức thu nhập từ dịch vụ cơ bản, làm nail ở nước ngoài nhận được tương đối nhiều tiền thưởng từ khách hàng, do văn hóa “bo tiền” tại các nước phát triển. Theo một số chia sẻ, chỉ sau khoảng 30 phút làm nail, thợ nail có thể nhận được 50 USD tiền công và tới 20 USD tiền thưởng.

Một số kinh nghiệm làm nail để có lương cao

Việc làm nail có giàu không còn phụ thuộc vào sự cố gắng, chăm chỉ của mỗi người. Vì thế, bên cạnh mức lương cơ bản thì các bạn kỹ thuật viên cũng có thể gia tăng thêm thu nhập bằng nhiều cách như:

 • Thợ nail giàu kinh nghiệm có thể kết hợp vừa làm nghề, vừa đi dạy thêm tại các trường đào tạo để có thể thu nhập.
 • Tận dụng những bộ nail mẫu đã làm để tạo thành nail box và bán cho khách hàng.
 • Tích cực sáng tạo, thiết kế những mẫu nail độc đáo, có giá trị hơn.
 • Tích góp vốn và xây dựng kế hoạch tự mở tiệm nail kinh doanh riêng.
 • Quảng cáo sản phẩm trên các trang mạng xã hội để tăng thêm lượng khách hàng cá nhân.
 • Tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tại những thị trường tiềm năng, có mức trả lương cao như các thành phố lớn hay ở nước ngoài.
Tận dụng sản phẩm thực hành để bán thêm nail box
Tận dụng sản phẩm thực hành để bán thêm nail box

Hy vọng rằng những thông tin vừa rồi có thể giúp cho bạn đọc hiểu rõ làm nail có giàu không cũng như biết được trung bình thu nhập trong ngành này. Với xu hướng làm đẹp tăng mạnh mẽ trong tương lai, đây chắc chắn là lựa chọn nghề nghiệp rất tiềm năng mà bạn có thể tham khảo.

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan