Kinh nghiệm mở dịch vụ tắm bé thu hút khách hàng hiệu quả


Khoảnh khắc một em bé cất tiếng khóc chào đời là giây phút hạnh phúc nhất của các bậc làm cha mẹ. Tuy nhiên, đi kèm với niềm hạnh phúc đó là một trách nhiệm vô cùng to lớn bởi để chăm sóc các sinh linh bé bỏng được khỏe mạnh không phải chuyện đơn giản. Do đó, trên thị trường hiện nay, nhiều người đã mở dịch vụ tắm bé để hỗ trợ các bậc cha mẹ lần đầu sinh con có thể chăm sóc bé tốt hơn.

Dịch vụ tắm bé giúp cha mẹ chăm sóc con tốt hơn
Dịch vụ tắm bé giúp cha mẹ chăm sóc con tốt hơn

Dịch vụ tắm bé sơ sinh

Con khoẻ mạnh trưởng thành là ước ao lớn nhất của mỗi bố mẹ, nhưng nhiều mẹ chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng chăm sóc bé sẽ tìm cách gửi gắm vào những trung tâm có cô được đào tạo bài bản. Hiện nay, dịch vụ tắm bé ngày càng được các mẹ quan tâm nên người người cũng ồ ạt mở dịch vụ tắm bé.

Spa tắm bé

Các mẹ gặp nhiều khó khăn sau sinh như không được đụng nước, không được ngồi nhiều hay không có người chăm sóc thì việc các mẹ lựa chọn sử dụng dịch vụ spa tắm bé là điều dễ hiểu. Đặc biệt với trẻ sơ sinh thì một số bộ phận  rốn, mắt, mũi,.. là vô cùng nhạy cảm nên việc tắm bé cũng cần phải được cẩn thận.

Massage tắm bé thường xuyên đem đến nhiều lợi ích
Massage tắm bé thường xuyên đem đến nhiều lợi ích

Bên cạnh đó việc massage cho con cũng sẽ mang đến nhiều lợi ích, giúp con cứng cáp, khỏe mạnh, trưởng thành hơn.

 • Sức đề kháng của bé sơ sinh rất là yếu ớt, các bộ phận còn non nớt, rất dễ bị các bệnh về da: rôm sảy, mẩn ngứa,…, việc tắm massage thường xuyên giúp bé luôn sạch sẽ, hạn chế các bệnh ngoài da, gây khó chịu cho bé.
 • Tắm, massage thường xuyên giúp các mẹ nhanh chóng phát hiện được những bất thường nếu có và từ đó có thể đưa con đi khám và chữa trị kịp thời.
 • Massage thường xuyên còn giúp xoa nắn chân tay, lưng hông, cơ bắp, kích thích hệ thần kinh, tăng cường hệ miễn dịch, tránh bị táo bón.
 • Cho bé thường xuyên tiếp xúc với nước còn giúp bé giải phóng cơ thể, giúp rèn luyện cho bé sự mạnh dạn, tự tin.
 • Các mẹ cũng có thể tiếp thu những phương pháp, kỹ năng khi quan sát từ các kỹ thuật viên, từ đó có thêm kiến thức để chăm sóc con và tăng cường tình cảm mẹ con.

Dịch vụ tắm bé tại nhà

Bên cạnh spa, massage tắm bé tại trung tâm, thì nhiều trung tâm phát triển, mở dịch vụ bé tại nhà để bố mẹ có nhiều sự lựa chọn phù hợp với gia đình mình hơn. Hơn nữa, dịch vụ tắm bé tại nhà, các bố mẹ sẽ linh hoạt thời gian, sắp xếp thời gian hợp lý của gia đình và cơ sở.

Quy trình tắm bé tại nhà bao gồm các bước:

 • Kiểm tra toàn diện cho bé
 • Vệ sinh rốn
 • Vệ sinh cá nhân: mắt, mũi, miệng và bộ phận sinh dục
 • Tắm bé và massage toàn thân cho bé và hướng dẫn mẹ cách massage đúng cách.
 • Hơ lá trầu làm ấm cơ thể.

Dịch vụ tắm bé tại nhà, các mẹ cũng không cần chuẩn bị quá nhiều dụng cụ, chỉ cần có 2 thau tắm bé, còn các dụng cụ khác, các kỹ thuật viên khi đến nhà sẽ chuẩn bị tất cả, rất chu đáo.

Việc chăm sóc trẻ sơ sinh khoa học, đúng cách sẽ hỗ trợ rất nhiều trên con đường phát triển sau này của con. Thấu hiểu được những vất vả đó, mở dịch vụ tắm bé đã phần nào chia sẻ bớt những nỗi lo, giúp mẹ có thời gian chăm sóc sức khỏe bản thân và chăm con tốt hơn.

Kinh nghiệm mở dịch vụ tắm bé

Để mở dịch vụ tắm bé, bên cạnh kinh nghiệm là một điều bắt buộc, người mở dịch vụ còn phải chuẩn bị nhiều yếu tố khác.

Nên học một khóa học chăm sóc cho bé

Đa số các cách tắm và chăm sóc bé của mọi người được đúc kết từ kinh nghiệm cũng như các phương pháp dân gian truyền miệng. Tuy nhiên, không phải phương pháp dân gian nào cũng tốt cho bé. Do đó, để có thể chăm sóc bé một cách khoa học và tốt nhất, người mở dịch vụ tắm bé nên đăng ký tham gia một khóa học chăm sóc bé.

Các kiến thức được phổ cập trong khóa học sẽ giúp người mở dịch vụ spa có cái nhìn hiện đại hơn trong cách chăm sóc bé. Bên cạnh đó, em bé mới sinh đặc biệt nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Vì thế, người mở dịch vụ chăm sóc bé cần biết cách thao tác với bé sao cho bé cảm thấy thoải mái nhất và không làm đau bé. Một khóa học chăm sóc bé là vô cùng cần thiết trước khi tiến hành mở dịch vụ tắm cho bé.

Mở dịch vụ tắm bé cần có nguồn vốn

Cho dù là kinh doanh bất cứ ngành nghề nào, một khoản vốn là yếu tố bắt buộc phải có khi đầu tư mở dịch vụ. Đối với dịch vụ chăm sóc bé nói chung và tắm bé nói riêng, người mở dịch vụ cần chuẩn bị một số vốn cần thiết để đầu tư cho dịch vụ. Các khoản vốn mà người mở dịch vụ cần chuẩn bị bao gồm tiền dụng cụ tắm bé, học phí khóa học chăm sóc bé, chi phí cơ sở vật chất, …

Người mở dịch vụ chăm sóc bé nên lựa chọn các sản phẩm đạt chất lượng tốt khi đầu tư cho dịch vụ. Bởi khách hàng trực tiếp của dịch vụ này là những sinh linh bé nhỏ và yếu ớt, các dụng cụ không đạt chất lượng có thể khiến bé bị nhiễm khuẩn và gây hại cho sức khỏe bé. Vì thế, khi lựa chọn sản phẩm và xây dựng cơ sở vật chất, chủ dịch vụ cần đặc biệt chú ý các yếu tố đảm bảo an toàn sức khỏe cho bé.

Tìm mặt bằng kinh doanh

Dù dịch vụ tắm bé thường được thực hiện tại nhà của khách hàng, người mở dịch vụ vẫn nên tìm cho mình một mặt bằng kinh doanh tốt. Mặt bằng này sẽ được dùng để xây dựng cửa hàng nhằm tăng độ nhận diện cho dịch vụ. Do đó người mở dịch vụ nên chọn mặt bằng tại vị trí có nhiều khách hàng có nhu cầu chăm sóc và tắm bé như bệnh viện phụ sản.

Cửa hiệu được xây dựng tại mặt bằng nên có bảng hiệu với đầy đủ thông tin liên hệ để sử dụng dịch vụ. Khách hàng có thể dùng các thông tin như số điện thoại được thể hiện trên bảng hiệu để đặt lịch dịch vụ. Cửa hàng khang trang và bảng hiệu bắt mắt sẽ là những phương tiện quảng bá hiệu quả giúp dịch vụ được nhiều người biết đến hơn.

Thiết kế không gian spa tiêu chuẩn

Không gian spa dành cho các vị khách bé bỏng phải được thiết kế theo các tiêu chuẩn nhất định. Các em bé mới sinh vô cùng nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng bởi các tia phóng xạ, do đó không gian spa phải đảm bảo hạn chế tối đa các nguồn bức xạ. Bên cạnh đó, không gian spa nên được thiết kế thoáng đãng, hạn chế ánh nắng và tiếng ồn nhằm tạo cho bé cảm giác thoải mái khi được chăm sóc.

Không gian spa tắm bé nên thoáng đãng và hạn chế tiếng ồn
Không gian spa tắm bé nên thoáng đãng và hạn chế tiếng ồn

Mở dịch vụ tắm bé cần đầu tư sản phẩm và máy móc sử dụng trong chăm sóc bé

Để có thể chăm sóc bé nói chung và tắm bé nói riêng được an toàn và tốt nhất cho bé, dịch vụ nên sử dụng các sản phẩm và dụng cụ chăm sóc bé chuyên dụng. Với đặc tính được thiết kế chuyên biệt dành riêng cho trẻ sơ sinh, các dụng cụ và máy móc chăm sóc bé chuyên dụng sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối khi được dùng để chăm sóc bé.

Dịch vụ tắm và chăm sóc bé nên trang bị các dụng cụ sau:

 • Bấm móng tay cho em bé.
 • Nhiệt kế điện tử (do trẻ còn nhỏ nên sẽ cử động nhiều, không thuận tiện để sử dụng nhiệt kế thủy ngân thông thường).
 • Dụng cụ soi tai cho bé.
 • Dụng cụ hút lấy chất nhầy mũi.
 • Bồn tắm cho bé sơ sinh.
 • Bông tắm, lưới tắm và ghế tắm cho bé.
 • Mũ tắm cho trẻ sơ sinh.
 • Sữa tắm gội chuyên dụng cho trẻ sơ sinh.
 • Khăn quấn giữ ấm cho bé sau khi tắm.
 • Phấn rôm hoặc kem chống hăm.
Một số dụng cụ tắm bé cần thiết
Một số dụng cụ tắm bé cần thiết

Tuyển dụng nhân viên spa chăm sóc bé

Bên cạnh các yếu tố về phần cứng, dịch vụ tắm bé cũng nên trang bị các yếu tố phần mềm, cụ thể là đội ngũ nhân viên spa. Mỗi nhân viên được tuyển dụng tại spa cần đảm bảo về trình độ nghiệp vụ cũng như tay nghề nhuần nhuyễn. Các nhân viên tại spa cần có chứng chỉ hành nghề hợp pháp để đảm bảo khả năng hành nghề một cách an toàn cho các khách hàng nhí.

Đội ngũ nhân viên tại spa chăm sóc bé cần có tay nghề nhuần nhuyễn
Đội ngũ nhân viên tại spa chăm sóc bé cần có tay nghề nhuần nhuyễn

Chi phí mở dịch vụ tắm bé

Chi phí mở dịch vụ tắm bé dao động từ 50 đến khoảng 70 triệu đồng cho các khoản chi phí cơ bản. Trong đó, chi phí mặt bằng chiếm khoảng 25 đến 40 triệu tùy thuộc vào vị trí của mặt bằng. Các khoản phí còn lại bao gồm phí tuyển nhân viên, phí mua dụng cụ và phí thiết kế không gian spa. Tuy nhiên, nếu chủ spa có nhu cầu xây sửa mặt bằng, khoản chi phí sẽ có sự dao động tăng so với mức dự kiến này.

Một số lưu ý khi mở dịch vụ tắm bé

Bên cạnh các yếu tố cần thiết để mở dịch vụ tắm bé, chủ dịch vụ còn cần phải ghi chú các lưu ý sau:

 • Lên kế hoạch rõ ràng: Để hoạt động kinh doanh dịch vụ tắm và chăm sóc bé được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi, chủ spa cần vạch ra một kế hoạch rõ ràng. Bảng kế hoạch này sẽ giúp chủ spa có cái nhìn tổng quát về những việc cần làm cũng như tránh dành thời gian cho các thao tác không cần thiết.
 • Có nguồn vốn dự phòng: Ngoài nguồn vốn ban đầu để đầu tư mở dịch vụ tắm bé, chủ spa nên chuẩn bị thêm một khoản vốn gọi là vốn dự phòng. Khoản vốn này sẽ được sử dụng cho các tình huống bất ngờ trong quá trình vận hành spa, giúp hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn.

Trẻ sơ sinh cần được chăm sóc bằng tất cả sự nâng niu và cẩn thận trong từng thao tác. Mở dịch vụ chăm sóc bé đòi hỏi người làm dịch vụ phải có kỹ năng tốt cũng như có đủ các kiến thức cần thiết để chăm sóc bé an toàn và khỏe mạnh. Tham khảo các kinh nghiệm và lưu ý được tổng hợp từ những chủ kinh doanh trước để hoàn thiện kế hoạch mở spa chăm sóc bé cho mình.

Hướng Nghiệp Spa chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan