Chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh? Yếu tố ảnh hưởng chi phí


Chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh sẽ là điều mà bất kỳ một người kinh doanh nào thuộc lĩnh vực này đều chú trọng. Đặc biệt là những chủ đầu tư mới vừa bắt đầu bắt tay vào kinh doanh về ngành nghề này.

Dưới đây sẽ là một số yếu tố ảnh hưởng đến mức giá cao hay thấp của việc mở một phòng spa gội đầu dưỡng sinh. Hãy tham khảo để tính toán được một khoản ngân sách thật phù hợp nhé!

Thực trạng kinh doanh spa gội đầu dưỡng sinh

Nhu cầu làm đẹp của người dân hiện nay đang tăng nhanh và mạnh mẽ hơn trước đây rất nhiều. Điều này kéo theo những công việc của lĩnh vực làm đẹp phát triển mạnh mẽ. Mọi người ngày càng quan tâm đến việc chăm sóc cho sắc đẹp, sức khỏe hơn. Để có thể đáp ứng thật tốt cho các nhu cầu về làm đẹp, nhiều cơ sở làm đẹp đã xuất hiện.

Rất nhiều chủ đầu tư quan tâm đến chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh
Rất nhiều chủ đầu tư quan tâm đến chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh

Trong số những loại hình dịch vụ làm đẹp đó, khách hàng ưa chuộng nhất là gội đầu dưỡng sinh. Dịch vụ này sẽ giúp khách hàng tận hưởng những phút giây thư giãn nhất. Ngoài ra, nó còn khắc phục được nhiều vấn đề về sức khỏe, sắc đẹp và tinh thần.

Đây là một thị trường kinh doanh vô cùng có tiềm năng. Chính vì thế mà ngày càng nhiều chủ đầu tư có mong muốn mở spa gội đầu dưỡng sinh. Vậy, chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh gồm những gì?

Chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh gồm yếu tố nào?

Mô hình và quy mô spa gội đầu dưỡng sinh

Yếu tố đầu tiên nằm trong chi phí là quy mô của tiệm. Diện tích spa càng lớn, phong cách thiết kế càng hiện đại, chi phí đầu tư sẽ càng cao. Thế nên, chủ cơ sở cần xem xét tình hình kinh tế để xác định được quy mô của spa.

Quy mô là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh
Quy mô là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh

Phí thuê mặt bằng

Một yếu tố thứ 2 cũng quan trọng không kém chính là mặt bằng xây dựng cơ sở spa gội đầu. Đây là phần lớn nhất mà chủ phải chi trả trong tổng chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh.

Những người kinh doanh đã có sẵn mặt bằng, phần chi phí này sẽ giảm được rất nhiều. Tuy nhiên, khi cần phải thuê mặt bằng ở ngoài, tùy vào địa điểm sẽ có mức giá khác nhau. Cụ thể nơi gần trung tâm, khu dân cư sẽ có giá cao hơn nơi xa, vắng vẻ. Mặt bằng lớn sẽ đắt hơn so với thuê mặt bằng nhỏ,…

Chi phí thiết kế ngoại và nội thất

Khách hàng ngoài việc trải nghiệm dịch vụ làm đẹp còn chú ý đến không gian spa. Một nơi có thể đem lại được sự thư giãn tối đa sẽ được lòng khách hàng hơn hẳn. Bởi nó sẽ giúp mọi người thả lỏng hoàn toàn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Thế nên, khi bắt đầu kinh doanh spa gội đầu dưỡng sinh nên lưu ý về mảng thiết kế. Cả bên ngoài lẫn bên trong cơ sở đều phải được bày trí thật đẹp. Không gian cần có phong cách thiết kế đồng nhất và xinh đẹp. Như thế, cơ sở sẽ dễ dàng tạo được điểm nhấn bên trong tâm trí của khách hàng.

Thiết kế nội thất sẽ ảnh hưởng đến chi phí khi mở spa gội đầu dưỡng sinh
Thiết kế nội thất sẽ ảnh hưởng đến chi phí khi mở spa gội đầu dưỡng sinh

Mỹ phẩm, nguyên liệu phục vụ cho khách hàng

Spa dưỡng sinh chú trọng về vấn đề sức khỏe hơn là làm đẹp. Chủ cơ sở cần chọn những loại mỹ phẩm, nguyên liệu thật chất lượng để phục vụ cho khách hàng. Cũng bởi nhiều này mà chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh dành cho mảng nguyên liệu có thể sẽ rất cao.

Nên chọn những sản phẩm lành tính, có nguồn gốc đến từ thiên nhiên. Mỹ phẩm cũng cần có nhiều loại với nhiều công dụng đa dạng, đáp ứng được hết nhu cầu của khách hàng.

Cách tiết kiệm chi phí khi mở spa gội đầu dưỡng sinh

Nên giảm thiểu những khoản phí không cần có

Khi vừa bắt tay vào xây dựng spa gội đầu dưỡng sinh, việc tiết kiệm ngân sách là điều bắt buộc phải ưu tiên. Trong trường hợp chủ đầu tư có tài chính không quá cao vấn đề này sẽ càng quan trọng hơn. Người kinh doanh nên lập ra một bảng danh sách chi tiết về các vấn đề tài chính.

Bên cạnh đó, cần đánh dấu những thứ ưu tiên khi mua sắm. Hoặc có thể mua hết những phải chọn ra một mức giá thật sự phù hợp. Như thể sẽ có thể tiết kiệm tài chính một cách tối đa.

Tận dụng nguồn nhân lực sẵn có

Không nên tuyển chọn quá nhiều nhân sự không có tay nghề hoặc tay nghề còn non nớt. Điều này khiến cho chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh bị tăng cao hơn rất nhiều. Nhưng lại không mang lại được hiệu quả tốt nhất cho công việc kinh doanh của trung tâm.

Nên sử dụng nhân lực có tay nghề cao để tiết kiệm chi phí nhân sự
Nên sử dụng nhân lực có tay nghề cao để tiết kiệm chi phí nhân sự

Chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh luôn được nhiều chủ đầu tư chú tâm đến nhiều nhất. Đặc biệt là những người kinh doanh có khả năng tài chính thấp những vẫn muốn có được một cơ sở riêng cho bản thân. Đồng thời, cần phải có biện pháp tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả nhất.

Hướng Nghiệp Spa chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan