Nguyên tắc và gợi ý những câu slogan hay dành cho spa


Slogan là những câu nói ngắn nhưng mang hàm ý hành động và có ảnh hưởng rất lớn đối với một doanh nghiệp, tổ chức. Một câu slogan hay có thể tạo điểm nhấn riêng và giúp doanh nghiệp nổi bật trong mắt người tiêu dùng. Trong spa hay làm đẹp cũng vậy, một câu slogan hay có thể thu hút khách hàng và làm nên thương hiệu cá nhân. Do vậy, những câu slogan hay dành cho spa là gợi ý để bạn chọn được câu vừa ý.

Nguyên tắc khi đặt câu slogan cho spa

Những câu slogan hay dành cho spa thường có nguyên tắc riêng khi đặt. Tuy nhiên, bạn cần nhớ nguyên tắc khi đặt câu slogan cho spa để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Mang giá trị và thương hiệu riêng

Những câu slogan cho spa thường đại diện cho chính spa và cơ sở làm đẹp đó. Mỗi spa sẽ có những câu slogan khác nhau và mang đặc trưng cho spa của mình.  Do vậy, nguyên tắc đầu tiên khi đặt slogan cho spa đó chính là có giá trị và mang trong mình một thương hiệu riêng.

Slogan phải có giá trị và thương hiệu riêng
Slogan phải có giá trị và thương hiệu riêng

Câu slogan đại diện cho doanh nghiệp nên câu này phải mang giá trị độc nhất vô nhị và không được trùng lặp với thương hiệu khác. Slogan được làm ra để tăng tính nhận diện thương hiệu cho spa nên không được phép trùng lặp. Chính vì thế, khi đặt câu slogan không nên trùng lặp với các đối thủ hay thương hiệu khác.

Ngoài ra, việc câu slogan giống nhau còn gây nên tình trạng khách hàng nhầm lẫn spa của bạn với thương hiệu khác nổi tiếng hoặc ra đời sớm hơn. Do vậy, bạn có thể tham khảo những câu slogan của đối thủ nhưng không được sao chép hoặc có nội dung tương tự.

Có thể khơi gợi được cảm xúc khách hàng

Một kinh nghiệm khi đặt slogan cho spa đó là những câu này phải có giá trị, thương hiệu cũng như khơi gợi được cảm xúc của khách hàng. Cảm xúc sẽ dễ dàng tác động đến hành động của khách hàng hơn là những câu nói đầy lý trí.

Ngoài ra, đối tượng chính của spa là chị em phụ nữ với nhiều cảm xúc phức tạp. Chính vì thế, nếu câu slogan có thể đánh thẳng vào cảm xúc của người nghe thì sẽ tạo được sự ấn tượng và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

Các chuyên gia marketing hay content thường khuyên rằng câu slogan nên có các tính từ và động từ sắc thái mạnh mẽ. Ngoài ra, nên chọn những từ có hàm ý chủ động để tác động sâu vào cảm xúc của khách hàng. Không nên dùng các từ ngữ chung chung và những câu bị động vì nó sẽ gây sự khó chịu cho khách hàng.

Câu đơn giản, từ tinh tế

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của những câu slogan hay dành cho spa. Một trong số những yếu tố này đó chính là câu từ được dùng trong câu. Đầu tiên, một câu slogan hay và có giá trị thường là những câu đơn giản, không quá dài.

Câu trong slogan đơn giản và từ tinh tế
Câu trong slogan đơn giản và từ tinh tế

Câu slogan ngắn sẽ tạo ấn tượng mạnh cho người nghe ngay lần đầu tiên. Còn những câu slogan quá dài sẽ tạo cảm giác nhàm chán, không có điểm nhấn và không gây ấn tượng với người nghe. Một thông điệp chất lượng chỉ nên được giới hạn trong khoảng từ 5 đến 8 từ ngữ. Do vậy, một câu slogan chỉ nên giới hạn trong 8 từ để tạo điểm nhấn và thu hút sự chú ý của khách hàng khi nghe.

Ngoài câu đơn giản thì từ trong thông điệp cũng phải tinh tế và chính xác. Bạn chỉ nên dùng những tính từ, động từ có sắc thái mạnh mẽ. Không nên dùng các từ ngữ tiêu cực hay gây khó chịu cho người nghe.

Bên cạnh đó, khi dùng từ thì nên tránh dùng các từ như chắc chắn, cam kết, 100%… Bởi vì không phải dịch vụ nào cũng có tác dụng 100% đến khách hàng. Do vậy, nếu dùng những cụm từ chắc chắn hay cam kết sẽ không đạt được sự tin tưởng từ phía khách hàng.

Những câu slogan hay dành cho spa

Các câu slogan hay dành cho spa thường được chia thành nhiều đối tượng khác nhau. Mỗi đối tượng sẽ có những câu slogan khác biệt.

Ngành spa chăm sóc da nhiều độ tuổi

Chẳng hạn như ngành spa chăm sóc da với nhiều độ tuổi khác nhau sẽ có câu như:

 • Tôn vinh sắc đẹp phụ nữ Việt
 • Vượt qua vẻ đẹp vốn có của bạn
 • Tự tin xinh đẹp khi là chính mình
 • Sắc đẹp thách thức thời gian
 • Khơi nguồn vẻ đẹp Á Đông
Slogan cho ngành spa chăm sóc da
Slogan cho ngành spa chăm sóc da

Ngành spa chăm sóc da chống lão hóa

Nếu như khách hàng của bạn là những chị em trên 35 tuổi và muốn chăm sóc da lão hóa thì có những câu như:

 • Hồi sinh vẻ đẹp trong khoảnh khắc
 • Giữ gìn nét đẹp phụ nữ Việt
 • Tái sinh làn da, hồi sinh nhan sắc
 • Đẹp mãi với thời gian.

Ngành spa chăm sóc tóc, body

Trường hợp nếu spa chăm sóc tóc và body thì nên sử dụng những câu slogan hay dành cho spa tóc, massage body như:

 • Tinh hoa phương Đông hội tụ
 • Tiếng gọi từ thiên nhiên
 • Dáng ngọc ngà, mượt mà mái tóc
 • Xinh đẹp, tự nhiên, là chính bạn
 • Tóc óng ả, đẹp tự nhiên.
Câu slogan cho spa làm tóc, massage body
Câu slogan cho spa làm tóc, massage body

Những câu slogan có tác dụng rất lớn trong việc truyền cảm hứng và giúp spa thu hút được khách hàng tiềm năng. Do vậy, khi đặt tên cho spa thì bạn nên chú ý những nguyên tắc khi đặt thông điệp. Những câu slogan hay dành cho spa là tư liệu để chị em tham khảo khi đặt câu cho cửa hàng làm đẹp của mình.

Hướng Nghiệp Spa chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan