Đặt tên spa theo tuổi hợp phong thủy thu hút may mắn


Để giúp cửa tiệm spa thêm thu hút, bên cạnh chất lượng dịch vụ tốt, mức giá phải chăng, không gian thoải mái, tên của spa cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Đặt tên spa theo tuổi là một trong những định hướng được nhiều bạn yêu thích lựa chọn. Dưới đây là những thông tin hữu ích bạn cần biết nếu muốn đặt tên spa được nổi bật và thu hút.

Vì sao bạn nên đặt tên spa theo tuổi?

Spa hiện đang là một trong những ngành dịch vụ rất phát triển. Ngành này nhận được sự yêu thích rất lớn từ đông đảo các khách hàng không phân biệt độ tuổi và giới tính.

Nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp, rất nhiều các cơ sở spa đã xuất hiện ở mọi miền đất nước. Mỗi tiệm spa đều mang một nét độc đáo riêng, tạo sức hút đối với khách hàng bởi nhiều yếu tố khác nhau như chất lượng dịch vụ, giá cả, thái độ nhân viên,…

Đặt tên spa theo tuổi là cách thức được nhiều bạn yêu thích
Đặt tên spa theo tuổi là cách thức được nhiều bạn yêu thích

Bên cạnh đó, tên của spa cũng là yếu tố được rất nhiều chủ spa quan tâm. Đây cũng là một trong những điểm giúp tạo sức hút cho cơ sở spa, từ đó khách hàng sẽ thêm ấn tượng và nhớ lâu hơn địa chỉ chăm sóc sắc đẹp của bạn. Ngoài ra, đối với nhiều bạn, tên spa còn mang ý nghĩa tâm linh, giúp thu hút sự tài lộc và thịnh vượng cho con đường kinh doanh của mình.

Do đó, ngoài lựa chọn một cái tên hay và thu hút khách hàng, tên spa cũng cần hợp với mệnh của người chủ để giúp công việc kinh doanh của spa thêm phát triển. Tùy thuộc vào mỗi độ tuổi, bạn sẽ do một cung mệnh đại diện. Dựa trên nguyên tắc tương sinh, tương hợp và tương khắc của thuyết ngũ hành, cái tên được lựa chọn cũng sẽ giúp thu hút hoặc cản trở tài lộc đến với bạn.

Đặt tên spa theo tuổi dựa vào đâu?

Khi bắt đầu có ý định kinh doanh một spa, cơ sở thẩm mỹ hẳn nhiều người sẽ suy nghĩ đến đặt tên ra sao. Một cái tên spa đẹp là rất quan trọng để tạo được sự ấn tượng với khách hàng. Chúng cũng giúp khẳng định thương hiệu và gắn liền với spa trong suốt quá trình kinh doanh.

Đặt tên spa có thể dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như lĩnh vực, thiết kế spa… Và không ít người cho rằng tên spa phải hợp với tuổi của chủ nhân. Thường người ta sẽ dựa vào tuổi mệnh của chủ spa cùng quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành để đặt tên. Bên cạnh đó, nhiều người cũng dựa vào con giáp tương ứng với tuổi để đặt tên.

Đặt tên spa theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành
Đặt tên spa theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành

Đặt tên spa theo tuổi không phải là sự mê tín. Đó như một cách để tạo sự yên tâm và giúp gia chủ kinh doanh ổn định, phát triển hơn. Đây là điều rất cần thiết khi bắt đầu kinh doanh spa, làm đẹp.

Cách đặt tên spa dựa vào chữ cái ngũ hành

Mỗi người sinh ra đều có tuổi mệnh tương ứng với ngũ hành. Và dựa vào sự tương sinh tương khắc người ta sẽ đặt tên spa sao cho phù hợp nhất. Trước tiên mọi người cần nắm rõ quy luật này rồi mới có thể chọn được một cái tên hay. Trong ngũ hành tương sinh tương khắc có quy luật như sau:

 • Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và mệnh Thổ sinh Kim.
 • Người mệnh Kim khắc Mộc, mệnh Mộc khắc Thổ, mệnh Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và mệnh Hỏa khắc Kim.

Và các chữ cái tương ứng với từng hành được xác định là:

 • Kim: C, Q, R, S, X.
 • Mộc: G, K, H.
 • Thuỷ: Đ, B, P, H, M.
 • Hoả: D, L, N, T, V.
 • Thổ: A, Y, E, U, O, I.

Từ đó có thể chọn cách lắp ghép các chữ cái để tạo nên tên đẹp cho spa của mình.

Đặt tên spa theo tuổi còn dựa vào chữ cái tương ứng từng mệnh hành
Đặt tên spa theo tuổi còn dựa vào chữ cái tương ứng từng mệnh hành

Chẳng hạn như với người mệnh Mộc thì nên chọn các chữ nằm trong mệnh này là G, K, H kết hợp cùng chữ cái trong mệnh Thuỷ, Hoả. Đồng thời không kết hợp với các chữ cái trong mệnh Kim, Thổ. Như vậy một vài tên spa phù hợp cho người mệnh Mộc như: Linh Đan Spa, Flower Beauty, Little Spa…

Mọi người có thể áp dụng quy tắc này để đặt tên spa theo tuổi phù hợp nhất.

Cách đặt tên spa theo tuổi mệnh của bạn

Đặt tên spa theo tuổi là một trong những cách thức được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và ưa chuộng áp dụng để giúp con đường kinh doanh được thuận lợi. Để giúp bạn chọn được một cái tên ưng ý, dưới đây là những cách đặt tên dựa theo tuổi mệnh của bạn mà bạn có thể áp dụng.

Tìm theo tuổi con giáp của bạn

Đặt tên theo tuổi con giáp là một trong những gợi ý dành cho các bạn có mong muốn chọn cho mình một cái tên spa ưng ý. Trong hệ thống 12 con giáp, theo những lý thuyết phong thủy được truyền lại qua các thế hệ, sẽ có những bộ ba con giáp hợp nhau, khi kết hợp sẽ giúp thu hút tài lộc. Ngược lại, trong 12 con giáp cũng có những con giáp tam kỵ, tam khắc mà khi kết hợp cùng nhau sẽ ngăn cản sự tài lộc, thịnh vượng.

Đặt tên dựa trên 12 con giáp
Đặt tên dựa trên 12 con giáp

Do đó, để đặt tên spa theo tuổi con giáp của bạn, bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng những con giáp hợp tuổi và những con giáp khắc tuổi với bản thân. Cách thức đặt tên đơn giản nhất để tạo ra tên thương hiệu độc lạ, thu hút tài lộc chính là sử dụng chính những tên gọi của con giáp tương hợp để đặt cho spa của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm những cách đặt tên bằng cách dùng những chữ cái đại diện cho những con giáp tương hợp. Chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ có thể thoải mái sáng tạo cho mình một cái tên vừa độc lạ, vừa giúp thu hút tài vận cho cửa tiệm spa của mình.

Đặt tên theo mệnh Kim

Việc đầu tiên để bạn có thể đặt tên spa theo cung mệnh của mình chính là xác định tuổi theo con giáp của mình thuộc cung mệnh nào. Năm cung mệnh trong thuyết ngũ hành bao gồm: mệnh Kim (kim loại), mệnh Thủy (nước), mệnh Mộc (cây), mệnh Hỏa (lửa) và mệnh Thổ (đất). Đây cũng là đại diện cho năm yếu tố cơ bản cấu tạo nên cuộc sống hiện nay.

Golden Spa là một trong những cái tên phù hợp cho người mệnh Kim
Golden Spa là một trong những cái tên phù hợp cho người mệnh Kim

Mỗi cung mệnh sẽ được đại diện bởi những chữ cái, những màu sắc khác nhau. Đối với người mệnh Kim, màu sắc tượng trưng cho họ chính là màu bạc, màu vàng và màu cam đồng. Những chữ cái đại diện trong bảng chữ cái bao gồm: C, Q, R, S, X. Theo nguyên tắc tương hợp trong thuyết ngũ hành, bạn có thể lựa chọn những tên spa như Golden Spa, Kim Spa, Silver Spa,…

Theo thuyết ngũ hành, mối quan hệ tương sinh là mối quan hệ tốt nhất, giúp công việc làm ăn được thuận lợi và phát triển. Do đó, nếu là người mệnh Kim, bạn cần nên lựa chọn những cái tên thuộc mệnh Thổ để giúp công việc thêm thuận lợi. Một số cái tên điển hình bạn có thể tham khảo lựa chọn như Sỏi Spa, Brown Spa, Diamond Black Spa,…

Đặt tên theo mệnh Thuỷ

Nếu bạn là người thuộc cung mệnh Thủy, đại diện cho nguồn nước trong thuyết ngũ hành, bạn có thể lựa chọn những cái tên thể hiện màu xanh dương, màu đen,… Thủy và Thủy là mối quan hệ tương hợp lẫn nhau, từ đó giúp spa của bạn làm ăn được dễ dàng và thuận lợi. Những chữ cái nên xuất hiện trong tên spa như là B, Đ, H, M, P.

Người mệnh Thủy có thể lựa chọn tên Blue Spa
Người mệnh Thủy có thể lựa chọn tên Blue Spa

Trong mối quan hệ tương sinh giữa các cung mệnh, người mệnh Thủy sẽ hợp với mệnh Kim, đại diện cho việc khi kim loại nóng chảy sẽ trở về dạng lỏng. Do đó, bạn cũng có thể ưu tiên lựa chọn màu sắc trắng, vàng hoặc màu bạc cùng các chữ cái như C, Q, R, S,… để đặt tên cho spa của mình. Những cái tên bạn có thể tham khảo như Quality Spa, Sóng Spa, Sương Spa,…

Đặt tên theo mệnh Hoả

Nếu bạn là người thuộc cung mệnh Hỏa, hãy lưu ý chọn những cái tên thuộc chính cung Hỏa hoặc cung Mộc cho spa của mình. Đây là những cung mệnh  có mối quan hệ tương hỗ và tương sinh, nhờ đó giúp việc kinh doanh được thuận lợi, thu hút được nhiều tài lộc. Một số chữ cái đại diện cho mệnh Hỏa như D, L, N, T,… nên xuất hiện trong tên gọi spa để giúp thu hút may mắn, tài lộc.

Tên spa dành cho người mệnh Hỏa nên chứa các chữ cái
Tên spa dành cho người mệnh Hỏa nên chứa các chữ cái

Những chữ cái nên xuất hiện trong tên spa do người mệnh Hỏa làm chủ là D, K, L, G, N, T, V,… Những màu sắc đại diện cho cung Hỏa và cung Mộc bao gồm màu đỏ, màu cam, màu xanh lá,… Bạn có thể sáng tạo từ những màu sắc này để có được những cái tên spa ưng ý. Một số gợi ý bạn có thể tham khảo như Red Spa, Ruby Spa, Sunset Spa,….

Đặt tên theo mệnh Mộc

Nếu là người mệnh Mộc, được đại diện bởi yếu tố cây cỏ, những cái tên về loài cây hoặc loài hoa mà bạn yêu thích chắc chắn là một cái tên phù hợp cho spa. Điều này đặc biệt phù hợp với những bạn có định hướng xây dựng spa của mình theo phong cách thiên nhiên gần gũi, chắc chắn công việc kinh doanh cũng trở nên thuận tiện hơn.

Người mệnh Mộc nên lựa chọn tên gọi spa hướng về thiên nhiên, cây cối
Người mệnh Mộc nên lựa chọn tên gọi spa hướng về thiên nhiên, cây cối

Theo thuyết ngũ hành của Trung Hoa, mệnh Mộc sẽ có mối quan hệ tương sinh với mệnh Thủy, tượng trưng cho việc nguồn nước giúp thực vật sinh sôi. Do đó, bạn có thể tham khảo và lựa chọn những cái tên có chứa các chữ cái như B, Đ, M, H, P hoặc chứa các màu sắc xanh nước biển, đen,… Những cái tên được nhiều bạn yêu thích như Mộc Miên Spa, Cỏ Mây Spa, Mộc Spa,…

Đặt tên theo mệnh Thổ

Cung mệnh Thổ được đại diện bởi yếu tố đất, được biết đến với những gam màu điển hình là màu nâu, màu nâu vàng và những chữ cái như A, E, I, O, Y,… Bạn có thể sử dụng những cái tên như Brown Spa, SunStone Spa, New Land Spa, Sỏi,… để đặt tên cho cửa tiệm spa của bản thân. Với mối quan hệ tương hợp, những cái tên này sẽ giúp công việc kinh doanh được diễn ra suôn sẻ.

SunStone Spa - một gợi ý tên spa độc đáo cho người mệnh Thổ
SunStone Spa – một gợi ý tên spa độc đáo cho người mệnh Thổ

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các tên gọi đại diện cho cung mệnh Hỏa vì theo thuyết ngũ hành, Hỏa sẽ sinh ra Thổ. Những cái tên chứa đựng các chữ cái D, L, N, T, V và các màu sắc như đỏ, đỏ cam, cam,… sẽ giúp thu hút tài lộc và sự phát đạt đến cho bạn. Đây cũng là một trong những ưu tiên đối với nhiều người kinh doanh mệnh Thổ khi chọn cho thương hiệu của mình một cái tên ưng ý.

Những lưu ý khi đặt tên spa theo tuổi

Đặt tên spa theo tuổi là một trong những cách thức đặt tên được rất nhiều bạn yêu thích và lựa chọn áp dụng. Tuy nhiên, để giúp việc đặt tên được dễ dàng hơn, đem lại hiệu quả thu hút tài lộc tốt nhất, trước khi đặt tên, bạn cũng cần có những lưu ý nhất định.

Để dễ dàng chọn được một cái tên yêu thích, việc đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn những cái tên như mong muốn và sở thích của bản thân. Từ những cái tên này, bạn đối chiếu với nguyên tắc ngũ hành và với nguyên tắc hợp – kỵ trong con giáp để loại bỏ những cái tên tương khắc với tuổi. Từ đó, bạn có thể chọn được một cái tên vừa phù hợp với yêu cầu của bản thân, vừa giúp thu hút được tài lộc cho công việc kinh doanh.

Tên gọi spa nên ngắn gọn và thể hiện những dịch vụ chăm sóc sắc đẹp được cung cấp
Tên gọi spa nên ngắn gọn và thể hiện những dịch vụ chăm sóc sắc đẹp được cung cấp

Ngoài ra, để giúp tạo dấu ấn trong mắt khách hàng, bạn nên lựa chọn những cái tên mô tả những dịch vụ chăm sóc sắc đẹp mà bạn cung cấp. Những cái tên vừa ngắn gọn, súc tích, vừa độc đáo sẽ giúp khách hàng dễ ghi nhớ hơn cửa tiệm spa của bạn. Bạn cũng nên tránh sử dụng trùng tên với các spa lớn, uy tín để tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng, đồng thời tránh các trường hợp vi phạm bản quyền.

Đặt tên spa theo tuổi là rất quan trọng nhưng vẫn còn nhiều điều cần phải chú ý đến những vấn đề kinh doanh như:

 • Trước tiên tên spa phải phù hợp với phong cách của chính spa đó. Tốt nhất chỉ với một cái tên có thể giúp khách hàng hình dung đôi nét về spa của bạn.
 • Cần chú ý tham khảo thêm thông tin bản quyền, đăng ký thương hiệu. Như vậy sẽ tránh được việc phải đổi tên, gây rắc rối sau này.
 • Ngoài ra cần tránh đặt tên trùng với các trung tâm thẩm mỹ, làm đẹp khác đã có ở khu vực.
 • Bên cạnh đó cũng nên chú ý đến đối tượng khách hàng khi đặt tên cho spa.

Đặt tên spa theo tuổi hiện là một cách thức đặt tên rất được ưa chuộng bởi nhiều chủ spa. Cách thức này sẽ giúp công việc kinh doanh được thuận lợi hơn, thu hút được sự thịnh vượng và phát tài đối với công việc.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về cách đặt tên phù hợp với con giáp tuổi và với cung mệnh của mình, chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết này. Hướng Nghiệp Spa chúc bạn sẽ chọn được một cái tên ưng ý và sẽ sớm thành công.

Xem thêm bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan