NGÀNH NGHỀ LÀM ĐẸP: TÌM HIỂU NGHỀ SPA


Đam mê cái đẹp và muốn tự thân làm đẹp cho mình. Công việc an toàn và thu nhập khá cao. Đó là lý do để nhiều bạn trẻ đang tìm hiểu nghề spa hiện nay.

NGHỀ SPA LÀ GÌ?

Spa về mặt ngữ nghĩa là nơi có nguồn nước suối đầy muối khoáng có thể dùng để tắm. Người tiền sử cho rằng nước có khả năng chữa được nhiều loại bệnh. Trong nhiều nghi thức của một số tôn giáo thì nước là một trong những chất liệu chính mang khả năng thanh tẩy. Theo lịch sử, người Hy Lạp cổ đã dùng nước như một cách chăm sóc sức khỏe, và người La Mã đã nâng nó lên một tầm cao mới.

Xông hơi tinh dầu
Xông hơi tinh dầu

Ngày nay, thuật ngữ gọi spa như là một liệu pháp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Các cơ sở spa đầu tiên được bắt nguồn từ châu Âu, là nơi mang lại sự cân bằng cho cơ thể và tâm hồn. Thông qua việc tìm hiểu nghề spa nhiều người đã đưa ra tiêu chuẩn đánh giá một spa tiêu chuẩn.

Đó là phải đánh thức được ngũ giác của cơ thể thông qua không gian thư giãn, tiếng nhạc du dương, hương tinh dầu dịu nhẹ và đôi tay massage mềm mại của các nhân viên spa. Ngoài ra một cơ sở spa còn cần có đầy đủ các dịch vụ chăm sóc da mặt và cơ thể.

CÓ NÊN HỌC NGHỀ SPA HAY KHÔNG

Một trong những nhu cầu về thư giãn và làm đẹp là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của nghề spa. Vì vậy thu nhập dành cho nhân viên spa cũng thuộc dạng khá cao trong mức độ thu nhập của các ngành nghề.

Làm đẹp là một trong những nhu cầu cần thiết đối với người phụ nữ hiện nay đó là một trong các điều kiện cần biết đối với nghề spa. Trong tình hình nền kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Mọi người đã có nhiều điều kiện kinh tế hơn để có thể chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và thư giãn.

Liệu trình spa hút mỡ bụng cho các chị em phụ nữ
Liệu trình spa hút mỡ bụng cho các chị em phụ nữ

Trong tình huống nhu cầu làm đẹp đang cao thì nghề spa đồng dạng cũng được lên ngôi . Nhân viên và chủ của các cơ sở spa luôn có thể kiếm được một nguồn thu nhập cao từ nghề spa. Ngày nay, các trung tâm spa mọc lên với đủ loại quy mô từ nhỏ đến lớn. Hiện nay, khi bắt đầu tìm hiểu nghề spa đều có thể thấy được tiềm năng phát triển của nghề này còn rất lớn nên sẽ không hề sợ việc thất nghiệp.

Cạnh đó,để học nghề spa chỉ cần bạn có đam mê và một ít tỉ mỉ khéo tay. Khi học nghề spa bạn không cần có quá nhiều yêu cầu về học thức. Không những thế việc theo nghề spa không đòi hỏi quá nhiều chi phí tài chính về học phí khi giờ đây các cơ sở đào tạo luôn có những khuyến mãi rát nhiều về khóa học. Và thời gian đào tạo dành cho nghề spa cũng rất ít, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, học phí hơn so với con đường Đại Học. Và đó cũng là những điều cần quan tâm khi tìm hiểu nghề spa.

Liệu pháp tẩy lông giúp bạn nữ tự tin hơn
Liệu pháp tẩy lông giúp bạn nữ tự tin hơn

Như vậy, khi tìm hiểu nghề spa chúng ta thấy được nghề Spa là một trong những ngành nghề rất đáng học. Đây là một cơ hội cực kỳ tối đối với các bạn trẻ Việt Nam hiện nay trong thời kinh tế hội nhập.

LÀM SAO ĐỂ TÌM KIẾM MỘT SPA UY TÍN

Mỗi cơ sở spa đều có những dịch vụ khác nhau về chăm sóc sức khỏe. Khi bạn muốn tìm đến spa thì nên chú ý đến những cơ sở spa uy tín và chất lượng. Mất tiền mà hiệu quả không cao là hậu quả khi chọn bừa một trung tâm spa nào đó mà chưa biết rõ về chất lượng dịch vụ cũng như trình độ chuyên môn. Một vài tiêu chí để đánh giá chất lượng của một trung tâm spa là:

 • Sử dụng các loại thảo dược xuất xứ từ thiên nhiên
 • Cơ sở vật chất và máy móc tiên tiến
 • Nhân viên có chuyên môn cao
 • Thái độ phục vụ niềm nở và tôn trọng
 • Không gian thông thoáng ,thư giãn

Một trung tâm spa uy tín cũng là nơi được rất nhiều bạn trẻ ngày nay muốn tìm hiểu nghề spa. Hướng đến để có một nơi có thể phát triển được về kinh nghiệm ngành nghề và thu nhập của bản thân.

Không những thế tại những trung tâm spa uy tín luôn có mặt của những chuyên gia chuyên môn cao trong ngành. Giúp các bạn mới ra nghề có thể nâng cao tay nghề thông qua những kinh nghiệm khi trao đổi lẫn nhau.

Bài viết xem thêm:

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan