Học spa có cần ngoại hình không? Tiêu chuẩn của KTV spa


Nhắc đến nghề spa, một nghề trong chuỗi ngành làm đẹp đang cực kỳ phát triển và được các bạn trẻ theo đuổi thì chắc chắn ai cũng nghĩ rằng những ngành như thế này sẽ có những tiêu chuẩn nhất định về ngoại hình. Câu hỏi “học spa có cần ngoại hình không?” trở thành câu hỏi phổ biến và được nhiều bạn trẻ quan tâm khi lựa chọn nghề nghiệp.

Sự thật về vấn đề này là như thế nào, những tiêu chuẩn nào đặt ra cho nghề kỹ thuật viên (KTV) mà các bạn học viên tương lai cần phải biết? Điều đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Học spa có cần ngoại hình không?

“Muốn làm nghề spa thì phải có ngoại hình” – điều này chắc hẳn sẽ là suy nghĩ của phần đông mọi người khi nói về nghề spa. Vì chúng ta sẽ luôn mặc định rằng, nghề spa là nghề làm về cái đẹp, chăm sóc sắc đẹp, thế nên người làm nghề spa, điển hình là những KTV tiếp xúc trực tiếp với khách hàng là phải có ngoại hình thì mới có thể làm nghề này.

Nhiều người nghĩ rằng, học spa bắt buộc phải có ngoại hình, điều đó không đúng
Nhiều người nghĩ rằng, học spa bắt buộc phải có ngoại hình, điều đó không đúng

Suy nghĩ này có vẻ như đang “dập tắt” đi đam mê với nghề spa của nhiều bạn trẻ không có ngoại hình hoặc không tự tin về ngoại hình. Cũng bởi vì những suy nghĩ này mà câu hỏi “học spa có cần ngoại hình không?” luôn là những câu hỏi mà các tư vấn viên tại các học viện đào tạo được hỏi nhiều nhất.

Sự thật thì, suy nghĩ này không đúng hoàn toàn, thực tế, kể cả những người không có ngoại hình xuất sắc, ưa nhìn vẫn có thể học và làm nghề spa.

Nếu như bạn là người có ngoại hình đẹp, gương mặt ưa nhìn thì đó là một lợi thế, đó không phải là yếu tố quyết định bạn có thể làm nghề được hay không. Nghề Spa hiện nay chỉ yêu cầu bạn là người có sức khỏe tốt, có kiến thức,tay nghề và thái độ làm việc tốt.

Học nghề spa chủ yếu yêu cầu về kỹ năng, trình độ chuyên môn và thái độ
Học nghề spa chủ yếu yêu cầu về kỹ năng, trình độ chuyên môn và thái độ

Bởi đặc thù của spa là tạo cho khách hàng một tâm thái thoải mái, môi trường thân thiện, sạch sẽ, nhân viên nhiệt tình và chu đáo với khách hàng. Khách hàng không quan trọng kỹ thuật viên chăm sóc cho mình có xinh đẹp hay không, chỉ cần họ có tay nghề, có thể giúp khách hàng trở nên xinh đẹp hơn là được.

Thế nên, câu trả lời cho câu hỏi “học spa có cần ngoại hình không?” là KHÔNG nhé

Bất kể bạn ở độ tuổi nào, chỉ cần trên từ 16 – 18 tuổi trở lên là có thể theo học nghề spa để trở thành KTV chuyên nghiệp, khi đã được nhận vào làm việc tại spa, chính thái độ, tay nghề và sự cần cù, ham học hỏi của bạn mới giúp bạn được các chủ spa đánh giá cao, mức lương của bạn cũng sẽ phụ thuộc vào điều đó, chứ không phải ngoại hình.

Khi học nghề spa, ngoại hình chỉ là ưu thế, không phải là yêu cầu
Khi học nghề spa, ngoại hình chỉ là ưu thế, không phải là yêu cầu

Học spa hay làm nghề spa, ngoại hình chỉ là một lợi thế, không phải là yêu cầu bắt buộc, thế nên bạn hãy cứ tự tin lựa chọn học nghề spa theo như đúng đam mê của bạn đi nhé.

Để trở thành KTV spa bạn cần phải đạt những tiêu chuẩn gì?

Nghề spa đang rất hot, nên số lượng người theo học cũng rất đông, để thật sự có được một công việc tốt với nghề KTV spa thì bạn sẽ phải cố gắng phấn đấu, và còn có cả sự cạnh tranh nữa. Thế nhưng bạn đừng vội lo lắng, nghề spa vẫn luôn rộng mở, cơ hội việc làm vẫn rất cao nên bạn hãy cứ yên tâm học nghề spa đi nhé.

Khi trả lời được câu hỏi “học spa có cần ngoại hình không?” thì chắc hẳn điều bạn quan tâm tiếp theo sẽ là làm thế nào để có thể trở thành một ktv spa chính thức.

Tất nhiên, ngoại hình không quá quan trọng, chưa kể, trong thời gian học nghề spa, bạn sẽ học được rất nhiều bí quyết làm đẹp trong nghề có thể giúp bản thân mình xinh đẹp lên đó.

Ngoài ra, để có thể trở thành một KTV spa sau khi học nghề xong, bạn phải đảm bảo trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức, kỹ năng để đáp ứng được những điều kiện sau:

Kỹ năng hành nghề

Ngoài những thắc mắc về việc “học spa có cần ngoại hình không” thì việc làm sao để có kỹ năng hành nghề mới là vấn đề bạn cần quan tâm nhất.

Vì nhà tuyển dụng sẽ dựa vào điều này để đánh giá bạn. Kỹ năng hành nghề sẽ được đánh giá trên các yếu tố: thời gian đào tạo, cơ sở đào tạo, kinh nghiệm và mức độ trả lời các câu hỏi.

Họ sẽ đưa ra nhiều yêu cầu và lắng nghe bạn trình bày để đánh giá. Vì vậy, trong quá trình học spa, bạn nên có sự đầu tư kỹ lưỡng để tạo ấn tượng tốt với người phỏng vấn, tăng cơ hội việc làm nhé.

Nâng cao kỹ năng hành nghề mới là vấn đề bạn cần quan tâm nhất khi học spa
Nâng cao kỹ năng hành nghề mới là vấn đề bạn cần quan tâm nhất khi học spa

Kỹ năng giao tiếp

Điều này gần như là yếu tố cần thiết cho một người muốn theo nghề spa. Vì khi trở thành KTV spa, người bạn tiếp xúc mỗi ngày chính là khách hàng, thái độ cởi mở thân thiện, cách bạn giải quyết khi gặp tình huống với khách hàng, hay cách bạn khơi gợi, tâm sự với khách hàng cũng rất quan trọng. Nhiều khách hàng trở thành khách quen của spa, phần lớn vì chất lượng dịch vụ, và một yếu tố quan trọng khác nữa chính là thái độ của nhân viên.

Cần kỹ năng giao tiếp để trò chuyện cùng khách hàng
Cần kỹ năng giao tiếp để trò chuyện cùng khách hàng

Và khi trở thành KTV spa, bạn sẽ là một yếu tố liên quan đến sự phát triển của doanh nghiệp và doanh thu hàng ngày, hàng tháng.

Sự tỉ mỉ và trách nhiệm

Vì phải thực hiện việc chăm sóc da, chăm sóc sắc đẹp của khách hàng cho nên để trở thành KTV spa, bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng bạn phải có sự tỉ mỉ và trách nhiệm đối với công việc mình làm, không được qua loa, qua quýt.

Áp lực là điều khó tránh khỏi vì công việc nào cũng sẽ có những khó khăn riêng, đặc biệt với nghề spa thì luôn vất vả mỗi dịp lễ tết hay vào những đợt cao điểm. Thế nhưng chỉ cần bạn chịu khó, có trách nhiệm với công việc thì bạn sẽ hoàn toàn xứng đáng nhận được mức lương phù hợp.

Và quan trọng nhất, khi quyết định học nghề spa, đừng quan tâm đến việc “học spa có cần ngoại hình không” mà hãy quan tâm đến việc lựa chọn cho mình một trường đào tạo tốt, khi bắt đầu học hãy quan tâm đến việc rèn luyện kỹ năng, tay nghề, bổ sung kiến thức, đó mới là yếu tố giúp bạn thành công

Vì việc học spa có liên quan đến làm đẹp, thế nên câu hỏi “học spa có cần ngoại hình không” vẫn luôn được hết lứa học viên này đến học viên khác quan tâm. Đừng lo lắng, dù ngoại hình không đẹp, nhưng bạn cần cù, tỉ mỉ, chịu khó, thân thiện dễ gần thì bạn hoàn toàn có thể học nghề này. Hãy tự tin lên nhé.

Hướng Nghiệp Spa chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan