Tìm hiểu chi tiết về một khóa học quản lý spa


Bạn có đam mê với ngành spa và muốn định hướng tương lai của mình với ngành này, lại có sẵn tiềm lực kinh tế thì bắt đầu với việc mở một spa nhỏ cho riêng minh là một ý tưởng không tồi. Nhưng muốn làm chủ thì phải biết cách quản lý, một khóa học quản lý spa chính là điều mà bạn cần để có đầy đủ kiến thức, kỹ năng để bắt đầu kinh doanh spa một cách thuận lợi nhất.

Vậy một khóa học quản lý spa sẽ như thế nào? Bao gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Khóa học quản lý spa là gì? Dành cho những đối tượng nào?

Nếu như việc học nghề spa là đào tạo ra các kỹ thuật viên làm việc tại các spa lớn, nhỏ, thì việc học quản lý spa sẽ dành cho những ai muốn tự kinh doanh, tự làm chủ mô hình spa, hoặc những ai muốn giữ chức quản lý, trưởng trung tâm tại các spa.

Để mở spa kinh doanh thành công thì việc chỉ có tay nghề vững chắc là chưa đủ, đã có nhiều trường hợp nhiều chuyên viên tay nghề cao, khi đã tích lũy đủ vốn và tự đứng ra mở spa lại gặp phải thất bại ngay khi mới bắt đầu. Đó là vì chưa có kỹ năng quản lý.

Để tự mở spa hoặc quản lý 1 spa, chỉ tay nghề thôi chưa đủ
Để tự mở spa hoặc quản lý 1 spa, chỉ tay nghề thôi chưa đủ

Kinh doanh spa, ngoài kiến thức chuyên môn của từng dịch vụ ứng với mô hình spa thì bạn cần phải có các kỹ năng, chuyên môn về nhân sự, tài chính, chăm sóc khách hàng, Pr, hay thậm chí còn cần phải biết về marketing nữa. Những yếu tố này bạn không thể học một cách qua loa hay học bằng cách quan sát, học hỏi từ những người đi trước được, bởi mỗi người sẽ có một phong cách quản lý khác nhau, chưa kể việc học như thế cũng khiến bạn mất nhiều thời gian.  Cần có một chương trình đào tạo bài bản, và chính các khóa học quản lý spa sẽ giúp bạn giải quyết “bài toán khó” này.

Những đối tượng nào có thể tham gia khóa học quản lý spa?

Khóa học quản lý spa không phân biệt độ tuổi, giới tính, cũng không yêu cầu về bằng cấp hay kinh nghiệm, chỉ cần bạn có đam mê và có quyết tâm với việc kinh doanh, quản lý spa thì đều nên tham gia khóa học này.

Tùy vào hiểu biết của bạn về nghề spa, bạn sẽ được lựa chọn chương trình học riêng. Nếu như bạn là chuyên viên, kỹ thuật viên đã hiểu biết về ngành thì bạn chỉ học thêm cách quản lý spa chuyên nghiệp, còn nếu bạn là dân mới vào nghề thì chương trình đào tạo sẽ có thêm những bài học về kiến thức, kỹ năng khi làm việc tại spa, sau đó mới bắt đầu học kỹ năng quản lý.

Khóa học quản lý spa không phân biệt đối tượng và không có yêu cầu đối với học viên muốn đăng ký
Khóa học quản lý spa không phân biệt đối tượng và không có yêu cầu đối với học viên muốn đăng ký

Hoặc nếu bạn đã và đang làm chủ spa, thế nhưng gặp khó khăn trong việc quản lý, điều hành, hay gặp các vấn đề về doanh thu, lợi nhuận của spa ngày một giảm thì khóa học quản lý spa cũng hoàn toàn phù hợp với bạn.

Nhìn chung, bất kể bạn là ai, chỉ cần bạn xác định mình đủ khả năng với việc kinh doanh quản lý spa, cả về điều kiện kinh tế lẫn đam mê thì đều có thể bắt đầu với nghề này và bắt đầu với một khóa học quản lý spa chuyên nghiệp.

Chương trình học của khóa học quản lý spa gồm những gì?

Trong các khóa học quản lý spa hiện nay, bạn sẽ được học “tất tần tật” từ kiến thức chuyên môn đến kỹ năng quản lý spa sao cho hiệu quả và đem về doanh thu cao nhất. Bạn cũng sẽ biết được các cách đào tạo nhân viên, chuẩn bị máy móc, công nghệ, tính lương thưởng và xây dựng các chiến dịch quảng cáo.

Chương trình học của khóa học quản lý spa sẽ đào tạo tất tần tật những kỹ năng và kiến thức giúp vận hành spa hiệu quả
Chương trình học của khóa học quản lý spa sẽ đào tạo tất tần tật những kỹ năng và kiến thức giúp vận hành spa hiệu quả

Cụ thể hơn, lấy ví dụ là một khóa học quản lý spa tại Seoul Academy, một chương trình học trong khóa học quản lý spa sẽ bao gồm những kiến thức sau:

 • Khái niệm về spa: Quá trình hình thành và phát triển spa.
 • Thị trường spa thế giới, Đông Nam Á và Việt Nam.
 • Phong cách chuyên nghiệp tại spa.
 • Quy định về spa, loại hình spa, các yếu tố không gian, cảm quan về spa.
 • Trang thiết bị, các vật dụng chuyên dùng trong spa.
 • Mỹ phẩm trong spa.
 • Sơ đồ tổ chức spa.
 • Khái niệm chung về quản lý spa.
 • Giới thiệu và tổng quát khái niệm quảng bá và phát triển spa.
 • Nhân lực trong spa.
 • Kiến thức và kỹ năng chuyên ngành.
 • Dự kiến nhân sự.
 • Phần đào tạo nhân viên spa.
 • Tìm hiểu về các loại hình massage.
 • Lên bảng dịch vụ spa và lập bảng tính chi phí cho từng dịch vụ.
 • Lên bảng tính lương và hoa hồng cho nhân viên và kế hoạch đào tạo nhân viên.
 • Hướng dẫn lên kế hoạch xây dựng một spa mới hoàn toàn, từ việc lên bảng vật dụng cần thiết, dự trù chi phí đến kế hoạch hoạt động 3 tháng đầu.
 • Kỹ thuật trang điểm cho chuyên viên spa. Kỹ năng tập dáng đi, phong cách nhân viên spa, kỹ năng phục vụ.

Ngoài ra, chương trình học còn đào tạo thêm cho bạn những kiến thức liên quan đến vấn đề chăm sóc khách hàng, pr, quảng cáo, marketing để bạn tìm kiếm thêm nhiều khách hàng mới, duy trì và giữ chân khách hàng hiện tại nhằm mục đích thu hút và tăng doanh thu, doanh số cho spa.

Thu hút thêm nhiều khách hàng mới, giữ chân được khách hàng cũ là điều mà các quản lý spa sẽ được học trong khóa học quản lý spa

Chi phí cho một khóa học quản lý spa là bao nhiêu?

Hiện nay, có rất ít đơn vị đủ uy tín cũng như chưa có nhiều đơn vị đứng ra đào tạo khóa học quản lý spa, vậy nên mức học phí hiện nay cho một khóa học “tất tần tật” về quản lý spa cũng không hề nhỏ.

Theo nghiên cứu thị trường, một khóa học quản lý spa có mức giá trung bình rơi vào khoảng 40-60 triệu đồng/khóa. Tuy nhiên, để có thể kinh doanh,quản lý spa hiệu quả thì mức chi phí như vậy xứng đáng để bỏ ra, vì những thứ bạn nhận được sau khóa học còn nhiều hơn mức bạn bỏ ra để học rất nhiều, không chỉ cải thiện doanh thu, mà còn có thể mở rộng chi nhánh trong tương lai nếu bạn kinh doanh, quản lý tốt nữa đó.

Lời kết

Chỉ cần biết một chút thông tin như vậy về một khóa học quản lý spa là bạn đã biết mình nên làm gì rồi chứ. Nếu muốn bắt đầu kinh doanh nghề spa này, hãy đi tìm hiểu một trung tâm đào tạo quản lý spa uy tín ngay đi thôi, học càng sớm, việc kinh doanh của bạn sẽ càng hiệu quả.

Chúc các bạn thành công nhé.

Bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan