Chi phí học nghề spa là bao nhiêu? Nên học nghề spa tại đâu


Chi phí học nghề spa có lẽ là mối quan tâm hàng đầu khi ai đó muốn tìm hiểu về các khóa học nghề spa hiện nay. Vậy khi học nghề spa, chi phí sẽ tốn tất cả là bao nhiêu và nên học nghề spa ở đâu để tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Học spa là làm gì?

Về cơ bản, nghề spa là một nhánh nhỏ trong lĩnh vực thẩm mỹ rộng lớn, cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng bằng các liệu pháp an toàn. Công việc phổ biến nhất là massage mặt, body hoặc các hoạt động làm đẹp thiên về điều trị da.

Khi tham gia khóa học nghề spa, bạn sẽ trở thành học viên được đào tạo nghề chuyên nghiệp như chăm sóc da. Bạn được hướng dẫn các phương pháp làm đẹp từ thủ công đến cách sử dụng các công cụ, máy móc hiện đại. Ngoài ra, bạn còn được học các liệu trình điều trị da, nghiên cứu các vấn đề về da và cách khắc phục.

Spa mang đến dịch vụ chăm sóc cơ thể
Spa mang đến dịch vụ chăm sóc cơ thể

Chi phí học nghề spa bao gồm những khoản phí nào

Khi tính chi phí học nghề spa, ngoài học phí, chúng ta cần phải tính cả chi phí sinh hoạt, ăn, ở và thậm chí là chi phí phát sinh trong quá trình học như: bạn muốn thuê nhiều mẫu để thực hành hơn, bạn muốn mua mỹ phẩm học nghề…

Vậy nên, dưới đây sẽ là bản phân tích cụ thể và chi tiết về chi phí học nghề spa mà một học viên cần phải chuẩn bị (chi phí được tính trong 3 tháng học).

Học phí cho 1 khóa học spa dao động từ 20 triệu - 40 triệu
Học phí cho 1 khóa học spa dao động từ 20 triệu – 40 triệu

Học phí

Học phí các khóa học spa tại trung tâm đào tạo chuyên nghiệp dao động từ 20 – 40 triệu (tùy mỗi trung tâm). Mức giá học phí sẽ tùy thuộc vào địa chỉ đào tạo, cơ sở vật chất, điều kiện học cũng như các chính sách hỗ trợ học viên đi cùng.

Trung bình, mức giá khóa học spa ở các trung tâm đào tạo nghề tốt, chất lượng và uy tín sẽ có mức giá 20-25 triệu/ 1 khóa học (từ 2,5 tháng 3 tháng).

Cụ thể ở đây, chúng ta sẽ tìm hiểu bảng giá học spa tại những trung tâm đào tạo lớn, có quy mô và có độ uy tín cao. Và đây cũng sẽ là mức chi phí trung bình để các bạn muốn học nghề spa có thể tham khảo xem học nghề spa giá bao nhiêu và nó có phù hợp với điều kiện của bản thân hay không.

Mức học phí sẽ tùy thuộc vào khóa học mà bạn chọn, từ cơ bản tới chuyên sâu
Mức học phí sẽ tùy thuộc vào khóa học mà bạn chọn, từ cơ bản tới chuyên sâu

Theo như tìm hiểu, mức chi phí cho một khóa học spa có thể dao động từ vài triệu đến vài chục triệu, tùy thuộc vào khóa học bạn lựa chọn, cụ thể như sau:

 • Khóa học nghề spa cơ bản: đây là khóa học bắt đầu cho người mới học và làm quen với nghề spa, tại đây thì học viên sẽ được làm quen với các kỹ thuật cơ bản, các liệu trình phổ thông như chăm sóc da, thường có mức giá từ 3-5 triệu/khóa học.
 • Khóa học nghề spa nâng cao: đây là khóa học nâng cao hơn từ khóa học cơ bản, ở đây bạn sẽ được học những kỹ thuật về chăm sóc và điều trị da, kết hợp sử dụng máy mcó hiện đại, thời gian học thường từ 3-6 tháng và có mức giá dao động từ 10-20 triệu đồng.
 • Khóa học liên quan đến tiểu phẫu, giải phẫu như cắt mí, nhấn mí, cần đến máy móc hiện đại sẽ có giá cao hơn 20 triệu.
 • Đối với các khóa học spa chuyên sâu. Từ kỹ năng đến đi máy. Các khóa học này có giá khá cao, giao động từ 20 đến 30 triệu hoặc hơn.

Việc chọn khóa học nghề spa với mức chi phí nào sẽ ảnh hưởng không chỉ tới kỹ năng, tay nghề của bạn mà còn là yếu tố quyết định tương lai sau này của bạn sau khi ra trường.

Nếu bạn sở hữu nhiều kỹ năng chuyên sâu, tay nghề tốt thì tất nhiên sẽ được ưu tiên làm việc tại những trung tâm thẩm mỹ, spa lớn với mức lương cao hơn những ai chỉ nắm kiến thức, kỹ năng cơ bản.

Chi phí ở

Nếu không ở trọ, bạn sẽ không tốn khoản phí này. Nhưng nếu là người ở xa và lên thành phố hay vào trung tâm để học và thuê trọ, ký túc xá ở lại, thì chi phí học nghề spa sẽ tăng thêm khoản phí này.

Trung bình 1 bạn học viên ở trọ sẽ mất từ 1,5 triệu – 3 triệu đồng. Trong đó, mức 1,5-2 triệu là ở ghép cùng với người khác, hoặc ở ký túc xá. Và 2,5 – 3 triệu là ở một mình. Vậy 3 tháng học, chúng ta sẽ tốn 4,5 – 9 triệu đồng cho việc thuê phòng.

Nếu ở xa, bạn sẽ tốn thêm khoảng tiền trọ và tự ăn uống
Nếu ở xa, bạn sẽ tốn thêm khoảng tiền trọ và tự ăn uống

Chi phí ăn

Một người trung bình sẽ tiêu hết 60k – 100k/ ngày. Như vậy 1 tháng sẽ tiêu hết 1,8 – 3 triệu. Và 3 tháng sẽ tiêu hết 5,4 – 9 triệu tiền ăn.

Tiền sinh hoạt, vui chơi, mua sắm

Mỗi người sẽ tốn thêm 1-1,2 triệu/ tháng cho khoảng vui chơi hoặc mua các đồ dùng cần thiết trong tháng.

Khi cộng hết các khoảng này lại, trong 3 tháng, mức chi phí học nghề spa sẽ tốn từ 33 triệu – 40 triệu. Đây là con số mà ai có ý định học spa cần phải chuẩn bị và lưu ý.

Yếu tố ảnh hưởng tới chi phí của khóa học spa

Hiện nay, các trung tâm đào tạo nghề spa mọc lên như nấm, số lượng cực kỳ nhiều mà chương trình học cũng khác nhau mà chất lượng đào tạo cũng khác nhau, vì vậy mức chi phí cho mỗi khóa học tại mỗi trung tâm cũng theo kiểu “thượng vàng hạ cám”.

Nghề spa là một nghề vô cùng phát triển, vì vậy mà số lượng trung tâm đào tạo nghề spa mọc lên ngày càng nhiều với mức chi phí cũng khác nhau
Nghề spa là một nghề vô cùng phát triển, vì vậy mà số lượng trung tâm đào tạo nghề spa mọc lên ngày càng nhiều với mức chi phí cũng khác nhau

Thông thường, học nghề spa giá bao nhiêu thì sẽ dựa vào nhiều yếu tố để quyết định mức học phí. Những yếu tố đó bao gồm:

Chương trình đào tạo

Chắc chắn một điều là những khóa học có chương trình đào tạo chuẩn, chương trình đào tạo quốc tế với những kiến thức mới luôn được cập nhật thì sẽ có mức chi phí cao hơn.

Và bạn cũng cần hiểu rằng, chương trình đào tạo rất quan trọng đối với học viên, không chỉ kiến thức mà cách truyền tải nội dung giúp học viên hứng thú sẽ ảnh hưởng tới việc tiếp thu bài học, nâng cao tay nghề.

Chương trình đào tạo chuẩn, cách giảng dạy tạo hứng thú cho học viên cũng ảnh hưởng tới mức học phí
Chương trình đào tạo chuẩn, cách giảng dạy tạo hứng thú cho học viên cũng ảnh hưởng tới mức học phí

Cơ sở vật chất, thiết bị học tập

Nghề spa là một nghề chăm sóc sắc đẹp cần phải sử dụng nhiều đến máy móc, từ những dịch vụ cơ bản như chăm sóc da cũng cần đến những thiết bị hỗ trợ, vì vậy, nếu học spa thì cơ sở vật chất cũng mang yếu tố quyết định.

Những trung tâm được đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ cho nhu cầu học tập của học viên sẽ có  mức học phí cao hơn, thế nhưng không phải cứ trường nào có cơ sở vật chất tốt, thiết bị hiện đại thì đều có mức giá trên trời đâu nhé, điều này ảnh hưởng đến mức học phí nhưng sẽ có những mức chi phí học tập phù hợp với học viên.

Đội ngũ giảng viên

Giảng viên là một yếu tố quan trọng quyết định đến tay nghề của học viên, vì giảng viên sẽ là người trực tiếp truyền đạt kiến thức cũng như tay nghề, kinh nghiệm của chính bản thân mình cho học viên.

Vì vậy, học nghề spa giá bao nhiêu thì bạn cũng cần phải quan tâm đến giảng viên giảng dạy mình là ai nhé. Những trung tâm mời những giảng viên có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo quốc tế hay những người có tiếng trong ngành thì học phí cũng cao hơn một chút.

Giảng viên là một yếu tố quan trọng quyết định đến tay nghề của học viên và học phí của trung tâm
Giảng viên là một yếu tố quan trọng quyết định đến tay nghề của học viên và học phí của trung tâm

Thế nhưng hiện giờ thì hầu hết các trung tâm lớn, trung tâm uy tín đều sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng với nhiều kinh nghiệm trong nghề, thế nhưng mức học phí cũng giữ ở mức ổn định, đảm bảo kiến thức và tay nghề thế nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này đâu nhé.

Ngoài những yếu tố trên, còn có các yếu tố như độ uy tín, chất lượng đào tạo cũng ảnh hưởng tới mức học phí. Còn học nghề spa giá bao nhiêu thì cụ thể chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.

Chi phí học nghề spa như vậy có mắc không

Khi nhìn vào mức học phí trên 20 triệu cùng mức chi phí hơn 20 triệu/ 3 tháng. Có lẽ nhiều người sẽ choáng ngợp với số tiền cần phải bỏ ra trong thời gian sắp tới. Chính điều này đã ngăn cản ý định học của nhiều học viên và học quyết định chọn con đường ít tốn kém hơn.

Nhưng thực tế, con số này cho  tháng học là không quá nhiều. Không những vậy, chỉ sau 3 tháng, bạn đã có được nghề nghiệp vững chắc trong tay, có thể tự mình kiếm sống, tăng thu nhập với nghề spa.

Một kỹ thuật viên spa mới ra trường, ta nghề kỹ năng vững nhưng lại chưa có kinh nghiệm “chinh chiến với khách hàng” sẽ có mức lương từ 6-8 triệu. Tuy nhiên, chỉ sau 3 tháng nỗ lực và chứng tỏ được tay nghề của mình, mức lương vượt lên hàng 10 là chuyên đơn giản. Và chỉ trong vài tháng, bạn đã nhanh chóng lấy lại được số vốn chi phí học nghề spa mà mình đã bỏ ra trước đó.

Chung quy lại, việc bỏ ra gần 40 triệu đồng cho 3 tháng học nghề để đổi lấy 1 cái nghề ổn định cả 1 tương lai không phải là hành động đầu tư lỗ và quá mắc.

Nghề spa rất phát triển nên chỉ cần đầu tư 1 lần, bạn sẽ nuôi sống cả đời mình
Nghề spa rất phát triển nên chỉ cần đầu tư 1 lần, bạn sẽ nuôi sống cả đời mình

Nên học nghề spa ở đâu chi phí tốt?

Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn địa chỉ học spa nào vừa uy tín, lại vừa có chi phí học rẻ, có hỗ trợ hệ thống ký túc xá cùng chính sách ưu đãi học phí vượt bật. Thì hãy đến ngay với Seoul Academy – Trường đào tạo thẩm mỹ hàng đào Việt Nam.

 • Chất lượng đào tạo nghề thuộc top đầu cả nước, uy tín và luôn đặt tay nghề học viên lên hàng đầu.
 • Có hệ thống ký túc xá của trường, đầy đủ tiện nghi với giá cực thấp.
 • Hỗ trợ học phí với các chương trình ưu đãi giá trong ngày lễ tết, tháng kỷ niệm
 • Chính sách trả góp hoặc chia nhỏ học phí ra thành nhiều lần đóng khác nhau.
 • Cam kết đào tạo học viên đến khi cứng tay nghề mới được tốt nghiệp. Trong trường hợp học viên khi kết thúc khóa vẫn chưa nắm vững kỹ năng. Nhà trường sẽ tiếp tục đào tạo mà không phát sinh phí.
 • Cấp chứng chỉ trực thuộc sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về khóa học, hãy liên hệ ngay với Seoul Academy để được tư vấn miễn phí về thông tin cũng như các chương trình khuyến mãi hiện có.

Học spa chất lượng với chi phí phải chăng tại Seoul Aacdemy
Học spa chất lượng với chi phí phải chăng tại Seoul Aacdemy

SEOUL ACADEMY – HỆ THỐNG TRƯỜNG ĐÀO TẠO THẨM MỸ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

 • Địa chỉ: 69/ 39 – 43 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn/
 • Youtube: https://www.youtube.com/c/SeoulAcademy
 • Hotline: 1800 0084 – 0901 898 444

Hướng Nghiệp Spa chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan