Top 10+ đồ nghề trang điểm cô dâu chuyên nghiệp cần có


Trang điểm cô dâu là một trong những công việc được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh tay nghề cao mọi người còn phải chuẩn bị nhiều các đồ nghề, mỹ phẩm cần thiết. Cùng điểm qua top các đồ nghề trang điểm cô dâu mà một thợ trang điểm cần phải có.

Đồ nghề trang điểm mắt

Trước tiên khi trang điểm cô dâu phải kể đến nhóm đồ nghề trang điểm mắt. Đôi mắt với một nàng dâu luôn rất quan trọng và là một trong những bộ phận tạo điểm nhấn chính. Để làm nên một đôi mắt đẹp và ấn tượng cần các đồ nghề khác nhau.

Đôi mắt là điểm nhấn chính cho khuôn mặt nàng dâu
Đôi mắt là điểm nhấn chính cho khuôn mặt nàng dâu

Kem lót mắt

Nhiều người thường bỏ qua kem lót trong bộ đồ nghề trang điểm cô dâu. Nhưng chúng rất quan trọng vì hoạt động như cầu nối với phần phấn mắt. Sử dụng kem lót sẽ giúp mắt đều màu và lớp trang trang điểm ở vùng này được bền, đẹp cũng như tự nhiên hơn.

Phấn mắt và nhũ mắt

Phấn mắt nên chuẩn bị nhiều màu để mang đến nhiều sự lựa chọn phù hợp với phong cách nàng dâu mong muốn. Khi trang điểm mọi người sẽ cần kết hợp nhiều các màu phấn mắt khác nhau. Song song đó mọi người còn cần có nhũ nhất là khi trang điểm về đêm cho các nàng dâu. Nhũ mắt sẽ tạo nên nét đẹp lung linh và quyền quý hơn cho nàng dâu.

Bảng phấn mắt không thể thiếu
Bảng phấn mắt không thể thiếu

Mascara

Khi trang điểm cô dâu sẽ không thể thiếu mascara. Đây là điều rất cần để tạo nên đôi mi cong, dày và quyến rũ. Mascara cùng có thể dùng kết hợp ở bước trang điểm mày để tạo nên đôi mày sắc nét, đạt chuẩn.

Mi giả

Đồ nghề trang điểm cô dâu không thể thiếu tiếp theo chính là mi giả. Hàng giả là rất quan trọng để tạo nên đôi mắt to, tròn và sâu. Mọi người cũng nên chuẩn bị nhiều loại mi giả với các kiểu dáng khác nhau để tiện lợi khi trang điểm.

Đi kèm với mi giả còn cần phải có keo dán mi. Trang điểm cô dâu hay sự kiện cần đặc biệt dùng loại keo dán chắc chắn, đảm bảo không để xảy ra sự cố rơi mi.

Mi giả ấn tượng cần thiết cho cô dâu
Mi giả ấn tượng cần thiết cho cô dâu

Eyeliner

Để trang điểm cho cô dâu dĩ nhiên không thể thiếu eyeliner. Đặc biệt nên chú ý lựa chọn loại eyeliner với chất mực bám lâu khó trôi để duy trì lớp trang điểm thời gian gài. Sản phẩm này cũng có nhiều màu sắc từ loại đen, trắng và nhũ để sáng tạo khi makeup.

Đồ nghề trang điểm cô dâu cho môi

Nhóm đồ nghề trang điểm cô dâu tiếp theo sẽ dành cho làn môi. Tương tự như mắt, một đôi môi đẹp là không thể thiếu khi makeup cho chị em trong ngày cưới. Có thể kể đến các đồ nghề có trong nhóm này như:

Dưỡng môi

Trước tiên trong quy trình makeup sẽ cần phải dưỡng môi. Điều này giúp tạo nên làn môi mềm mại và dễ makeup hơn. Dưỡng môi nhỏ gọn và vô cùng thuận tiện để các thợ trang điểm mang theo.

Dưỡng môi trước lúc trang điểm rất cần thiết
Dưỡng môi trước lúc trang điểm rất cần thiết

Chì kẻ môi

Trước khi đánh son môi chì kẻ môi cũng rất cần thiết nhất là với các cô dâu trong ngày cưới. Chì kẻ môi sẽ giúp định hình khung môi, tạo khuôn miệng nhỏ nhắn, xinh xắn và giữ lớp son môi được lâu hơn. Bên cạnh đó chì kẻ môi cũng rất nhỏ gọn nên không có lý do gì mà mọi người không trang bị dụng cụ này.

Son môi

Ngoài ra không thể thiếu chính là son môi trong đồ nghề trang điểm cô dâu. Ở đây mọi người cũng nên chuẩn bị nhiều loại màu son khác nhau. Son cho nàng dâu có thể sử dụng một màu lì dành cho phong cách sang trọng, quý phái. Hoặc cũng có thể là kiểu ombre, đánh lòng môi để tạo nên sự trẻ trung và đáng yêu hơn.

Son môi không thể thiếu khi trang điểm cô dâu
Son môi không thể thiếu khi trang điểm cô dâu

Đồ nghề đánh nền trang điểm

Dù là đồ nghề trang điểm cô dâu hay bất cứ phong cách nào thì lớp nền cũng rất quan trọng. Một lớp nền chắc chắn phù hợp sẽ giúp cô dâu tự tin suốt thời gian diễn ra buổi tiệc. Nếu nhận trang điểm cô dâu mọi người nên chuẩn bị các đồ nghề sau.

Kem lót

Khi makeup nhiều người thường bỏ qua bước kem lót. Tuy nhiên đây là điều quan trọng giúp lớp nền được đẹp và bảo vệ làn da. Kem lót có kích thước nhỏ, tiện lợi và còn mang đến nhiều công dụng. Do vậy đây là đồ trang điểm cô dâu không thể thiếu khi mọi người là thợ chuyên nghiệp.

Kem nền

Đồ nghề trang điểm cô dâu tiếp theo là kem nền. Để tạo nên một lớp nền cô dâu đẹp, mịn không thể thiếu kem nền. Kem nền cũng có nhiều loại khác nhau với đa dạng sự lựa chọn. Kem nền cho cô dâu buổi ngày và buổi đêm sẽ có sự khác nhau nên tùy hoàn cảnh mà thợ trang điểm cần cân nhắc phù hợp.

Kem nền các loại nên chuẩn bị
Kem nền các loại nên chuẩn bị

Che khuyết điểm

Cũng vô cùng quan trọng khi trang điểm cô dâu chính là kem che khuyết điểm. Nhìn chung che khuyết điểm cũng rất nhỏ gọn và nên có trong bộ dụng cụ makeup dù là trong hoàn cảnh nào. Với một chuyên viên trang điểm cần lựa chọn che khuyết điểm cẩn thận gồm các dạng thông thường và dạng theo đặc trưng màu. Kể cả những loại che khuyết điểm mắt, môi cũng nên chuẩn bị đầy đủ.

Phấn trang điểm

Kế đến trong các đồ dùng trang điểm cô dâu đó là phấn trang điểm. Phấn phủ giúp định hình và hoàn thiện hơn lớp nền đồng thời còn hạn chế đổ dầu. Một lớp phấn phủ vừa đủ có thể giúp nàng dâu tự tin hơn khi đón tiếp khách đến dự tiệc.

Phấn trang điểm dụng cụ cần có
Phấn trang điểm dụng cụ cần có

Phấn tạo khối và highlight

Đồ dùng trang điểm kế đến nên có là phấn tạo khối và highlight. Không phải nàng dâu nào cũng sở hữu khuôn mặt đẹp, chỉnh chu. Do vậy mọi người sẽ cần thêm lớp phấn tạo khối và highlight. Với các đồ dùng này sẽ giúp khuôn mặt cô dâu được sắc nét và xinh đẹp hơn. Đặc biệt với các trường hợp tiệc về đêm việc dùng highlight là không thể thiếu.

Phấn má hồng

Lớp nền trang điểm cho cô dâu không thể thiếu phấn má hồng. Phấn má hồng cũng có nhiều màu từ các tone hồng, cam đến đỏ. Tùy theo phong cách cho cô dâu ngày hôm đó mà mọi người cần sự chuẩn bị sao cho phù hợp.

Xịt khoáng

Xịt khoáng cũng là đồ nghề trang điểm cô dâu không thể thiếu. Xịt khoáng sau lớp nền và cuối cùng trong quy trình makeup sẽ giúp tổng thể khuôn mặt được hài hòa, đẹp hơn. Ngoài ra chúng cũng góp phần giữ lớp trang điểm được lâu trôi.

Không thể thiếu xịt khoáng khi trang điểm nàng dâu
Không thể thiếu xịt khoáng khi trang điểm nàng dâu

Phụ kiện không thể thiếu

Ngoài những dụng cụ không thể thiếu sẽ còn các phụ kiện cần thiết để giúp quá trình trang điểm được tốt hơn. Lúc này có thể kể đến một vài đồ dùng mà mọi người cần chuẩn bị như:

Kẹp tăm

Kẹp tăm luôn không thể thiếu trong bộ đồ nghề trang điểm cô dâu. Chúng giúp cố định phần tóc đảm bảo quy trình makeup được thuận lợi hơn. Bên cạnh đó kẹp tăm cũng giúp tạo nhiều kiểu tóc đẹp.

Tăm bông

Những chiếc tăm bông nhỏ là cứu cánh cần thiết khi makeup bị lỗi. Chắc hạn lúc tô sơn hay đánh phấn mắt, vẽ eyeliner… Một gói tăm bông nhỏ mang theo trong hành trang giúp mọi người xóa đi các vùng makeup sai này.

Tăm bông giúp giải quyết các lỗi makeup
Tăm bông giúp giải quyết các lỗi makeup

Lens các loại

Lens cũng nằm trong top đồ nghề trang điểm cô dâu nên có. Mặc dù không bắt buộc nhưng có nhiều trường hợp đôi mắt nàng dâu sẽ cần đeo thêm lens để trông hấp dẫn và phù hợp với phong cách hướng đến. Ngoài loại lens màu mọi người cũng nên chuẩn bị thêm lens giãn tròng cho đôi mắt to hơn.

Trên đây là tổng hợp các đồ nghề trang điểm cô dâu mà những người thợ chuyên nghiệp không thể thiếu. Chuẩn bị càng đầy đủ và kỹ càng sẽ giúp quá trình makeup được thuận lợi, nhanh chóng và mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ cho nàng dâu.

Hướng Nghiệp Spa chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan