Lựa chọn làm Spa thì học ngành gì và những điều bạn cần biết


Làm Spa thì học ngành gì và học như thế nào là một câu hỏi đang được mọi người quan tâm. Hiện nay, nghề Spa được xem là công việc mang đến nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và có nguồn thu nhập cao. Chính vì vậy, nghề này đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Đôi nét về nghề Spa

Bạn nên bắt đầu tìm hiểu từ tên nghề này, Spa được viết tắt bởi các từ La Tinh “Sanitas per aqua”, nghĩa là có được sức khỏe tốt nhờ nước. Trong thời Trung cổ, sử dụng Spa được xem là cách mang lại sức khỏe và trị bệnh cho con người bằng hơi nước và nguồn nước khoáng rất hiệu quả.

Ngày nay, Spa là một dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp bằng nước và massage với ý nghĩa, quy mô rộng hơn. Quá trình này có sự kết hợp với các sản phẩm làm đẹp chiết xuất từ thiên nhiên, cùng với trang thiết bị hiện đại.

Spa là chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp với phạm vi lớn
Spa là chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp với phạm vi lớn

Hiệp Hội Spa Quốc Tế đã đưa ra định nghĩa rằng nghề Spa bao gồm tất cả các liệu pháp giúp mang lại trạng thái cân bằng cho tâm hồn và cơ thể con người. Vì thế, nghề này không chỉ giúp chúng ta biết cách chăm sóc bản thân tốt hơn, mà còn có thể tân trang nhan sắc và tăng cường sức khỏe cho nhiều đối tượng khác.

Sức hút của nghề Spa

Hiện tại, nghề spa đang là nghề có nhu cầu tuyển dụng khá cao nên nó khiến khá nhiều người chú ý. Chủ đề “Làm spa thì học ngành gì” được đưa ra cũng chứng tỏ sức hút của nghề này. Với sự phát triển của xã hội, đời sống con người ngày càng đảm bảo, nhu cầu làm đẹp và chăm sóc ngoại hình ngày càng được tăng lên.

Đứng trước xu thế này, việc tìm kiếm nhân lực khiến cho nghề spa trở thành công việc mở ra những cơ hội không hề nhỏ. Cùng với mức lương cao, môi trường làm việc sang trọng và chuyên nghiệp, nghề Spa đang dần trở thành lựa chọn của rất nhiều người.

Ngành Spa đang thiếu nhân lực trầm trọng
Ngành Spa đang thiếu nhân lực trầm trọng

Lựa chọn làm Spa thì học ngành gì?

Trước sự thu hút của nghề Spa thì việc có rất nhiều câu hỏi liên quan được mọi người đặt ra là rất bình thường. Trong số đó, có một vấn đề luôn được quan tâm đó là “Làm spa thì học ngành gì?”. Bởi thực tế, ít có trường đại học hay cao đẳng nào định nghĩa rõ ràng và cho ra đời khoa liên quan đến lĩnh vực này.

Thực ra, nghề Spa là một nhánh nhỏ thuộc lĩnh vực thẩm mỹ nên bạn có thể chọn học tại chuyên ngành thẩm mỹ ở một số trường đại học. Cụ thể, bạn có nên cân nhắc giữa “Chăm sóc da”, “Chăm sóc tóc”, “Nail”, “Làm đẹp thẩm mỹ”,… Bạn nên chọn các khóa học ở các trung tâm giảng dạy học nghề, cơ sở Spa, hoặc trường cao đẳng uy tín.

Một số trường đang đào tạo nghề Spa nổi tiếng có thể kể đến như Đại học Tôn Đức Thắng, Cao đẳng y dược Hà Nội, Seoul Academy,… Mỗi đơn vị đều có những ưu điểm riêng và bạn cân nhắc kỹ để lựa chọn, tránh mất thời gian.

Những điều cần biết khi tham gia ngành học nghề Spa

Có thể nói, nghề Spa đang phát triển rất mạnh nhưng cơ hội không tự nhiên mà đến với bạn. Sự phát triển luôn đi kèm với độ cạnh tranh cao nên nếu không tìm hiểu kỹ các thông tin, bạn sẽ không theo kịp đối thủ của mình. Khi đã quyết tâm lựa chọn nghề này bạn phải có sự kiên trì và niềm đam mê to lớn.

Mục đích khi học nghề Spa

Để có được định hướng tốt nhất cho mình ngay từ lúc bắt đầu, bạn cần làm rõ mục đích khi chọn học Spa. Mỗi người đều sẽ có cho mình những mục đích và lựa chọn khác nhau khi đến với nghề Spa.

Bạn nên xác định rõ mình học Spa để làm gì
Bạn nên xác định rõ mình học Spa để làm gì

Có thể, bạn chọn học Spa tại các trung tâm để theo đuổi ngành nghề một cách tự do. Bạn cũng có thể tìm đến nghề Spa vì thu nhập từ nghề cao. Hoặc bạn muốn tìm kiếm cơ hội tự mở cửa hàng kinh doanh, trở thành chủ doanh nghiệp.

Việc xác định rõ các mục đích cụ thể sẽ giúp bạn có thể dễ dàng đưa ra các giải pháp để lựa chọn nơi học tập hoặc nơi làm việc. Bên cạnh đó, các mục đích cũng sẽ trở thành động lực để bạn cố gắng khi học nghề Spa.

Học nghề Spa cần những gì

Sau khi hiểu rõ những định nghĩa của nghề Spa, ta có thêm một câu hỏi khác đó là “Học nghề Spa cần những gì?”. Nghề Spa là nghề chăm sóc sắc đẹp thế nên nó đòi hỏi ở người làm nghề các kỹ thuật linh hoạt và khéo léo. Thêm vào đó, bạn cũng cần có sự tiếp thu tốt về lý thuyết trong lúc học.

Bạn cần nhiều kỹ năng khi học Spa
Bạn cần nhiều kỹ năng khi học Spa

Ngoài ra, nghề Spa còn đòi hỏi người học phải luôn biết cách vận dụng đôi tay với đức tính tỉ mỉ và tinh thần học hỏi không ngừng. Bạn cũng nên rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp, lịch sự, luôn nhã nhặn, ân cần đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Chỉ cần bạn không ngừng cố gắng, thường xuyên luyện tập để nâng cao kỹ thuật thì sẽ đạt được thành công trong nghề này.

Học nghề Spa tốn bao nhiêu thời gian

Vấn đề thời gian học nghề Spa cũng cần được quan tâm. Việc tìm hiểu kỹ thời gian đào tạo sẽ giúp bạn chủ động trong việc chuẩn bị đầy đủ tâm thế cũng như sắp xếp thời gian hợp lý để học tập hiệu quả hơn.

Trong nghề Spa, có nhiều hình thức và mốc thời gian đào tạo khác nhau. Tùy vào khóa học mà bạn lựa chọn sẽ có thời gian học nghề khác nhau. Đối với hệ đại học, thời gian đào tạo khá lâu từ 3 đến 4 năm. Nếu bạn chọn học ở các trung tâm hoặc cơ sở Spa thì thời gian trung bình chỉ mất khoảng 3 tháng, hoặc  có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm tùy theo nhu cầu học nâng cao kỹ thuật của bạn.

Những thông tin về học nghề Spa và câu hỏi lựa chọn làm spa thì học ngành gì đã được giải đáp chi tiết. Lĩnh vực Spa không phải là ngành nghề quá khó nếu bạn có lòng kiên trì. Bạn hãy tham khảo kỹ các thông tin trên để đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân nhé.

Bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan