Học spa có khó không? Những điều cần biết khi học spa


Học spa có khó không? Luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ. Vậy đâu mới là câu trả lời đúng đắn nhất? Đáp án cho câu hỏi này chính là: Không có nghề nào là khó, nó chỉ khó khi bạn không đủ đam mê.

Tại sao nên học nghề spa?

Spa đang được đánh giá là một ngành đang khá “hot” và có rất nhiều tiềm năng phát triển. Nhu cầu xã hội tăng lên cùng với đời sống con người thay đổi đã khiến cung chất lượng không đủ đáp ứng nhu cầu. Ở Việt Nam, spa ngày càng được ưa chuộng bởi mức sống người dân tăng cao. Đây sẽ là hình thức giúp họ giải tỏa những căng thẳng sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi.

Trong khi mỗi năm, các cử nhân tốt nghiệp đại học đang chật vật xin việc thực sự khó khăn thì nghề spa chưa bao giờ hết chỗ. Giữa thực tế nhu cầu cao, học spa tạo điều kiện cho tất cả mọi người có cơ hội được làm việc tại các trung tâm chuyên nghiệp với mức lương cao đáng kể. Học ngành spa và các công việc liên quan đến sắc đẹp giúp mọi người có nhiều thời gian, tích lũy thêm kinh nghiệm để chăm sóc bản thân và những người xung quanh.

Hơn thế nữa, nghề spa làm việc trong không gian sang trọng, tiếp xúc với lượng khách hàng lớn và có tri thức, mở rộng thêm nhiều mối quan hệ cho mình. Kinh nghiệm và kiến thức spa hoàn toàn có thể giúp bạn tự mình kinh doanh và làm chủ, không cần phải cứ đi làm thuê cho người khác.

KHÔNG GIAN SPA SANG TRỌNG
KHÔNG GIAN SPA SANG TRỌNG

Để thông thạo nghề spa cần học những gì?

Giao tiếp với khách hàng đến spa
Giao tiếp với khách hàng đến spa

Chương trình dạy nghề spa sẽ phát triển toàn diện cho học viên tùy theo khóa học. Bao gồm cả về kiến thức cơ bản cho đến kỹ năng chuyên sâu trong nghề nghiệp. Đi kèm theo đó là kỹ năng mềm trong công việc.

  • Nắm vững kiến thức lý thuyết về da, về làm đẹp và trị liệu trong spa.
  • Thực hành các kỹ năng thực tế của spa như: chăm sóc da, trị mụn, massage mặt, massage body.
  • Rèn luyện để ứng phó với tình huống cụ thể trong nghề spa hay khi tư vấn cho khách hàng.

Học spa có khó không? Chương trình học spa rất sát với công việc các bạn sẽ làm sau này. Đi kèm với tài liệu là sự hướng dẫn tận tình của các bác sĩ da liễu có nhiều năm kinh nghiệm. Học viên sẽ được phát triển từng bước, đảm bảo có nền tảng thì mới có thể phát triển vững chắc. Mỗi ngày mới lại thêm một kiến thức và kĩ năng thú vị mới.

Vì thế, những ai theo nghề spa không phải lo lắng thất nghiệp sau khi hoàn thành xong lớp hay khóa học.

Điều trị mụn tại spa
Điều trị mụn tại spa

Học spa có khó không?

Đáp án cho câu hỏi này chính là: Không có nghề nào là khó, nó chỉ khó khi bạn không đủ đam mê. Nhưng để đảm bảo đích đến đúng hướng, hãy chọn đúng địa điểm khởi đầu. Những kiến thức nền móng ban đầu phải được đầu tư đúng đắn.

Bạn cũng nên tìm hiểu chỗ học nghề spa uy tín, cùng với học phí của từng nơi để có sự lựa chọn đúng đắn nhất. Đừng học cho có và cũng đừng học qua loa. Phải chú tâm để chỉ cần học một lần là có thể áp dụng lâu dài.

Là một trong những ngành thời thượng nhất, nghề spa không mất quá nhiều thời gian học tập nghiên cứu, chi phí phải bỏ ra cũng không cao. Thế nhưng, cơ hội việc làm và mức thu nhập khi hoàn tất khóa học lại cực kỳ tốt, mở ra nhiều cơ hội cho tất cả mọi người.

Học spa không hề khó, thời gian học nhanh, nhanh ra nghề
Học spa không hề khó, thời gian học nhanh, nhanh ra nghề

Tuy vậy, để đạt được hiệu quả và có thể thành thạo nghề thì người học spa phải bỏ ra một khoảng thời gian tùy theo khả năng. Những người khéo léo và cố gắng học hỏi sẽ có lợi thế, đồng thời rút ngắn được thời gian học. Ngoài ra còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như sự tỉ mỉ, tiếp thu nhanh, cẩn thận và chu đáo.

Cơ hội nghề nghiệp khi học spa

Học spa có khó không là vấn đề khiến nhiều người vẫn băn khoăn khi quyết định, và như nội dung đã nêu ở trên thì đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi này. Ngoài ra, chúng ta cũng cần tìm hiểu thêm về cơ hội nghề nghiệp khi học spa để có cái nhìn toàn diện hơn, củng cố thêm những lý do để lựa chọn học spa nhé.

Học nghề spa, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp khi nhu cầu về nguồn nhân lực có tay nghề trong ngành này ngày càng nhiều. Cụ thể, sau khi kết thúc khóa học spa thì bạn có thể đảm nhiệm các vị trí:

1. Kỹ thuật viên spa

Đây là con đường mà nhiều bạn trẻ hướng tới và cũng là con đường phát triển cơ bản nhất của một người theo ngành spa. Sau khi kết thúc khóa học spa, bạn có thể xin làm việc tại các cơ sở spa, thẩm mỹ lớn, nhỏ, tùy vào khả năng, tay nghề của mình.

Vị trí khởi điểm sẽ là kỹ thuật viên spa phụ trách các dịch vụ chăm sóc da, massage mặt, massage body cho khách hàng. Với vị trí này không đòi hỏi trình độ kỹ thuật hay tay nghề cao, vì vậy, các bạn học viên sau khi hoàn thành khóa học nghề spa cơ bản là có thể tự tin ra nghề và bắt đầu với vị trí này, Mức lương của một kỹ thuật viên spa ở mức cơ bản sẽ khoảng 5-8 triệu, chưa tính mức phần trăm hoa hồng và thưởng trong quá trình làm việc. Tay nghề bạn càng tốt, kỹ thuật tốt, cộng thêm kỹ năng mềm khi giao tiếp khách hàng tạo được thiện cảm thì mức thu nhập sẽ càng cao.

Trở thành kỹ thuật viên spa là con đường nhiều bạn trẻ hướng tới
Trở thành kỹ thuật viên spa là con đường nhiều bạn trẻ hướng tới

Kỹ thuật viên sau khi đã đi làm lâu năm cũng như đã hoàn thành được khóa học nghề spa nâng cao, chuyên về chăm sóc và điều trị bằng công nghệ kỹ thuật cao thì có thể phát triển tới vị trí cao hơn với mức lương cũng hấp dẫn hơn. Tay nghề càng cao, kỹ thuật tốt thì việc bạn có thể làm tới vị trí kỹ thuật viên trưởng với mức lương trên 15 triệu/ tháng là điều hoàn toàn có thể.

2. Quản lý spa

Nếu bạn học nghề spa chuyên sâu và còn học thêm cả kỹ năng quản lý, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí quản lý spa. Với vị trí này, bạn sẽ quản lý mọi hoạt động tại spa bao gồm cả hoạt động vận hành, kinh doanh và quản lý nhân sự. Mức lương của vị trí này cũng rất cao, khoảng từ 15-20 triệu/tháng.

Tuy nhiên, để quản lý spa không hề dễ, vì quá trình vận hành spa cũng có rất nhiều vấn đề, nếu như chưa đủ kinh nghiệm thì khó có thể vận hành tốt. Chính vì vậy mà với vị trí này, các spa thường tuyển những người có kinh nghiệm, đã từng làm kỹ thuật viên spa, hiểu rõ cách vận hành của spa. Tuy nhiên, nếu bạn đủ khả năng, đủ trình độ thì cứ tự tin apply vào vị trí này nhé.

3. Tự kinh doanh spa

Nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề spa, sau đó tự kinh doanh spa theo hình thức homespa, mini spa quy mô nhỏ, vừa quản lý, vừa là người tự thực hiện quy trình chăm sóc và điều trị cho khách hàng.

Trong các khóa học spa, bên cạnh các kiến thức chuyên môn, bạn sẽ được chia sẻ thêm những kiến thức về việc tự kinh doanh và làm chủ, đây sẽ là cơ hội tốt để các bạn trẻ có thể thử sức, khi mà thị trường vẫn có rất nhiều cơ hội cho ngành này.

Nói chung, nếu bạn muốn tìm cơ hội nghề nghiệp thú vị và mức lương cao, thì học spa là nghề rất đáng để tìm hiểu thử sức. Hướng Nghiệp Spa chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan