Học spa bao lâu ra nghề? Bao lâu thì thành thạo?


Học spa bao lâu ra nghề? Sau bao lâu thì thành thạo? Đây luôn là thắc mắc của nhiều người khi quyết định theo nghề này và tìm cho mình một khoá học spa chuyên sâu. Thực tế thì không có câu trả lời chính xác cho vấn đề này bởi nó bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Dù vậy, Blog Hướng Nghiệp Spa vẫn có một đáp án mang tính tham khảo cho bạn trong bài viết sau đây.

Học spa bao lâu ra nghề?

Để dễ dàng đưa ra đáp án cho câu hỏi học spa bao lâu ra nghề, chúng tôi sẽ chia nó dựa trên các thời gian cần thiết để hoàn thành khoá học Spa tại các trung tâm đào tạo làm đẹp uy tín hiện nay.

Đối với khóa học spa cơ bản

Các khóa cơ bản giúp nắm vững tất cả các kiến thức cần thiết về ngành spa. Mỗi học viên sẽ được tiếp thu đầy đủ các kỹ năng nền tảng nhất về các loại da, cách massage, chăm sóc…

Thế nên, thời hạn dành cho khóa học spa cơ bản này chỉ kéo dài trong vòng từ 2 – 3 tháng. Sau khi kết thúc, chuyên viên đã có đủ kiến thức cùng những kỹ năng cần thiết để tạo nên nguồn thu nhập cho bản thân.

Bạn sẽ mất 2-3 cho khóa học spa cơ bản
Bạn sẽ mất 2-3 cho khóa học spa cơ bản

Tuy nhiên, một khuyết điểm khá lớn của các khóa học này chính là ở lượng kiến thức mà học viên có được. Thời gian ngắn nên chỉ đủ để mang đến những lý thuyết nền tảng và cơ bản nhất.

Vì thế, người tham gia sẽ khó có thể nâng cao được trình độ cũng như vị trí làm việc của bản thân. Để khắc phục, cần phải trải qua rất nhiều thời gian rèn luyện trong quá trình làm việc hoặc tham gia các lớp chuyên sâu hơn.

Đối với khoá học spa đào tạo chuyên nghiệp

Ở khóa học này, thời gian học sẽ lâu hơn và tất nhiên mức phí cần chi trả sẽ tăng thêm nhiều hơn. Đây chính là nhược điểm lớn khiến rất nhiều học viên phải lo lắng.

Dù vậy, đổi lại là lượng kiến thức cùng kỹ thuật mà học viên được nhận sẽ đầy đủ và đa dạng hơn rất nhiều.

Vậy học spa bao lâu ra nghề với lớp chuyên nghiệp?

Khoá học spa chuyên sâu thường sẽ kết thúc trong vòng 6 tháng đến 1 năm và mỗi người học sẽ có đủ tất cả những kiến thức cần có để thành một chuyên viên chuyên nghiệp.

Thời gian thực hành nhiều hơn với mẫu sẽ được gia tăng khi thời lượng học kéo dài. Đây chính là điều giúp học viên thêm tự tin vào tay nghề của bản thân khi phục vụ cho khách hàng.

Đối với khoá học nghề spa cấp tốc

Lớp học cấp tốc phù hợp với bạn trẻ không có nhiều thời gian nên cần rút ngắn tối đa để ra nghề sớm nhất có thể. Thời gian đào tạo cấp tốc về nghề spa sẽ trong khoảng từ 1 đến 1,5 tháng.

Tổng số buổi học tối đa là 30 ngày với 10 ngày về các lý thuyết nền tảng và 20 ngày học thực hành. Tất cả đều đảm bảo tổng thời lượng, chất lượng và hiệu quả cho người tham gia.

Yếu tố quyết định thời điểm ra nghề khi học Spa

Việc học spa bao lâu ra nghề còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

Khởi điểm của học viên

Yếu tố đầu tiên quyết định việc học spa bao lâu ra nghề nằm ở khởi điểm của mỗi học viên. Nếu chưa biết gì về lĩnh vực chăm sóc da và làm đẹp, người học phải bỏ nhiều thời gian hơn để làm quen. Đồng thời phải bắt đầu học và ghi nhớ mọi thông tin từ đầu.

Khởi điểm của học viên sẽ quyết định thời gian tốt nghiệp
Khởi điểm của học viên sẽ quyết định thời gian tốt nghiệp

Mỗi vị trí trong ngành spa đều bắt buộc phải có đầy đủ kiến thức và rèn luyện thường xuyên để tay nghề thêm thành thạo. Khi là người mới, học viên cần xác định bản thân phải bỏ nhiều thời gian hơn nếu muốn trở nên chuyên nghiệp.

Ngược lại, nếu yêu thích làm đẹp, đã từng tiếp xúc qua với công việc trong cơ sở spa, hay học viên đã học lớp cơ bản… Những đối tượng này sẽ có thể rút ngắn thời gian và ra nghề nhanh hơn.

Quy định mỗi cơ sở đào tạo spa đặt ra

Quy định mà mỗi cơ sở đào tạo đặt ra về thời gian đào tạo là khác nhau. Tùy vào mỗi chuyên ngành khác biệt mà mốc thời gian học spa ra nghề có thể kéo dài từ 3 tháng đến nửa năm.

Dù đã thực sự mong muốn theo đuổi ngành nghề này, học viên vẫn cần phải chờ đợi thời điểm khai giảng của mỗi trung tâm. Thế nên khi xác định việc học spa thì tốt nhất nên dự phòng thêm vài tháng.

Hướng đi của người học

Việc xác định hướng đi và mục tiêu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian ra nghề của học viên. Chẳng hạn nếu muốn thành chuyên viên phun thêu môi, mày, thời lượng khóa học sẽ lâu hơn. Ngược lại, học trang điểm, chăm sóc da hay nail sẽ có thời lượng ngắn hơn.

Xác định rõ mục tiêu trước khi đi tìm lời giải “học spa bao lâu ra nghề”
Xác định rõ mục tiêu trước khi đi tìm lời giải “học spa bao lâu ra nghề”

Ngoài ra, nếu mục tiêu chỉ là một nhân viên/kỹ thuật viên chăm sóc da cơ bản, tiếp tục tự học hỏi trong lúc làm việc. Khóa đào tạo có thể rút ngắn hoặc tham gia các lớp cấp tốc để ra trường trong thời gian nhanh nhất. Còn nếu việc học là để trở thành chuyên viên, người quản lý hoặc để mở tiệm tự kinh doanh, thời gian cần dài hơn, với các lớp chuyên nghiệp hơn.

Thời lượng và số lượng khoá học spa cần trải qua

Có một số học viên chỉ cần trải qua 1 khóa học đã có thể tự tin với tay nghề thành thạo của bản thân. Cũng có một số người phải học thêm nhiều khóa để đảm bảo độ thành thục kỹ năng khi tốt nghiệp.

Thế nên có thể nói, thời lượng khóa học là yếu tố ảnh hưởng đến việc học spa bao lâu ra nghề. Học viên nên cân nhắc kỹ lưỡng đến việc bản thân muốn rèn luyện như thế nào để tránh việc học lại nhiều lần.

Một lưu ý đáng nói đến là lúc tư vấn khóa học, các cơ sở đào tạo thường sẽ đưa cho học viên lựa chọn các khóa học lẻ hoặc trọn gói. Lời khuyên cho học viên cần học để mở spa là nên chọn những khóa trọn gói. Bởi những khóa học này sẽ mang lại tất cả các kỹ thuật cần thiết để học viên tạo dựng được thương hiệu cho cá nhân mình.

Khả năng chú tâm và kiên trì của học viên spa

Thời gian học spa dài hay ngắn còn phụ thuộc rất nhiều vào sự chuyên tâm và kiên trì của mỗi học viên. Bởi việc tiếp xúc với một lĩnh vực mới đôi khi sẽ gây ra cảm giác chán nản vì phải tiếp thu lượng thông tin lớn.

Thế nên, mỗi học viên cần phải thật kiên trì và tạo động lực cho bản thân để tránh bỏ dở khóa học hoặc mất nhiều thời gian.

Sự kiên trì là yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến việc học spa bao lâu ra nghề
Sự kiên trì là yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến việc học spa bao lâu ra nghề

Học viên phải chuẩn bị tâm lý thật tốt trước khi tiến hành đăng ký khóa học. Thực tế, bất kỳ chuyên ngành nào trong lĩnh vực spa đều khó khăn và tốn thời gian rèn luyện. Nhất là đối với spa – một ngành nghề đòi hỏi việc tự học và rèn luyện không ngừng. Vì thế, đừng bao giờ để sự mệt mỏi, chán nản vào lúc bắt đầu ảnh hưởng đến sự phát triển của bản thân trong tương lai.

Thời gian học nghề Spa tại Seoul Academy

Seoul Academy là một trong những trung tâm đào tạo nghề Spa có tiếng tại Việt Nam và được nhiều người trong ngành biết tới.

Seoul Academy có nhiều khóa học với các mốc thời gian học khác nhau
Seoul Academy có nhiều khóa học với các mốc thời gian học khác nhau

Theo đó, tại đây có nhiều khoá học với thời lượng khác nhau để bạn có thể lựa chọn.

Học viên cũng sẽ nhận được tư vấn việc nên theo đuổi lớp cơ bản hay chuyên nghiệp và thời lượng học của từng khóa. Điều này giúp người học đưa ra quyết định đúng đắn với định hướng nghề nghiệp và trình độ ban đầu của bản thân.

Tại đây, học viên sẽ được định trước cho bản thân một mô hình thăng cấp khóa học với một khoảng thời gian đào tạo phù hợp nhất, cụ thể là:

  • Tiêu tốn từ 2 đến 3 tháng để thử việc trước khi thành một nhân viên spa.
  • Học tập từ 6 tháng đến 1 năm khi muốn trở thành một chuyên viên chuyên nghiệp.
  • Nếu muốn lên chuyên viên trưởng hoặc quản lý, thời gian học ra nghề sẽ kéo dài hơn từ 1 đến 1.5 năm.
  • Riêng với những đối tượng muốn kinh doanh spa thì cần theo học lâu hơn từ 4 đến 6 năm. Đây là một khoảng thời gian đào tạo khá ngắn so với các ngành nghề trong lĩnh vực dịch vụ khác.
Học viên tại Seoul Academy được vẽ sẵn một lộ trình thời gian đào tạo phù hợp
Học viên tại Seoul Academy được vẽ sẵn một lộ trình thời gian đào tạo phù hợp

Hướng Nghiệp Spa hy vọng với các thông tin trên bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi học spa bao lâu ra nghề. Nếu bạn đang có nhu cầu học thì nên chọn cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng của việc học và thực hành nhé!

Xem thêm bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan