Cơ hội du học ngành spa ở Nhật cho các bạn trẻ đam mê làm đẹp


Học spa là một xu hướng đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, thế nhưng bạn đã có bao giờ nghĩ tới việc du học ngành spa ở Nhật hay chưa? Đây sẽ là một cơ hội cực tốt cho các bạn trẻ đam mê với ngành thẩm mỹ, spa làm đẹp và đảm bảo cho tương lai với cơ hội việc làm cực kỳ lớn sau khi du học trở về.

Tại sao nên chọn du học ngành spa ở Nhật Bản?

Trong khi tại Việt Nam, cơ hội để học ngành spa không hề thiếu, thậm chí là rất nhiều, thế nhưng tại sao bạn lại nên chọn đi học ngành spa ở Nhật Bản, ở đó có gì tốt? Và có gì hơn so với việc học tại Việt Nam?

Để nói về ngành spa – chăm sóc sức khỏe, làm đẹp thì Việt Nam vẫn chưa thực sự phát triển bằng Nhật Bản, ở Nhật, những dịch vụ hướng tới sức khỏe, sắc đẹp của con người cực kỳ được đầu tư, công nghệ cũng hiện đại, tiên tiến hơn, và cũng là nơi “sản xuất” ra nhiều công nghệ làm đẹp mới.

Nhật Bản luôn là quốc gia đi đầu với công nghệ làm đẹp mới nhất
Nhật Bản luôn là quốc gia đi đầu với công nghệ làm đẹp mới nhất

Không chỉ vậy, họ còn chú trọng đến yếu tố nhân lực, con người, nên việc đào tạo nhân lực cho ngành spa của Nhật cũng rất được đầu tư. Đó là lý do đầu tiên để bạn nên chọn du học ngành spa đi Nhật – chương trình đào tạo vô cùng chuyên sâu và luôn dẫn đầu xu hướng làm đẹp của thế giới.

Lý do thứ hai đó chính là nhiều chính sách học bổng dành cho học viên tại Việt Nam khi du học ngành spa tại Nhật Bản. Đây là chính sách thu hút nhân tài của nền giáo dục Nhật Bản. Những du học sinh ngành spa đến Nhật Bản có thể nhận được sự quan tâm chu đáo và nhiều chính sách hỗ trợ từ chính phủ. Bên cạnh đó, một số trường còn cấp các gói học bổng toàn phần hoặc một phần học phí cho sinh viên đăng ký và hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp

Lý do thứ ba đó là cơ hội việc làm cực lớn, hầu như là 100% sẽ có việc làm sau khi ra trường, bởi nếu bạn du học ngành spa ở Nhật và về Việt Nam làm việc, với profile cá nhân đã tu nghiệp tại Nhật thì bạn sẽ luôn được các thẩm mỹ viện, spa lớn đánh giá cao, cơ hội thăng tiến sau khi làm việc cũng rất cao nữa.

Học spa tại Nhật Bản, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với cơ hội thăng tiến cao
Học spa tại Nhật Bản, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với cơ hội thăng tiến cao

Còn nếu bạn muốn làm việc tại Nhật Bản thì sau khi du học các ngành spa ở Nhật, bạn vẫn có thể đăng ký và lao động tại đây, bởi Nhật Bản đang thiếu lao động nên những học viên có trình độ sau khi tốt nghiệp sẽ dễ dàng xin được việc, tỷ lệ thất nghiệp trong ngành spa tại Nhật alf 0%. Tuy nhiên nếu làm việc tại Nhật thì bạn sẽ phải giải quyết vấn đề gia hạn visa thường xuyên, đồng thời làm việc với áp lực cũng rất lớn.

Chương trình du học ngành spa ở Nhật bao gồm những gì?

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc, du học ngành spa làm đẹp ở Nhật thì học cái gì? Liệu có khác gì so với chương trình học ở Việt Nam hay không?

Về nội dung đào tạo, sẽ tùy vào đơn vị đào tạo và chuyên ngành bạn đăng ký mà có sự khác nhau, nhưng nhìn chung, chương trình du học ngành spa ở Nhật sẽ bao gồm những nội dung chính với các khóa học sau:

 • Khóa học spa, chăm sóc da mặt
 • Khóa học trang điểm, makeup
 • Du học Nhật Bản ngành makeup
 • Du học Nhật Bản ngành tạo mẫu tóc
 • Du học Nhật Bản ngành thẩm mỹ
 • Khóa học làm đẹp cơ bản, nâng cao….
 • Khóa học massage, trị liệu làm đẹp…

Tùy vào mục đích học của bạn mà bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều chuyên ngành nhé.

Ngành spa tại Nhật Bản cũng vô cùng đa dạng khóa học
Ngành spa tại Nhật Bản cũng vô cùng đa dạng khóa học

Những điều kiện cần có để du học ngành spa ở Nhật Bản

Không giống như học spa ở Việt Nam với điều kiện khá đơn giản, đi học ngành spa ở Nhật chủ yếu là đào tạo ra chuyên viên, không phải kỹ thuật viên nên yêu cầu để được đi du học cũng sẽ cao hơn, bao gồm các điều kiện:

 • Đã tốt nghiệp THPT, Cao Đẳng, nếu muốn học hệ thạc sĩ thì phải tốt nghiệp hệ Đại học.
 • Số năm trống sau tốt nghiệp không quá 3 năm;
 • Điểm trung bình cấp 3 trên 6.5, số buổi nghỉ học không quá 10 buổi (yêu cầu này có thể thay đổi với từng trường Nhật ngữ)
 • Không có tiền án tiền sự; nhập cư trái phép, không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam;
 • Ngoại ngữ: Phải đạt trình độ tiếng Nhật N2 trở lên hoặc chứng chỉ 5.0 IELTS trở lên đối với hệ Đại học, trình độ N3 đối với hệ Cao đẳng, còn nếu bạn đi theo diện du học nghề thì phạt đạt ít nhất trình độ N5 ( học tiếng Nhật tại Việt Nam 6 tháng trước khi lên đường đi du học Nhật Bản)
 • Tài chính đủ để có thể học tập và sinh sống tại Nhật Bản trong suốt thời gian du học.

Đồng thời, bạn cũng cần phải thỏa mãn các điều kiện học nghề spa giống như khi học các khóa học tại Việt Nam như đam mê với nghề, yêu cái đẹp, có chút năng khiếu thẩm mỹ, tỉ mỉ, cẩn thận, phải luôn vẻ vẻ, thân thiện vì phải tiếp xúc với khách hàng và đặc biệt là phải chịu được áp lực công việc tốt.

Học viên tốt nghiệp khóa du học ngành spa ở Nhật Bản
Học viên tốt nghiệp khóa du học ngành mới spa ở Nhật Bản

Một số trường đào tạo du học ngành spa ở Nhật có thể kể đến như:

 • Trường Hollywood University of Beauty and Fashion
 • Cao đẳng thẩm mỹ Tokyo Belle Epoque
 • Cao đẳng Thẩm mỹ Fukuoka Belle Epoque
 • Tokyo Visual Art

Lời kết

Sau khi tốt nghiệp khóa du học ngành spa ở Nhật, bạn sẽ có cơ hội cực kỳ lớn, và sẽ được cân nhắc cho các vị trí chuyên gia chứ không phải là kỹ thuật viên nữa. Tuy nhiên, việc du học ở ngành spa ở Nhật cũng cần phải có sự chuẩn bị về tài chính, visa, nên không phải ai cũng dễ dàng du học tại Nhật được. Trường hợp này, bạn có thể tham khảo các khóa học nghề spa tại các trung tâm uy tín như Seoul Academy, Ana… với hệ thống đào tạo chuyên nghiệp cũng không kém gì nước ngoài.

Bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan