Khóa học chăm sóc da cơ bản gồm những gì? Giá khóa học


Học chăm sóc da cơ bản gồm những gì? Chương trình học ra sao? Thời gian học như thế nào…đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều bạn học viên đang phân vân lựa chọn một khóa học cho mình khi bước vào ngành spa, ngành làm đẹp.

Vì mỗi chương trình đào tạo của mỗi một cơ sở đều có sự khác nhau, nên trong bài viết này, chúng mình sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc chung về khóa học chăm sóc đang rất được quan tâm này nhé.

Khóa học chăm sóc da cơ bản gồm những gì?

Học chăm sóc da là nền tảng để bạn bước vào ngành spa, vì không có một kỹ thuật viên spa nào mà không biết chăm sóc da cả, khóa học chăm sóc da cho một học viên spa cũng phân ra làm 2 khóa cơ bản và nâng cao, nếu bạn là người mới bắt đầu, khóa học cơ bản sẽ là khóa đầu tiên.

Vậy chăm sóc da cơ bản gồm những gì? Nội dung khóa học ra sao?

Chương trình đào tạo của khóa chăm sóc da cơ bản sẽ bao gồm 2 phần lý thuyết và thực hành, được phân chia, sắp xếp tỉ lệ hợp lý để học viên có thể vừa nắm được kiến thức, vừa chắc tay nghề. Thông thường, tại các trường đào tạo uy tín, chương trình học sẽ được chia ra 20% lý thuyết và 80% là thực hành trên mẫu và người thật.

Chương trình học chăm sóc da cơ bản sẽ bao gồm những buổi học lý thuyết và thực hànhChương trình chăm sóc da cơ bản sẽ bao gồm những buổi học lý thuyết và thực hành

Lý thuyết của khoá học chăm sóc da cơ bản

Những kiến thức đầu tiên sẽ là những kiến thức thức về đạo đức và quy tắc nghề nghiệp, học viên sẽ hiểu được tầm quan trọng, sứ mệnh và trách nhiệm của mình đối với khách hàng, những quy tắc, kỹ thuật quan trọng mà người kỹ thuật viên chăm sóc da cần phải biết.

 • Chăm sóc da cơ bản

Những bài học cung cấp kiến thức cơ bản về da như cấu tạo da, các loại da, các vấn đề về da mà khách hàng thường gặp phải, từ đó sẽ được học về cách chăm sóc cụ thể cho từng loại da.

Những kiến thức về kỹ năng soi da, phân tích da, kỹ thuật viên chăm sóc da của khách hàng cần phải phân tích và nắm được tình trạng da của khách hàng, từ đó mới có những phương pháp chăm sóc cụ thể và đưa ra được những lời khuyên chính xác nhất cho khách hàng.

Những buổi học lý thuyết sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về da và chăm sóc da
Những buổi học lý thuyết cho học viên
 • Học về cách massage

Massage là một trong những kiến thức quan trọng nhất trong khóa học chăm sóc da. Kỹ thuật này sẽ giúp bạn nắm được các huyệt đạo trên mặt, cổ hoặc cả toàn thân. Đồng thời bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện các phương pháp massage khác nhau trong quá trình học. Ví dụ như massage mặt, đầu, toàn thân. Massage với dầu, đá nóng, massage ấn huyệt, v.v…

Massage mặt khiến cho bạn thoải mái hơn và làm sạch các tế bào da
Massage mặt khiến cho bạn thoải mái hơn và làm sạch các tế bào da

Các kiến thức chăm sóc và điều trị da nâng cao

 • Làm sạch sâu nang lông.
 • Cách làm se khít lỗ chân lông
 • Hồi phục sức sống, tăng cường đề kháng da trước những yếu tố tác động từ môi trường.
 • Tăng cường lưu thông tuần hoàn máu.
 • Ngăn ngừa và trị mụn chuyên sâu
 • Cung cấp oxy, làm tươi sáng da.

Thực hành của khóa học chăm sóc da cơ bản

Khi đã nắm được lý thuyết, lúc này học viên sẽ được đào tạo tay nghề thông qua những bài thực hành ví dụ như:

 • Kỹ năng massage cho da mặt, massage body, massage bụng
 • Quy trình và cụ thể các bước chăm sóc da cơ bản tại spa
 • Học về các công nghệ hiện đại được sử dụng trong quá trình chăm sóc da và cách sử dụng các thiết bị tại spa như các thiết bị, công nghệ làm sáng da, tắm trắng, tắm dưỡng,…
 • Học cách đắp mặt nạ dưỡng da đúng cách và cách lựa chọn loại mặt nạ phù hợp với từng loại da của khách hàng.
 • Học về điều trị mụn: cách nặn mụn trong các trường hợp mụn nhẹ, mụn ẩn, cách thải độc tốt cho da, hút mụn cám,…
 • Ngoài ra còn học về một số phương pháp trẻ hóa làn da, triệt lông,…
buổi thực hành trên người thật giúp học viên rèn luyện kỹ năng
buổi thực hành trên người thật giúp học viên rèn luyện kỹ năng

Đó là toàn bộ những nội dung mà bạn cần phải học trong một khóa chăm sóc da cơ bản. Biết được hết những kiến thức này, bạn cũng đã có thể tự ra nghề, vào làm việc tại các spa ở vị trí kỹ thuật viên chăm sóc da. Thế nhưng như vậy thôi chưa đủ, để tiến xa hơn trong ngành, một khóa học chăm sóc da cơ bản vẫn chưa đáp ứng đủ được điều kiện, để tiến xa hơn, bạn cần tham gia những khóa học chăm sóc da cao cấp hơn.

Đào tạo kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm

Làm nhân viên spa, thẩm mỹ, bạn xác định đây là một ngành dịch vụ, bởi vậy ngoài những chương trình học như đã kể trên, bạn cần được đào tạo chuyên nghiệp hơn cả về kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm khi tư vấn, nói chuyện với khách hàng nữa.

Về chuyên môn, bạn phải nắm được hết những kiến thức về da, về chăm sóc, soi da, phân tích tình trạng da, cũng như tìm hiểu xem loại sản phẩm nào sẽ hợp với tình trạng da của khách hàng.

học viên sẽ được đào tạo kỹ năng mềm để tiếp xúc với khách hàng
học viên sẽ được đào tạo kỹ năng mềm để tiếp xúc với khách hàng
Còn về kỹ năng mềm, khóa học còn giúp học viên trau dồi thêm kỹ năng mềm như:
 • Khả năng tư duy và giao tiếp với khách hàng tốt hơn.
 • Hình thành thói quen, tác phong của nhân viên spa chuyên nghiệp.
 • Rèn luyện tính tỉ mỉ, yêu nghề, thận trọng hơn trong từng quy trình làm việc.
 • Đặc biệt, bạn còn học được thêm những kỹ năng thấu hiểu khách hàng, vì bạn sẽ là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, sự lắng nghe, thấu hiểu và tâm sự sẽ là cách giúp khách hàng đặt thêm niềm tin và có cảm tình với spa – viện thẩm mỹ của mình hơn.

Bảng giá học chăm sóc da mới nhất

Trên thị trường hiện nay, có ba mức giá thường thấy khi đăng ký học chăm sóc da chuyên nghiệp:

 • Giá học chăm sóc da cơ bản: 3 – 5 triệu/khóa
 • Giá học chăm sóc da chuyên nghiệp: 15 – 20 triệu/khóa
 • Giá học chăm sóc da nâng cao và du học: 30 – 150 triệu/ khóa

Khi đăng ký khóa học, các tư vấn viên sẽ gợi ý bạn nên đăng ký các gói học combo để rẻ hơn so với học một kỹ năng nhất định. Chưa kể một số nơi sẽ có những gói khuyến mãi cho học viên học nhiều lớp khác nhau. Vậy với mỗi mức học phí khác nhau, học viên sẽ được học những gì?

Giá học chăm sóc da gói cơ bản 

Đúng với mức giá được đề ra, học viên sẽ không được học chuyên sâu nhiều các kỹ năng chăm sóc da. Hay nói cách khác thì gói học phí sẽ không đủ để giúp bạn có đầy đủ tay nghề để đi hành nghề ở các spa hoặc ở thẩm mỹ viện. Các chuyên gia cũng sẽ không đánh giá cao tay nghề của bạn và nếu được nhận việc, bạn sẽ chỉ đứng ở mức lương từ 3-4 triệu là cùng.

Bạn sẽ chưa thể là một chuyên viên có chuyên môn cao chỉ với gói học cơ bản.
Bạn sẽ chưa thể là một chuyên viên có chuyên môn cao chỉ với gói học cơ bản.

Giá học chăm sóc da gói chuyên nghiệp

Học viên sẽ được đào tạo bài bản về lỹ thuyết da liễu cũng như các kỹ năng chăm sóc da như kỹ thuật massage, chăm sóc da body, kỹ thuật lấy nhân mụn,… Tuy nhiên, vẫn có những hạn chế với mức học phí ở khóa học này:

 • Giáo trình học chỉ được biên soạn ở mức công nghiệp, chưa có đi sâu vào nhiều kỹ năng, không cho học viên thực hành nhiều. Để thuần thục kỹ năng chăm sóc da thì việc học viên được thực hành nhiều rất quan trọng.
 • Chất lượng giảng viên cũng chưa phải là những người tốt nhất của trường, nếu có thì họ cũng không chia sẻ nhiều những kiến thức “độc”.
 • Học viên bị hạn chế tiếp xúc với các loại máy móc phục vụ cho việc chăm sóc da.
Gói mức giá trung bình, học viên được đào tạo bài bản nhưng chưa vào chuyên sâu.
Gói mức giá trung bình, học viên được đào tạo bài bản nhưng chưa vào chuyên sâu.

Giá học chăm sóc da gói nâng cao và du học

Với mức học phí là 30 triệu thì mới có thể nói đây là mức học phí chuẩn cho một khóa học chăm sóc chăm sóc da chuyên nghiệp. Khỏi phải nói thì các giảng viên sẽ nhiệt tình chỉ dạy cho học viên như thế nào, cũng như giáo trình học và các lớp kỹ năng sẽ bài bản ra sao. Chưa kể, một số trường đào tạo sẽ đầu tư cho bạn cơ hội được du học ở nước ngoài.

Với mức học phí 30 triệu, các học viên sẽ được hướng dẫn một cách tận tình hơn từ các giảng viên.
Với mức học phí 30 triệu, các học viên sẽ được hướng dẫn một cách tận tình hơn từ các giảng viên.

Chưa kể, với các bạn có mong muốn mở spa cũng sẽ được tham gia các lớp quản lý, thực hiện marketing và xây dựng thương hiệu spa của riêng mình. Các giảng viên cũng sẽ sẵn sàng tư vấn cho bạn về việc mở spa sau khi đã kết thúc khóa học. Với khóa học này, việc bạn có được mức thu nhập trên 10 triệu là hoàn toàn có khả năng.

Đó là ba mức giá mà bạn có tham khảo trên thị trường hiện nay để lựa chọn cho mình khóa học phù hợp với kỹ năng cũng như điều kiện bản thân. Nếu như bạn nghĩ mức học phí thế này là quá mắc cho một khóa học nghề, hãy thử so sánh với số tiền và thời gian bạn phải dành ra cho việc học đại học.

Những lưu ý trước học chăm sóc da mặt chuyên sâu

Trước khi có dự định đăng ký một chương trình học, học viên cần chú ý các điểm sau:

Phải kiên trì: Nghề nào cũng vậy, tính siêng năng và kiên trì luôn là những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công, nhất là trong nghề học chăm sóc da mặt. Khi bạn rèn luyện thường xuyên, bạn sẽ dần có được đôi tay linh hoạt, nhuần nhuyễn, và gần hơn với  việc trở thành kỹ thuật viên thẩm mỹ chuyên nghiệp đã nằm trong tầm tay.

Dù ở bất cứ ngành nghề nào, kiên trì là một đức tính cần thiết để bạn thành công trong công việc.
Dù ở bất cứ ngành nghề nào, kiên trì là một đức tính cần thiết để bạn thành công trong công việc.

Thời gian học đảm bảo: Thực tế, việc học chăm sóc da chuyên nghiệp vốn không mất nhiều thời gian. Các bạn hãy tự tin đăng ký học tại những trung tâm đào tạo chuyên nghiệp nhé. Thông thường, một kỳ chăm sóc da mặt sẽ kéo dài khoảng thời gian 3-8 tuần, thời gian này là hoàn toàn hợp lý, học viên không nên nóng vội sẽ không mang lại hiệu quả cao được.

Địa chỉ học uy tín: Ngày nay có rất nhiều khóa dạy học chăm sóc da mặt, da toàn thân,v.v… được mở ra tại các trung tâm, dẫn đến tình trạng lẫn lộn và hoang mang giữa những địa chỉ uy tín và các nơi làm ăn đảm bảo. Người học cần phải tỉnh táo, sáng suốt lựa chọn cho mình một trung tâm đáng tin nhất. Vì vậy tại sao bạn không chọn học ở Seoul Academy?

Học chăm sóc da ở Seoul Academy

Seoul Academy sở hữu 45 cơ sở trong nước và quốc tế để tiếp nhận các học viên từ khắp mọi nơi. Trong đó, khóa học chăm sóc da mặt là một trong những khóa học chất lượng cao và hàng đầu tại đây. Học viên đăng kí học sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để sau khi tốt nghiệp, học viên có thể thao tác một cách thành thục, nhuần nhuyễn các bước chăm sóc da mặt.

Các học viên sẽ được giáo viên quan sát và hướng dẫn tận tình khi thực hành chăm sóc da.
Các học viên sẽ được giáo viên quan sát và hướng dẫn tận tình khi thực hành chăm sóc da.

Ngoài ra, ban tuyển sinh và giảng viên sẽ cung cấp lộ trình thăng tiến rõ ràng trong quá trình đào tạo giúp học viên định hướng được nghề nghiệp tương lai sau này. Hầu hết các học viên tốt nghiệp khóa học chăm sóc tại Seoul Academy đều có tay nghề vững chắc, tác phong chuyên nghiệp.

Ưu điểm của khóa học chăm sóc da tại Seoul Academy

 • Học phí thấp, cam kết đầu ra cho học viên, có thể làm việc tại ngay Seoul Spa hoặc các Spa đối tác sau khi kết thúc khóa học.
 • Giáo trình chuẩn ACE, học liệu, mỹ phẩm, máy móc được sử dụng miễn phí
 • Thực hành rèn luyện 80% khóa học chăm sóc da mặt và chỉ có 20% lý thuyết.
Học viên ở Seoul Academy sẽ được trao chứng chỉ uy tín sau khi hoàn tất khóa học.
Học viên ở Seoul Academy sẽ được trao chứng chỉ uy tín sau khi hoàn tất khóa học.
 • Cơ hội thi lấy chứng chỉ Quốc tế được công nhận toàn quốc và quốc tế sau khi hoàn thành khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp tại seoul Academy.
 • Đào tạo thêm kỹ năng quản lý Spa cho học viên có mong muốn mở Spa riêng sau khi tốt nghiệp
 • Chứng chỉ hành nghề sau tốt nghiệp sẽ do Sở Lao Động Thương Binh & Xã Hội cấp và có giá trị toàn quốc
 • Cung cấp ký túc xá cho các học viên ở xa, tiền thuê nhà sẽ được trung tâm cung cấp mức chi phí vừa phải nhất.
Nhìn chung, với thắc mắc học chăm sóc da cơ bản gồm những gì thì chương trình học tại các spa sẽ bao gồm những nội dung chính như đã kể trên, chương trình học cũng khá ngắn và đơn giản, nhưng quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn được cho mình một trung tâm đào tạo uy tín, chuyên nghiệp, có như vậy mới đảm bảo được tương lai sau khi ra nghề nhé.
Hướng Nghiệp Spa chúc bạn thành công!
Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:
5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan