Điều Cần Biết Khi Tham Gia Khóa Học Chăm Sóc Da Online


Trong thời buổi mạng Internet phát triển, ai cũng có thể dễ dàng tìm kiếm các khóa học chăm sóc da online chỉ với một cú click chuột. Thế nhưng, cách học ra sao, hiệu quả như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Nếu có ý định đăng ký khóa học online, Seoul Academy sẽ tư vấn cho bạn trong bài viết sau.

Khóa học chăm sóc da online là cách thức học nghề spa qua nội dung đào tạo có sẵn trên mạng sử dụng các thiết bị điện tử có kết nối Internet. Khi tham gia khóa học, bạn sẽ phải học tập hoàn toàn dựa trên tinh thần độc lập tự trang bị kiến thức qua bài giảng online của giảng viên.

 

Khi học chăm sóc da online, tinh thần tự tìm tòi để học là một điều cần thiết.
Khi học chăm sóc da online, tinh thần tự tìm tòi để học là một điều cần thiết.

Đối tượng phù hợp khóa học chăm sóc da online?

Học online trên lý thuyết sẽ phù hợp với đa phần mọi người, không phân biệt tuổi tác hay trình độ học vấn. Thế nhưng khóa học chăm sóc.

Lại đặc biệt phù hợp với những người như sau:

  • Người muốn học nhưng bận rộn việc gia đình;
  • Người sống ở tỉnh, không tiện đến các thành phố tham gia học tập
  • Người muốn tiết kiệm chi phí học hoặc người đã học nhưng cần ôn lại kiến thức.

Khóa học chăm sóc da online sẽ dạy bạn những gì?

Trên thực tế, nội dung các khóa học khác biệt nhiều so với các khóa học chăm sóc da truyền thống. Kể cả học online hay học trực tiếp, học viên cũng sẽ được đào tạo đầy đủ những kỹ năng như lý thuyết về các loại mỹ phẩm chăm sóc da. Vị trí các huyệt đạo trên mặt, cách chăm sóc da và nặn mụn. Cách thức thay da sinh học cũng như cách sử dụng các máy móc, trang thiết bị chăm sóc da.

Việc học chăm sóc da thông qua một màn hình nhỏ sẽ không được “tận tâm” bằng việc học trực tiếp.
Học chăm sóc da trực tuyến ít hiệu quả hơn học tận nơi

Lợi ích của việc tham gia khóa học chăm sóc da online

Các khóa học chăm sóc da thường không đòi hỏi người học phải đầu tư cố định thời gian và không gian học. Để học một khóa học online, chỉ cần một thiết bị có khả năng kết nối Internet như điện thoại, laptop, máy tính để bàn, máy tính bảng,…

Các bài giảng trong khóa học chăm sóc da online thường được thiết kế dựa trên hình thức đào tạo trực tuyến. Bài giảng có thể xuất hiện dưới dạng văn bản kèm hình ảnh, hoặc được dàn dựng sẵn thành nhiều video. Người dùng chỉ việc chọn bài học là sẽ có sẵn video cùng tài liệu tương ứng với nội dung bài hiện ra.

 

Học chăm sóc da online sẽ tiện lợi cho bạn về giờ giấc cũng như địa điểm học tập.
Học chăm sóc da online sẽ tự chủ được giờ giấc

Mặc dù khoá học trang điểm online là hình thức tự học nhưng . Những cơ sở cung cấp khóa học chăm sóc da online thường có chính sách hỗ trợ học viên. Dưới hình thức chatbox được cài trên website cũng như các nhóm kín trên Facebook.

Khóa học chăm sóc da online tốn bao nhiêu?

Các khóa học chăm sóc da không có chi phí cố định. Có nhiều nơi chia sẻ kiến thức miễn phí nhưng phần lớn lượng thông tin này không chuyên sâu, mặc dù có thể tìm thấy dễ dàng từ nhiều nguồn khác nhau. Học phí của các khoá học chuyên sâu hơn trên các trang chủ của trung tâm dạy nghề. Các nền tảng giáo dục trực tuyến có thể dao động từ 300 đến 600 nghìn đồng.

Bên cạnh những khóa học giá cả rất phải chăng như vậy. Cũng có một số trung tâm cung cấp các khóa học với giá từ 4 đến 5 triệu, với hứa hẹn sẽ cung cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học. Cần lưu ý rằng các chứng chỉ này chủ yếu là mang tính học thuật và có giá trị về mảng da liễu chứ không phải chứng chỉ hành nghề.

Khóa học chăm sóc da online có những ưu điểm, nhược điểm gì?

Khóa học chăm sóc da online có nhiều ưu điểm, và ưu điểm. Lớn nhất đó chính là tiết kiệm chi phí học tập nhờ vào việc không hao tốn chi phí đi lại và thuê cơ sở vật chất tổ chức lớp học. Hơn nữa, học qua khóa học còn giúp bạn lưu trữ nội dung học chính xác và lâu dài, để bạn có thể xem lại bất cứ khi nào cần tra cứu.

Các khóa học còn giúp bạn học tập linh hoạt, chỉ cần có vài phút rảnh rỗi là đã có thể học được. Cực kì phù hợp với bà mẹ trẻ chăm con hoặc người học có công việc toàn thời gian. Không những thế, học qua khóa học chăm sóc da còn giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến độ học tập của bản thân. Giúp bạn có tinh thần học tập chủ động, hăng say.

 

Bạn sẽ được tiếp cận với những máy móc dùng để chăm sóc da khi tham gia các khóa học trực tiếp.
Học viên được sử dụng máy móc hiện đại

Thế nhưng học qua khóa học chăm sóc da online. Cũng có nhiều nhược điểm có thể khiến cho quá trình học tập của bạn kém hiệu quả như mức độ tương tác với giảng viên không cao và nội dung giảng dạy quá thiên về lý thuyết. Thiếu tương tác để giải đáp và chỉ dẫn cũng như thiếu cơ hội thực hành, học viên hoàn thành khóa học có thể không vững căn bản và không có trình độ tay nghề.

Sau khi hoàn tất khóa học, người học cũng không được hỗ trợ về dụng cụ, mẫu thực hành. Nhiều kỹ thuật chăm sóc da chuyên sâu đòi hỏi người thực hiện phải chắc tay kho sử dụng máy móc công nghệ cao như thiết bị ion điện di, máy chiếu ánh sáng sinh học. Vì vậy mà học viên của khóa học chăm sóc  chỉ có thể am hiểu về lý thuyết mà không thể thực hiện trong thực tế.

Sau khi đọc hết bài viết trên của Seoul Academy, bạn đọc hẳn đã có một cái nhìn toàn diện về khóa học chăm sóc da online. Hy vọng bạn đọc sẽ nhanh chóng lựa chọn được hình thức học nghề chăm sóc da cho mình. Cho dù học online hay học tại trường lớp, điều quan trọng nhất chính là tinh thần học tập của bản thân người học.

 Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan