Điều Cần Biết Khi Tham Gia Khóa Học Chăm Sóc Da Online


Trong thời buổi mạng Internet phát triển, ai cũng có thể dễ dàng tìm kiếm các khóa học chăm sóc da online chỉ với một cú click chuột. Thế nhưng, cách học ra sao, hiệu quả như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Nếu có ý định đăng ký khóa học online, Seoul Academy sẽ tư vấn cho bạn trong bài viết sau.

Khóa học chăm sóc da online là cách thức học nghề spa qua nội dung đào tạo có sẵn trên mạng sử dụng các thiết bị điện tử có kết nối Internet. Khi tham gia khóa học, bạn sẽ phải học tập hoàn toàn dựa trên tinh thần độc lập tự trang bị kiến thức qua bài giảng online của giảng viên.

Khi học chăm sóc da online, tinh thần tự tìm tòi để học là một điều cần thiết.
Khi học chăm sóc da online, tinh thần tự tìm tòi để học là một điều cần thiết.

Học chăm sóc da online là gì?

Học chăm sóc da online là hình thức học nghề trực tuyến trên điện thoại thông minh hoặc máy tính,… Nhờ vậy, học viên có thể học nghề từ xa thông qua kết nối internet. Bằng hình thức livestream trực tiếp hoặc các video quay sẵn, học viên có thể quan sát, lắng nghe bài giảng mà không cần đến lớp học trực tiếp.

Tại các trung tâm dạy nghề, học viên sẽ được cấp tài khoản học tập. Mô hình đào tạo của mỗi trung tâm có thể khác nhau nhưng vẫn là hình thức học online. Ngoài ta, học online cũng có thể thông qua các video trên nền tảng mạng xã hội như youtube, facebook, tiktok,.. mà không nhất thiết phải đăng ký tài khoản học tập.

Học chăm sóc da online thông qua hình thức phát video hoặc livestream
Học chăm sóc da online thông qua hình thức phát video hoặc livestream

Đối tượng phù hợp khóa học chăm sóc da online?

Học online trên lý thuyết sẽ phù hợp với đa phần mọi người, không phân biệt tuổi tác hay trình độ học vấn. Thế nhưng khóa học chăm sóc.

Lại đặc biệt phù hợp với những người như sau:

 • Người muốn học nhưng bận rộn việc gia đình;
 • Người sống ở tỉnh, không tiện đến các thành phố tham gia học tập
 • Người muốn tiết kiệm chi phí học hoặc người đã học nhưng cần ôn lại kiến thức.

Khóa học chăm sóc da online sẽ dạy bạn những gì?

Trên thực tế, nội dung các khóa học khác biệt nhiều so với các khóa học chăm sóc da truyền thống. Kể cả học online hay học trực tiếp, học viên cũng sẽ được đào tạo đầy đủ những kỹ năng như lý thuyết về các loại mỹ phẩm chăm sóc da. Vị trí các huyệt đạo trên mặt, cách chăm sóc da và nặn mụn. Cách thức thay da sinh học cũng như cách sử dụng các máy móc, trang thiết bị chăm sóc da.

Học chăm sóc da trực tuyến ít hiệu quả hơn học tận nơi
Học chăm sóc da trực tuyến ít hiệu quả hơn học tận nơi

Lợi ích của việc tham gia khóa học chăm sóc da online

Các khóa học chăm sóc da thường không đòi hỏi người học phải đầu tư cố định thời gian và không gian học. Để học một khóa học online, chỉ cần một thiết bị có khả năng kết nối Internet như điện thoại, laptop, máy tính để bàn, máy tính bảng,…

Các bài giảng trong khóa học chăm sóc da online thường được thiết kế dựa trên hình thức đào tạo trực tuyến. Bài giảng có thể xuất hiện dưới dạng văn bản kèm hình ảnh, hoặc được dàn dựng sẵn thành nhiều video. Người dùng chỉ việc chọn bài học là sẽ có sẵn video cùng tài liệu tương ứng với nội dung bài hiện ra.

 

Học chăm sóc da online sẽ tự chủ được giờ giấc
Học chăm sóc da online sẽ tự chủ được giờ giấc

Mặc dù khoá học trang điểm online là hình thức tự học nhưng . Những cơ sở cung cấp khóa học chăm sóc da online thường có chính sách hỗ trợ học viên. Dưới hình thức chatbox được cài trên website cũng như các nhóm kín trên Facebook.

Khóa học chăm sóc da online tốn bao nhiêu?

Các khóa học chăm sóc da không có chi phí cố định. Có nhiều nơi chia sẻ kiến thức miễn phí nhưng phần lớn lượng thông tin này không chuyên sâu, mặc dù có thể tìm thấy dễ dàng từ nhiều nguồn khác nhau. Học phí của các khoá học chuyên sâu hơn trên các trang chủ của trung tâm dạy nghề. Các nền tảng giáo dục trực tuyến có thể dao động từ 300 đến 600 nghìn đồng.

Bên cạnh những khóa học giá cả rất phải chăng như vậy. Cũng có một số trung tâm cung cấp các khóa học với giá từ 4 đến 5 triệu, với hứa hẹn sẽ cung cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học. Cần lưu ý rằng các chứng chỉ này chủ yếu là mang tính học thuật và có giá trị về mảng da liễu chứ không phải chứng chỉ hành nghề.

Khóa học chăm sóc da online có những ưu điểm, nhược điểm gì?

Khóa học chăm sóc da online có nhiều ưu điểm, và ưu điểm. Lớn nhất đó chính là tiết kiệm chi phí học tập nhờ vào việc không hao tốn chi phí đi lại và thuê cơ sở vật chất tổ chức lớp học. Hơn nữa, học qua khóa học còn giúp bạn lưu trữ nội dung học chính xác và lâu dài, để bạn có thể xem lại bất cứ khi nào cần tra cứu.

Các khóa học còn giúp bạn học tập linh hoạt, chỉ cần có vài phút rảnh rỗi là đã có thể học được. Cực kì phù hợp với bà mẹ trẻ chăm con hoặc người học có công việc toàn thời gian. Không những thế, học qua khóa học chăm sóc da còn giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến độ học tập của bản thân. Giúp bạn có tinh thần học tập chủ động, hăng say.

 

Học viên được sử dụng máy móc hiện đại
Học viên được sử dụng máy móc hiện đại

Thế nhưng học qua khóa học chăm sóc da online. Cũng có nhiều nhược điểm có thể khiến cho quá trình học tập của bạn kém hiệu quả như mức độ tương tác với giảng viên không cao và nội dung giảng dạy quá thiên về lý thuyết. Thiếu tương tác để giải đáp và chỉ dẫn cũng như thiếu cơ hội thực hành, học viên hoàn thành khóa học có thể không vững căn bản và không có trình độ tay nghề.

Sau khi hoàn tất khóa học, người học cũng không được hỗ trợ về dụng cụ, mẫu thực hành. Nhiều kỹ thuật chăm sóc da chuyên sâu đòi hỏi người thực hiện phải chắc tay kho sử dụng máy móc công nghệ cao như thiết bị ion điện di, máy chiếu ánh sáng sinh học. Vì vậy mà học viên của khóa học chăm sóc  chỉ có thể am hiểu về lý thuyết mà không thể thực hiện trong thực tế.

Những kinh nghiệm học chăm sóc da online

So với những khóa học trực tiếp thì khóa học chăm sóc da online còn nhiều hạn chế. Vậy nên, để quá trình học tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn, hãy tham khảo một số kinh nghiệm sau:

Ứng dụng lý thuyết vào thực hành

Nếu chỉ học lý thuyết thông qua các video bài giảng, học viên sẽ chỉ tiếp thu kiến thức một cách thụ động. Vậy nên trong quá trình học online, bạn nên chủ động nghiên cứu lý thuyết và xem các video hướng dẫn thực hành. Việc vừa học lý thuyết vừa xem các video ứng dụng này giúp bạn có được kiến thức chuẩn xác. Đồng thời, điều này giúp khắc sâu các kiến thức và thao tác một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Lập kế hoạch học tập rõ ràng

Việc tham gia khóa học chăm sóc da online đòi hỏi kỷ luật, sự cố gắng và chăm chỉ thì mới có hiệu quả. Để tránh sự chểnh mảng hoặc bị các yếu tố xung quanh tác động, bạn nên lập kế hoạch học tập rõ ràng. Các yếu tố như nội dung và thời gian học tập cần phải có kế hoạch cụ thể. Việc này giúp đảm bảo quá trình học nghề không bị chậm trễ hay kém hiệu quả, làm ảnh hưởng đến trình độ của học viên sau khi tốt nghiệp.

Bạn nên lập kế hoạch học tập rõ ràng để có hiệu quả học nghề tốt
Bạn nên lập kế hoạch học tập rõ ràng để có hiệu quả học nghề tốt

Chủ động học hỏi

Nhiều người cho rằng học online thì chỉ cần tiếp nhận các nội dung thông qua bài giảng video là đủ. Quá trình học tập dù gặp khó khăn, không hiểu hay có thắc mắc gì cũng tự động bỏ qua. Chính tâm lý thụ động này sẽ làm giảm hiệu quả đào tạo. Học viên nên chủ động đặt câu hỏi, liên hệ người phụ trách để được giải đáp thắc mắc. Đồng thời bạn cũng có thể tự tìm hiểu, nghiên cứu thêm tài liệu để củng cố kiến thức.

Kết hợp tự học

Để học online hiệu quả, học viên cần kết hợp tự học một cách nghiêm túc. Thực tế, các kiến thức qua bài giảng online không thể giúp bạn trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Vậy nên hãy chủ động tìm hiểu thêm kiến thức và rèn luyện kỹ năng thực hành thường xuyên. Thông qua các mạng xã hội như youtube, facebook,.. học viên có thể tham khảo và đút túi thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Học viên nên chủ động tìm kiếm và học hỏi thêm kiến thức
Học viên nên chủ động tìm kiếm và học hỏi thêm kiến thức

Vậy có nên học chăm sóc da online không?

Khóa học chăm sóc da online ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu học nghề dành cho những người không thể tham gia khóa học trực tiếp vì nhiều lý do như người bận rộn, người ở xa,… Vậy có nên học chăm sóc da online không? Bạn nên tham gia lớp học này nếu có mong muốn. Dù là học online nhưng khóa học này sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ kiến thức cơ bản về chăm sóc da.

Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn học chuyên sâu thì bạn nên cân nhắc đến các khóa học trực tiếp. Khóa học online chủ yếu cung cấp các kiến thức nền tảng về lý thuyết. Các kỹ thuật thực hành mà bạn học được thông qua các video là không đủ để trở thành kỹ thuật viên chăm sóc da chuyên nghiệp. Vậy nên, nếu có điều kiện, hãy tìm đến các trung tâm đào tạo nghề uy tín.

Học online chỉ phù hợp với cơ bản, nếu học chuyên sâu hãy học trực tiếp
Học online chỉ phù hợp với cơ bản, nếu học chuyên sâu hãy học trực tiếp

Top những khóa học chăm sóc da online hiện nay

Hiện nay, ngày càng nhiều lớp học chăm sóc da online được mở ra bởi các trung tâm đào tạo nghề. Sau đây là một số khóa học nghề uy tín mà các bạn nên tham khảo.

Học viện Thẩm mỹ Quốc tế Eva Xinh

Eva Xinh là cơ sở dạy nghề thẩm mỹ chất lượng được đông đảo học viên tin tưởng lựa chọn. Đơn vị cung cấp đa dạng khóa học làm đẹp, trong đó có khóa chăm sóc da online. Chương học dạy online được thiết kế riêng đảm bảo đầy đủ các nội dung từ cơ bản đến nâng cao. Khóa học gồm các buổi học hướng dẫn trực tuyến và video bài giảng giúp học viên dễ dàng nắm bắt kiến thức và kỹ năng.

 • Địa chỉ: Số 4, ngõ 68, Ngụy Như Kon Tum, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Hotline: 0914 962 626
Chương học dạy online tại Eva Xinh được thiết kế riêng
Chương học dạy online tại Eva Xinh được thiết kế riêng

Winnie Beauty Academy

Winnie Beauty Academy là học viện đào tạo thẩm mỹ được nhiều người biết đến với các khóa học trực tiếp và online. Khóa học chăm sóc da online tại đây được các giảng viên đầu ngành biên soạn tài liệu và quay video đứng lớp. Nội dung đào tạo được đảm bảo cung cấp đầy đủ, chính xác và cập nhật nhất cho học viên.Đặc biệt, khóa học này có học phí vô cùng phải chăng, thời gian linh đông.

 • Địa chỉ: B11, ngõ 67, Văn Cao, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Hotline: 0901 788 588

VietBeauty Academy

Một địa chỉ khác cung cấp khóa học chăm sóc da online chất lượng là VietBeauty Academy. Khóa học online thiết kế riêng, chỉn chu, đầy đủ cả nội dung lý thuyết lẫn thực hành. Đồng thời trung tâm luôn cập nhật các kỹ thuật chăm sóc da mới một cách nhanh chóng.

Đặc biệt, khóa học được đánh giá cao về mặt hình ảnh. Các video bài giảng sắc nét, âm thanh rõ ràng. Các video hướng dẫn thực hành được thực hiện chi tiết, tỉ mỉ giúp học viên dễ dàng quan sát. Không chỉ dừng lại ở các nội dung cơ bản, học viên hoàn toàn có thể học chuyên sâu một cách hiệu quả với sự hỗ trợ từ VietBeauty Academy.

 • Địa chỉ: 565 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Hotline: 090 404 0999
VietBeauty Academy cung cấp các khóa học online chất lượng
VietBeauty Academy cung cấp các khóa học online chất lượng

Sau khi đọc hết bài viết trên của Seoul Academy, bạn đọc hẳn đã có một cái nhìn toàn diện về khóa học chăm sóc da online. Hy vọng bạn đọc sẽ nhanh chóng lựa chọn được hình thức học nghề chăm sóc da cho mình. Cho dù học online hay học tại trường lớp, điều quan trọng nhất chính là tinh thần học tập của bản thân người học.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan