Tài liệu giáo trình chăm sóc da chuyên nghiệp PDF


Một giáo trình chăm sóc da chuyên nghiệp là rất quan trọng với những ai muốn học về chăm sóc da. Vì mọi học viên sau tốt nghiệp khóa học đều phải có tay nghề vững, chuyên môn đáp ứng được nơi nhận việc làm. Hãy cùng Seoul Academy xem bộ giáo trình chăm sóc da chuyên nghiệp có gì nhé!

Tầm quan trọng của một giáo trình chăm sóc da chuyên nghiệp

Giáo trình và tài liệu chăm sóc là những công cụ cơ bản giúp học viên, sinh viên trang bị kiến thức trong quá trình học tập. Thông thường khi bạn đăng ký một khóa học ở một địa chỉ dạy nghề hay spa nào đó, học viên sẽ được cung cấp miễn phí giáo trình học này.

Phần lớn các học viên sẽ được phát miễn phí giáo trình khi đăng ký một khóa học chăm sóc da.
Phần lớn các học viên sẽ được phát miễn phí giáo trình khi đăng ký một khóa học chăm sóc da.

Một giáo trình chăm sóc da chuẩn bài gồm các tiêu chí:

 • Đào tạo đúng chuyên ngành về da liễu mà trường đào tạo.
 • Giáo trình được biên soạn hoặc dựa trên những tiêu chuẩn có sẵn trong dạy học.
 • Giáo trình phải thể hiện được mục tiêu đào tạo; quy chuẩn kiến thức, phạm vi, nội dung từng kỹ năng về da liễu và từng trình độ theo quy định.
 • Giáo trình phải được biên soạn bởi các giảng viên lâu năm, người có kinh nghiệm chuyên môn về da liễu thực hiện.
 • Chương trình đào tạo phải có tính thực tiễn và bổ sung kiến thức liên tục để đáp ứng được sự thay đổi của thị trường.
 • Giáo trình được xây dựng đảm bảo việc liên thông giữa các trình độ giáo dục nghề nghiệp với các trình độ đào tạo khác trong hệ thống giáo dục quy định.

Có những gì ở một giáo trình chăm sóc da chuyên nghiệp

Một giáo trình chăm sóc đẹp chuyên nghiệp sẽ phản ánh hết những gì bạn sẽ được học trong một khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp, nó sẽ bao gồm cả chương trình học lý thuyết lẫn thực hành, trong đó, phần thực hành sẽ chiếm phần lớn thời gian học.

Giáo trình cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết cho học viên theo học chăm sóc da
Giáo trình cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết cho học viên theo học chăm sóc da

Giáo trình chăm chăm sóc da chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ nội dung về lý thuyết, được phân chia ra làm 2 chương trình bao gồm chương trình học chăm sóc da cơ bản và chăm sóc da nâng cao.

Nội dung giáo trình chăm sóc da chuyên nghiệp

Với giáo trình chăm sóc da chuyên nghiệp, học viên sẽ được học những lý thuyết về da liễu trước khi đi vào thực hành. Mặc dù, thực hành sẽ chiếm nhiều thời gian hơn khi học về chăm sóc da, bạn vẫn cần nắm vững kiến thức. Có hai cấp độ được đề cập trong giáo trình sẽ là chăm sóc da cơ bản và chăm sóc da nâng cao.

Link download tài liệu: https://drive.google.com/file/d/1B8F0VnQzRfIxjKFcGAaGgUE6RBDVxnol/view?usp=sharing

Với các bước chăm sóc da cơ bản, bạn sẽ cần nắm rõ cách sử dụng các loại máy móc phục vụ cho spa.
Với các bước chăm sóc da cơ bản, bạn sẽ cần nắm rõ cách sử dụng các loại máy móc phục vụ cho spa.

Giáo trình chăm sóc da cơ bản

Thông thường các khóa học chăm sóc da cơ bản sẽ kéo dài khoảng 2 tháng rưỡi là bạn đã có thể đi làm sau khi hoàn tất khóa học. Ở cấp bậc này, bạn sẽ làm việc với tư cách là một chuyên viên chăm sóc da, bạn có thể học cao hơn để nâng trình độ và thu nhập.

Kiến thức bạn cần nắm vững là cách phân biệt các đặc tính da và mỹ phẩm phù hợp, các loại mụn thường gặp, xác định huyệt đạo trên gương mặt, cách điều trị nám/sạm da, xóa tàn nhang gương mặt, công dụng từng loại máy móc phục vụ cho việc chăm sóc da… Hiểu rõ về da liễu sẽ giúp học viên tự tin trong việc tư vấn cho khách hàng về đặc tính của họ cũng như phương pháp điều trị phù hợp.

Học viên sẽ cần học hỏi chuyên sâu hơn những kiến thức về da liễu và cách chăm sóc từng loại da.
Học viên sẽ cần học hỏi chuyên sâu hơn những kiến thức về da liễu và cách chăm sóc từng loại da.

Bên cạnh việc học kiến thức, bạn sẽ được thực hành các kỹ năng cần thiết khi chăm sóc da tại spa như kỹ năng massage da mặt, sử dụng mặt nạ xông hơi để lấy nhân mụn, trị mụn bằng ánh sáng sinh học hoặc tia laser, tẩy da chết,… Đây đều là những kỹ năng cơ bản mà bạn cần nắm trước khi trở thành một chuyên viên chăm sóc da.

Riêng kỹ năng massage rất quan trọng và đem lại rất nhiều lợi ích cho người thực hiện. Những lợi ích từ việc massage sẽ giúp đánh thức phần cơ mặt, làm săn chắc và tăng độ đàn hồi cho da, kích thích máu lưu thông để da trở nên hồng hào và căng mịn. Ngoài ra tránh được nguy cơ da lão hóa, chảy xệ và hình thành nếp nhăn sớm.

Giáo trình chăm sóc da nâng cao

Với giáo trình chăm sóc da nâng cao, phần lớn người học sẽ là muốn nâng cao tay nghề lên chuyên nghiệp để mở hoặc quản lý spa. Các bạn sau khi hoàn tất khóa học cơ bản cũng có thể cân nhắc để lên học các nâng cao để tăng thêm thu nhập và tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp. Không chỉ học viện, một số quản lý ở các spa cũng thường tham gia các khóa học nâng cao.

Với giáo trình học nâng cao, học viên sẽ còn được học về cách xây dựng thương hiệu một spa.
Với giáo trình học nâng cao, học viên sẽ còn được học về cách xây dựng thương hiệu một spa.

Với những kiến thức nâng cao, bạn sẽ học về những lý thuyết phức tạp hơn như những kỹ năng lăn kim trị sẹo, cách trị nám da và xóa tàn nhang, chăm sóc mụn bọc… Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ được học thêm về cách quản lý và xây dựng một thương hiệu spa cá nhân. Kiến thức này sẽ giúp bạn không chỉ mở spa riêng mà còn học thêm về cách quản lý spa.

Chưa kể với các khóa học nâng cao, bạn cũng sẽ được các chuyên gia chia sẻ những kiến thức sâu hơn về da liễu, những kinh nghiệm hành nghề của họ và bí quyết thành công trong việc trở thành một chuyên viên chăm sóc da.

Tiêu chí nào để đánh giá một giáo trình chăm sóc da chuyên nghiệp?

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo ngành spa – làm đẹp, một giáo trình làm đẹp chăm sóc da chuyên nghiệp chuẩn cần phải đáp ứng được tiêu chí cơ bản sau:

 • Phải cung cấp đầy đủ các khóa học theo đúng chương trình học và chuyên ngành học nghề mà học viên đăng ký và được đào tạo.
 • Giáo trình chăm sóc da được xây dựng – phát triển và lựa chọn theo quy định.
 • Giáo trình trình bày được mục tiêu đào tạo, các quy chuẩn kiến thức, phạm vi và nội dung chính của từng chuyên ngành.
 • Giáo trình được xây dựng dựa trên những tham vấn của các chuyên gia, cán bộ quản lý.
 • Giáo trình đáp ứng cập nhật được đầy đủ những xu hướng làm đẹp theo nhu cầu của thị trường.
 • Trình bày chuyên nghiệp, rõ ràng dễ hiểu và có lộ trình cụ thể.
Một giáo trình chuyên nghiệp sẽ giúp học viên tiếp cận kiến thức một cách khoa học và dễ dàng hơn
Một giáo trình chuyên nghiệp sẽ giúp học viên tiếp cận kiến thức một cách khoa học và dễ dàng hơn

Đây chỉ là một số tiêu chí cơ bản giúp bạn đánh giá một giáo trình chuyên nghiệp, và giáo trình cũng chỉ là 1 trong nhiều yếu tố giúp bạn lựa chọn cơ sở đào tạo uy tín và phù hợp với mục đích học tập của bản thân.

Các bạn đã nắm được mình sẽ học gì trong giáo trình chăm sóc da chuyên nghiệp chưa? Bất cứ khóa học nào cũng cần những giáo trình chuyên nghiệp được biên soạn chỉnh chu để giúp học viên có thể nắm vững kiến thức một cách tốt nhất.

Một khi nắm vững lý thuyết thì bạn mới có thể thực hành một cách thuận lợi và biết mình đang làm gì. Vì vậy, với những ai đang học về chăm sóc da, hãy kiếm cho mình một giáo trình chăm sóc da chuyên nghiệp để học nhé!

Hướng Nghiệp Spa chúc bạn thành công!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:
Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan