Tổng hợp những ngành nghề không được xăm hình


Những ngành nghề không được xăm hình là điều mà nhiều người đang tìm kiếm hiện nay. Xăm hình được xem là một lĩnh vực nghệ thuật thể hiện phong cách riêng của bản thân ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, nước ta có quy định khá khắt khe đối với việc này nên người có hình xăm thường gặp không ít khó khăn khi làm việc. Bạn có thể tìm hiểu các thông tin bên dưới để rõ hơn.

Lĩnh vực luật pháp – Top 1 những ngành nghề không được xăm hình

Các yêu cầu liên quan đến xăm mình trong số những quy định về tiêu chuẩn của một người làm luật không quá cụ thể. Nhà nước thường không có quy định chính xác về việc không có hình xăm mới được tham gia làm nghề. Đồng thời, cũng không có điều khoản bắt buộc bạn phải xóa hình xăm mới có thể hoạt động trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, vấn đề nhân viên của mình có hình xăm trên người vẫn được quy định chặt chẽ tại nhiều doanh nghiệp và văn phòng luật sư. Các cơ sở này đã đưa ra tiêu chí những người xăm mình không thể làm việc trong doanh nghiệp, văn phòng của họ. Do vậy, đây là một trong những ngành nghề không được xăm hình bạn cần phải biết.

Công việc ngành luật thường không cho phép xăm hình
Công việc ngành luật thường không cho phép xăm hình

Mặc dù vậy, nhiều địa chỉ vẫn chấp nhận trường hợp hình xăm có thể che giấu được. Việc khách hàng nhìn nhận vấn đề này rất quan trọng nên đa số các chủ văn phòng đều yêu cầu bạn khéo léo che đi.

Nhìn chung, trước khi xin việc trong ngành luật, bạn nên nói rõ về những hình xăm của mình và chọn địa chỉ có thể đồng ý và thoải mái với điều này. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể gắn bó lâu dài với ngành nghề mình đã lựa chọn.

Ngành y với sự tôn vinh của xã hội

Ngành nghề y tế, bác sĩ là một lĩnh vực luôn được xã hội tôn vinh và xem trọng.  Ngành nghề này đòi hỏi người theo học phải có lòng nhân ái, lối sống văn hóa và giàu tình yêu thương. Chính vì quá nhiều yêu cầu được đặt ra nên những người làm nghề y thường phải nghiêm túc trong cả đời sống hằng ngày.

Hơn thế, nhiều người còn cho rằng bác sĩ có nhiệm vụ cứu người nên việc xăm hình là không hợp lý. Nếu một bác sĩ sở hữu trên mình những hình xăm kỳ quái thì sẽ bị cho là không xứng đáng với sự tôn nghiêm của ngành nghề.

Bạn không nên có hình xăm quá trực quan nếu là bác sĩ
Bạn không nên có hình xăm quá trực quan nếu là bác sĩ

Có thể nói rằng, việc xăm hình đối với nghề bác sĩ ở nước ta là không nên. Đây cũng là nguyên nhân ngành y được đưa vào danh sách những ngành nghề không được xăm hình. Nhưng nếu hoạt động ở các bệnh viện quốc tế hoặc khi du học bạn vẫn có thể sở hữu hình xăm bởi văn hóa ở nước ngoài rất khác. Bạn có thể suy nghĩ kỹ hơn để đưa ra các quyết định tốt nhất đối với bản thân.

Ngành công an không được xăm hình

Có thể nói, ngành công an là một trong những ngành đòi hỏi sự nghiêm trang, chính trực hàng đầu trong xã hội. Mọi người luôn mặc định những người làm ngành này phải trông thật uy nghiêm và chỉnh chu trong mọi tình huống. Vì thế, việc một người công an có hình xăm sẽ thật khó chấp nhận đối với số đông. Bạn chắc chắn sẽ bị chỉ trích nếu mặc quân phục mà xăm trổ đầy mình.

Ngành công an quy định rất khắt khe về ngoại hình
Ngành công an quy định rất khắt khe về ngoại hình

Tuy nhiên, những đối tượng tham gia các ngành nghề như cảnh sát, công an, quân sự vẫn có thể có hình xăm theo một số quy định và yêu cầu. Nhưng bạn cần chọn hình xăm không gây phản cảm hay có nhiều yếu tố kích động thì mới được chấp nhận. Bên cạnh đó, bạn cần phải gương mẫu trong mọi hoạt động của bản thân suốt thời gian làm việc để tạo được sự tin tưởng.

Ngành giáo dục – Một trong những ngành nghề không được xăm hình

Không có quy định bắt buộc giáo viên không được xăm hình chính là điểm tương đồng của ngành nghề giáo dục với một số nghề khác. Nhưng vì xã hội đã nhận định vai trò của những người làm nghề này là định hướng cũng như đào tạo học sinh nên việc xăm mình cần được hạn chế. Hoặc bạn cũng có thể xăm ở những vị trí kín đáo để tránh gặp phải những đánh giá không hay.

Định kiến xã hội không cho phép người giáo viên có hình xăm
Định kiến xã hội không cho phép người giáo viên có hình xăm

Thông thường, mỗi cơ sở giáo dục đều có những quy tắc riêng về việc xăm phù hợp với định hướng giáo dục của họ. Hiện tại, có nhiều trường và trung tâm đào tạo nghề cho phép giảng viên thực hiện việc này nhưng vẫn khá hạn chế. Vì vậy, khi tìm những ngành nghề không được xăm hình, bạn nên tỉ mỉ để lựa chọn công việc phù hợp nhất.

Nên làm gì nếu muốn có công việc ổn định khi đã xăm hình?

Đối với phần lớn người Việt, vấn đề hình xăm vẫn còn khá nhạy cảm. Do đó, trong xã hội tồn tại rất nhiều những ngành nghề không được xăm hình. Điều này dẫn đến việc bạn không nên theo đuổi môn nghệ thuật này nếu muốn có một công việc ổn định và lâu dài. Nếu quá yêu thích thì bạn có thể xăm ở những vị trí kín đáo, che được để tránh những lời đánh giá không tốt.

Trường hợp bạn đã xác định ngành nghề mình muốn theo đuổi thì nên tìm hiểu thật kỹ về quan niệm của ngành nghề đó đối với hình xăm. Bạn cũng có thể tìm đến một số doanh nghiệp, công ty chấp nhận nhân viên xăm hình để không cần phải lo lắng khi làm việc.

Những ngành nghề không được xăm hình với tính chất riêng của nó sẽ giúp bạn tránh được đánh giá không tốt. Bạn nên tìm hiểu kỹ những ngành nghề này để có được lựa chọn tốt nhất cho tương lai. Việc lựa chọn một công việc phù hợp có thể giúp bạn phát triển lâu bền hơn. Mong rằng từ các thông tin trên, bạn sẽ sớm tìm được vị trí và nơi công tác phù hợp với bản thân.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan