Học không giỏi nên học ngành gì cho phù hợp với bản thân


Có rất nhiều lựa chọn dành cho các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3, các bạn có thể tiếp tục việc học hoặc đi làm ngay. Người học không giỏi nên học ngành gì là câu hỏi thắc mắc của nhiều phụ huynh và học sinh, bởi sẽ có nhiều hạn chế trong việc tìm kiếm việc làm. Đừng quá lo, bất kể học lực như thế nào thì vẫn có rất nhiều ngành nghề dành cho bạn. Dưới đây là những gợi ý về nghề nghiệp dành cho những bạn học không giỏi.

Học không giỏi nên học ngành gì?

Học không giỏi nên học ngành gì để có thể kiếm được việc làm tốt? Chắc hẳn nhiều bạn trẻ thường băn khoăn, lo lắng về ngưỡng cửa bước ra đời khi học lực không tốt. Tuy nhiên, nếu có sự cố gắng và chăm chỉ thì bạn sẽ có được những công việc với lương rất cao.

Ngành đầu bếp

Với những bạn trẻ yêu thích nấu ăn, có tay nghề tỉ mỉ, chăm chỉ thì nghề đầu bếp chính là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Yêu cầu về ngành đầu bếp không cần học lực quá cao, chỉ cần bạn có đam mê và thích nấu ăn là có thể theo đuổi.

Khóa học nấu ăn thường không mất quá nhiều thời gian, tùy thuộc vào tay nghề của bạn và chi phí cho một khóa học không quá cao. Ngoài ra, bạn có thể tự thực hành tại lớp hoặc tại nhà, địa điểm làm việc linh hoạt phù hợp với nhu cầu của bạn.

Công việc đầu bếp giúp mang lại thu nhập cao
Công việc đầu bếp giúp mang lại thu nhập cao

Mức thu nhập của ngành nghề này khá cao, sau khi tham gia khóa học thì bạn có thể trực tiếp làm việc tại các nhà hàng, quán ăn hoặc có thể tự mở cửa hàng của riêng mình. Khi đã đạt đến trình độ của một chuyên gia ẩm thực hay trưởng đầu bếp thì bạn sẽ có nhiều cơ hội kinh doanh hơn. Nếu bạn còn đang băn khoăn học không giỏi nên học ngành gì thì đây là công việc bạn có thể tham khảo.

Học spa – chăm sóc, làm đẹp da

Những bạn nữ học không giỏi không biết làm nghề gì thì hãy tham khảo công việc spa chăm sóc sắc đẹp. Nghề chăm sóc sắc đẹp rất đa dạng lĩnh vực như makeup, trị mụn, phun xăm,… Các công việc này không đòi hỏi bằng cấp hay học lực tốt, chỉ cần qua một vài khóa đào tạo thực hành là bạn có thể làm công việc này.

Ngoài ra, để phù hợp với nghề spa chăm sóc sắc đẹp, bạn cần có vốn hiểu biết về da, sự tỉ mỉ trong công việc và có thể đáp ứng xu hướng hiện đại. Công việc này mang lại cho bạn thu nhập rất cao, miễn là bạn có đam mê và chăm chỉ thì sẽ không cần quá lo lắng về tương lai.

Trung tâm Đào tạo Thẩm mỹ Seoul Academy về spa chăm sóc sắc đẹp
Trung tâm Đào tạo Thẩm mỹ Seoul Academy về spa chăm sóc sắc đẹp

Để nâng cao tay nghề, các bạn có thể tham gia một số khóa học ngắn hạn như Trung tâm Đào tạo Thẩm mỹ Seoul Academy. Đây là nơi đào tạo các khóa học về kỹ năng như makeup, phun xăm từ cơ bản đến nâng cao, học phí rẻ, thời gian đào tạo ngắn, đảm bảo vị trí làm việc sau khi kết thúc khóa học.

Học không giỏi nên học ngành gì thì công việc học spa chính là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Nếu bạn còn chưa tìm được cơ sở nào uy tín thì hãy tham gia Trung tâm Seoul Academy để được đào tạo một cách chuyên nghiệp hơn.

Kinh doanh Online

Kinh doanh online là một trong những ngành nghề rất được ưa chuộng trong xu thế các ngành nghề hot hiện nay. Công việc không đòi hỏi yêu cầu học thức cao hay bằng cấp miễn là bạn có đủ đam mê, am hiểu thị trường và chọn lựa sản phẩm kinh doanh phù hợp là có thể làm việc được.

Một ưu điểm của ngành kinh doanh online là bạn có thể làm việc bất cứ nơi đâu, có thể là trên nền tảng thương mại điện tử hay mạng xã hội. Xu thế người dùng mạng internet hiện nay rất lớn, thế nên kinh doanh online rất được nhiều người ưa chuộng.

Công việc kinh doanh online tại nhà
Công việc kinh doanh online tại nhà

Và để phù hợp hơn với công việc, đòi hỏi bạn phải học khả năng giao tiếp, biết cách quản lý mặt hàng, tính toán, xử lý tình huống. Có thể tham gia các khóa học về kĩ năng bán hàng để có thêm kinh nghiệm kinh doanh. Đặc biệt, muốn kinh doanh online thành công, bạn phải tham khảo thị trường, am hiểu nhu cầu khách hàng để lựa chọn hàng đảm bảo chất lượng. Có như vậy, việc kinh doanh mới suôn sẻ và nhận được sự tin cậy của khách hàng.

Sale bất động sản

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, có rất nhiều công việc đa dạng dành cho những bạn học không được giỏi. Đây là công việc được rất nhiều bạn trẻ chọn lựa và đầu tư lĩnh vực này khá sớm.

Yêu cầu công việc không đòi hỏi bằng cấp, hay học lực cao, chỉ cần bạn có khả năng trao đổi, tư vấn với khách hàng là có thể làm việc. Công việc này không tốn nhiều thời gian nhưng mang lại thu nhập rất cao cho người môi giới. Đặc biệt, khi có nhiều mối quan hệ thì bạn có thể mở được công ty kinh doanh bất động sản với thu nhập khủng.

Sale bất động sản là công việc mang lại thu nhập cao
Sale bất động sản là công việc mang lại thu nhập cao

Công việc sale bất động sản chính là cầu nối giữa người bán đất và người mua, do vậy phụ thuộc rất nhiều vào khả năng giao tiếp. Nếu bạn còn đang lo lắng học không giỏi nên học ngành gì thì có thể tham khảo công việc sale bất động sản. Để đầu tư vào ngành sale này, bạn nên tham gia một số khóa học về ứng xử và cách “deal” để chốt tài sản được nhanh chóng hơn.

Quản lí nhà hàng

Công việc quản lí nhà hàng là một trong những ngành nghề rất được ưa chuộng bởi giới trẻ hiện nay. Công việc đòi hỏi bạn phải là một người có kỹ năng lãnh đạo chín chắn, có khả năng quản lý sắp xếp công việc. Ngoài ra, quản lí nhà hàng thường phải gặp nhiều đối tác, khách hàng nên bạn cần phải biết cách ứng xử khéo léo, tỉ mỉ.

Công việc quản lí nhà hàng
Công việc quản lí nhà hàng

Với những bạn học không giỏi thì đây là ngành nghề giúp các bạn mở rộng mối quan hệ và cơ hội tăng thu nhập cao. Để làm được vị trí này, ngoài việc học các kiến thức chuyên môn ở bậc đại học cao đẳng, các bạn có thể tham gia khóa đào tạo kỹ năng ở các trung tâm dạy nghề nổi tiếng. Việc học không mất quá nhiều thời gian, chỉ sau một thời gian ngắn là bạn có thể đi làm ngay.

Ngành chăm sóc khách hàng

Những bạn học không giỏi nên học ngành gì thường lo lắng sợ không tìm được việc, ngành chăm sóc khách hàng là một gợi ý dành cho bạn. Chăm sóc khách hàng là một trong những ngành nghề cần thiết của mỗi dịch vụ trong thị trường lao động hiện nay. Công việc không đòi hỏi bạn phải có trình độ học vấn cao, miễn là bạn có khả năng giao tiếp tốt, giọng nói hay và am hiểu về sản phẩm thì có thể làm công việc này.

Công việc chăm sóc khách hàng là ngành hot
Công việc chăm sóc khách hàng là ngành hot

Chăm sóc khách hàng được đánh giá là bộ phận quan trọng của công ty, giữ vai trò tư vấn dịch vụ và hỗ trợ khách hàng, đem lại nguồn thu nhập cho công ty. Tuy nhiên hiện nay, ngành nghề này đang rất thiếu nhân lực, những bạn học không giỏi nên làm nghề gì thì hãy thử tham khảo vị trí này.

Thu nhập của một nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng tương đối cao, nhưng áp lực công việc cũng khá là nặng vì phải đáp ứng đủ về chỉ số doanh thu trong tháng.

Nhiều bạn lo lắng vì học không giỏi nên học ngành gì, có thể họ sẽ hạn chế tìm việc ở một số ngành nghề hot, nhưng không phải là không có công việc phù hợp. Vì vậy, hãy cố gắng trau dồi bản thân, học hỏi, nỗ lực không ngừng thì cơ hội nghề nghiệp rộng sẽ mở rộng hơn, mang lại thu nhập ổn định.

Câu hỏi “học không giỏi nên học ngành gì?” cũng đã được giải đáp phần nào. Hướng Nghiệp Spa hi vọng, với những thông tin chia sẻ trên, bạn sẽ chọn được công việc phù hợp với bản thân. Miễn là các bạn đủ đam mê, chăm chỉ và học hỏi không ngừng thì cơ hội ngành nghề dành cho những bạn học không tốt sẽ đến với bạn.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan