[Giải đáp] Nên học khóa học spa online hay trực tiếp?


Khi tìm hiểu về việc học Spa, mọi người thường thắc mắc liệu có nên chọn khóa học Spa online hay trực tiếp. Trước khi đăng ký khóa học, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để tìm được hướng đi tốt nhất. Biết rõ về những ưu điểm, khuyết điểm sẽ dễ dàng chọn được khóa học hiệu quả. Hãy cùng khám phá xem học Spa trực tiếp và học Spa online có gì giống và khác nhau nhé!

Bạn nên nắm bắt rõ các thông tin về Spa trước khi quyết định đăng ký khóa học
Bạn nên nắm bắt rõ các thông tin về Spa trước khi quyết định đăng ký khóa học

Một số ưu điểm và nhược điểm khi bạn chọn theo học các lớp trực tuyến

Công nghệ phát triển giúp bạn có thể tìm được mọi thứ chỉ bằng một cú nhấp chuột. Theo đó, chắc chắn việc tìm hiểu và đăng ký khóa học spa online cũng rất dễ dàng. Tuy nhiên, nó sẽ có một số ưu điểm và khuyết điểm nhất định mà bạn cần nắm rõ.

Những lợi ích khi chọn khóa học Spa online

Trong các ưu điểm của việc học online, điều đầu tiên đó chính là quá trình đăng ký vô cùng dễ dàng. Bạn không cần phải làm quá nhiều bước mà chỉ cần vài lần click chuột là đã hoàn tất đăng ký. Ngoài ra, các lớp học trực tuyến còn có mức học phí khá rẻ và có nhiều nguồn kiến thức.

Học online còn rất phù hợp với những người không có nhiều thời gian rảnh. Bạn được chủ động hoàn thời gian học tập của những lớp online. Bên cạnh đó, toàn bộ khóa học cũng chỉ mất từ 2 – 4 tuần. Hơn nữa, dù ở đâu thì bạn chỉ cần có kết nối mạng và điện thoại hoặc máy tính là có thể tham gia học.

Học phí thấp và giúp học viên tiết kiệm chi phí lại đã giúp mọi người tiết kiệm được một khoản phí đáng kể. Tuy nhiên, việc học Spa online cũng có một số khuyết điểm cần phải lưu ý. Hãy cùng tìm hiểu xem những điểm trừ của việc đăng ký khóa học trực tuyến là gì nhé!

Dù có các ưu điểm tuyệt vời nhưng khóa học Spa online cũng có nhiều hạn chế
Dù có các ưu điểm tuyệt vời nhưng khóa học Spa online cũng có nhiều hạn chế

Một số bất lợi của các lớp học Spa trực tuyến

Điểm trừ đầu tiên của việc học online đó là bạn chỉ được học lý thuyết và kinh nghiệm từ giáo viên. Còn việc thực hành thì hoàn toàn do bản thân bạn tự lực cánh sinh. Đây là một khuyết điểm khá lớn vì có thể bạn sẽ không thể thực hiện theo kỹ năng chuẩn.

Ví dụ, nếu bạn học khóa massage thì sẽ gặp khó khăn khi xác định các vùng huyệt. Ngoài ra, bạn cũng không thể biết được lực tay như thế nào là vừa đủ. Như vậy sẽ khiến cho kỹ năng của bạn gần như dậm chân tại chỗ và tốn rất nhiều thời gian để tập luyện.

Tuy thời gian học ngắn nhưng bạn phải luyện tập nhiều thì nó gần giống với thời gian học tại lớp trực tiếp. Đây cũng chính là lý do khiến cho nhiều người phải suy nghĩ rất nhiều trước khi quyết định đăng ký học.

Lượng kiến thức của lớp online tuy đa dạng nhưng lại không được chuyên sâu. Hơn nữa, vì không có sự tương tác khi thực hành nên các lỗi sai của bạn sẽ không thể sửa một cách dễ dàng. Theo đó mà các học viên sẽ cảm thấy chán nản và mất dần sự tập trung dành cho lớp học.

Các khóa học Spa online thường không duy trì được sự tập trung của học viên
Các khóa học Spa online thường không duy trì được sự tập trung của học viên

Khám phá về các ưu điểm và khuyết điểm của khóa học Spa tại trung tâm

Giống như phương pháp học online, các khóa học Spa ở trung tâm cũng có một số ưu điểm và khuyết điểm riêng. Nếu hiểu rõ được cả hai phương pháp này thì bạn sẽ có được quyết định đúng đắn trước khi đăng ký khóa học đấy!

Những ưu điểm giúp việc học spa tại trung tâm thu hút được nhiều sự chú ý

Lợi ích đầu tiên  mà bạn nhận được khi học tại trung tâm đó là chương trình đào tạo rất đầy đủ và bài bản. Hơn nữa, các giảng viên đều là những người rất tài giỏi. Họ sẽ trực tiếp kiểm tra, giúp bạn sửa các lỗi kỹ thuật và đào tạo nâng cao tay nghề hơn.

Hiện nay, các lớp đào tạo nghề chất lượng sẽ bố trí đến 80% thời gian thực hành. Nhờ vậy mà bạn sẽ được tiếp xúc với các loại máy móc, dụng cụ nhiều hơn. Đặc biệt, có nhiều trường còn thường xuyên cho học viên thực hành trên mẫu người thật. Việc này giúp bạn quen tay nghề và được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế.

Bên cạnh đó, các trường đào tạo thường sẽ hợp tác với các trung tâm thẩm mỹ. Do đó, sau khi tốt nghiệp khóa học bạn sẽ được hỗ trợ việc làm. Nếu có được cơ hội làm ở một trung tâm lớn thì chắc chắn bạn sẽ có một mức thu nhập rất ổn định. Nhờ vào những ưu điểm đó mà đã có nhiều bạn trẻ quyết định học trực tiếp thay vì chọn khóa học Spa online.

Bạn sẽ có cơ hội làm việc ở trung tâm thẩm mỹ lớn khi chọn khóa học trực tiếp
Bạn sẽ có cơ hội làm việc ở trung tâm thẩm mỹ lớn khi chọn khóa học trực tiếp

Điểm trừ khi chọn khóa học Spa tại trung tâm

Như bạn đã biết, các lớp Spa tại trung tâm sẽ được giáo viên trực tiếp giám sát và chỉ dạy. Vì vậy mức học phí của nó sẽ cao hơn so với khóa học Spa online. Ngoài ra, các buổi học được cố định thời gian nên bạn sẽ phải tập trung hoàn toàn vào khóa học này.

Qua bài viết, có thể thấy rằng dù là phương pháp học trực tiếp hay trực tiếp thì đều có điểm tốt và điểm trừ. Thông thường, khóa học online chỉ phù hợp với những bạn muốn học để biết thêm. Nếu bạn chỉ cần có đủ kinh nghiệm để chăm sóc cho bản thân thì rất hợp với khóa học này.

Còn nếu bạn thích ngành Spa và muốn được làm việc trong môi trường thẩm mỹ thì nên chọn lớp học ở trung tâm. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ và xác định chính xác nhu cầu của bản thân là gì. Xem xét lại các yếu tố ấy sẽ giúp bạn chọn được con đường tốt nhất cho bản thân!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan