Nên hay không tham gia khóa học spa cấp tốc?


Bạn đang tìm hiểu và muốn tham gia khóa học spa cấp tốc, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Bài viết này sẽ phân tích giúp các bạn những tiêu chí cùng những điểm ưu nhược, xem nó có thật sự phù hợp với mình. Tham khảo trước khi ra quyết định, các bạn nhé.

Cơ hội việc làm nghề spa trên thị trường hiện nay

Có thể nói khi đời sống con người càng nâng cao thì nhu cầu làm đẹp của cũng tăng theo, vì vậy mà nghề spa, thẩm mỹ hiện đang rất hot. Theo thống kê, mỗi năm có số lượng spa mới mở là hơn 1.000 spa, thẩm mỹ dù đứng trước nguy cơ của đại dịch Covid 19, chứng tỏ được nhu cầu làm đẹp lớn thế nào. Điều đó cũng thể hiện được nhu cầu tuyển các chuyên viên, kỹ thuật viên spa ngày càng nhiều, cơ hội nghề nghiệp là không thiếu. Bạn hoàn toàn có thể kiếm được công việc ở những spa, thẩm mỹ viện lớn, nhỏ tùy  thuộc vào năng lực, tay nghề của mình.

Nghề spa đang rất phát triển
Nghề spa đang rất phát triển

Mức lương cơ bản của nghề spa, với những nhân viên tay nghề mới thì mức lương trung bình có thể kiếm được là 6-7 triệu, đó là chưa tính các khoảng tiền thưởng, tiền hoa hồng mà các bạn đạt được trong thời gian làm việc chăm chỉ của mình. Tay nghề càng cao thì mức lương càng tăng theo.

Và hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể làm chủ, tự kinh doanh riêng khi tay nghề đã cứng cáp, vững vàng.

Những tiêu chí trước khi quyết định tham gia khóa học spa cấp tốc

Trước khi quyết định tham gia khóa học spa cấp tốc, bạn hãy xem xét thật kỹ những tiêu chí sau đây nhé.

1. Đối tượng tham gia khóa học spa cấp tốc

Bạn là công nhân, nhân viên văn phòng nhàm chán với những công việc quy củ, hay mức lương không tương xứng, bạn muốn thay đổi môi trường làm việc.

Bạn đam mê kinh doanh và thấy được tiềm năng phát triển của ngành nghề này.

Bạn hoàn toàn có thể theo nghề spa, tham gia khóa học spa cấp tốc. Nhưng trước hết, đây là ngành nghề mà yêu cầu bạn tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn, khéo léo đối xử với khách hàng. Nắm bắt được tâm lý, nhu cầu của khách hàng sẽ giúp bạn phát triển hơn trong công việc này. Đặc biệt, việc tiếp xúc trực tiếp với cơ thể khách hàng, vì thế bạn phải tỉ mỉ trong từng chi tiết, hành động của mình.

Ai ai cũng có thể học nghề spa
Ai ai cũng có thể học nghề spa

2. Thời gian

Là khóa học spa cấp tốc thì tất nhiên là thời gian học cũng rất ngắn, chỉ 1-2 tháng, trong khi một khóa học spa thường thì thời gian sẽ mất khoảng 3 – 4 tháng. Điều đó đòi hỏi bạn phải dành toàn bộ thời gian, tâm sức vào việc học.

Trong thời gian đó, bạn vừa học lý thuyết, vừa thực hành thì áp lực đặt lên bản thân sẽ cực kỳ lớn. Hãy chắc chắn được bạn đã chuẩn bị tâm lý, chịu được áp lực lớn, phải đảm bảo theo dõi bài giảng đầy đủ. Ngoài việc thực hành trên trung tâm, hãy thực hành với người thân ở nhà để nâng cao tay nghề, để tay nghề thành thục hơn.

3. Học phí

Học phí của một khóa học spa cấp tốc sẽ cao hơn một khóa học spa bình thường, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như số lượng học viên tham gia, thời gian tham gia. Khi tham gia khóa học này, bạn hãy nhờ nhân viên tư vấn và hướng dẫn cho mình để biết học phí cụ thể hơn.

Học phí nghề spa cấp tốc cao hơn các khóa học spa bình thường
Học phí nghề spa cấp tốc cao hơn các khóa học spa bình thường

4. Trung tâm, cơ sở dạy học

Hiện ra các trung tâm đào tạo spa cũng xuất hiện nhan nhản nhằm đáp ứng nhu cầu của người lao động nhưng không phải trung tâm nào cũng đảm bảo chất lượng giảng dạy. Vì thế, trước khi lựa chọn trung tâm dạy khóa học spa cấp tốc hãy dựa vào các yếu tố sau:

  • Chương trình giảng dạy: trước khi lựa chọn đăng ký khóa học spa cấp tốc, hãy liên hệ để biết được chương trình giảng dạy chi tiết nhất, để biết được là mình sẽ học được những kiến thức gì và những “độc môn bí truyền”, sẽ giúp học viên có những kỹ năng gì khi ra đường.
  • Giảng viên đào tạo: hãy lựa chọn trung tâm có đội ngũ giáo viên có chuyên môn, kỹ thuật cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Những người cô, thầy này không chỉ dạy bạn những kiến thức mà còn truyền dạy cả những kỹ năng chuẩn nhất.
  • Cơ sở vật chất, trang bị kỹ thuật: đừng ham rẻ mà lựa chọn những trung tâm, cơ sở không đảm bảo là sẽ có đầy đủ tất cả các trang thiết bị từ sơ cấp đến chuyên sâu và luôn cập nhật những loại máy tiên tiến, hiện đại theo thị trường.
  • Chứng chỉ hành nghề: hãy chắc rằng chứng chỉ của trung tâm bạn theo học khóa học spa cấp tốc có thể lưu hành trên toàn quốc và có giá trị để khi bạn có ý định kinh doanh sẽ dễ dàng hơn.
Hãy lựa chọn địa chỉ học uy tín
Hãy lựa chọn địa chỉ học uy tín

5. Việc làm

Thường là các trung tâm, cơ sở đào tạo spa cũng sẽ có hệ thống spa hoặc là liên kết với các spa khác, vì thế luôn cam kết tạo việc làm cho học viên sau khi đã tham gia khóa học spa cấp tốc.

Seoul Academy, trường đào tạo thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam, khi theo học khóa học spa cấp tốc ở đây bạn sẽ được dạy theo giáo trình nội bộ, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng  viên giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, sau khi tham gia khóa học tại Seoul Academy, bạn sẽ được cấp chứng chỉ trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. Và còn rất nhiều quyền lợi hấp dẫn khác nữa. Hãy liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Trên đây là một số tiêu chí để quyết định nên hay không tham gia khóa học spa cấp tốc, tùy vào tình hình của bản thân để đưa ra lựa chọn đúng đắn, thật kỹ lưỡng để tránh tiền mất tật mang nhé!

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan