Làm nail 1 tháng bao nhiêu tiền? Bao lâu ra nghề?


Khi nói đến những công việc làm đẹp có mức thu nhập ổn định, không thể không nhắc đến nghề nail. Vậy làm nail 1 tháng bao nhiêu tiền? Học nghề nail bao lâu ra nghề? Để biết được câu trả lời, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Làm nail 1 tháng bao nhiêu tiền?

Nghề nail – chăm sóc móng là công việc phục vụ nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ. Không chỉ được ưa chuộng tại các thành phố lớn mà ở những vùng nông thôn cũng có nhu cầu vô cùng lớn. Dẫn chứng là bạn có thể thấy các tiệm nail hay tổ hợp dịch vụ làm đẹp bao gồm làm nail từ lớn đến nhỏ ở khắp mọi nơi.

Nghề nail được xem là một trong những nghề chăm sóc sắc đẹp có thu nhập khá cao. Với ưu điểm này cùng thời gian đào tạo ngắn, ngày càng nhiều người tìm hiểu và lựa chọn theo ngành nail. Với những lợi thế đó thì cơ hội nghề nghiệp khi học nail như thế nào? Làm nail 1 tháng bao nhiêu tiền?

Trung bình làm nail 1 tháng khoảng 8.000.000 – 20.000.000đ. Thu nhập khi làm nghề nail phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bạn. Vì là ngành dịch vụ nên bên cạnh lương cứng (thường khá thấp) thì hoa hồng theo từng bộ nail bạn làm đóng góp phần lớn vào mức lương hàng tháng. Nhiều tiệm nail, đặc biệt ở nước ngoài, không có lương cứng mà chỉ có hoa hồng được ăn chia trực tiếp trên hóa đơn của từng khách hàng.

c

Nghề nail - chăm sóc móng có thu nhập cao và ổn định
Nghề nail – chăm sóc móng có thu nhập cao và ổn định

Thu nhập của nghề nail tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, thị trường ngành nail tại Việt Nam đang ngày càng mở rộng và phát triển hơn. Nhờ đó mà thu nhập của lao động ngành này được nâng lên đáng kể. Kỹ thuật viên nail tùy trình độ chuyên môn và vị trí làm việc mà có mức thu nhập từ khá đến cao.

Để biết làm nail 1 tháng bao nhiêu tiền chúng ta cần chia ra các nhóm nhỏ. Thợ nail làm việc tại các tiệm nail hay trung tâm làm đẹp được chia làm 2 nhóm gồm học việc và kỹ thuật viên.

 • Đối với học việc: Nhóm này đa số là những người vừa học nghề xong tại các trung tâm hoặc chưa qua đào tạo mà được đào tạo trực tiếp khi làm việc. Do đó mức lương của họ khá thấp, chỉ ở mức khoảng 5.000.000 đồng mỗi tháng. Khi tích lũy đủ kinh nghiệm họ sẽ trở thành kỹ thuật viên nail với mức thu nhập cao hơn.
 • Đối với kỹ thuật viên nail chuyên nghiệp: Đây là những thợ nail có tay nghề và kinh nghiệm. Công việc của họ khá bận rộn và ít khoảng nghỉ nhưng mức thu nhập tương đối cao. Mức lương mỗi tháng rơi vào khoảng 10.000.000 đến 20.000.000 đồng. Đối với các tiệm nail ăn chia tỷ lệ (thường là 6:4) mỗi mùa cao điểm, thu nhập của kỹ thuật viên nail còn cao hơn rất nhiều.
Thu nhập của nghề nail phụ thuộc vào tay nghề và khối lượng công việcThu nhập của nghề nail phụ thuộc vào tay nghề và khối lượng công việc
Thu nhập của nghề nail phụ thuộc vào tay nghề và khối lượng công việc

Bên cạnh việc làm thuê tại các tiệm nail, nhiều người chọn mở tiệm kinh doanh, tự mình làm chủ. Khi này đòi hỏi bạn cần có một số tiền vốn để đầu tư khi mở tiệm. Chi phí cho mặt bằng, thiết bị máy móc hay dụng cụ rất nhiều.

Tuy nhiên, thu nhập của bạn khi làm chủ sẽ cao hơn vì không cần ăn chia với ai. Bạn cũng có thể tuyển thợ về làm và thu hoa hồng theo thỏa thuận. Doanh thu mỗi năm của các tiệm nail có thể lên đến hàng tỷ đồng.

Thu nhập của nghề nail tại nước ngoài

Việc người châu Á, đặc biệt là người Việt Nam làm nail ở nước ngoài vô cùng phổ biến. Công việc đòi hỏi sự khéo léo này chính là lợi thế của người Việt Nam. Tại các thị trường như Mỹ, Canada và Châu Âu không khó để tìm một kỹ thuật viên nail Việt Nam.

Đặc biệt người nước ngoài vô cùng yêu thích làm nail, họ có thể làm nail mỗi tuần và sẵn sàng chi trả cho điều này. Vậy nên mức thu nhập của thợ nail tại nước ngoài vô cùng cao. Thu nhập của kỹ thuật viên nail thậm chí còn cao hơn những công việc văn phòng thông thường.

Nghề nail tại các nước phương Tây có thu nhập cao hơn công việc văn phòng
Nghề nail tại các nước phương Tây có thu nhập cao hơn công việc văn phòng

Vậy làm nail 1 tháng bao nhiêu tiền? Tùy vào tỷ lệ ăn chia và thỏa thuận phần trăm hoa hồng mà mỗi nước có thu nhập khác nhau. Bên cạnh đó văn hóa tiền tip ở một số nước giúp thợ nail có cuộc sống khá dư giả.

Tại Mỹ, trung bình làm nail có thể kiếm được từ 4.000 đến 5.000 USD mỗi tháng. Con số này có thể lên tới 9.000 USD tại Canada vào các tháng mùa hè. Còn tại các nước Châu Âu, kỹ thuật viên nail có mức thu nhập dao động khoảng 2.000 đến 2.500 Euro/tháng.

Học nail bao lâu ra nghề?

Bên cạnh thắc mắc làm nail 1 tháng bao nhiêu tiền thì thời gian học nail bao lâu ra nghề cũng được nhiều bạn quan tâm. Sở dĩ nghề nail được yêu thích như vậy là vì bên cạnh mức thu nhập trong mơ, nghề nail có thời gian đào tạo rất ngắn.

Chỉ từ 3 đến 6 tháng, học viên đã có thể hoàn thành chương trình học và ra nghề đi làm. Tuy nhiên, tùy vào khóa học được lựa chọn và mức độ tiếp thu của mỗi người, thời gian học nghề có thể thay đổi.

 • Một khóa nail cơ bản thường kéo dài từ 2 đến 3 tháng. Học viên có thể hoàn thành đúng theo thời gian quy định, thậm chí là sớm hơn nếu có năng khiếu. Đối với những học viên chưa thành thạo, thời gian đào tạo có thể kéo dài thêm 1 đến 2 tháng.
 • Đối với học viên theo học các khóa nâng cao và chuyên sâu, thời gian học thường kéo dài khoảng 4 đến 6 tháng. Vì khối lượng kiến thức khá nhiều nên học viên cần luyện tập và thực hành thường xuyên để nâng cao tay nghề.
 • Ngoài ra, còn có các khóa học cấp tốc dành cho đối tượng có nhu cầu. Khóa học cấp tốc thường được rút ngắn thời gian lại còn một nửa. Tuy nhiên giáo viên vẫn dạy đầy đủ các kiến thức nên học viên cần nỗ lực rất nhiều để theo kịp chương trình học.
Luyện tập thực hành thường xuyên giúp nâng cao tay nghề nhanh hơn
Luyện tập thực hành thường xuyên giúp nâng cao tay nghề nhanh hơn

Làm gì để nâng cao thu nhập của nghề nail?

Mặc dù cơ hội việc làm rộng mở nhưng đây là công việc có tính cạnh tranh khá cao. Mỗi năm các trung tâm dạy nghề có hàng ngàn học viên tốt nghiệp. Vậy nên để có chỗ đứng vững chắc và nâng cao thu nhập, bạn nên tham khảo một số lưu ý sau.

Chủ động nâng cao tay nghề, cập nhật các xu hướng làm đẹp.

Như đã phân tích ở trên, làm nail 1 tháng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm làm việc của kỹ thuật viên. Vậy nên việc thường xuyên luyện tập, nâng cao tay nghề là vô cùng quan trọng.

Ngành làm đẹp luôn luôn phải bắt kịp xu hướng, vậy nên nếu làm việc với thái độ hời hợt chắc chắn bạn sẽ bị tụt lùi lại phía sau. Lời khuyên là hãy luôn cố gắng chủ động học hỏi mọi lúc mọi nơi. Từ đó nâng cao tay nghề và tạo nên những mẫu nail xu hướng, có chất riêng của bản thân.

Không ngừng học hỏi và cập nhật xu hướng giúp tăng thu nhập của bạn
Không ngừng học hỏi và cập nhật xu hướng giúp tăng thu nhập của bạn

Khéo léo, tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc

Vì sao người châu Á, đặc biệt là người Việt Nam được khách hàng nước ngoài yêu thích. Câu trả lời chính là sự khéo léo và tỉ mỉ của họ khi làm nail. Vậy nên hãy cố gắng phát huy những điểm mạnh này để thu hút khách hàng.

Khi thợ nail chỉnh chu trong công việc sẽ khiến khách hàng hài lòng và thường xuyên quay lại. Điều này không chỉ giúp bạn có những vị “khách ruột” mà còn nâng cao thu nhập.

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng

Là công việc dịch vụ, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng thì kỹ năng giao tiếp là vô cùng quan trọng. Làm nail 1 tháng bao nhiêu tiền là do nguồn thu từ khách hàng đem lại. Vậy nên việc khiến khách hài lòng và sẵn sàng chi tiêu sẽ giúp bạn tăng mức thu nhập.

Theo học tại địa chỉ đào tạo nghề nail uy tín

Để có nền móng tay nghề vững chắc và dễ dàng phát triển nghề nghiệp trong tương lai, những kiến thức đầu tiên về nghề nail vô cùng quan trọng. Vậy nên khi học nghề, hãy lựa chọn các trung tâm đào tạo uy tín để có thể tự tin ra nghề làm việc.

Các trung tâm dạy nghề uy tín sẽ trang bị cho bạn những kiến thức cơ bản và nâng cao về nghề. Bên cạnh đó, bạn còn được tham gia các lớp học kỹ năng mềm như giao tiếp và quản lý. Có trong tay bằng cấp học nghề cũng giúp bạn dễ dàng thăng tiến hơn trong công việc.

Ngành nail ngày càng “hot” thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ. Tuy nhiên, trước khi quyết định theo nghề nail, bạn hãy tìm hiểu kỹ để có cái nhìn khách quan nhất. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã biết được làm nail 1 tháng bao nhiêu tiền và học nail bao lâu ra nghề.

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan