Tìm hiểu khóa học nail đi nước ngoài và những điều cần biết


Khóa học nail đi nước ngoài đang dần trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy học nail đi nước ngoài có những cơ hội gì? Cần lưu ý gì khi học nail đi nước ngoài? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về khóa học này thông qua bài viết dưới đây.

Làm nail tại nước ngoài có những cơ hội gì?

Theo báo cáo của Fortune Business Insights, thị trường ngành nail năm 2022 đã đạt mức 22,34 tỷ USD và con số này dự báo sẽ tăng lên 34,41 tỷ USD vào cuối năm nay. Nghề nail – chăm sóc móng đã phát triển ở nước ngoài từ lâu, đặc biệt là các quốc gia như Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu. Nhu cầu làm đẹp, bao gồm cả chăm sóc móng ở các quốc gia này vô cùng cao.

Những chia sẻ gần đây về việc khóa học nail đi nước ngoài thu hút được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ. Bên cạnh cơ hội tiếp xúc với các nền văn hóa mới, làm nail tại nước ngoài còn mang đến cơ hội về việc làm và thu nhập tốt.

Cơ hội việc làm

Tại Việt Nam, nghề nail – chăm sóc móng đang được chú ý hơn trong những năm gần đây. Tuy nhiên, tại các nước như Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Châu Âu,… đây vốn là công việc phổ biến từ lâu vì đem lại nguồn thu nhập đáng mơ ước.

Nhu cầu làm đẹp, đặc biệt là làm nail tại nước ngoài vô cùng được ưa chuộng. Chị em phụ nữ luôn xem móng là một bộ phận quan trọng và cần được chăm sóc thường xuyên. Tuy nhiên, đây công việc thủ công, cần sự khéo léo nên công việc làm nail phù hợp hơn với lao động châu Á.

Vậy nên nhu cầu về nhân lực làm nail tại nước ngoài rất cao. Đặc biệt là kỹ thuật viên nail Việt Nam rất được yêu thích. Hiện nay, khoảng 80% tiệm nail tại Mỹ là do người Việt làm chủ. Vì vậy cơ hội nghề nghiệp cho nghề nail tại nước ngoài đang vô cùng rộng mở.

Cơ hội việc làm ngành nail tại các nước phương Tây cho người Việt Nam rất nhiều
Cơ hội việc làm ngành nail tại các nước phương Tây cho người Việt Nam rất nhiều

Mức thu nhập

Khóa học nail đi nước ngoài có thể thay đổi cuộc đời bạn vì đây là một trong những công việc có thu nhập tốt và ổn định. Mức thu nhập cụ thể tại các quốc gia và khu vực là khác nhau. Sau đây là thống kê mức thu nhập của kỹ thuật viên nail tại một số quốc gia.

 • Tại Mỹ, kỹ thuật viên nail có thu nhập trung bình khoảng 3.000 đến 4.000 USD/tháng. Thậm chí tại các thành phố lớn tại California, Massachusetts, New York,… thợ làm nail có thể kiếm được 5.000 USD mỗi tháng.
 • Tại Canada, mức thu nhập tại các khu vực không chênh lệch quá lớn. Một kỹ thuật viên nail chuyên nghiệp có thu nhập mỗi tháng vào khoảng 3.000 USD. Vào mùa cao điểm (mùa hè và mùa du lịch) nhu cầu tăng cao, thợ làm nail thường tăng ca với thu nhập có thể lên đến 5.000 USD mỗi tháng.
 • Tại Châu Âu, kỹ thuật viên nail có mức thu nhập dao động khoảng 2.000 đến 2.500 Euro mỗi tháng.

Thời gian làm việc linh động

Thời gian làm việc trung bình của kỹ thuật viên nail tại nước ngoài là 8 đến 10 tiếng mỗi ngày. Vì đặc thù ngành dịch vụ nên giờ làm việc thường trễ hơn những công việc khác. Thông thường họ làm việc 5-6 ngày/tuần và có thể xoay ca linh hoạt. Vào mùa cao điểm họ thường tăng ca đến khuya để đáp ứng nhu cầu của khách và nâng cao thu nhập.

Thời gian mở cửa của tiệm nail linh động và thoải mái hơn những nghề khác
Thời gian mở cửa của tiệm nail linh động và thoải mái hơn những nghề khác

Khóa học nail đi nước ngoài gồm những gì?

Về cơ bản, các kỹ thuật nail khi học đi nước ngoài cũng giống làm trong nước. Chỉ cần nắm chắc kiến thức và kỹ năng thì học viên có thể tự tin hành nghề ở bất kỳ quốc gia nào. Bên cạnh các nội dung lý thuyết và giới thiệu, hướng dẫn sử dụng đồ nghề, các kỹ thuật của khóa học nail đi nước ngoài gồm:

 • Kỹ thuật làm sạch, chăm sóc móng.
 • Kỹ thuật dán móng tip.
 • Kỹ thuật tháo móng.
 • Kỹ thuật sơn móng (sơn gel, sơn nhũ, sơn thạch, sơn ombre,…).
 • Kỹ thuật hoa nổi.
 • Kỹ thuật đắp bột.
 • Kỹ thuật bột nhúng.
 • Kỹ thuật vẽ, thiết kế móng Hàn.
 • Kỹ thuật tráng gương.
 • Kỹ thuật vẽ gel.
 • Kỹ thuật vẽ trang trí móng ( vẽ bướm, vẽ hoa, vẽ hoạt hình, vẽ phong cảnh,…) với các loại cọ khác nhau.
 • Kỹ thuật vẽ móng loang.
 • Kỹ thuật đính đá, ẩn xà cừ và trang trí phụ kiện.
 • Kỹ thuật hít nam châm tạo móng mắt mèo.

Tuy nhiên bên cạnh các kỹ thuật trên, học viên cần cập nhật thêm các xu hướng ngành nail tại nước sở tại để điều chỉnh phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Thực hành kỹ thuật đắp bột trong khóa học nail đi nước ngoài
Thực hành kỹ thuật đắp bột trong khóa học nail đi nước ngoài

Một số lưu ý khi học nail đi nước ngoài

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn công việc, các bạn học viên còn cần học ngôn ngữ tại quốc gia mà mình sẽ đến làm việc trong tương lai. Vì là ngành dịch vụ nên giao tiếp với khách vô cùng quan trọng. Chuẩn bị tốt ngoại ngữ vừa giúp bạn dễ dàng trao đổi với khách hàng vừa có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Nghề nail tại nước ngoài có nhu cầu nhân lực lớn. Do đó mức độ cạnh tranh cũng vô cùng cao. Vậy nên để phát triển công việc và nghề nghiệp bạn cần thường xuyên nâng cao tay nghề và cập nhật các xu hướng làm đẹp của nước sở tại để đem lại dịch vụ chăm sóc móng tốt nhất cho khách hàng.

Mặc dù là công việc có mức thu nhập cao, tuy nhiên cường độ làm việc liên tục cùng việc tiếp xúc với hóa chất lâu ngày dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của kỹ thuật viên. Vậy nên khóa học nail đi nước ngoài cũng chú trọng đến việc hướng dẫn bảo hộ như đeo khẩu trang, găng tay.

Hãy đeo khẩu trang và bao tay lúc làm việc để đảm bảo sức khỏe
Hãy đeo khẩu trang và bao tay lúc làm việc để đảm bảo sức khỏe

Nên học nail ở đâu để đi nước ngoài làm việc

Để làm việc tại nước ngoài, thợ nail cần có chứng chỉ hành nghề. Hiện nay, nhiều trung tâm dạy nghề lớn đã có hỗ trợ cấp bằng quốc tế. Vì vậy hãy lựa chọn các khóa học tại trường dạy nghề có hỗ trợ cấp bằng nghề quốc tế.

Khóa học nail đi nước ngoài sẽ cung cấp cho bạn hành trang làm nghề vững chắc. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin cần thiết và nhận sự tư vấn của các trung tâm dạy nghề để lựa chọn trung tâm phù hợp, uy tín, đủ năng lực hỗ trợ bạn. Hãy lựa chọn những trung tâm cơ cơ sở vật chất tốt, lộ trình và giáo trình dạy học rõ ràng và đảm bảo rằng giảng viên là người có kinh nghiệm và chuyên môn.

Muốn làm việc tại nước ngoài bạn cần tìm đến khóa học có cấp bằng quốc tế
Muốn làm việc tại nước ngoài bạn cần tìm đến khóa học có cấp bằng quốc tế

Thay vì làm việc trong nước, nhiều người lựa chọn ra nước ngoài sau khi học nghề nail. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm thông tin về những cơ hội mà khóa học nail đi nước ngoài đem đến. Chúc các bạn thành công trên con đường theo nghề nail – chăm sóc móng.

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan