Học xong 12 nữ nên học nghề gì để có tương lai phát triển tốt?


Đại học không phải là con đường duy nhất để dẫn đến thành công. Thời gian gần đây, học nghề cũng là lựa chọn đem đến nhiều cơ hội. Vậy học xong 12 nữ nên học nghề gì? Dưới đây sẽ là gợi ý về một số ngành nghề có tương lai phát triển tốt nhất hiện nay và phù hợp với các bạn nữ để bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định chọn nghề đúng đắn.

Tiêu chí chọn nghề phù hợp với các bạn nữ

Lựa chọn ngành nghề để theo đuổi là một việc vô cùng quan trọng. Đứng trước quyết định đó, bạn nên xem xét kỹ lưỡng những tiêu chí cần thiết. Đánh giá xem liệu rằng nghề đó có thực sự phù hợp với mình hay không? Sau đây là một số tiêu chí mà bạn nữ nên cân nhắc.

Lựa chọn ngành nghề theo đuổi là quyết định vô cùng quan trọng
Lựa chọn ngành nghề theo đuổi là quyết định vô cùng quan trọng

Chọn nghề phù hợp với giới tính

Giới tính cũng là một trong những tiêu chí để xem xét trong việc lựa chọn việc làm. Đối với nữ, nét đặc trưng trong tính cách là tính cẩn thận, tỉ mỉ và khéo léo. Đặc biệt, đa phần con gái đều có sự mềm mỏng trong giao tiếp và sự nhạy bén trong việc quan sát có phần nhỉnh hơn so với các bạn trai.

Chính vì nét tính cách này, nữ thường phù hợp với những công việc liên quan đến làm đẹp, ẩm thực, viết lách. Các lĩnh vực này sẽ giúp các bạn nữ có thể phát huy hết thế mạnh của mình và gặt hái được thành công

Chọn nghề dựa trên sở thích và năng lực bản thân

Sở thích và niềm đam mê với ngành nghề là một trong những tiêu chí quan trọng để cân nhắc việc học xong 12 nữ nên học nghề gì? Nghề nghiệp là thứ sẽ gắn bó với bạn cả đời.

Chỉ khi có niềm đam mê thì mới có thể làm việc một cách vui vẻ và không ngừng học hỏi để phát triển hơn. Hơn nữa, một khi thật sự yêu thích công việc, đó sẽ là động lực để vượt qua mọi khó khăn trở ngại để thành công.

Bên cạnh đó, các bạn nữ cũng cần xem xét năng lực của chính bản thân mình. Nhận thức rõ được ưu khuyết điểm, khả năng và hạn chế của bản thân. Đồng thời là thời gian và điều kiện tài chính có thể bỏ ra… Từ đó mới có thể đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp.

Chọn nghề dựa trên nhu cầu tuyển dụng

Nhu cầu tuyển dụng lao động cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Nhu cầu nguồn nhân lực, tiềm năng phát triển ở hiện tại và tương lai là tiêu chí cần xem xét. Nếu băn khoăn học xong 12 nữ nên học nghề gì, bạn nên tham khảo dự báo sự thay đổi của nghề nghiệp trong tương lai gần để đưa ra sự lựa chọn hợp lý.

Học xong 12 nữ nên học nghề gì ?

Hiện nay, có nhiều ngành nghề không yêu cầu bằng cấp phù hợp với nữ giới. Thay vì bỏ ra quãng thời gian dài 4-5 năm học đại học và tốn nhiều chi phí. Các bạn chỉ cần bỏ ra vài tháng tham gia khóa học đào tạo. Có thể hành nghề ngay sau đó và kiếm thu nhập một cách nhanh chóng hơn. Dưới đây là một số nghề học xong 12 nữ nên theo học.

Nghề nail

Nghề nail hay còn được biết đến như một lựa chọn phổ biến nhất giải đáp vấn đề học xong cấp 3 nên học nghề gì. Đây chính là một trong những ngành có thể mang đến mức thu nhập ổn định dài lâu nếu bạn có ý chí học hỏi. Đồng thời, bạn cũng tiết kiệm được nhiều thời gian khi theo đuổi công việc này.

Nghề nail mang đến cho bạn công việc ổn định
Nghề nail mang đến cho bạn công việc ổn định

Ngành nail đặc biệt phù hợp với các bạn nữ có sự khéo tay và tỉ mỉ. Bên cạnh đó, nó cũng đòi hỏi khả năng sáng tạo và chuyên môn. Chính vì thế, việc tìm kiếm một trung tâm dạy nail chất lượng rất quan trọng. Bạn nên xem xét kỹ trước khi quyết định theo học bất cứ trường đào tạo hay trung tâm nào. Seoul Academy là một trong những lựa chọn được nhiều người ưa chuộng nhất.

Thông thường, chỉ mất trung bình khoảng 3 tháng là bạn đã có thể nắm bắt được cơ bản những kiến thức và kỹ năng cần có. Với những khóa học chuyên sâu thì bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn nhưng so với nghề khác thì đây là lĩnh vực có thời gian học ngắn nhất.

Nghề chăm sóc da phổ biến trong xã hội hiện đại

Nhu cầu làm đẹp, thư giãn trong xã hội hiện đại ngày càng tăng cao kéo theo đó là sự phát triển của ngành chăm sóc da. Nhu cầu sử dụng dịch vụ này đang ngày càng trở nên phổ biến, là điều kiện để nhiều cơ sở thành lập tạo công ăn việc làm ổn định. Đặc biệt, hiện nay không chỉ phái nữ thích đi spa mà cả cánh mày râu cũng chuộng việc này nên lượng khách hàng lại càng ổn định.

Nhu cầu xã hội cao tạo điều kiện cho nghề chăm sóc da phát triển
Nhu cầu xã hội cao tạo điều kiện cho nghề chăm sóc da phát triển

Chính vì được yêu thích như thế nên yêu cầu về nguồn nhân lực trong nghề này ngày càng lớn. Nghề chăm sóc da có thể được xem là đáp án tốt cho câu hỏi học xong 12 nên học nghề gì hiện nay. Với nhu cầu làm đẹp “khổng lồ” thì đây sẽ là ngành nghề giúp bạn có được thu nhập tốt.

Học nghề chăm sóc da tại các trường đào tạo thường có chi phí không cao và đặc biệt là sau khi hoàn thành chương trình bạn có thể xin vào làm ngay tại đó. Nếu không thích bạn cũng được chọn những địa chỉ khác phù hợp để đăng ký tuyển dụng. Lựa chọn tự mình mở cơ sở làm đẹp cũng là một ý tưởng khá được yêu thích mà bạn nên tham khảo.

Ngành nghề trang điểm thu hút nhân lực

Nhắc đến làm đẹp, bạn không thể không nhắc đến trang điểm cá nhân, cô dâu, tiệc,… Tất nhiên, lĩnh vực trang điểm cũng trở thành một trong những ngành thu hút nhân lực nhất ở thời điểm hiện tại. Đến với nghề này, bạn cần có đam mê đối với lĩnh vực làm đẹp và muốn vượt qua bản thân bằng những thử thách. Có như thế, bạn mới nhanh chóng đạt được thành công khi ra đời làm trực tiếp.

Học trang điểm cần có đam mê
Học trang điểm cần có đam mê

Nghề trang điểm với thời gian học tập ngắn dao động trong vài tháng có thể mang đến nhiều cơ hội cho bạn. Trang điểm nhận được khá nhiều sự quan tâm và nhu cầu sử dụng dịch vụ nên bạn rất dễ tìm việc cũng như tự mình mở cửa hàng. Điều này giúp bạn dễ dàng kiếm được nhiều tiền một cách nhẹ nhàng và còn đáp ứng được đam mê làm đẹp của bản thân.

Nghề làm bánh nhiều tiềm năng

Nghề làm bánh với nhiều tiềm năng chính là một ngành nghề phù hợp để phát triển sau khi học xong cấp 3. Với các khóa học trong thời gian ngắn giúp trang bị cơ bản những kiến thức cần thiết, bạn sẽ có thể tìm việc tại nhiều nhà hàng hay khách sạn.

Nghề làm bánh có cơ hội phát triển rất rộng
Nghề làm bánh có cơ hội phát triển rất rộng

Đặc biệt, mức thu nhập từ ngành nghề làm bánh này khá ổn định có thể lên đến 30 triệu đồng mỗi tháng. Đây là mức lương khá cao mà nhiều người và nhiều ngành khó có được. Nếu có niềm đam mê lớn hơn thì bạn cũng có thể tự mình làm chủ cửa hàng với cơ sở kinh doanh riêng. Vì thế, nếu thắc mắc học xong 12 nên học nghề gì thì bạn nhất định phải cân nhắc đến lựa chọn hoàn hảo này.

Nghề đầu bếp

Nghề đầu bếp chính là gợi ý thứ 2 cho câu hỏi “Học xong 12 nữ nên học nghề gì?” Con gái vốn được biết đến với tài nữ công gia chánh, tính cách cẩn thận, tỉ mỉ nhưng cũng không kém phần sáng tạo và thẩm mỹ tốt… . Đầu bếp sẽ là nghề mà con gái có thể phát huy hết năng lực thể mạnh của bản thân.

Nghề đầu bếp giúp các bạn nữ phát huy hết thế mạnh của mình
Nghề đầu bếp giúp các bạn nữ phát huy hết thế mạnh của mình

Ẩm thực luôn là thứ mà con người muốn khám phá và phát triển nó. Chính vì vậy nhu cầu nguồn lao động cho ngành này là vô cùng. Học nghề bếp các bạn nữ có thể ra làm việc tại các nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp hoặc mở tiệm, quán kinh doanh để lập nghiệp cho riêng mình. Nếu như bạn có niềm đam mê với ẩm thực thì đừng ngần ngại mà tìm hiểu về nghề này. Biết đâu nó thực sự phù hợp với bạn.

Nghề viết lách

Viết lách là một nghề khá đặc thù. Nó yêu cầu năng khiếu và kỹ năng thực tế nhiều hơn. Vì vậy không bắt buộc bạn phải được học trong trường đại học với những ngành liên quan đến văn học. Chỉ cần có niềm đam mê với trí tưởng tượng phong phú, sáng tạo tạo và một chút nhạy cảm với thông tin thì bạn hoàn toàn có thể theo đuổi nghề.. Nếu như đang băn khoăn học xong 12 nữ nên học nghề gì?Thì đây là một công việc có tính chất rất nhẹ nhàng, vô cùng phù hợp với bạn.

Xu hướng hiện nay, nghề này trở nên phổ biến và có nhiều cơ hội làm việc tại rất nhiều doanh nghiệp, trang web, tờ báo online…Đặc biệt, rất phù hợp với những cô gái muốn tự do, không thích sự gò bó thì có thể làm việc từ xa với vai trò là cộng tác viên. Ngoài ra bạn cũng có thể tự viết sách, viết truyện chỉ cần một tác phẩm nổi bật cũng có thể khiến bạn thay đổi cả cuộc đời.

Năng khiếu và sáng tạo là cần cho viết lách chứ không phải bằng cấp
Năng khiếu và sáng tạo là cần cho viết lách chứ không phải bằng cấp

Nghề may

Quần áo là đồ dùng thiết yếu của mỗi con người. Tuy nhiên nhu cầu về mặt hàng này càng cao. Nếu như trước đây một bộ quần áo có thể được sử dụng trong thời gian dài. Thì hiện tại, nhu cầu có thể thay đổi hàng tháng, tuần thậm chí là theo ngày. Vì vậy, may mặc và thời trang đóng vai trò rất quan trọng và đòi hỏi nguồn nhân lực lớn.

May mặc mang lại cơ hội việc lớn với mức lương ổn định
May mặc mang lại cơ hội việc lớn với mức lương ổn định

Chỉ cần khoảng 3 – 4 tháng là bạn có thể hoàn thành khóa học may cơ bản. Thêm vào đó nếu có gu thẩm mỹ cùng trí sáng tạo thì có thể kiêm thêm việc thiết kế. Cơ hội việc làm rộng mở tại các công ty may mặc với mức lương ổn định hoặc hoàn toàn có thể tự mở tiệm may vá cho riêng mình. Đây cũng là lựa chọn mà các bạn nữ nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định học ngành gì sau khi học xong 12.

Lựa chọn ngành nghề để theo đuổi là một quyết định vô cùng quan trọng nhưng cũng hết sức khó khăn. Những gợi ý trên đưa ra mang tính chất tham khảo và định hướng cho việc học xong 12 nữ nên học nghề gì? Điều quan trọng là bạn xác định được đâu là sở thích, đam mê của mình. Để từ đó lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất với bạn.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan