Học spa thú cưng – Ngành nghề đang phát triển mạnh ở Việt Nam


Trước đây, chó mèo thường được nuôi trong nhà với các mục đích cụ thể như để giữ nhà hoặc bắt chuột. Tuy nhiên, những năm gần đây, chó mèo được nuôi như thú cưng trong nhà và được xem như những người bạn gắn bó với chủ nhân của chúng. Nhu cầu chăm sóc chó mèo nói riêng và thú cưng ngày càng nhiều, tạo điều kiện cho các spa và ngành học spa thú cưng có cơ hội phát triển.

Tổng quan về nghề spa thú cưng ở Việt Nam

Spa từ lâu đã được hiểu là lĩnh vực dịch vụ chăm sóc và làm đẹp toàn diện cho khách hàng. Với nền tảng đó, spa thú cưng được định nghĩa là dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho các vị khách bốn chân. Không giống với trước đây, chó mèo hiện nay được nuôi như các vật cưng trong nhà và nhận được sự chăm sóc chu đáo không thua kém con người.

Thú cưng được chăm sóc chu đáo không kém con người
Thú cưng được chăm sóc chu đáo không kém con người

Tại Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn, loại hình spa thú cưng không còn quá xa lạ khi nhu cầu đưa thú cưng đến các cơ sở chăm sóc chuyên nghiệp ngày càng cao. Thú cưng khi được đưa đến spa dành riêng cho chúng sẽ được tắm gội, cắt tỉa lông móng và được massage thư giãn. Với tiềm năng phát triển lớn, các khoá học spa thú cưng cũng được tổ chức nhằm tạo cơ hội việc làm cho giới trẻ.

Nội dung đào tạo spa thú cưng

Các lớp đào tạo spa thú cưng đa phần được xây dựng giáo trình tập trung vào thực hành với các nội dung như:

 • Cách làm quen, trông và chơi đùa cùng thú cưng.
 • Cách vệ sinh tai, mắt, móng thú cưng.
 • Cắt tỉa móng cho thú cưng.
 • Cách chăm sóc răng miệng thú cưng.
 • Cách tắm rửa, sấy, chải và gỡ rối lông thú cưng đúng cách.
 • Cách tạo hình lông thú cưng bằng tông đơ và kéo.
 • Massage thư giãn cho thú cưng.
 • Cách nhuộm lông cho thú cưng an toàn.
 • Cách vệ sinh tuyến hôi ở hậu môn cho cún.

Thông thường, học viên khi tham gia vào các khoá học spa thú cưng được thực hành trên vật mẫu thật như chó, mèo thật. Nhờ đó, học viên sẽ có nhiều kinh nghiệm và nhuần nhuyễn tay nghề sau khi hoàn thành khóa học.

Học viên được thực hành trên mẫu thật
Học viên được thực hành trên mẫu thật

Spa dành riêng cho thú cưng không còn quá xa lạ trong vài năm trở lại đây. Nhờ khả năng phát triển cao và cơ hội việc làm nhiều, ngành học spa thú cưng cũng dần được mở rộng nhằm tạo điều kiện cho những ai có đam mê với nghề. Khi lựa chọn trung tâm đào tạo, học viên cần cân nhắc các tiêu chí liên quan đến khoá học để chọn được trung tâm dạy học uy tín và chất lượng.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan