Tiêu chí chọn trường dạy nghề spa uy tín chất lượng


Nghề spa vẫn đang ngày càng phát triển và có sức cạnh tranh vô cùng lớn, nhu cầu về nhân lực cao. Cũng chính vì vậy mà ngày càng nhiều trường dạy nghề spa mở ra phục vụ nhu cầu học tập của nhiều bạn trẻ và đáp ứng đủ nhu cầu về nhân sự của ngành. Thế nhưng làm thế nào để chọn được 1 trường dạy nghề spa thật sự uy tín giữa vô vàn những lời mời gọi quảng cáo có cánh đánh lừa các bạn học viên?

Vì sao nên chọn trường dạy nghề spa uy tín

Chỉ cần bạn có nhu cầu học nghề spa, lướt một vòng mạng xã hội là đã thấy vô vàn bài quảng cáo đào tạo nghề spa với những đặc quyền hấp dẫn như “học phí 0đ” “đào tạo miễn phí” “vừa học vừa làm” “học xong có việc làm ngay”…

Không thể phủ nhận, những lời mời gọi đó cực kỳ hấp dẫn đối với những bạn trẻ đang muốn học nghề. Tuy nhiên, đừng vội tin ngay, vì điều gì cũng có cái giá của nó, tự đầu tư cho bản thân một khóa học spa uy tín tại một trường dạy nghề spa chất lượng sẽ có lợi hơn nhiều. Vì sao lại vậy?

Đầu tư một khóa học spa tại trường đào tạo uy tín có lợi hơn rất nhiều
Đầu tư một khóa học spa tại trường đào tạo uy tín có lợi hơn rất nhiều

Đầu tiên, chúng ta phân tích lý do vì sao không nên học những khóa học “0 đồng”. Với mức học phí bằng 0 như vậy, hẳn bạn nào cũng muốn học, vừa có nghề lại vừa không mất tiền học.

Thực chất, những khóa học miễn phí, vừa học vừa làm đó là chiêu trò để các spa tuyển thợ phụ không lương, những gì bạn có thể làm tại đó chỉ là phụ giúp những kỹ thuật viên chính, không có giáo trình, không được đào tạo kiến thức, lại không có bằng cấp chứng nhận, dù bạn có chịu khó học hỏi thì kiến thức của bạn cũng không vững và rất khó có thể xin việc được ở một hệ thống spa – thẩm mỹ viện lớn hơn.

Ngược lại, khi bạn đầu tư học nghề tại một trường dạy nghề spa uy tín, bạn sẽ nhận được nhiều hơn quyền lợi so với những gì bạn bỏ ra:

 • Được đào tạo cả về lý thuyết và thực hành, bạn sẽ được dạy những kiến thức từ cơ bản tới chuyên sâu về da, về các phương pháp điều trị, chăm sóc da mộ chuẩn nhất theo đúng chương trình đào tạo.
 • Có giảng viên chuyên môn hướng dẫn chuyên sâu, tất cả các kỹ năng trong nghề spa được các giảng viên đúc kết lại và truyền lại cho bạn, giúp bạn trở thành kỹ thuật viên có kỹ năng, có tay nghề, có kiến thức
 • Chương trình học luôn được update phù hợp với xu hướng ngành
 • Điều kiện học được đảm bảo với đủ dụng cụ, cơ sở vật chất phục vụ quá trình học tập
 • Được cấp chứng chỉ nghề sau khi kết thúc khóa học
 • Và còn rất nhiều đặc quyền khác nữa
Tại trường dạy nghề spa, bạn sẽ được đào tạo bài bản, đảm bảo ra nghề
Tại trường dạy nghề spa, bạn sẽ được đào tạo bài bản, đảm bảo ra nghề

Vậy nên, nếu bạn thật sự nghiêm túc muốn học nghề này, hãy chịu đầu tư và tìm cho mình một trường dạy nghề spa uy tín, chất lượng, có như vậy mới mới ra nghề và có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Tiêu chí để lựa chọn một trường dạy nghề spa chất lượng

Các bạn học viên mới hẳn sẽ rất hoang mang không biết phải lựa chọn trường dạy nghề spa nào chất lượng giữa vô vàn trường đào tạo mọc lên như nấm sau mưa.

Ngoài vấn đề về học phí ở từng trường đào tạo sẽ có những mức giá khác nhau, hầu hết các trường dạy nghề spa uy tín đều có những đặc điểm chung như sau:

1. Đội ngũ giảng viên chuyên môn giàu kinh nghiệm

Người sẽ đào tạo bạn ra nghề chính là giảng viên, vì vậy, trường dạy nghề spa chất lượng phải đảm bảo sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên môn chất lượng. Trước khi đăng ký học, hãy tìm hiểu về đội ngũ giảng viên của trung tâm trên website của trường, tìm hiểu review từ những học viên trước, cũng như kinh nghiệm trong nghề và kinh nghiệm đào tạo.

Giảng viên là người truyền đạt trực tiếp kiến thức cho học viên nên phải là người có nhiều kinh nghiệm, có kiến thức và tay nghề
Giảng viên là người truyền đạt trực tiếp kiến thức cho học viên nên phải là người có nhiều kinh nghiệm, có kiến thức và tay nghề

2. Cơ sở vật chất của trường

Học spa ngoài kỹ năng tay nghề, điều kiện cơ sở vật chất cũng rất quan trọng, ngành spa hiện đại chủ yếu tập trung vào các dịch vụ công nghệ cao, thiết bị hiện đại, trường dạy nghề spa với cơ sở vật chất tốt sẽ đảm bảo cho học viên có đầy đủ điều kiện để học tập cũng như tiếp cận những công nghệ mới của ngành làm đẹp.

3. Chương trình học

Học nghề spa tại trường đào tạo uy tín có lợi ở chỗ mỗi khóa học của bạn đều được thiết kế một chương trình học bài bản, khoa học nhất.

Là một trường đào tạo chuyên nghiệp, trường dạy nghề spa phải có giáo trình rõ ràng, chi tiết, đúng chuyên môn. Đơn giản, giáo trình đánh giá được khả năng chuyên môn của các giảng viên trong trường.

Chương trình học phải khoa học, có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành
Chương trình học phải khoa học, có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành

Bên cạnh đó, chương trình học với tỉ lệ bài học lý thuyết và thực hành cũng rất quan trọng, nghề spa chú trọng vào tay nghề, thế nên bạn hãy ưu tiên những trường đào tạo có chương trình học thực hành nhiều để bạn có điều kiện nâng cao kỹ năng nhé.

4. Cơ hội nghề nghiệp

Thông thường, các trường dạy nghề spa uy tín, chất lượng thường có sự liên kết với 1 hoặc nhiều spa – thẩm mỹ viện uy tín, vì vậy, chọn một trường đào tạo tốt là bạn đã có thể mở rộng thêm cơ hội nghề nghiệp của mình. Chỉ cần học tập và rèn luyện kỹ năng tốt, bạn có nhiều cơ hội được nhận làm ngay sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, bạn có cơ hội được làm việc tại các spa có liên kết với trường
Sau khi tốt nghiệp, bạn có cơ hội được làm việc tại các spa có liên kết với trường

Nếu đáp ứng đủ tất cả những tiêu chí trên thì đó xứng đáng là một trường dạy nghề spa mà bạn nên lựa chọn, hãy tham khảo thêm nhiều trường đào tạo, so sánh chọn trường dạy nghề spa phù hợp nhất với khả năng của bản thân. Bạn nên đầu tư, vì đó là tương lai của bạn.

Chúc bạn sớm thành công nhé.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan