Học chứng chỉ mở spa ở đâu? Chứng chỉ spa gồm những loại nào


Chứng chỉ spa là một loại bằng cấp giúp bạn minh chứng được trình độ tay nghề và uy tín của bản thân khi quyết định mở spa. Qua bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về việc học chứng chỉ mở spa ở đâu?

Tổng quan thông tin về chứng chỉ spa

Chứng chỉ spa là một loại chứng chỉ do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cấp, có giá trị chứng minh trình độ tay nghề và kinh nghiệm trong lĩnh vực spa. Theo đó, đối với bất kỳ chủ cơ sở spa hoặc một chuyên viên spa có trình độ nào thì chứng chỉ spa cũng được xem là một yếu tố không thể thiếu. Bởi lẽ, để nhận được chứng chỉ spa, bạn cần phải trải qua một khóa học chứng chỉ mở spa và một kỳ thi để đạt đủ điều kiện tốt nghiệp.

 Những thông tin cơ bản về chứng chỉ spa

Những thông tin cơ bản về chứng chỉ spa

Chứng chỉ spa được cấp dưới dạng giấy chứng nhận và được lưu hành trên toàn quốc. Khi sở hữu chứng chỉ này, bạn có thể xin việc tại các cơ sở spa, resort, khách sạn,… Với chứng chỉ spa, vô số cơ hội nghề nghiệp với mức đãi ngộ hấp dẫn sẽ mở ra cho bạn.

Những loại chứng chỉ spa được lưu hành hiện nay

Có hai loại chứng chỉ spa phổ biến nhất, hãy tham khảo về hai loại chứng chỉ này để lựa chọn học chứng chỉ mở spa nào nhé.

Chứng chỉ mở spa có giá trị trong nước

Đây là loại chứng chỉ spa phổ biến nhất hiện nay và chỉ có hiệu lực lưu hành trong nước. Tuy không được đánh giá cao như chứng chỉ spa quốc tế, nhưng chứng chỉ spa nội địa vẫn là quá đủ nếu bạn có ý định mở một cơ sở spa thông thường. Đồng thời chứng chỉ spa trong nước cũng được chia thành 2 loại riêng biệt như nhau:

Chứng chỉ do Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội Việt Nam cấp

Đây là loại chứng chỉ do một cơ quan nhà nước cấp, chính vì thế mà nó cũng có đầy đủ cơ sở pháp lý và khả năng chứng minh trình độ tay nghề của những ai đạt được. Không những thế, chứng chỉ do Sở LĐTB&XH cấp cũng có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam, cụ thể hơn là có hiệu lực đối với mọi cơ sở spa trên cả nước.

Chứng chỉ do Trung tâm Đào tạo cấp

Có một điểm khác biệt giữa chứng chỉ spa do Trung tâm Đào tạo cấp so với chứng chỉ spa do Sở LĐTB&XH cấp chính là mức độ ảnh hưởng. Theo đó, chứng chỉ do Trung tâm Đào tạo cấp không hoàn toàn có hiệu lực ở mọi nơi khi bạn tìm kiếm việc làm. Cũng vì thế mà một trung tâm Đào tạo thực sự chất lượng và uy tín mới có thể cung cấp chứng chỉ spa có giá trị hơn rất nhiều.

 Có hai loại chứng chỉ spa với giá trị lưu hành khác nhau

Có hai loại chứng chỉ spa với giá trị lưu hành khác nhau

Chứng chỉ mở spa có giá trị lưu hành quốc tế

Đây là loại chứng chỉ khó đạt được và yêu cầu trình độ chuyên môn cao độ đối với những ai có ý định trải qua một kỳ thi để đạt được. Với chứng chỉ spa quốc tế, bạn có thể xin việc tại các quốc gia trên thế giới miễn là đáp ứng được trình độ ngoại ngữ. Chứng chỉ spa quốc tế không chỉ thể hiện được rằng bạn có đủ phẩm chất để bước chân vào nghề spa, nó còn thể hiện được trình độ tay nghề và kỹ năng vượt trội của bạn trong lĩnh vực.

Có thể thi để lấy chứng chỉ hành nghề spa ở đâu?

Thi chứng chỉ hành nghề spa ở đâu? – Sau khi học chứng chỉ mở spa, bạn cần phải trải qua một bài kiểm tra để được cấp chứng chỉ. Dưới đây là một số địa điểm mà bạn có thể lựa chọn để thực hiện bài kiểm tra:

Các trung tâm đào tạo spa

Những trung tâm đào tạo spa không chỉ là những nơi phù hợp để học chứng chỉ mở spa. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện thi lấy chứng chỉ ngay tại nơi mà bạn theo học. Có một số trung tâm chỉ cấp chứng chỉ để công nhận trình độ tay nghề của học viên. Và có một số trung tâm sẽ cấp cho học viên chứng chỉ trực thuộc Sở LĐTB&XH.
Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một trung tâm đào tạo nghề spa và cung cấp tín chỉ uy tín thì đó chính là Seoul Academy. Viện Đào tạo Thẩm mỹ Seoul Academy là một trung tâm đào tạo có thâm niên hoạt động lâu năm, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. Học viên của Seoul Academy được đào tạo kỹ năng nghề nghiệp từ cơ bản đến nâng cao và sẽ được cấp tín chỉ ngay sau khi hoàn thành bài kiểm tra kết thúc khóa học.

Các cơ quan nhà nước

Các cơ quan nhà nước thường tổ chức các khóa học học chứng chỉ mở spa để đảm bảo chất lượng và tuân thủ các tiêu chuẩn ngành. Như đã được đề cập, Sở Lao động, Sở Thương binh và Xã hội là những cơ quan nhà nước có chức năng tổ chức và cấp chứng chỉ spa cho người học. Những cơ quan trên là những địa điểm thi lấy chứng chỉ spa tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn dựa trên các tiêu chí như chất lượng, uy tín,…

 Các cơ sở đào tạo spa là địa điểm thi lấy chứng chỉ spa phổ biến nhất hiện nay

Các cơ sở đào tạo spa là địa điểm thi lấy chứng chỉ spa phổ biến nhất hiện nay

Những tổ chức quốc tế

Những tổ chức spa quốc tế sẽ có trách nhiệm tổ chức những bài kiểm tra để sàng lọc ứng viên đạt đủ tiêu chuẩn được cấp chứng chỉ spa quốc tế. Bạn có thể lựa chọn tổ chức CIDESCO hoặc CIBTAC khi đây là hai trong số những tổ chức có thể cung cấp chứng chỉ và chương trình đào tạo spa được công nhận trên toàn cầu. Tuy nhiên, việc đạt được các chứng chỉ này yêu cầu trình độ cao hơn rất nhiều so với chứng chỉ nội địa.

Chứng chỉ hành nghề spa có mua được không?

Chứng chỉ hành nghề spa là một loại bằng cấp được dựa trên cơ sở pháp lý của nhà nước. Chính vì thế chứng chỉ hành nghề spa cũng là một loại bằng cấp được kiểm soát bởi các cơ quan pháp luật và không có giá trị mua bán. Bạn nên tự học chứng chỉ mở spa bằng khả năng của bản thân thay vì cố gắng để mua tại các cơ quan kém uy tín. Không những thế, việc mua chứng chỉ spa giả tạo sẽ khiến bạn đối mặt với các vấn đề pháp lý khi bị phát hiện.

 Bạn có thể đối diện với pháp luật nếu mua chứng chỉ spa do các cơ quan ngụy tạo cung cấp

Bạn có thể đối diện với pháp luật nếu mua chứng chỉ spa do các cơ quan ngụy tạo cung cấp

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu được những thông tin cơ bản về chứng chỉ spa và cách để lấy được nó. Cần nhớ rằng bạn cần liên tục trau dồi khả năng và kinh nghiệm của bản thân để học chứng chỉ mở spa thay vì cố gắng mua nó theo cách phạm pháp nhé.

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan