Du học spa ở Hàn quốc và tất cả những thông tin cần biết

Học spa ở Hàn Quốc là đang xu thế thu hút rất nhiều các bạn trẻ yêu thích nghề thẩm mỹ. Khi chất lượng cuộc sống được nâng cao, nhu cầu làm đẹp cũng càng được quan tâm. Đây là cơ hội việc làm vô cùng tuyệt vời với các bạn trẻ. Cơ hội có lớn hơn nếu quá trình học diễn ra ở một đất nước khác Việt Nam không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tổng quan về nghề spa tại Hàn Quốc

Hàn Quốc – nơi được mệnh danh “thiên đường làm đẹp”, là quốc gia sở hữu nền công nghiệp thẩm mỹ rất phát triển. Hầu hết các thương hiệu mỹ phẩm có mặt tại Việt Nam đều có xuất xứ từ đất nước này. Điều này đến từ nhu cầu làm đẹp vô cùng lớn của giới trẻ Hàn Quốc nói riêng, và cả thế giới nói chung.

Hơn nữa không chỉ dừng lại ở giới hạn là nữ, phái nam hiện tại cũng rất yêu thích việc làm đẹp. Các spa, trung tâm thẩm mỹ và làm đẹp mở ra ở khắp mọi nơi để phục vụ nhu cầu. Để đáp ứng yêu cầu về bằng cấp, chứng chỉ, học spa ở Hàn Quốc là lựa chọn lý tưởng.

Du học spa tại Hàn Quốc đang trở nên phổ biến và thu hút giới trẻ

Khác với nhiều quốc gia khác, Hàn Quốc rất xem trọng ngành nghề này. Họ đã đưa thẩm mỹ – làm đẹp vào chương trình giảng dạy hệ đại học. Việc đào tạo được thực hiện bởi các chuyên gia hàng đầu, với những trang thiết bị hiện đại, tân tiến. Sau khi kết thúc khóa, người học vẫn sẽ được sở hữu bằng tốt nghiệp cử nhân như những ngành chính quy khác.

Có nên đi du học spa ở Hàn Quốc không?

Tại Việt Nam hiện nay, nhu cầu thẩm mỹ, làm đẹp ngày càng phát triển. Rất nhiều thẩm mỹ viện, spa được mở ra để đáp ứng đầy đủ số lượng khách hàng tăng dần. Tuy vậy, chất lượng mặt bằng chưa đồng đều và cũng chưa được kiểm soát.

Các địa điểm spa sẽ cần người có kỹ năng cao hơn theo thời gian để tăng khả năng cạnh tranh. Đi cùng với đó, mức lương chi trả cho nhân viên cũng sẽ khá cao. Việc học ở một đất nước tiên tiến như Hàn Quốc sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn.

Nếu ngành spa là mục tiêu phát triển trong tương lai, đừng ngần ngại đầu tư để học spa ở Hàn Quốc. Ngoài trau dồi từ cơ bản đến chuyên sâu, bạn trẻ còn được học kinh nghiệm về ngành nghề và các kỹ năng hữu ích. Những kiến thức bổ trợ quan trọng như: Kỹ năng giao tiếp, quản lý, tiếp thị, chăm sóc khách hàng,… Đều sẽ được trang bị đầy đủ.

Du học spa ở Hàn Quốc là cơ hội tốt để bạn phát triển

Trên thế giới, Hàn Quốc một trong những nơi ít ỏi có đào tạo ngành nghề làm đẹp một cách bài bản. Đây cũng là nơi học chất lượng, tạo nên triển vọng bùng nổ trong tương lai.

Điều kiện để được du học nghề spa tại Hàn Quốc

Học spa ở Hàn Quốc đã không còn quá xa lạ, thế nhưng không phải ai cũng biết hết các điều kiện để được tha gia. Hãy để chúng tôi giải đáp tỉ mỉ cho bạn những điều kiện này nhé:

• Độ tuổi: 18 – 30 tuổi từ tất cả các vùng miền trong nước Việt Nam.
  • Học bạ: điểm trung bình trên 5, hạnh kiểm khá trở lên.
  • Đạt trình độ tiếng Hàn tương đương Topik 1 – Level 2.
  • Có sức khỏe tốt, không viêm phổi, HIV.
  • Không có người thân định cư bất hợp pháp tại đây.

Trên đây là những điều kiện cần để đi du học tại Hàn Quốc. Nếu cảm thấy mình có đủ khả năng, đừng ngần ngại nộp hồ sơ ngay nhé.

Chi phí du học spa ở Hàn Quốc

Bên cạnh băn khoăn có nên học không, điều các bạn trẻ quan tâm không kém đó là chi phí học spa tại Hàn Quốc là bao nhiêu. Khi học ngành nghề này, số tiền cần chuẩn bị sẽ rơi vào khoảng 7000 – 9000 USD, sẽ tăng nếu bao gồm tiền nhà, phí sinh hoạt và đi lại.

Chi phí du học ở Hàn Quốc sẽ từ 7000 - 9000 USD
Chi phí du học ở Hàn Quốc sẽ từ 7000 – 9000 USD

Thời gian đào tạo sẽ kéo dài khoảng 2 năm. Sau khi hoàn thành chương trình, bạn đã có đầy đủ tư chất của một chuyên gia làm đẹp. Sau khi về nước, con đường sự nghiệp sẽ vô cùng rộng mở.

Những trường đào tạo nghề spa ở Hàn Quốc

Đại học nữ sinh Sungshin

Đặt ngay tại quận Seongbuk, Trường nữ sinh Sungshin nằm ở thủ đô Seoul – Hàn Quốc. Đây là dạng nghiên cứu tư nhân, được thành lập từ năm 1936 bởi tiến sĩ Lee Sook-chong. Trong những năm 60, 70 trường được đánh giá cao, có uy tín ở Hàn Quốc. Sau những năm 80, trường được đề bạt lên thành đại học toàn diện như ngày nay.

Đại học nữ sinh Sungshin là nơi học spa ở Hàn Quốc được ưa chuộng

Hiện nay, Hệ thống Đại học nữ sinh Sungshin đã có 10 trường đại học với 35 chuyên ngành đào tạo. Có thêm 5 trường đại học thành viên với sự tham gia học tập của hơn 13.000 sinh viên. Đặc biệt, khi thành lập chuyên ngành Make-up, Sungshin trở thành ngôi trường đào tạo làm đẹp hàng đầu thế giới.

Trường đại học spa ở Hàn Quốc – Seokyeong

Tọa lạc ngay thủ đô Seoul, Seokyeong là trường có thế mạnh về đào tạo chuyên ngành thẩm mỹ. Đây được xem là nơi học đi đầu trong lĩnh vực làm đẹp mang tính quốc tế với khả năng đào tạo đa nghề. Vì thế khi du học tại đây, các bạn sẽ có những khả năng lựa chọn đa dạng và chất lượng hơn.

Trường cao đẳng Myongji

Trường đại học Myongji là trường tư nhân danh tiếng được thành lập vào năm 1948. Myongji là nơi học spa ở Hàn Quốc có hai cơ sở riêng biệt. Mỗi cơ sở đều có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cùng là hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Điều kiện này giúp nâng cao chất lượng đào tạo và tiếp thu kiến thức chuyên sâu dễ dàng hơn.

Trường cao đẳng Myongji - ngôi trường danh tiếng tọa lạc tại thủ đô Seoul
Trường cao đẳng Myongji – ngôi trường danh tiếng tọa lạc tại thủ đô Seoul

Lời kết

Du học spa ở Hàn Quốc vừa là lợi thế vừa là thách thức đối với các bạn trẻ. Qua những gì đã chia sẻ và giải đáp, chúng tôi hy vọng đã cung cấp đủ thông tin đầy đủ nhất. Chúc bạn quyết định được hướng đi tốt và đạt được những thành công trong tương lai.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: