Những điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề xoa bóp bấm huyệt


Bên cạnh nhiều cơ sở uy tín được trang bị đầy đủ trang thiết bị, chứng chỉ hành nghề xoa bóp bấm huyệt thì cũng có nhiều cơ sở lại không có được cấp giấy phép, chứng chỉ hoạt động. Vậy cùng tìm hiểu có những điều kiện nào được cấp chứng chỉ hành nghề cũng như tầm quan trọng của nó nhé.

Chứng chỉ hành nghề xoa bóp bấm huyệt quan trọng như thế nào?

Trước tiên để hiểu được tầm quan trọng của chứng chỉ hành nghề xoa bóp bấm huyệt thì hãy cùng tìm hiểu sơ qua về công việc này.

Xoa bóp bấm huyệt là một phương pháp dựa trên lý luận y học cổ truyền, bằng cách sử dụng tay với kỹ thuật xoa, bóp, ấn, miết, day,… lên các cơ, huyệt đạo trên cơ thể. Để có thể thực hiện được thì những người kỹ thuật viên phải có kiến thức để kết hợp nhuần nhuyễn các kỹ năng, xác định vị trí chính xác của các huyệt đạo. Xoa bóp bấm huyệt đem lại kết quả tốt cho sức khỏe, điều trị các chứng bệnh cơ xương khớp hay giải toả căng thẳng, mệt mỏi.

Thì cũng như bao ngành nghề khác, chứng chỉ hành nghề xoa bóp bấm huyệt là văn bản có giá trị pháp lý, là văn bằng để cá nhân có thể hoạt động trong lĩnh vực này.

Chứng chỉ hành nghề xoa bóp bấm huyệt giúp tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường
Chứng chỉ hành nghề xoa bóp bấm huyệt giúp tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường

Chứng chỉ hành nghề xoa bóp bấm huyệt đúng quy định sẽ được Bộ Y tế, Sở Thương binh và Lao động cấp phép và quản lý. Khi tham gia các khóa học đào tạo massage bấm huyệt, học viên sẽ được đào tạo tất cả các kiến thức và kỹ thuật đó. Sau khi hoàn thành các khóa học, bạn mới có thể nhận được chứng chỉ hành nghề theo trình độ từ sơ cấp đến nâng cao.

Hai đối tượng bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề đó là các kỹ thuật viên, chuyên viên xoa bóp bấm huyệt, hai là chủ các cơ sở kinh doanh.

Đối với kỹ thuật viên, chuyên viên thì chứng chỉ hành nghề là tấm bằng chứng nhận, bằng cấp để các bạn có thể xin việc tại bất kỳ trung tâm thẩm mỹ, cơ sở xoa bóp bấm huyệt nào.

Với người đứng đầu, chủ cơ sở kinh doanh cung cấp các dịch vụ massage trị liệu cũng cần hoàn thành các khóa học mới được cấp chứng chỉ.

Vì vậy chứng chỉ hành nghề xoa bóp bấm huyệt là rất quan trọng, dù là nhân viên tại hay chủ của cơ sở kinh doanh đều cần có chứng chỉ hành nghề xoa bóp bấm huyệt hợp pháp.

Những điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề xoa bóp bấm huyệt?

Hiểu được tầm quan trọng của chứng chỉ hành nghề , vậy các học viên cần những điều kiện gì mới có thể được cấp.

Tham gia khóa học uy tín, chất lượng

Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là bạn phải lựa chọn được nơi đào tạo uy tín chất lượng, nội dung các khoá học phải bám sát các kiến thức, đầy đủ phần lý thuyết và thực hành.

Các nội dung cơ bản của một khóa học xoa bóp bấm huyệt bao gồm:

 • Kiến thức cơ bản về vị trí và chức năng của các huyệt đạo.
 • Học lý thuyết các kỹ thuật, kỹ năng cơ bản để xoa bóp bấm huyệt.
 • Thực hành xoa bóp bấm huyệt vùng đầu và mặt.
 • Thực hành xoa bóp bấm huyệt vùng vai cổ gáy.
 • Thực hành xoa bóp bấm huyệt vùng lưng, mông.
 • Thực hành xoa bóp bấm huyệt vùng bàn tay, bàn chân.
Theo học các khóa học xoa bóp bấm huyệt có chương trình dạy chuẩn
Theo học các khóa học xoa bóp bấm huyệt có chương trình dạy chuẩn

Còn tùy thuộc vào khóa học sơ cấp hay chuyên nghiệp thì sẽ có những nội dung khác nhau nhưng về cơ bản thì bạn nên tìm hiểu, xem xét lựa chọn những địa chỉ đảm bảo các nội dung cơ bản như trên.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn trung tâm bạn nên lựa chọn những nơi được uỷ quyền, liên kết với các trung tâm thẩm mỹ, spa để đảm bảo công việc khi kết thúc khoá học.

Đảm bảo đạt tất cả những điều kiện để thi tốt nghiệp lấy chứng chỉ

Lựa chọn được trung tâm uy tín, chất lượng là việc quan trọng nhưng chính bản thân các bạn học viên mới chính là nhân tố quyết định. Học viên khi đã lựa chọn, đăng ký các khoá học thì cần phải tuân thủ các tiêu chí về thời gian lên lớp, tham gia đầy đủ các buổi học lý thuyết hay thực hành để đảm bảo tiếp thu đầy đủ các kiến thức. Và thành quả dành cho bạn sẽ là những nhận xét, đánh giá cao kết quả học tập.

Thường xuyên thực hành để nâng cao kỹ năng xoa bóp bấm huyệt
Thường xuyên thực hành để nâng cao kỹ năng xoa bóp bấm huyệt

Thông thường các khóa đào tạo xoa bóp bấm huyệt sơ cấp sẽ có thời gian đào tạo từ 3 tháng. Các khóa học chuyên nghiệp sẽ có thời gian dài hơn, từ 6 tháng, khóa học này sẽ cung cấp nhiều nội dung hơn, nhiều kỹ năng chuyên nghiệp hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Học viên cũng cần đảm bảo rằng ngoài giờ học trên trung tâm, cũng cần song song thực hành tại nhà để kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt được nhuần nhuyễn, nâng cao tay nghề.

Việc bạn có tay nghề xuất sắc, trước tiên sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua kỳ thi đánh giá kết quả của trung tâm. Thứ hai, bạn hãy thử tưởng tượng rằng, một khoá học với nội dung như nhau, nhưng bạn có kỹ thuật hơn những người khác, bạn sẽ được giảng viên, trung tâm đánh giá cao thì bạn cũng đã tạo cho mình được nhiều cơ hội hơn.

Vì vậy, tham gia khoá đào tạo và hãy đảm bảo tuân thủ đầy đủ các điều kiện, học viên sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề xoa bóp bấm huyệt.

Đạt kỳ thi tốt nghiệp do đơn vị đào tạo tổ chức

Chỉ những bạn học viên đảm bảo đầy đủ được các điều kiện hoàn thành khóa học mới được cấp chứng chỉ hành nghề xoa bóp bấm huyệt. Cuối khoá học, để kiểm tra năng lực, các đơn vị sẽ tổ chức kỳ thi để đánh giá năng lực học viên.

Với những học viên có đã đảm bảo đầy đủ điều kiện và hoàn thành xuất sắc khóa học sẽ được trung tâm cấp chứng chỉ hành nghề và giới thiệu việc làm tại trung tâm massage có liên kết.

Chứng chỉ nhân viên xoa bóp bấm huyệt do Bộ Y tế cấp phép
Chứng chỉ nhân viên xoa bóp bấm huyệt do Bộ Y tế cấp phép

Với học viên không đảm bảo đủ số giờ học, buổi học cũng như không hoàn thành tốt bài thi đánh giá kỹ năng phải đăng ký học và thi lại.

Trên đây là các điều kiện mà bắt buộc bạn phải có thì mới có thể lấy được chứng chỉ hành nghề xoa bóp bấm huyệt, thuận lợi tìm việc làm hoặc kinh doanh sau này.

Thi chứng chỉ hành nghề xoa bóp bấm huyệt cần lưu ý những vấn đề gì?

Để có thể thuận lợi trong quá trình học và thi lấy chứng chỉ hành nghề, học viên cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chuẩn bị hồ sơ xét duyệt cấp chứng chỉ gồm các giấy tờ có công chứng như CMND/CCCD, sơ yếu lý lịch, ảnh 3×4, giấy chứng nhận trình độ học vấn, từ cấp THCS trở lên.
 • Đáp ứng được các yêu cầu kiến thức lý thuyết, kỹ năng thực hành trong quá trình thi tuyển.
 • Cần có giấy chứng nhận sức khỏe tốt để hoạt động trong nghề xoa bóp bấm huyệt.

Với những bạn có niềm đam mê với nghề, có thể tham khảo và đăng ký khoá học đào tạo xoa bóp bấm huyệt tại Seoul Academy, đây là cơ sở đào tạo đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo thẩm mỹ, massage bấm huyệt chuyên nghiệp

Các giảng viên trong Seoul Academy đều là chuyên gia có kinh nghiệm và thành thạo các kỹ năng xoa bóp bấm huyệt. Ngoài ra học viên theo học tại đây có thể đến làm việc tại cơ sở thẩm mỹ của trung tâm hoặc các cơ sở có liên kết khác.

Kết thúc khoá học, học viên được cấp chứng chỉ hành nghề xoa bóp bấm huyệt. Bên cạnh đó, tại Seoul Academy cũng có nhiều khóa học xoa bóp bấm huyệt với nhiều cấp độ và mức học phí khác nhau, phù hợp với nhiều bạn.

Nên nếu bạn đang cần một địa chỉ uy tín chất lượng để theo học và được thì Seoul Academy sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Trên đây là một số nội dung chia sẻ đến bạn về các điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề xoa bóp bấm huyệt. Mong rằng nó sẽ thực sự hữu ích với những bạn đang có nhu cầu học nghề cũng như cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực spa, xoa bóp bấm huyệt.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan