Có nên tự học phun xăm chân mày tại nhà không?


Phun xăm chân mày đã trở thành lĩnh vực làm đẹp được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và đăng ký học tập. Tuy nhiên, đối với ai chưa đủ điều kiện kinh tế để trang trải học phí thường lựa chọn cách tự học phun xăm chân mày tại nhà. Vậy đây có phải là quyết định đúng đắn? Tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Tự học phun xăm chân mày tại nhà có nên không?

Thực tế, việc tự học phun xăm chân mày tại nhà là không nên. Lý do bởi vì kỹ thuật này yêu cầu bạn phải sở hữu kiến thức từ nền tảng đến nâng cao, thông qua nhiều buổi thực hành trên giấy và mẫu thật. Bên cạnh đó, sự đồng hành của đội ngũ giảng viên lành nghề mới có thể định hướng và giám sát chặt chẽ quá trình cải thiện tay nghề cho học viên.

Tự học phun xăm chân mày tại nhà là không nên
Tự học phun xăm chân mày tại nhà là không nên

Việc tự học tại nhà và nắm bắt sai kỹ thuật có thể dẫn đến những hậu quả rất nguy hiểm. Nếu các bạn thực hiện không đúng quy trình, không đảm bảo chất lượng dụng cụ hoặc lệch kim sẽ gây ra rủi ro khôn lường đến sức khỏe của khách hàng. Chỉ tự học khi bản thân đã lĩnh hội được kỹ năng hành nghề và tự luyện tập để cải thiện trình độ.

Học phun xăm chân mày tại nhà có ưu và nhược điểm gì?

Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn tự học phun xăm chân mày tại nhà, các bạn cần phải nắm rõ những ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm

Đối với những bạn đã có được nền tảng về lĩnh vực phun xăm, việc tự học tại nhà sẽ mang lại rất nhiều thế mạnh vượt trội bao gồm:

Chủ động thời gian

Việc học phun xăm tại nhà sẽ giúp học viên linh hoạt về mặt sắp xếp thời gian vừa làm vừa học. Bạn có thể lựa chọn khung thời gian thích hợp để trau dồi thêm kiến thức, hỗ trợ nâng cấp tay nghề của bản thân phục vụ cho công việc.

Tự học phun xăm có thể chủ động về thời gian
Tự học phun xăm có thể chủ động về thời gian

Khối lượng kiến thức đa dạng

Các bạn có thể tham khảo nhiều nguồn tài liệu khác nhau khi tự học phun xăm chân mày tại nhà. Trong đó bao gồm khóa học online trên website, Youtube,… Từ nguồn thông tin đa chiều, các kỹ thuật viên phun xăm sẽ có được góc nhìn tổng quan về ngành làm đẹp và cập nhật xu hướng mới một cách nhanh chóng.

Tiết kiệm chi phí

Khóa học đào tạo kỹ thuật phun xăm nâng cao có thể lên đến 40.000.000đ tùy thuộc vào từng cơ sở khác nhau. Vì thế, khi học tại nhà sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Ngoài ra, không phải đầu tư cho những yếu tố khác như cơ sở vật chất, tiền ăn ở và đi lại,…giúp bạn có thể chuyên tâm cải thiện tay nghề.

Xem bài giảng nhiều lần

Một trong những ưu điểm của việc tự học phun xăm tại nhà là các bạn có thể xem lại bài giảng nhiều lần. Trong trường hợp có những nội dung phức tạp, người học sẽ mở lại bài giảng thông qua hình thức video, bài viết,… Để từ đó trau dồi đến khi hiểu tường tận về bài học.

Tự học phun xăm có thể xem bài giảng nhiều lần
Tự học phun xăm có thể xem bài giảng nhiều lần

Nhược điểm

Tự học phun xăm chân mày tại nhà có rất nhiều nhược điểm mà các bạn cần phải cẩn trọng. Cụ thể như sau:

Thiếu kỷ luật

Khi học trên lớp, đội ngũ giảng viên sẽ liên tục đốc thúc và tạo động lực để học viên bắt kịp tiến độ học tập hiệu quả. Tuy nhiên, sự kỷ luật và kế hoạch học đúng cách sẽ không được tuân thủ triệt để, nếu các bạn lựa chọn khóa học tại nhà.

Quá nhiều thông tin

Mặc dù học tại nhà mang đến cho các bạn khối lượng kiến thức đa dạng, phong phú. Tuy nhiên, việc “nhiễu” thông tin là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi khi có quá nhiều tài liệu, khóa học trên mạng xã hội kém chất lượng. Người học sẽ gặp khó khăn trong việc xác định mức độ uy tín của từng khóa học khác nhau.

Học phun xăm tại nhà có thể bị nhiễu thông tin
Học phun xăm tại nhà có thể bị nhiễu thông tin

Gặp khó khăn khi thực hành

Tự học phun xăm chân mày tại nhà sẽ khiến các bạn đối mặt với nhiều thử thách trong khâu thực hành. Bạn sẽ không có giảng viên hướng dẫn và điều chỉnh động tác khi xảy ra sai sót. Ngoài ra, quá trình sử dụng thiết bị và dụng cụ hành nghề cũng dễ dàng mắc lỗi khi các bạn chưa đủ kiến thức chuyên môn.

Học tập sai cách

Rủi ro lớn nhất của người tự học phun xăm tại nhà chính là học sai cách. Các bạn sẽ không biết cách lựa chọn vật dụng uy tín hoặc dễ mắc lỗi. Kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ nếu thực hành sai sót có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho sức khỏe của khách hàng.

Tự học phun xăm chân mày dễ dẫn đến học sai cách
Tự học phun xăm chân mày dễ dẫn đến học sai cách

Chuẩn bị dụng cụ chuyên dụng cho phun xăm chân mày

Sau khi đã có góc nhìn tổng quan về vấn đề tự học phun xăm chân mày. Các bạn nên tham khảo bộ dụng cụ cần thiết cho công việc như sau:

 • Máy phun xăm thẩm mỹ: Tham khảo ý kiến từ những kỹ thuật viên lành nghề để lựa chọn dòng máy uy tín, chất lượng. Đảm bảo tạo đường nét phun xăm đẹp và đặc biệt là dễ thao tác.
 • Mực xăm chuyên dụng: Hiện nay có hai dòng mực ưa chuộng là mực vô cơ và mực hữu cơ. Đối với các bạn chỉ luyện tập thì nên dùng mực vô cơ bởi giá thành khá rẻ. Ngược lại, mực hữu cơ có giá cao và chất lượng sẽ tốt hơn.
 • Thước đo tỷ lệ: Các bạn chưa thuần thục tay nghề nên dùng thước để tập vẽ chân mày. Trải qua thời gian tích lũy kinh nghiệm, kỹ thuật viên sẽ không cần dùng đến thước trong quá trình làm việc.
 • Dụng cụ làm nghề: Chì kẻ mày, bút xóa,…phục vụ cho quá trình định hình nét vẽ trước khi thực hiện thao tác phun xăm.
 • Kem/thuốc ủ tê: Các ban thực hành trên người mẫu cần biết cách lựa chọn kem/thuốc ủ tê chuyên dụng.
Bộ dụng cụ cần có khi tự học phun xăm
Bộ dụng cụ cần có khi tự học phun xăm

Chọn lọc giáo trình phù hợp

Để việc tự học phun xăm trở nên hiệu quả, các bạn cần phải tham khảo giáo trình uy tín và chất lượng. Tổng hợp những kiến thức về lý thuyết và hướng dẫn thực hành đạt tiêu chuẩn. Một bộ giáo trình dành cho việc học phun xăm tại nhà cần phải đảm bảo những tiêu chí quan trọng như sau:

 • Thiết kế lộ trình bài bản từ nền tảng đến nâng cao.
 • Nội dung đầy đủ, chính xác.
 • Cách diễn giải dễ hiểu, sử dụng nhiều hình ảnh minh họa và từ ngữ phổ thông.
 • Giáo trình được biên soạn bởi chuyên gia trong nghề phun xăm thẩm mỹ.
Tìm giáo trình tự học phun xăm chân mày uy tín
Tìm giáo trình tự học phun xăm chân mày uy tín

Cách tự học phun xăm chân mày tại nhà hiệu quả

Thực tế, học phun xăm tại nhà chỉ phù hợp đối với những người mong muốn ôn tập, cập nhật kỹ năng mới. Một số cách bạn nên áp dụng trong quá trình tự học:

 • Thái độ học tập: bạn cần giữ thái độ học tập nghiêm túc. Luôn thiết lập những mục tiêu cụ thể và kỷ luật bản thân để tuân thủ theo kế hoạch đã đặt ra.
 • Cập nhật xu thế: Bạn phải luôn chủ động trong việc cập nhật xu hướng mới mẻ trên thị trường. Từ đó trau dồi kiến thức và nâng cấp kỹ năng phun xăm cho bản thân.
 • Thực hành đều đặn: Việc thường xuyên thực hành trên giấy, da giả và mẫu thật sẽ giúp tay nghề của các bạn vững chắc lên từng ngày. Có thể nhờ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm để kèm cặp và điều chỉnh sai sót.
Cách tự học phun xăm chân mày hiệu quả
Cách tự học phun xăm chân mày hiệu quả

Thông qua bài viết, toàn bộ thông tin về vấn đề tự học phun xăm chân mày đã được chúng tôi chia sẻ cụ thể. Hy vọng những kiến thức hữu ích trên đây sẽ đồng hành cùng các bạn trên bước đường hoàn thành mục tiêu. Chúc các bạn tìm ra hướng đi tốt nhất để phát triển sự nghiệp.

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan