Gợi ý các trang tuyển dụng uy tín nhất hiện nay


Các trang tuyển dụng uy tín đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp mọi người có được việc làm nhanh chóng. Đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên tiềm năng. Vậy đâu là những trang tuyển dụng chất lượng nhất hiện nay? Bạn đọc hãy tham khảo bài viết bên dưới để chọn website phù hợp nhất.

Vai trò của website tuyển dụng

Website tuyển dụng có vai trò quan trọng đối với cả nhà tuyển dụng lẫn các ứng viên, cụ thể như sau:

 • Đối với nhà tuyển dụng: Các trang tuyển dụng uy tín là nơi để họ đăng tin tức tìm kiếm ứng viên phù hợp với công việc của doanh nghiệp, công ty thông qua CV đính kèm. Đặc biệt, các kênh này là trợ thủ đắc lực để quảng bá cho những công ty khởi nghiệp, chưa được nhiều người biết đến.
 • Đối với ứng viên: Nhu cầu cấp thiết của tất cả các ứng viên truy cập vào trang tuyển dụng chính là tìm kiếm được công việc phù hợp với bản thân. Website sẽ hiển thị đa dạng ngành nghề, việc làm đến từ nhiều công ty khác nhau. Hơn nữa, ứng viên có thể tự đăng tải và cập nhật profile, hồ sơ cá nhân để “marketing” cho chính mình, giúp nhà tuyển dụng dễ cân nhắc và lựa chọn.
Các chủ doanh nghiệp có thể thu hút ứng viên tiềm năng trên web tuyển dụng
Các chủ doanh nghiệp có thể thu hút ứng viên tiềm năng trên web tuyển dụng

10 trang tuyển dụng uy tín nhất hiện nay

Ngày càng có nhiều website được tạo ra để kết nối nhà tuyển dụng và nguồn nhân lực dồi dào. Dưới đây là các trang tuyển dụng được ưa chuộng.

Vietnamworks – Trang tuyển dụng uy tín và lâu đời

Được thành lập từ năm 2002, Vietnamworks là một trong các trang tuyển dụng uy tín lâu đời nhất hiện nay sở hữu lượng truy cập cao ngất ngưởng. Với giao diện tinh tế và chuyên nghiệp, trang web dễ dàng thu hút đông đảo ứng viên và các doanh nghiệp tham gia trải nghiệm. Tại đây, nhà tuyển dụng có thể tiếp cận đến rất nhiều ứng viên tiềm năng ở mọi ngành nghề, cấp bậc, trình độ,…

Thêm vào đó, đa phần các công ty trên Vietnamworks đều ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm dày dặn và trình độ chuyên môn cao. Do đó, các nhà tuyển dụng có thể sẽ mất nhiều thời gian để chọn lọc hồ sơ do thông tin của ứng viên trong CV thường được nâng cao so với thực tế.

Vietnamworks là một trong những trang web tuyển dụng lâu đời nhất
Vietnamworks là một trong những trang web tuyển dụng lâu đời nhất

Top CV – Trang tuyển dụng nổi tiếng nhất hiện nay

Dù chỉ mới thành lập năm 2014 nhưng chiến lược đầu tư và định hướng đúng đắn đã giúp TopCV phát triển mạnh mẽ. Website này là một trong những đơn vị tiên phong tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Tự động hóa tính năng gợi ý việc làm phù hợp cho ứng viên khi họ tạo CV trên trang web. Qua đó, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng tìm được ứng viên phù hợp và có triển vọng.

Theo thống kê, mỗi ngày có hơn 30.000 việc làm được cập nhật và hơn 110.000 công ty, doanh nghiệp đã tham gia tìm kiếm nguồn nhân lực trên TopCV. Không chỉ dừng lại ở cung cấp thông tin công việc, TopCV còn thiết lập nhiều mẫu CV ấn tượng, chuyên nghiệp cho tất cả ngành nghề để ứng viên lựa chọn.

CareerBuilder – Website tìm việc đa quốc gia

CareerBuilder là một trong các trang tuyển dụng uy tín đa quốc gia đang được yêu thích nhất hiện nay. Với hơn 1.8 triệu lượt truy cập hàng tháng, trang web chuyên đăng tải những công việc yêu cầu kinh nghiệm, học vấn và chuyên môn cao ở nhiều vị trí khác nhau. Kèm theo đó, mức lương của từng công việc trên CareerBuilder cũng sẽ cao hơn rất nhiều để phù hợp với trình độ của ứng viên.

CareerBuilder đa phần tuyển dụng ứng viên có trình độ cao
CareerBuilder đa phần tuyển dụng ứng viên có trình độ cao

Glints – Nền tảng để phát triển sự nghiệp

Glints là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai đang cần tuyển dụng hoặc muốn phát triển sự nghiệp của bản thân tại Đông Nam Á. Nền tảng sở hữu hơn 30.000 nhà tuyển dụng và hơn 1 triệu ứng viên, qua đó giúp họ l kết nối với nhau một cách thuận tiện để trao đổi công việc.

Cụ thể, tính năng của Glints là cập nhật tin tức về thị trường lao động, tìm kiếm việc làm và có cả chương trình đào tạo kỹ năng chuyên môn cho từng ngành nghề khác nhau. Đặc biệt, trang web còn cung cấp rất nhiều công cụ bổ trợ cho việc phỏng vấn và tạo hồ sơ ứng viên. Các nhà tuyển dụng thì có thể chọn gói đăng tin miễn phí hoặc gói nâng cao với nhiều tính năng hấp dẫn.

123 Job – Trang tuyển dụng tiện lợi nhất hiện nay

Nhắc đến danh sách các trang tuyển dụng uy tín thì không thể bỏ qua 123 Job. Mọi quy trình ứng tuyển hay tìm kiếm công việc trên website đều có thể thực hiện đơn giản và nhanh chóng. Các bạn có thể chọn đa dạng ngành nghề và vị trí như quản lý, nhân viên, thực tập sinh, part time, làm việc từ xa,…

123 Job là trang tuyển dụng tiện lợi nhất hiện nay
123 Job là trang tuyển dụng tiện lợi nhất hiện nay

JobStreet – Trang thông tin việc làm uy tín nhất Đông Nam Á

Theo Forbes, JobStreet được xem là website việc làm có quy mô lớn nhất Đông Nam Á. Đồng thời trang web còn được trao giải thưởng Mạng việc làm tốt nhất (từ Giải thưởng tuyển dụng châu Á) năm 2016. Bên cạnh làm việc trong nước, các ứng viên còn có cơ hội tìm kiếm được nhiều công việc với mức lương hấp dẫn ở các quốc gia lân cận.

Ybox – Cổng thông tin việc làm cho giới trẻ

Ybox nổi tiếng là trang web định hướng phát triển dành cho các bạn sinh viên, học sinh chưa có nhiều kinh nghiệm. Đơn vị cung cấp đầy đủ ngành nghề, việc làm part – time từ các công ty uy tín. Ngoài ra, Ybox không chỉ đem đến thông tin tuyển dụng mà còn cập nhật nhiều tin tức về các cuộc thi, kỹ năng trong công việc, học bổng,…

Ybox phù hợp với những bạn sinh viên cần việc làm part - time
Ybox phù hợp với những bạn sinh viên cần việc làm part – time

Vieclam24h – Website cung cấp đa dạng ngành nghề

Trong số các trang tuyển dụng uy tín trên thị trường, Vieclam24h cũng đã có được vị thế nhất định nhờ sự hậu thuẫn bởi Siêu Việt Group. Trang tin này cho phép ứng viên có thể tìm kiếm đa dạng ngành nghề khác nhau, ví dụ như thư ký, bảo vệ, thiết kế, du lịch,… Tuy nhiên, các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về công ty do website này không có sự sàng lọc kỹ lưỡng về công việc đăng tải.

Itviec – Trang tìm kiếm ứng viên IT

Tên gọi của website đã nói lên lĩnh vực mà họ tập trung hướng tới, đó chính là IT. Trang thông tin hoạt động với phương châm “IT Jobs for Top People – Ít nhưng mà chất”, cam kết mang đến những công việc uy tín và chất lượng cho các ứng viên. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi giúp các nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm được những nhân sự tiềm năng và có kiến thức chuyên môn cao về IT.

Itviec tập trung tuyển dụng ứng viên thuộc lĩnh vực IT
Itviec tập trung tuyển dụng ứng viên thuộc lĩnh vực IT

Indeed – Trang web tuyển dụng uy tín của Mỹ

Indeed là website tuyển dụng của Mỹ được thành lập kể từ năm 2004 và nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Hiện nay website đang hoạt động tại Việt nam, đồng thời cung cấp cho các nhà tuyển dụng hai sự lựa chọn là đăng tuyển miễn phí và trả phí. Không những thế, trang Indeed còn hỗ trợ cho các công ty, doanh nghiệp mới xây dựng thương hiệu tuyển dụng bài bản.

Cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả

Khi đã tìm được nền tảng uy tín, đăng tin tuyển dụng hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp thu hút nhiều ứng viên tiềm năng. Lưu ý cách đăng tin như sau:

 • Tiêu đề hấp dẫn: Ấn tượng đầu tiên sẽ là yếu tố cốt lõi để thu hút sự chú ý của ứng viên. Nhà tuyển dụng cần đặt một tiêu đề rõ ràng, hấp dẫn và xác định cụ thể đối tượng muốn tuyển dụng. Tránh dùng từ ngữ nội bộ và chủ yếu tập trung vào quyền lợi của nhân sự.
 • Lợi ích của vị trí công việc: Bất cứ ứng viên nào khi tìm kiếm việc làm trên các trang tuyển dụng uy tín cũng sẽ quan tâm đến những giá trị mà công việc mang lại. Đó có thể là mức lương, chế độ đãi ngộ, giá trị của công ty,… Do đó, nhà tuyển dụng cần làm nổi bật những quyền lợi đặc biệt có thể trao cho nhân viên.
 • Văn phong hài hước: Dùng văn phong hài hước và độc đáo là bí quyết để tạo thiện cảm với ứng viên. Các nhà tuyển dụng có thể đăng tin kèm theo hình ảnh minh họa, dùng từ ngữ xu hướng pha chút hài hước.
 • Thông tin chân thật: Đây là yếu tố quyết định doanh nghiệp có tuyển được nhân sự hay không. Lưu ý khi viết mục JD, nhà tuyển dụng nên cung cấp đầy đủ thông tin về website, công ty, địa chỉ liên hệ, lương, mô tả công việc, chế độ đãi ngộ, nhiệm vụ của nhân sự,… Tuyệt đối không đặt mức lương quá cao so với thực tế, tránh làm mất niềm tin với ứng viên.
Chủ doanh nghiệp cần đăng tin tuyển dụng với thông tin chân thật
Chủ doanh nghiệp cần đăng tin tuyển dụng với thông tin chân thật

Bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn các trang tuyển dụng uy tín và một số mẹo đăng tin tìm kiếm ứng viên hiệu quả. Hướng nghiệp spa chúc cho các ứng viên có được công việc phù hợp và nhà tuyển dụng sẽ tìm được người đồng hành xuất sắc!

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan