Học spa có cần bằng cấp không? Điều kiện để được học nghề spa


Học spa có cần bằng cấp không chắc chắn là vấn đề nhiều bạn muốn làm ngành nghề này đang thắc mắc. Nghề spa hiện đang là công việc thu hút nguồn nhân lực rất cao tại nước ta. Vì vậy, việc lựa chọn làm spa sẽ rất ổn định và mang lại thu nhập tốt. Nhưng để biết bạn có đủ điều kiện để học spa không thì phải tham khảo thêm các thông tin cần thiết.

Học spa có cần bằng cấp không?

Hầu hết các ngành nghề hiện nay đều chỉ nhận nhân lực đã đủ tuổi trưởng thành, có nghĩa là trên 18 tuổi. Tuy nhiên, cũng có nhiều ngành nghề yêu cầu nguồn nhân lực phải đủ 18 tuổi trở lên mới được nhận việc.

Học spa không cần bằng cấp 3
Học spa không cần bằng cấp

Đối với ngành spa, không có một quy định hay công văn chính thức nào ban hành và yêu cầu kỹ thuật viên spa cần phải trên bao nhiêu tuổi mới có thể hành nghề. Tuy nhiên, hầu hết các chủ spa và người làm trong nghề spa đều ngầm hiểu rằng, học viên muốn tham gia học đều phải là người trưởng thành và có căn cước công dân rõ ràng. Nhưng liệu học spa có cần bằng cấp 3 không?

Các khóa học spa hầu hết sẽ không yêu cầu bằng tốt nghiệp cấp 3. Thậm chí cũng không yêu cầu bằng tốt nghiệp cấp 2. Tuy nhiên, vẫn có một số trung tâm yêu cầu 2 loại bằng này. Vậy nên, khi đăng ký học, hãy tìm hiểu thật rõ liệu trung tâm đào tạo spa có cần bằng cấp 3 hay không nhé!

Học spa không cần bằng cấp nhưng yêu cầu trình độ văn hóa

Nhiều người nghĩ rằng, học spa là con đường dành cho những đối tượng học không giỏi, học tệ, rớt tốt nghiệp hoặc rớt đại học. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hết sức thiển cận, không công bằng và quá thiên vị.

Học nghề spa cần trình độ văn hóa để có thể hiểu rõ được nghề và chương trình học
Học nghề spa cần trình độ văn hóa để có thể hiểu rõ được nghề và chương trình học

Chỉ có người tham gia khóa học và hành nghề spa mới biết được, học spa cần đầu tư rất nhiều về suy nghĩ cũng như trình độ văn hóa. Nghề spa cần am hiểu rõ kiến thức về da, cơ thể cũng như hiểu rõ các chức năng, công dụng của các loại máy móc. Không những vậy, kiến thức về nghề spa liên tục thay đổi. Vậy nên, dù đã là kỹ thuật viên chuyên nghiệp, sự nghiệp học hành vẫn không thể dừng lại.

Thật sự có lợi thế khi bạn là người học nhanh, hiểu nhanh. Như vậy, lộ trình học của bạn sẽ được rất ngắn. Tuy nhiên, đối với những bạn chậm tiếp thu, sẽ không có gì thay đổi nếu bạn luôn cố gắng. Nghề spa yêu cầu tay nghề, vậy nên “cần cù bù thông minh”, sự chăm chỉ, rèn luyện của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Nghề spa yêu cầu sự khéo léo và kỹ năng tay nghề cao. Vì là một loại nghề dịch vụ, nên trình độ văn hóa, cũng như cách ứng xử văn minh của kỹ thuật viên luôn được đặt lên hàng đầu. Có thể thấy, nếu bạn muốn trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Bản thân bạn phải tích lũy thật đầy đủ kiến thức về làm đẹp. Đồng thời xây dựng cho mình một thói quen ứng xử văn minh, văn hóa, nhẹ nhàng và lịch sự.

Nghề spa cần sự tỉ mỉ, khéo léo và kiên trì
Nghề spa cần sự tỉ mỉ, khéo léo và kiên trì

Những yêu cầu cần có khi đăng ký khóa học spa

Học spa có cần bằng cấp 3 hay không đã được giải thích cụ thể và chi tiết ở trên. Tuy nhiên, chính xác để học nghề spa, bạn cần phải có đầy đủ những loại bằng cấp và giấy tờ gì?

Một số loại giấy tờ học viên cần chuẩn bị trước khi đăng ký học:

 • Căn cước công dân.
 • Giấy khai sinh hoặc hộ khẩu.

Ngoài ra, một số trung tâm sẽ yêu cầu thêm các thông tin khác như giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 2….

Độ tuổi nào nên học spa là hợp lý nhất?

Tuy nhiên có một quy định nào về độ tuổi học spa. Tuy nhiên, độ tuổi lý tưởng nhất chính là từ 17-19 tuổi. Đây là độ tuổi hướng nghiệp tương lai. Cụ thể, ở độ tuổi 17, bạn cần phải biết được tương lai của mình nên tiếp tục thi cấp 3 hay rẻ hướng học nghề đi làm, ổn định sớm tương lai. Và độ tuổi 19 cũng vậy.

Hướng nghiệp nghề thật sự rất quan trọng, đừng bỏ lỡ cơ hội có một cuộc sống ổn định vì lời nói và cái nhìn của người khác. Chính  bạn mới là người hiểu rõ bạn hơn. Học nghề không có gì là xấu và học đại học không phải lúc nào cũng đẹp đẽ. Vậy nên, hãy cố gắng hiểu mình, định hướng được cho mình đâu mới là con đường lựa chọn đúng đắn nhất.

Học nghề rất phong phú, vậy nên bạn sẽ hoàn toàn thoải mái lựa chọn công việc tương lai mà mình thích. Chỉ cần cố gắng phấn đấu và nỗ lực hết mình. Trong tương lai, bạn và bạn bè học đại học cũng sẽ đứng ngang hàng nhau. Thậm chí, bạn còn thành công hơn cả họ.

Độ tuổi thích hợp để học nghề spa là trên 16 tuổi
Độ tuổi thích hợp để học nghề spa là trên 16 tuổi

Hy vọng qua những thông tin được cung cấp trên, bạn đã hiểu rõ hơn về học spa có cần bằng cấp 3 không? Cũng như được giải đáp một số vấn đề liên quan. Nên nhớ rằng, nghề spa không đơn giản, nghề này cần tư duy, sáng tạo và sự khéo léo, cẩn thận Vậy nên, khi đã xác định đi theo nghề, hãy cố gắng rèn giũa bản thân thật tốt nhé! Chúc bạn thành công trên con đường trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp.

Những lưu ý khi chọn trung tâm học nghề spa

Bên cạnh việc tìm hiểu học spa có cần bằng cấp không thì bạn cũng nên quan tâm các vấn đề liên quan đến cơ sở đào tạo để lựa chọn. Bạn cần hiểu rõ nơi mình sắp đến học thì mới có thể yên tâm tập trung học hành. Nhìn chung, muốn có được kết quả mỹ mãn, bạn nên lưu ý các vấn đề sau trước khi ghi danh:

Sáng suốt trong lựa chọn trung tâm đào tạo

Việc lựa chọn cơ sở học tập cần được bạn lưu ý nhiều hơn. Dù việc học nghề spa có cần bằng bằng cấp hay không thì việc lựa chọn trường cũng có tầm quan trọng rất lớn.

Bạn cần lựa chọn nơi đào tạo kỹ càng
Bạn cần lựa chọn nơi đào tạo kỹ càng

Hiện nay, có rất nhiều trường và trung tâm dạy nghề ra đời. Những trung tâm đào tạo nghề trá hình, lừa học viên cũng vì vậy xuất hiện ngày càng rộng rãi. Thế nên, trước khi quyết định chọn một nơi học tập, hãy tìm hiểu nó thật kỹ.

Bạn có thể tìm những thông tin về trung tâm thông qua các website trên mạng hoặc đọc review của các học viên đi trước. Để chắc chắn hơn, bạn có thể đến tham quan trung tâm để quan sát và đưa ra quyết định sáng suốt.

Tìm hiểu cơ sở vật chất một cách kỹ càng

Điều quan trọng nhất bạn cần phải cân nhắc khi chọn nơi học tập là cơ sở vật chất. Cơ sở vật chất bao gồm tất cả những thiết bị, máy móc tại trung tâm mà bạn sẽ được sử dụng và thao tác trực tiếp trong quá trình học tập. Bạn cũng có thể xem xét thêm trung tâm học có hỗ trợ miễn phí không hay cần ở bạn một khoản tiền máy móc để đào tạo.

Bạn nên chọn nơi có cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại
Bạn nên chọn nơi có cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại

Quá trình luyện tập với máy móc tại đây sẽ được áp dụng cho việc làm sau này nên cơ sở vật chất tại trung tâm phải tốt và đầy đủ các thiết bị mới nhất. Điều đó sẽ giúp bạn có đủ kiến thức và cả kỹ năng thao tác thực tế. Với vốn kiến thức và kinh nghiệm tốt, bạn sẽ dễ dàng làm việc tại các spa lớn vì họ sẽ yêu cầu rất cao về trình độ chuyên môn.

Tham khảo vấn đề học phí của khóa học

Học phí là vấn đề tiếp theo bạn cần tham khảo kỹ. Việc bạn lựa chọn học ở đâu với mức học phí bao nhiêu còn tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn?

Bạn cần xem xét cẩn thận bởi mức học phí gắn liền với chất lượng đào tạo. Việc các trung tâm có chi phí đào tạo cao nên chất lượng ổn định và chi phí thấp có chất lượng thấp hơn một chút là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào học phí cao cũng có chất lượng tốt, bạn cần xem xét kỹ để không quyết định sai lầm.

Vấn đề học spa có cần bằng cấp không sẽ không còn là vấn đề nữa nếu bạn lựa chọn đúng trung tâm học tập. Chúng tôi rất vui vì đã có thể chia sẻ với bạn. Hy vọng nhưng chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn nghề nghiệp cũng như nơi học tập. Chúc bạn sớm đạt thành công trong tương lai.

Bài viết liên quan:

 • Học spa có cần ngoại hình không?
 • Các dụng cụ cơ bản không thể thiếu khi mở spa
 • Bảng giá cụ thể các dụng cụ spa hiện nay
5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan