Top các ngành nghề dễ định cư ở Canada được nhiều người lựa chọn


Định cư ở Canada là điều mà rất nhiều người mong muốn. Và việc chọn cho mình một nghề phù hợp được nước này tạo điều kiện sẽ giúp việc ở lại trở nên dễ dàng hơn. Cùng điểm qua một vài các ngành nghề dễ định cư ở Canada cùng với đó là mức thu nhập ổn định.

Nhân viên ngành y tế

Nhóm ngành y tế là một trong những ngành nghề rất dễ định cư ở Canada. Đặc biệt hơn khi yêu cầu bằng cấp với nhóm này cũng không quá cao. Ngoài là các bác sĩ, y tá tốt nghiệp đại học thì mọi người cũng có thể học cao đẳng hay học nghề.

Canada đặc biệt rất khát nhân lực trong lĩnh vực y tế. Nhất là trong giai đoạn diễn biến phức tạp của các loại dịch bệnh, thiên tai, biến đổi khí hậu… Chính vì vậy nước này luôn tạo cơ hội để các bác sĩ, y tá có cơ hội định cư.

Làm các ngành nghề về y tế rất dễ được định cư ở Canada
Làm các ngành nghề về y tế rất dễ được định cư ở Canada

Nghề lập trình viên

Các ngành nghề dễ định cư ở Canada không thể bỏ qua lập trình viên. Có thể nói đây là một trong những nghề rất cần nhân lực ở tất cả quốc gia. Trong giai đoạn bùng phát của internet cùng các ứng dụng trực tuyến, lập trình viên luôn được các công ty săn đón.

Những người làm nghề lập trình tại Canada có mức thu nhập cao, công việc ổn định. Chính phủ nước này luôn có các chính sách tạo điều kiện để chuyên viên lập trình định cư ở lại.

Nghề kỹ sư cơ khí

Nếu muốn định cư ở Canada dễ dàng các lao động có thể chọn ngành kỹ sư cơ khí. Đây cũng là một trong những công việc rất khát nhân lực tại quốc gia này.

Sở dĩ Canada thường cho các kỹ sư cơ khí định cư vì nhu cầu thực tiễn. Hiện nay máy móc được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực. Ngành công nghệ cơ khí sản xuất máy móc thiết bị luôn cần lượng nhân lực dồi dào. Chính vì vậy các kỹ sư cơ khí luôn được ưu tiên định cư tại quốc gia này.

Kỹ sư cơ khí là một trong các ngành nghề dễ định cư ở Canada
Kỹ sư cơ khí là một trong các ngành nghề dễ định cư ở Canada

Ngành kỹ thuật hàng không

Để làm việc trong nhóm ngành kỹ thuật hàng không đòi hỏi người lao động phải thật sự tài giỏi. Tuy nhiên bù lại các chính sách về lương, thưởng lại vượt xa nhiều ngành khác. Tại Canada, kỹ sư hàng không rất được xem trọng và có cơ hội cao định cư lại nước này.

Những người làm trong ngành kỹ thuật hàng không thường chia ra làm hai khối là dân dụng và vũ trụ. Tùy theo năng lực mà mọi người có thể chọn công việc phù hợp với khả năng của mình nhất.

Các diễn viên, ca sĩ, người mẫu

Những người của công chúng như diễn viên, ca sĩ, người mẫu… cũng có cơ hội định cư ở Canada cao hơn. Đây là ngành nghề phục vụ nhu cầu giải trí của công chúng. Đặc biệt những người làm trong ngành này thường có thu nhập cao tùy theo mức độ nổi tiếng.

Sở dĩ diễn viên, ca sĩ được tạo điều kiện định cư vì mức thuế mà họ mang lại. Kèm theo thu nhập cao chính là mức thuế họ đóng cho chính phủ nước này cũng cao hơn.

Người của công chúng cũng được tạo điều kiện định cư
Người của công chúng cũng được tạo điều kiện định cư

Nhân viên ngân hàng

Nhân viên ngân hàng cũng nằm trong top các ngành nghề dễ định cư ở Canada. Và sự thật hiện nay cũng có rất nhiều người nước ngoài sống và làm trong lĩnh vực ngân hàng ở quốc gia này.

Có rất nhiều lí do mà mọi người nên làm ngành ngân hàng ở Canada. Trước tiên phải kể đến đó là mức thu nhập của nhân viên ngân hàng luôn nằm ở mức cao. Những người này thường có cuộc sống ổn định dù ở nơi đất khách. Bên cạnh đó, hiện nay số lượng ngân hàng được mở tại Canada ngày càng nhiều. Chính vì vậy ngành ngân hàng luôn trong tình trạng cần nguồn nhân lực.

Nhân viên kế toán

Nhóm các ngành nghề dễ định cư ở Canada còn có nhân viên kế toán. Ngành này được ưu tiên vì thường là vị trí quan trọng với mỗi công ty. Nhân viên kế toán nắm giữ các thông tin quan trọng. Và chủ doanh nghiệp không thường thay đổi kế toán viên. Chính vì vậy ngành này nhìn chung rất ổn định, thu nhập cao.

Ở Canada, những người làm trong lĩnh vực tài chính, kế toán cũng được tạo nhiều điều kiện để định cư.

Nhân viên kế toán rất thích hợp với ai muốn định cư ở Canada
Nhân viên kế toán rất thích hợp với ai muốn định cư ở Canada

Kiến trúc sư

Một lựa chọn nữa cho những ai muốn định cư tại Canada dễ hơn đó là làm kiến trúc sư. Tại xứ sở lá phong, nghề này rất được xem trọng bởi sự chuyên nghiệp và tính cần thiết. Những người làm trong ngành này thường nắm vững nhiều kiến thức, tài năng vượt trội. Và Canada luôn có chính sách để thu hút nhân tài trong đó có hỗ trợ định cư dễ dàng hơn.

Làm nghề kiến trúc sư ở quốc gia này mọi người sẽ có cơ hội tiếp xúc và phát triển rất nhiều. Đặc biệt mức thu nhập của các kiến trúc sư luôn ở mức cao.

Trên đây là top 8 các ngành nghề dễ định cư ở Canada cùng với đó là tính ổn định. Nhìn chung chúng đều thuộc top ngành khát nhân lực và mức thu nhập cao hàng đầu. Tùy theo năng lực cũng như đam mê mà mỗi ở có thể chọn công việc phù hợp để có cơ hội ở lại đất nước phát triển này.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan