Mở thẩm mỹ viện cần bao nhiêu vốn đầu tư?


Để mở thẩm mỹ viện cần bao nhiêu vốn đầu tư là điều chủ cơ sở quan tâm hàng đầu. Nguồn vốn sẽ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quy mô, chất lượng của thẩm mỹ viện. Tham khảo những yếu tố có thể ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn vốn mở thẩm mỹ viện ngay tại bài viết sau. Từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho việc kinh doanh.

Mở thẩm mỹ viện cần bao nhiêu vốn là hợp lý nhất?

Hiện nay, ngành dịch vụ spa – thẩm mỹ đang phát triển một cách mạnh mẽ. Điều này dẫn đến nhiều chủ đầu tư có ý định thành lập một thẩm mỹ viện riêng. Thế nhưng, đa số đều không có nhiều kinh nghiệm trong việc tính toán tài chính cần bỏ ra. Rất nhiều người băn khoăn về việc mở thẩm mỹ viện cần bao nhiêu vốn đầu tư là hợp lý.

Theo khảo sát, vốn đầu tư kinh doanh một thẩm mỹ viện sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể gồm địa điểm, quy mô, loại hình cơ sở, loại hình dịch vụ,… Theo đó, số vốn cho một thẩm mỹ viện sẽ khoảng từ 100 triệu trở lên. Chủ đầu tư có càng nhiều vốn, việc kinh doanh sau này sẽ càng thuận lợi hơn.

Mở thẩm mỹ viện cần bao nhiêu vốn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Mở thẩm mỹ viện cần bao nhiêu vốn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Những yếu tố có thể ảnh hưởng đến vốn mở thẩm mỹ viện

Quy mô và hình thức của thẩm mỹ viện

Thẩm mỹ viện với quy mô hay hình thức đơn giản sẽ cần số vốn ít hơn và ngược lại. Nếu chỉ thực hiện một số dịch vụ làm đẹp đơn giản, mức vốn đầu tư chỉ khoảng từ 100 đến 150 triệu đồng. Bởi các dịch vụ như nail, chăm sóc da, điêu khắc thẩm mỹ,… không đòi hỏi phải có quá nhiều trang thiết bị thẩm mỹ.

Với thẩm mỹ viện có quy mô lớn, có các dịch vụ chuyên sâu, đáp ứng nhiều nhu cầu làm đẹp. Cơ sở hạ tầng và nội thất bên trong sẽ cần phải đầy đủ hơn. Vì thế mức vốn đầu tư bắt buộc phải từ 200 triệu trở lên.

Quy mô thẩm mỹ viện lớn hay nhỏ sẽ ảnh hưởng đến nguồn vốn đầu tư
Quy mô thẩm mỹ viện lớn hay nhỏ sẽ ảnh hưởng đến nguồn vốn đầu tư

Những thẩm mỹ viện nhắm đến phân khúc khách hàng cao cấp sẽ cần bỏ ra một số tiền nhiều hơn. Vì những cơ sở này cần có nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại. Địa điểm thuê

Từ những yếu tố trên, chúng ta có thể thấy để trả lời được câu hỏi mở thẩm mỹ viện cần bao nhiêu vốn. Chủ đầu tư cần phải dựa vào quy mô cơ sở mà tính toán số vốn đầu tư thật hợp lý.

Thiết bị và cơ sở hạ tầng

Một thẩm mỹ viện dù có quy mô như thế nào cũng bắt buộc phải có đầy đủ trang thiết bị. Chỉ như vậy mới đáp ứng được đầy đủ yêu cầu mà khách hàng đưa ra một cách tốt nhất. Theo đó, ta có thể nhận thấy mức vốn đầu tư sẽ tỉ lệ thuận với chất lượng thiết bị. Tùy vào từng loại dịch vụ khác nhau sẽ có từng loại máy móc khác nhau, cụ thể:

 • Các máy móc cần thiết cho một thẩm mỹ viện loại nhỏ: chi phí ban đầu cần bỏ ra sẽ khoảng 100 triệu.
 • Những thẩm mỹ viện có dịch vụ chuyên sâu hơn: các thiết bị sẽ đầy đủ hơn, mức vốn phải bỏ ra sẽ khoảng 300 triệu.
 • Cơ sở thẩm mỹ có những dịch vụ cao cấp: Đây là dạng trung tâm có khả năng đáp ứng đầy đủ những nhu cầu mà khách hàng mong muốn. Thế nên đòi hỏi thiết bị, máy móc bên trong phải cực kỳ chất lượng, hiện đại. Vì vậy, số vốn ban đầu mà chủ đầu tư cần bỏ ra sẽ từ 600 triệu đồng trở lên.

Thiết kế trang web riêng của mỗi thẩm mỹ viện

Thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Điều này dẫn đến hệ thống website quảng bá là yếu tố chính để các thẩm mỹ viện cạnh tranh với nhau. Hơn 40 triệu người dùng Việt Nam đang sử dụng mạng online để mua sắm và tìm kiếm thông tin. Việc sở hữu một trang web quảng cáo là điều quan trọng và cần thiết khi mở thẩm mỹ viện.

Đây cũng là một câu trả lời cho việc mở thẩm mỹ viện cần bao nhiêu vốn mà các chủ đầu tư cần quan tâm. Chi phí thiết kế một website dành cho thẩm mỹ viện không quá cao. Chủ đầu tư bỏ ra một số tiền từ 300.000 đến 1 triệu đồng mỗi tháng cho một website chất lượng.

Chi phí thiết kế website cũng là điều mà chủ đầu tư cần quan tâm
Chi phí thiết kế website cũng là điều mà chủ đầu tư cần quan tâm

Chi phí mua sắm mỹ phẩm được dùng trong thẩm mỹ viện

Mỹ phẩm cùng dược liệu là khoản chi phí bắt buộc phải có trong nguồn vốn đầu tư. Nên lựa chọn những dòng sản phẩm chuyên biệt chất lượng cao. Như thế sẽ giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất tại thẩm mỹ viện. Mức phí đầu tư ban đầu có thể dao động từ 40 đến 50 triệu đồng hoặc hơn thế nữa.

Mỹ phẩm, dược liệu sẽ ảnh hưởng đến chi phí đầu tư ban đầu
Mỹ phẩm, dược liệu sẽ ảnh hưởng đến chi phí đầu tư ban đầu

Chi phí thanh toán các khoản phát sinh trong quá trình hoạt động

Chủ đầu tư còn phải tính toán đến những khoản tiền phát sinh trong quá trình hoạt động. Đây là khoản chi phí mà mỗi chủ đầu tư phải chuẩn bị sẵn sàng từ trước để trả cho:

 • Điện, nước.
 • Nhân viên.
 • Mặt bằng.
 • Quảng cáo marketing
 • Thay đổi trang thiết bị.

Lời kết

Đáp án của vấn đề mở thẩm mỹ viện cần bao nhiêu vốn đã được nêu ra ở bài viết trên. Người kinh doanh có thể tính toán tốt nhất khoản tiền mà bản thân cần chuẩn bị. Nhờ đó, thẩm mỹ viện sẽ hoạt động được tốt, đáp ứng toàn bộ nhu cầu khách hàng.

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan