Con trai học nghề gì ổn định và lập nghiệp thành công?


Con trai học nghề gì ổn định và lập nghiệp thành công là trăn trở của nhiều bạn nam khi đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn nghề. Bên cạnh độ hot hiện tại, các bạn nên cân nhắc đến sự phát triển của ngành nghề đó trong tương lai. Sau đây là gợi ý một số ngành nghề ổn định và có mức thu nhập cao dành cho các bạn nam.

Công nghệ thông tin

Con trai học nghề gì ổn định? Một trong những ngành học phù hợp hàng đầu cho nam giới là công nghệ thông tin. Đây là ngành học khá phức tạp, đòi hỏi tư duy logic cao và trí nhớ tốt. Tính chất công việc của ngành này chủ yếu tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình, hệ thống dữ liệu và vi mạch nên khá khô khan, phù hợp với các bạn nam yêu thích công nghệ. Bên cạnh đó, ngành này đang có cơ hội việc làm rộng mở do tình trạng thiếu hụt nhân lực chất lượng cao.

Sau khi tốt nghiệp ngành học công nghệ thông tin tại các trường đại học, cao đẳng, bạn có thể làm việc tại các vị trí như: lập trình viên, kiểm tra phần mềm, kỹ sư phần mềm, quản lý dự án, chuyên gia bảo mật, quản trị hệ thống, chuyên gia phân tích dữ liệu, chuyên gia phát triển ứng dụng di động,… Mức lương của các vị trí này dao động khoảng 15.000.000 đến 40.000.000 đồng mỗi tháng.

Công nghệ thông tin là lĩnh vực đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho nam giới
Công nghệ thông tin là lĩnh vực đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho nam giới

Cơ khí, chế tạo máy

Cơ khí và chế tạo máy là những ngành học truyền thống được đông đảo các bạn nam lựa chọn. Đúng như tên gọi, ngành này bao gồm các kiến thức liên quan đến động cơ và máy móc. Các công việc này tương đối nặng nhọc, khô khan và cần nhiều sức khỏe nên rất phù hợp hơn với nam giới.

Hiện nay, nhu cầu lao động đối với nhóm ngành cơ khí, chế tạo máy, luyện kim, công nghệ ô tô xe máy đang chiếm 25% trong tỷ lệ thị trường lao động nước ta. Vậy nên sinh viên lĩnh vực cơ khí và chế tạo máy không cần lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Kỹ sư ngành cơ khí có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm tại các nhà máy, công ty chế tạo và lắp ráp. Khi tích lũy đủ kinh nghiệm, kỹ sư có thể dễ dàng thăng tiến lên các cấp quản lý, giám sát dự án, công trình hoặc làm việc tay các trung tâm nghiên cứu chế tạo.

Lĩnh vực cơ khí, chế tạo máy có nhu cầu tuyển dụng cao, đem lại nhiều cơ hội việc làm ổn định
Lĩnh vực cơ khí, chế tạo máy có nhu cầu tuyển dụng cao, đem lại nhiều cơ hội việc làm ổn định

Phi công

Phi công luôn là gợi ý tuyệt vời cho câu hỏi con trai học nghề gì ổn định. Sở dĩ vậy bởi vì phi công là công việc danh giá khi có tiêu chuẩn đầu vào rất cao. Để trở thành phi công bạn cần có lý lịch trong sạch và phải vượt qua bài kiểm tra thể lực. Tiếp theo đó là quá trình đào tạo khắt khe với lượng lớn kiến thức chuyên môn và tập lái. Chưa kể mức chi phí để tham gia khóa đào tạo này vô cùng đắt đỏ.

Tuy nhiên, phi công đem lại cơ hội việc làm rộng mở cùng mức thu nhập hấp dẫn. Mức lương trung bình của phi công các hãng hàng không Việt Nam dao động từ 150.000.000 đến 200.000.000 đồng mỗi tháng. Trình độ kinh nghiệm và thời gian bay tích lũy càng nhiều thì mức thu nhập của phi công càng cao.

Phi công là công việc mơ ước của nhiều bạn nam với mức thu nhập hấp dẫn
Phi công là công việc mơ ước của nhiều bạn nam với mức thu nhập hấp dẫn

Digital Marketing

Digital marketing là chuyên ngành rất phù hợp với nam giới vì đòi hỏi các yếu tố tư duy và logic để phân tích số liệu, tìm hiểu và nắm bắt thị trường,… Digital marketing phụ trách các công việc liên quan đến sử dụng công nghệ số vào truyền thông và tiếp cận khách hàng trong môi trường kỹ thuật số.

Môi trường làm việc của digital marketing rất năng động và sáng tạo. Bạn có thể làm việc tại các công ty truyền thông, quảng cáo hoặc bộ phận marketing của các công ty, doanh nghiệp. Mức lương khởi điểm cho ngành này dao động khoảng 10.000.000 đến 12.000.000 đồng mỗi tháng. Vậy con trai học nghề gì ổn định chắc chắn không nên bỏ qua ngành nghề này.

Digital marketing là công việc có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai
Digital marketing là công việc có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với những bạn nam yêu thích trải nghiệm, khám phá. Đây cũng là nghề nghiệp đem lại mức thu nhập hấp dẫn khi lượng khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch rất ổn định và ngày càng nhiều. Tại nước ta, du lịch là một trong những ngành nghề bền vững và có nhiều cơ hội phát triển.

Ưu điểm của hướng dẫn viên du lịch không bắt buộc có bằng đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, để làm tốt công việc này, bạn cần giỏi ngoại ngữ và có khả năng giao tiếp tốt. Bên cạnh đó là sức khỏe tốt và sự hiểu biết về văn hóa tại các địa điểm dẫn khách.

Hướng dẫn viên du lịch đem đến cơ hội việc làm và trải nghiệm mà bạn không nên bỏ qua
Hướng dẫn viên du lịch đem đến cơ hội việc làm và trải nghiệm mà bạn không nên bỏ qua

Nghề spa – làm đẹp – thẩm mỹ

Con trai học nghề gì ổn định nếu không có bằng đại học? Spa, làm đẹp, thẩm mỹ là lĩnh vực mà bạn nên tham khảo. Nhiều người vẫn nghĩ các công việc trong ngành làm đẹp chỉ dành cho nữ giới. Tuy nhiên thực tế hiện nay rất nhiều kỹ thuật viên làm việc tại các spa hay các quản lý là nam giới.

Nghề spa đề cao sự tỉ mỉ và khéo léo trong thao tác kỹ thuật và sức khỏe tốt. Đây là 2 yếu tố mà nam giới hoàn toàn có thể đáp ứng được. Trong lĩnh vực này, các bạn nam có thể làm ở các vị trí như kỹ thuật viên, quản lý, vận hành máy móc thiết bị,… với mức lương dao động từ 10.000.000 đến 20.000.000 đồng mỗi tháng.

So với những ngành nghề khác, lĩnh vực spa làm đẹp có thời gian đào tạo nhanh chóng. Mức thu nhập của nghề này cũng tương đối cao và ổn định. Cơ hội thăng tiến trong công việc cũng rõ ràng và dễ dàng đối với những người có trình độ cao. Vậy nên nghề này rất phù hợp với các bạn nam mong muốn đi làm sớm kiếm tiền mà không mất quá nhiều thời gian học nghề.

Con trai hoàn toàn có thể làm việc với thu nhập cao trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ
Con trai hoàn toàn có thể làm việc với thu nhập cao trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ

Đầu bếp

Một trong những nghề nghiệp không yêu cầu bằng cấp khác chính là đầu bếp. Hiện nay, đầu bếp là nghề rất dễ xin việc đối với các bạn nam. Sau khi kết thúc thời gian học việc, các bạn nam có thể đảm nhận các vị trí trong bếp tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn,… Sau khi tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên các vị trí bếp phó và bếp trưởng.

Mức lương cho nghề đầu bếp khá cao. Đặc biệt, khi bạn làm việc tại các nhà hàng nước ngoài, thu nhập có thể lên đến 50.000.000 đồng mỗi tháng. Nếu bạn yêu thích ẩm thực, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nghề này cho tương lai.

Đầu bếp là công việc phù hợp với các bạn nam yêu thích ẩm thực và nấu nướng
Đầu bếp là công việc phù hợp với các bạn nam yêu thích ẩm thực và nấu nướng

Pha chế

Tương tự đầu bếp, pha chế cũng là công việc rất phù hợp với các bạn nam. Thậm chí thời gian học việc của nghề pha chế còn nhanh chóng hơn so với đầu bếp. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều nhà hàng, quán bar thiếu hụt nhân viên pha chế. Đặc biệt là nhân viên pha chế đồ uống có trình độ chuyên môn.

Mức lương chính thức của nghề pha chế không quá cao nhưng lại ổn định. Thay vào đó, thu nhập của nghề pha chế chủ yếu đến từ tiền thưởng và tiền tip từ khách hàng. Những nhân viên pha chế có chuyên môn và tính cách cởi mở, năng động có thể thu nhập lên đến 100.000.000 đồng mỗi tháng.

Pha chế đồ uống là một trong số những câu trả lời cho câu hỏi con trai học nghề gì ổn định
Pha chế đồ uống là một trong số những câu trả lời cho câu hỏi con trai học nghề gì ổn định

Chụp hình, quay phim

Chụp hình, quay phim là 2 công việc rất phát triển trong những năm gần đây. Sự phát triển của truyền thông, kỹ thuật số và internet đã thúc đẩy nhu cầu của hình ảnh, video. Mức thu nhập của nghề này phụ thuộc vào trình độ chuyên môn, bạn càng giỏi, mức lương của bạn càng cao.

Để làm việc trong lĩnh vực này, các bạn nam có thể theo học tại các trường đại học, cao đẳng hoặc các trung tâm dạy nghề chuyên nghiệp. Sau khi kết thúc chương trình học, bạn có thể làm việc tại bộ phận media, truyền thông tại các công ty hoặc nhận dự án và làm việc tự do.

Nghề chụp hình và quay phim đem lại nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao
Nghề chụp hình và quay phim đem lại nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao

Trên đây là những nghề nghiệp ổn định dành cho nam giới. Để lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp, hãy xác định năng lực của bản thân đồng thời tìm hiểu yêu cầu, tiềm năng phát triển nghề nghiệp. Hướng nghiệp spa hy vọng bài viết trên đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích xoay quanh câu hỏi con trai học nghề gì ổn định.

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan