Tuyển nhân viên chăm sóc da


Hiện nay các dịch vụ làm đẹp ngày càng được nhiều người biết đến một trong số đó là công việc chăm sóc da. Các cơ sở spa mở ra ngày càng nhiều, đây cũng là một cơ hội cũng như thách thức cho những ai muốn theo nghề này. Vậy tuyển nhân viên chăm sóc da yêu cầu những gì? Cần gì để trở thành một nhân viên chăm sóc da chuyên nghiệp? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Cơ Hội Việc Làm

Tình hình khói bụi và ô nhiễm môi trường ngày một tăng thêm vào đó là đặc thù tình huống công việc của phần lớn người có thể tiếp xúc với môi trường không tốt gây hại cho da. Vì vậy đó cũng là lúc mà nhiều người tìm đến spa để chăm sóc da hoặc chăm sóc sắc đẹp cho bản thân.

Chăm sóc da là nhu cầu thiết yếu hiện nay
Chăm sóc da là nhu cầu thiết yếu hiện nay

Hiện nay, Spa chăm sóc sắc đẹp xuất hiện ở khắp mọi nơi với một lượng nhu cầu vô cùng lớn. Cùng với đó, nhiều cơ sở kinh doanh Spa, thẩm mỹ lớn cũng đặt dịch vụ chăm sóc da là dịch vụ mũi nhọn. Vì vậy, việc tuyển nhân viên chăm sóc da mang đến cơ hội việc làm cũng như thăng tiến trong nghề nghiệp cho nhiều bạn.

Cơ Bản Về Nhân Viên Chăm Sóc Da

Con người luôn là yếu tố quan trọng bậc nhất để giúp chất lượng dịch vụ doanh nghiệp tăng cao. Do đó, khoản công tác đào tạo nhân viên là một khoản đầu tư thật sự cần thiết cho doanh nghiệp dù trong bất cứ ngành nghề nào.

Một số kiến thức cơ bản về da mà môn nhân viên chăm sóc da nên biết
Một số kiến thức cơ bản về da mà môn nhân viên chăm sóc da nên biết

Một nhân viên chăm sóc da đòi hỏi phải biết và hiểu những kiến thức cơ bản sau:

 • Tổng hợp kiến thức cơ bản về da
 • Các kỹ năng phân tích và nhận biết da
 • Hiểu rõ tất cả các vấn đề dinh dưỡng đối với làn da

Ngoài những kiến thức cơ bản về da, để có thể tiến hành các liệu trình trị liệu và thư giãn cho khách đến trị liệu hoặc thư giãn tại spa một cách hiệu quả thì nhân viên cần phải nắm những kỹ thuật về các loại thiết bị và kỹ thuật massage riêng cho da. Ngoài ra, ngày nay các thiết bị công nghệ hiện đại dành cho da rất phong phú vì vậy một nhân viên chăm sóc da cũng cần phải hiểu rõ về các trang thiết bị này.

Chăm sóc da là một trong những nghề có triển vọng nhất hiện nay . Tuy nhiên, để tận dụng được cơ hội đòi hỏi bạn có đầy đủ kiến thức, kỹ năng về chăm sóc da chuyên nghiệp. Do đó, điều cần thiết nhất là tự trang bị kiến thức cho mình thông qua một khóa đào tạo da chuyên nghiệp

Tình hình chung, mọi ngành nghề đều có những mức lương tùy theo cấp độ nhất định. Theo cơ chế chung thì mức lương của một nhân viên có trình độ cơ bản sẽ từ 5 đến 8 triệu đồng và cao hơn khi có tay nghề và kinh nghiệm tăng cao. Tuy nhiên, đa số thu nhập của nhân viên chăm sóc da phần lớn là ở % hay hoa hồng mà khách chi trả. Thế cho nên tiền hoa hồng và % thưởng mới  được coi là thu nhập chính của chuyên viên chăm sóc da. Theo quy định thì các kỹ thuật viên có thể nhận tiền hoa hồng từ 5 đến 10% số tiền dịch vụ mà khách hàng đăng ký sử dụng.

Mô tả công việc của nhân viên chăm sóc da tại Spa

Công việc kỹ thuật viên spa như thế nào sẽ phụ thuộc vào từng vị trí mà họ đảm nhiệm, ở đây là một nhân viên chăm sóc da tại spa thì tính chất công việc thể hiện rõ ở cái tên, đó là chăm sóc da. Đây là một vị trí quan trọng không thể thiếu tại các spa, và cũng là vị trí khởi đầu của bất cứ ai muốn theo nghề kỹ thuật viên spa.

Nhân viên chăm sóc da theo trình tự các bước
Nhân viên chăm sóc da theo trình tự các bước

Ngoài công việc chăm sóc da cho khách hàng, khi tuyển nhân viên chăm sóc da tại spa thì trong bảng mô tả công việc, các spa thường yêu cầu nhân viên phải có thêm các kỹ năng như:

 • Chăm sóc da các bước bài bản, đúng quy trình, đúng kỹ thuật.
 • Kỹ năng tư vấn, nhận biết tình trạng da để tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến làm đẹp, chăm sóc da mặt, chăm sóc da body, massage thư giãn theo yêu cầu của khách hàng.
 • Chào bán, thuyết phục khách hàng mua hoặc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại spa, thúc đẩy hoạt động kinh doanh của spa, đồng thời cũng thúc đẩy doanh số, tăng hoa hồng.
 • Phối hợp với bộ phận lễ tân tiếp nhận lịch hẹn của khách hàng, tránh tình trạng bỏ sót khách hay trùng lịch hẹn, gây bất tiện cho khách hàng.
 • Phối hợp với bộ phận chăm sóc khách hàng, thông báo tới khách hàng các sự kiện, chương trình khuyến mại để thu hút khách hàng tới với spa.
 • Đảm bảo các vấn đề vệ sinh, giữ gìn tài sản và bảo trì các thiết bị của spa theo đúng quy định.

Công việc của một nhân viên chăm sóc da tại spa không quá phức tạp, chủ yếu là các công việc liên quan đến chuyên môn chăm sóc da, và những công việc liên quan tới chăm sóc khách hàng, tư vấn, thúc đẩy kinh doanh. Đây cũng là việc để mỗi nhân viên spa nâng cao thu nhập của bản thân.

Mức lương trung bình của nhân viên chăm sóc da

Mức lương của một nhân viên chăm sóc da hay bất cứ kỹ thuật viên spa nào cũng đều không cố định, mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể, mức lương trung bình của nhân viên spa sẽ bao gồm:

Lương nhân viên spa đến từ nhiều nguồn khác nhau
Lương nhân viên spa đến từ nhiều nguồn khác nhau

1. Tiền lương cơ bản

Đây sẽ là khoản thu nhập cố định của tất cả các nhân viên chăm sóc da tại spa, kể cả khi spa không có doanh thu thì bạn cũng sẽ vẫn nhận được khoản tiền lương này. Khi tuyển nhân viên chăm sóc da tại spa, các chủ spa sẽ dựa vào kinh nghiệm, trình độ và kỹ năng của

Mức lương cơ bản của một nhân viên chăm sóc da tại spa sẽ vào khoảng 4-6 triệu đồng 1 tháng. Mức cao – thấp còn sẽ tùy thuộc vào quy mô của spa mà bạn làm việc. Tuy nhiên đây chưa phải là mức lương cuối cùng đâu nhé.

2. Tiền tips từ khách hàng

Khi làm các công việc thuộc khối ngành dịch vụ thì thường sẽ có một khoản gọi là tiền tip. Đó là phần thưởng từ khách hàng dành cho những nhân viên có tay nghề và có thái độ phục vụ tốt. Mức tiền này không cố định, cũng không bắt buộc, có thể có hoặc không, phụ thuộc vào khách hàng mà bạn chăm sóc. Tuy nhiên nó cũng được coi là một trong số những khoản thu nhập khi làm nhân viên chăm sóc da tại spa đó.

3. Tiền thưởng, tiền hoa hồng từ doanh thu

Phần lương này nằm luôn luôn có trong hệ số lương của một nhân viên chăm sóc da tại spa. Nó là mức lương được trích ra từ phần doanh thu của spa. Riêng phần tiền hoa hồng, hay còn gọi là lương KPI sẽ được tính theo doanh số của từng nhân viên, tức là bạn bạn được bao nhiêu sản phẩm, bao nhiêu dịch vụ, thì sẽ được tính phần trăm từ doanh số bạn đem về, doanh số càng cao, càng nhiều khách hàng thì phần tiền lương KPI sẽ càng nhiều. Bởi vậy, khi làm nhân viên chăm sóc da tại spa, ngoài việc phải củng cố kỹ năng chuyên môn thì việc cải thiện kỹ năng bán hàng, chăm sóc khách hàng, tư vấn cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến thu nhập của bản thân đó.

Nhìn chung, tổng thu nhập trung bình của một nhân viên chăm sóc da tại spa sau khi cộng tất cả những khoản thu nhập sẽ vào khoảng 8-10 triệu/tháng. Đây là mức thu nhập cơ bản và khá cao đối với một bạn kỹ thuật viên mới ra nghề. Chính vì điều này mà nghề kỹ thuật viên spa hiện nay được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Ứng Tuyển Nhân Viên Chăm Sóc Da Ở Đâu

Hiện nay nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng cho nên đa số spa sẽ luôn có nhu cầu rất lớn về nhân sự. Đặc biệt với sự quan tâm mật thiết với da mặt luôn được đặt lên hàng đầu đối với rất nhiều khách hàng đến spa hiện nay. Vậy nên nhu cầu tuyển nhân viên chăm sóc da ở các spa là rất lớn.

Để có một mức thu nhập ổn định và khả năng nâng cao tay nghề sau khi mới ra nghề thì bạn nên chọn ứng tuyển nhân viên chăm sóc da ở một trung tâm spa uy tín và có danh tiếng. Vì những trung tâm uy tín luôn được sự tin tưởng của khách hàng sẽ luôn có những chuyên gia hàng đầu về da mặt. Có thể tăng cường kỹ năng về da thông qua việc trao đổi lẫn nhau trong công việc.

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan