Những điều cần biết khi đăng kí khoá học spa


Một khóa học spa chất lượng sẽ giúp bạn đi nhanh hơn trên con đường tiến tới một chuyên viên spa chuyên nghiệp. Vậy nên đăng ký khóa học spa ở đâu? Nên làm những gì trước khi đến với spa. Hãy cùng tìm hiểu sau bài viết sau nhé để hiểu rõ điều cần biết khi đăng kí khoá học spa.

Cơ hội việc làm của nghề spa

Tại Châu Á hiện nay thị trường làm đẹp đang phát triển rất nhanh gần đạt bằng Châu Âu. Riêng tại Việt Nam, xã hội phát triển khiến nhiều người dần  chú ý nhiều hơn đến việc làm đẹp. Spa là một nơi giúp nhiều chị em cải thiện sắc đẹp chăm sóc sức khỏe và thư giãn.

Điều này khiến cho dẫn tới việc đi spa và thẩm mỹ viện dần dần không còn là xa xỉ đối với mọi người. Hiện đang có càng nhiều Spa lớn nhỏ mở ra khắp trên mọi miền tổ quốc. Kèm theo đó là việc thiếu thốn nhân lực chuyên môn cao do chưa có một đội ngũ nhân sự đủ lớn, thành thạo về nghề để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng. Vì vậy, nhiều cơ sở đào tạo spa với những khóa học spa hấp dẫn dần ra đời.

Kinh nghiệm lựa chọn khoá học spa

Cơ Sở Vật Chất:

Một khóa học spa cơ bản luôn cần có nhiều thiết bị hiện đại tiên tiến để học viên có thể nhanh chóng nắm bắt cách sử dụng chúng. Nếu khóa học có hướng dẫn cụ thể về thiết bị phù hợp thì bạn sẽ có nhiều cơ hội thực hành và hạn chế bỡ ngỡ khi đi làm việc ở một cơ sở chính thức. Tránh đi việc thao tác sai lầm cho khách hàng.

Các thiết bị hiện đại tiến tiến một khóa học cần có
Các thiết bị hiện đại tiến tiến một khóa học cần có

Thời Lượng Khóa Học

Thời lượng khóa học khác nhau sẽ khiến lượng kiến thức nắm được khác nhau. Tuy các khóa học đều chia thành các buổi sáng – trưa – chiều – tối vào khoảng từ 3 tới 6 tháng. Những học viên có thể lựa chọn tùy thuộc vào thời gian của mình để có thể lựa chọn khóa học spa phù hợp.

Vì Thời gian khóa học có ảnh hưởng rất lớn đến kiến thức của mỗi học viên nhận được . Cho nên trước khi đăng ký khóa học spa xem xét thời gian bản thân  để tránh bỏ lỡ những kiến thức quan trọng.

Giảng Viên Chuyên Môn Cao

Là một trong những yếu tố cần thiết để giúp bạn có thể tìm đúng khóa học lý tưởng cho mình. Các chuyên gia có chuyên môn cao giúp khóa học có nhiều kiến thức chuẩn xác và có chuyên môn cao hơn. Những trung tâm có uy tín luôn có các chuyên viên giảng dạy trong các khóa học của mình.

Khóa học chất lượng cùng giảng viên chuyên nghiệp
Khóa học chất lượng cùng giảng viên chuyên nghiệp

Mức Học Phí

Học phí cao thấp luôn là một yếu tố quan trọng trước khi bạn lựa chọn một khóa học ở một cơ sở đào tạo Spa. Vì mỗi người đều muốn nhận lại chất lượng xứng đáng khi bỏ tiền ra. Học phí một khóa học có thể giao động từ 6 triệu cho đến 20 triệu cho nên cần lựa chọn một mức giá phù hợp với tài chính của bản thân. Tránh việc tiền mất tật mang, tốn tiền nhiều mà không nhận lại được chất lượng theo ý muốn.

Giáo Trình Học Cụ Thể

Một khóa học chất lượng sẽ luôn có một giáo trình cụ thể để học viên có thể tham khảo dễ dàng. Ngoài ra, một giáo trình học chất lượng cũng giúp bạn bắt kịp tiến độ và nội dung đào tạo một cách nhanh nhất. Bạn có thể so sánh các nội dung giáo trình học với nhau để có thể lựa chọn một khóa học cho bản thân

Hỗ Trợ Sau Khóa Học

Có rất nhiều khóa học sau khi học viên kết thúc khóa đều không có hỗ trợ gì thêm. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đối với tình trạng đi tìm việc của các học viên. Một khóa học spa chất lượng đều sẽ kèm theo những dịch vụ hậu mãi và hỗ trợ công việc sau khóa học cho các học viên. Giúp học viên một cách nhanh nhất có thể bắt tay vào công việc tại spa uy tín.

Hỗ trợ nơi làm việc cho học viên sau khi hoàn thành khóa học
Hỗ trợ nơi làm việc cho học viên sau khi hoàn thành khóa học

Học phí khoá học spa là bao nhiêu?

Một trong những điều cần biết khi đăng ký khóa học spa đó chính là chi phí. Việc nắm rõ học phí sẽ giúp mọi người chọn được khóa học phù hợp hơn với mình. Hiện nay ở các trung tâm thường học phí sẽ được chia theo chương trình cơ bản và nâng cao.

Học phí khóa cơ bản

Nhiều người vẫn nghĩ khóa học spa cơ bản sẽ có mức giá thấp hơn so với nâng cao tuy nhiên ngược lại. Vì các khóa học này hướng đến đối tượng là người mới vào nghề nên nội dung đặc biệt nhiều hơn, thời gian học lâu hơn. Do vậy mà mức học phí cũng sẽ cao hơn. Các khóa cơ bản có mức học phí giao động trong khoảng từ 15 đến 20 triệu đồng. Mọi người sẽ được học nhiều các nội dung khác nhau như:

 • Các tổng quan về ngành spa, làm đẹp, cơ hội phát triển và các khái niệm cơ bản.
 • Da liễu học, các bệnh thường gặp và cách để điều trị.
 • Kỹ thuật soi da, đánh giá làn da.
 • Kỹ thuật làm sạch da, massage, bấm huyệt vùng mặt, cổ, vai, gáy…
 • Kỹ thuật pha trộn, làm mặt nạ.
 • Các phương pháp làm đẹp da mặt và body phổ biến nhất.
Các khóa cơ bản thường có nhiều nội dung nên mức phí cao hơn
Các khóa cơ bản thường có nhiều nội dung nên mức phí cao hơn

Học phí khoá nâng cao

Các khóa học spa nâng cao ở đây thường hướng đến đối tượng đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực spa. Học nâng cao sẽ hướng đến việc bồi dưỡng thêm các kỹ năng đặc biệt chuyên sâu cho học viên. Do vậy thời gian học thường ngắn hơn và mức học phí cũng sẽ rẻ hơn. Tùy từng chuyên đề mà các khóa học nâng cao có mức giá trong khoảng từ 3 đến 8 triệu đồng. Các nội dung thường thấy trong khóa học này ở các trung tâm như:

 • Trị liệu làn da nâng cao như cách trị mụn, peel da, trị nám, sẹo rỗ…
 • Cách dùng các loại máy móc nâng cao trong spa.
 • Kỹ thuật massage body chuyên nghiệp.
 • Khóa học nâng cao về tiêm filler, botox…
 • Công nghệ trẻ hóa làn da hiện đại.

Học nghề spa bao lâu ra nghề?

Những điều cần biết khi học spa còn có thời gian học nghề. Nhìn chung các khóa đào tạo kỹ thuật viên spa ở nhiều trung tâm hiện nay thường học không quá 3 tháng. Phổ biến nhất nằm trong khoảng 2,5 tháng đổ lại. Ngoài ra còn có các chương trình dạy nghề cấp tốc hoặc nâng cao với chỉ trong khoảng 10 đến 15 buổi học. Sau đó học viên có thể tự tin ra nghề và tìm công việc ổn định cho mình.

Học nghề spa có thời gian tương đối nhanh
Học nghề spa có thời gian tương đối nhanh

Nên đăng kí khoá học spa ở đâu?

Để an tâm hơn và tránh việc “Tiền mất tật mang” khi đăng ký một khóa học Spa tránh trường hợp  tốn quá nhiều học phí và thời gian học mà chương trình học không chất lượng. Chúng ta nên chọn những cơ sở đã có kinh nghiệm đào tạo Spa và các khóa học được nhiều người tin chọn. Chỉ với mức học phí vừa phải và cam kết học viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ kinh nghiệm và kỹ năng thuận lợi đi tìm việc với tấm bằng có chất lượng cao.

Trên đây là một vài các điều cần biết khi đăng ký khóa học spa. Càng tìm hiểu kỹ sẽ càng giúp học viên có sự lựa chọn phù hợp hơn cho mình.

Bài viết liên quan:

 • Những thứ căn bản khi học spa
 • Những điều kiện cần biết khi học spa
 • Những điều kiện để theo đuổi nghề spa
5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan