Mọi Thứ Cần Biết Về Spa Là Gì?


Trong xu hướng kinh tế phát triển mạnh mẽ hiện nay thì làm đẹp dần trở thành một nhu cầu của rất nhiều người. Trước kia dù ở Việt Nam hay Thế Giới thì spa. Vậy nên chúng ta hiểu Spa là gì và lợi ích được mang lại bởi spa là gì cùng tìm hiểu sau bài viết dưới đây.

Khái Niệm Về Spa Là Gì?

Spa Là Gì?

Spa hay còn gọi là “Sanitas per aqua” theo tiếng La tinh mang ý nghĩa là sức khỏe bắt nguồn từ nước. Ngoài ra, tên một ngôi làng có suối nước khoáng nổi tiếng ở Bỉ cũng được mang tên spa.

Spa theo thuật ngữ đó là một cách chữa bệnh thiếu chất Sắt bằng nước khoáng và hơi nước. Trong lịch sử người Hy Lạp xưa đã từng dùng nước để chăm sóc sức khỏe. Sau đó người La Mã đã nâng cấp nó lên thêm tầm cao mới. Spa là những nghi thức từ việc rũ bỏ xiêm y, ngâm mình vào nước nóng, xông hơi thảo dược, massage, thư giãn và nghỉ ngơi,…

Hiện nay, hiệp hội thế giới định nghĩa Spa là việc cân bằng giữa năng lượng cơ thể và tâm hồn. Ngoài ra, một số thảo dược thiên nhiên và những trang thiết bị tiên tiến cũng được áp dụng thêm vào việc massage thư giãn trong Spa.

Một số dịch vụ ở phòng spa khiến khách hàng thư giãn
Một số dịch vụ ở phòng spa khiến khách hàng thư giãn

Nghề Spa Là Gì?

Thông qua việc tìm hiểu “spa là gì?” có người đã đưa ra một tiêu chuẩn đánh giá chung cho một spa tiêu chuẩn. Đầu tiên là phải làm tỉnh dậy được năm giác quan của cơ thể như: khứu giác, thị giác, xúc giác, thính giác và vị giác.  Thông qua các hình thức không gian thư giãn, tiếng nhạc du dương, hương tinh dầu dịu nhẹ và kỹ năng massage điêu luyện của các nhân viên spa. Ngoài ra một cơ sở spa tiêu chuẩn phải có đầy đủ các dịch vụ chăm sóc da mặt và cơ thể cho khách hàng.

Thu Nhập Nghề Spa

Mức thu nhập nghề spa ở những vị trí công việc hoặc các cơ sở khác nhau thường không đồng đều. Tuy nhiên, mức chi trả lương cho nhân viên ở các spa có danh tiếng đều không hề dưới 8 con số.Trong nghề spa nhân viên spa là người chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp trực tiếp cho khách hàng.

Nên khi nhân viên có tay nghề cao sẽ nhận được sự tin tưởng từ khách hàng. Vì vậy nếu muốn làm spa thì bạn nên trang bị cho mình một khóa học Spa. Nghề spa có thu nhập rất cao kéo theo việc tranh nghề nghiệp cũng sẽ cao. Bạn được khách tin tưởng thì được tiếp tục phát triển nếu không sẽ bị đào thải. Đó là chưa tính tới mức tiền trích %  mà bạn có thể nhận được nếu phục vụ tốt ở một số cơ sở spa uy tín.

Nhân viên spa có kinh nghiệm và tận tâm khi chăm sóc khách hàng
Nhân viên spa có kinh nghiệm và tận tâm khi chăm sóc khách hàng

Ngoài ra, tại các cơ sở spa danh tiếng còn giúp nhân viên tiếp xúc với nhiều chuyên gia có chuyên môn cao và thiết bị hiện đại. Giúp nhân viên phát triển tay nghề hoặc thăng tiến trong công việc của bản thân tạo nên thu nhập gấp 2 hoặc gấp 3. Mặt khác, nếu như có một ít vốn và không muốn làm nhân viên thì bạn hoàn toàn có thể tự mình kinh doanh hình thức spa di động hoặc tự mở spa để làm chủ. Đó cũng là một nguồn thu nhập khả quan khi các bạn có tay nghề tốt.

Cơ Hội Dành Cho Nghề Spa Là Gì?

Ở Việt Nam, ý thức làm đẹp tăng mạnh giúp chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy các cơ sở spa xuất hiện cách nhau chỉ vài mét. Từ các cơ sở danh tiếng uy tín to lớn cho đến các địa điểm nhỏ hẹp cũ kỹ hoạt động hết công suất do nhu cầu làm đẹp ngày một nâng cao. Hiện tại công nghệ spa trong nước đang được kế thừa và học hỏi từ những trung tâm spa có tiếng trên thế giới. Để nâng cao trình độ các nhân viên tại các spa đã và đang đưa học viên sang nước ngoài đào tạo và tìm hiểu về ngành spa.

Lượng khách hàng tìm đến spa ngày càng nhiều
Lượng khách hàng tìm đến spa ngày càng nhiều

Cạnh đó, hiện tại thị trường Việt Nam vẫn còn chưa bị những ông lớn ngoại quốc thao túng nên vẫn còn nhiều cơ hội phát triển dành cho người mới. Chỉ cần các bạn có đủ đam mê và tầm nhìn phát triển sẽ có thể làm chủ một cơ sở riêng về Spa cho riêng bản thân.

Bài viết liên quan:

  • Mở spa ở quê cần chuẩn bị những gì
  • Cần bao nhiêu vốn để mở spa mini
  • Kinh nghiệm – Các bước mở spa mini
Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan