Mọi Thứ Cần Biết Về Spa Là Gì?


Trong xu hướng kinh tế phát triển mạnh mẽ hiện nay thì làm đẹp dần trở thành một nhu cầu của rất nhiều người. Trước kia dù ở Việt Nam hay Thế Giới thì spa. Vậy nên chúng ta hiểu Spa là gì và lợi ích được mang lại bởi spa là gì cùng tìm hiểu sau bài viết dưới đây.

Khái Niệm Về Spa Là Gì?

Spa Là Gì?

Spa hay còn gọi là “Sanitas per aqua” theo tiếng La tinh mang ý nghĩa là sức khỏe bắt nguồn từ nước. Ngoài ra, tên một ngôi làng có suối nước khoáng nổi tiếng ở Bỉ cũng được mang tên spa.

Spa theo thuật ngữ đó là một cách chữa bệnh thiếu chất Sắt bằng nước khoáng và hơi nước. Trong lịch sử người Hy Lạp xưa đã từng dùng nước để chăm sóc sức khỏe. Sau đó người La Mã đã nâng cấp nó lên thêm tầm cao mới. Spa là những nghi thức từ việc rũ bỏ xiêm y, ngâm mình vào nước nóng, xông hơi thảo dược, massage, thư giãn và nghỉ ngơi,…

Hiện nay, hiệp hội thế giới định nghĩa Spa là việc cân bằng giữa năng lượng cơ thể và tâm hồn. Ngoài ra, một số thảo dược thiên nhiên và những trang thiết bị tiên tiến cũng được áp dụng thêm vào việc massage thư giãn trong Spa.

Một số dịch vụ ở phòng spa khiến khách hàng thư giãn
Một số dịch vụ ở phòng spa khiến khách hàng thư giãn

Có những loại hình spa nào hiện nay?

Spa không chỉ là một lĩnh vực độc lập thông thường mà là một lĩnh vực với rất nhiều mảng khác nhau. Nếu bạn chưa biết mọi thứ cần biết về spa là gì thì hãy cùng tìm hiểu 4 loại hình spa sau đây:

Day Spa

Là loại hình spa phổ biến nhất hiện nay do có nhu cầu lớn đến từ khách hàng. Day Spa có thể được thực hiện ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày với thời gian thực hiện khoảng 1-2 giờ đồng hồ. Day Spa tập trung vào việc mang đến sự thư giãn trong tâm hồn và cả cơ thể cho khách hàng. Có thể nói rằng Day Spa là loại hình spa tuyệt vời để bạn lựa chọn sau khoảng thời gian làm việc vất vả hoặc đơn giản là mong muốn nâng cao sức khỏe tinh thần.

 Day Spa mang đến sự thư giãn và xua tan những áp lực, mệt mỏi

Day Spa mang đến sự thư giãn và xua tan những áp lực, mệt mỏi

Beauty Spa

Beauty Spa là loại hình spa thiên về làm đẹp với các lộ trình dưỡng da, phục hồi nhan sắc,… Beauty Spa thường được lựa chọn để giúp làn da trở nên tươi tắn hơn, hoặc khiến khuôn mặt bớt đi những vết thâm sạm trên cơ thể. Nếu Day Spa được xem là hình thức thư giãn tuyệt vời thì chắc chắn Beauty Spa là hình thức mang đến vẻ đẹp dành cho bạn khi trải nghiệm.

Beauty Spa chú trọng vào việc nâng cao vẻ đẹp của khách hàng
Beauty Spa chú trọng vào việc nâng cao vẻ đẹp của khách hàng

Clinic Spa

Clinic Spa không chỉ là một hình thức làm đẹp mà còn được xem là một hình thức làm đẹp ở nhiều mức độ khác nhau. Clinic Spa có thể thông qua một lộ trình đặc trị để mang đến cho bạn vẻ đẹp như ý muốn. Nếu bạn có một khuyết điểm trên cơ thể, hãy lựa chọn Clinic Spa để xóa nó đi và trở nên tự tin hơn bao giờ hết. Chính vì những điều trên mà Clinic Spa hiện nay được xem là một hình thức spa rất được chú trọng phát triển.

Clinic Spa giúp người trải nghiệm cải thiện toàn diện nhan sắc
Clinic Spa giúp người trải nghiệm cải thiện toàn diện nhan sắc

Home Spa

Home Spa là một loại hình spa mới mẻ giúp bạn không chỉ có thể được trải nghiệm dịch vụ một mình mà còn có thể trải nghiệm cùng gia đình, bạn bè,… Home Spa mang đến dịch vụ spa cho một nhóm đông người có thể cùng trải nghiệm, tương tác với nhau. Chẳng hạn như tắm bồn nước nóng, massage,… Đó là những dịch vụ mà bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm cùng nhau để vừa thư giãn, vừa vui chơi với nhau.

Home Spa mang đến trải nghiệm spa cùng gia đình, bạn bè
Home Spa mang đến trải nghiệm spa cùng gia đình, bạn bè

Nghề Spa Là Gì?

Thông qua việc tìm hiểu “spa là gì?” có người đã đưa ra một tiêu chuẩn đánh giá chung cho một spa tiêu chuẩn. Đầu tiên là phải làm tỉnh dậy được năm giác quan của cơ thể như: khứu giác, thị giác, xúc giác, thính giác và vị giác.  Thông qua các hình thức không gian thư giãn, tiếng nhạc du dương, hương tinh dầu dịu nhẹ và kỹ năng massage điêu luyện của các nhân viên spa. Ngoài ra một cơ sở spa tiêu chuẩn phải có đầy đủ các dịch vụ chăm sóc da mặt và cơ thể cho khách hàng.

Thu Nhập Nghề Spa

Mức thu nhập nghề spa ở những vị trí công việc hoặc các cơ sở khác nhau thường không đồng đều. Tuy nhiên, mức chi trả lương cho nhân viên ở các spa có danh tiếng đều không hề dưới 8 con số.Trong nghề spa nhân viên spa là người chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp trực tiếp cho khách hàng.

Nên khi nhân viên có tay nghề cao sẽ nhận được sự tin tưởng từ khách hàng. Vì vậy nếu muốn làm spa thì bạn nên trang bị cho mình một khóa học Spa. Nghề spa có thu nhập rất cao kéo theo việc tranh nghề nghiệp cũng sẽ cao. Bạn được khách tin tưởng thì được tiếp tục phát triển nếu không sẽ bị đào thải. Đó là chưa tính tới mức tiền trích %  mà bạn có thể nhận được nếu phục vụ tốt ở một số cơ sở spa uy tín.

Nhân viên spa có kinh nghiệm và tận tâm khi chăm sóc khách hàng
Nhân viên spa có kinh nghiệm và tận tâm khi chăm sóc khách hàng

Ngoài ra, tại các cơ sở spa danh tiếng còn giúp nhân viên tiếp xúc với nhiều chuyên gia có chuyên môn cao và thiết bị hiện đại. Giúp nhân viên phát triển tay nghề hoặc thăng tiến trong công việc của bản thân tạo nên thu nhập gấp 2 hoặc gấp 3. Mặt khác, nếu như có một ít vốn và không muốn làm nhân viên thì bạn hoàn toàn có thể tự mình kinh doanh hình thức spa di động hoặc tự mở spa để làm chủ. Đó cũng là một nguồn thu nhập khả quan khi các bạn có tay nghề tốt.

Các vị trí thường có trong spa

Mọi thứ cần biết về spa là gì? – Đó là những vị trí trong nghề spa. Dưới đây là một số vị trí chủ yếu mà bạn có thể thăng tiến khi bước chân vào nghề spa:

Chuyên viên spa

Đây được xem là vị trí cơ bản nhất trong nghề spa, và cũng được xem là vị trí mấu chốt mà bất kỳ ai cũng phải trải qua. Theo đó, một chuyên viên spa sẽ có vai trò thực hiện lộ trình spa và cụ thể hóa dịch vụ mà khách hàng lựa chọn. Để trở thành một chuyên viên spa, bạn cần phải trải qua một khóa đào tạo để nâng cao tay nghề và được cấp chứng nhận đào tạo.

Tư vấn viên spa

Là một vị trí quan trọng trong nghề spa và thực hiện hầu hết các bước tư vấn, chăm sóc khách hàng trước và sau khi sử dụng dịch vụ spa. Để trở thành một tư vấn viên spa, bạn cần phải có khả năng tư vấn khách hàng lựa chọn dịch vụ spa phù hợp cho làn da, thể trạng,… Nhìn chung, tư vấn viên spa cần phải thấu hiểu khách hàng và nắm rõ được tình trạng, cũng như nhu cầu của khách hàng.

Quản lý/ chủ spa

Quản lý spa có thể được xem là vị trí cao nhất trong nghề spa khi bạn đầu quân cho một cơ sở spa. Quản lý sẽ không trực tiếp nhúng tay vào công việc mà có vai trò trong việc hướng dẫn, cũng như điều phối nhiều hoạt động khác nhau của cơ sở. Tương tự, chủ spa có vai trò tương tự như quản lý. Tuy nhiên mấu chốt ở đây chính là chủ spa là chủ của cơ sở spa, và họ sẽ đảm nhận cả vấn đề tài chính của cơ sở.

 Những vị trí trong nghề spa là những vị trí nào?

Những vị trí trong nghề spa là những vị trí nào?

Cơ Hội Dành Cho Nghề Spa Là Gì?

Ở Việt Nam, ý thức làm đẹp tăng mạnh giúp chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy các cơ sở spa xuất hiện cách nhau chỉ vài mét. Từ các cơ sở danh tiếng uy tín to lớn cho đến các địa điểm nhỏ hẹp cũ kỹ hoạt động hết công suất do nhu cầu làm đẹp ngày một nâng cao. Hiện tại công nghệ spa trong nước đang được kế thừa và học hỏi từ những trung tâm spa có tiếng trên thế giới. Để nâng cao trình độ các nhân viên tại các spa đã và đang đưa học viên sang nước ngoài đào tạo và tìm hiểu về ngành spa.

Lượng khách hàng tìm đến spa ngày càng nhiều
Lượng khách hàng tìm đến spa ngày càng nhiều

Cạnh đó, hiện tại thị trường Việt Nam vẫn còn chưa bị những ông lớn ngoại quốc thao túng nên vẫn còn nhiều cơ hội phát triển dành cho người mới. Chỉ cần các bạn có đủ đam mê và tầm nhìn phát triển sẽ có thể làm chủ một cơ sở riêng về Spa cho riêng bản thân.

Bài viết liên quan:

  • Mở spa ở quê cần chuẩn bị những gì
  • Cần bao nhiêu vốn để mở spa mini
  • Kinh nghiệm – Các bước mở spa mini
Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan