Mẫu Hợp Đồng Học Nghề Spa Mới Nhất 2023


Mẫu hợp đồng học nghề spa là mẫu văn bản được dùng để thỏa thuận giữa người học và đơn vị dạy học, thể hiện rõ quyền lợi và trách nhiệm. Vậy mẫu này gồm những thông tin gì? Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin liên quan đến mẫu hợp đồng này trong nội dung sau đây.

Mẫu hợp đồng dạy nghề spa là gì?

Mẫu hợp đồng dạy nghề spa hiểu đơn là một loại văn bản có chưa đầy đủ thông tin của bên học và bên đào tạo. Hơn nữa, trên mẫu hợp đồng này còn thể hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của các bên.

Mẫu hợp đồng học nghề spa
Mẫu hợp đồng học spa mới nhất

Việc đào tạo nghề là một trong những bước cơ bản giúp cho người lao động có thể tiếp thu được các kiến thức lý thuyết, cũng như luyện tập được kỹ năng thực hành. Sau khi đã đạt tiêu chuẩn sẽ dễ dàng tìm việc làm.

Mẫu hợp đồng dạy nghề spa là điều kiện cần thiết để cho các đơn vị chăm sóc sắc đẹp, các thẩm mỹ viện và các spa,… có thể sử dụng đội ngũ nhân viên có tay nghề đảm bảo chất lượng cao.

Văn bản pháp luật liên quan đến mẫu hợp đồng học nghề spa

Hiện nay, mẫu hợp đồng học nghề spa được quy định rõ ràng trong các điều luật. Cụ thể các văn bản pháp luật có liên quan gồm:

Văn bản pháp luật liên quan đến mẫu hợp đồng học nghề spa
Văn bản pháp luật liên quan đến mẫu mới nhất của hợp đồng học nghề spa

Văn bản pháp luật về về cách thức giao kết hợp đồng học nghề spa

Theo khoản 1 điều 39 luật giáo dục nghề nghiệp năm 2014 quy định, hợp đồng đào tạo nghề có thể giao kết bằng lời nói hoặc bằng văn bản về quyền và nghĩa vụ giữa các bên tham gia quan hệ đào tạo nghề.

Theo đó, chúng ta có thể liên hệ với mẫu hợp đồng học nghề spa, đây là văn bản thể hiện quyền và nghĩa vụ giữa các bên tham gia đào tạo nghề spa gồm học viên và đơn vị giảng dạy.

Văn bản pháp luật về nội dung đào tạo nghề spa cho người học

Theo quy định tại điều 61 Bộ luật Lao động năm 2012, khi tham gia đào tạo nghề, trung tâm/doanh nghiệp dạy nghề và người học nghề phải kí kết hợp đồng đào tạo nghề. Hợp đồng này có thể thực hiện bằng lời nói hoặc văn bản, trong đó thể hiện được các nội dung cơ bản sau:

 • Tên nghề đào tạo hoặc kỹ năng nghề;
 • Địa điểm đào tạo;
 • Thời gian hoàn thành khóa học;
 • Mức học phí và phương thức thanh toán học phí;
 • Trách nhiệm bồi thường thiệt hại của mỗi bên khi vi phạm hợp đồng;
 • Thanh lý hợp đồng;
 • Các thỏa thuận khác không trái pháp luật và đạo đức xã hội.

Như vậy, có thể thấy, dựa vào mẫu hợp đồng mới nhất học nghề spa sẽ thể hiện đầy đủ thông tin của người học, điểm đào tạo,… cùng các thông tin liên quan đến khóa học.

Các thành phần quan trọng trong mẫu hợp đồng học nghề spa

Trong mẫu hợp đồng học nghề spa sẽ tương tự nội dung của mẫu hợp đồng học nghề nói chung, bao gồm các thông tin bắt buộc phải có là:

Các thành phần quan trọng trong mẫu hợp đồng học nghề spa
Các thành phần quan trọng trong mẫu chuẩn của hợp đồng học nghề spa
 • Tên của nghề đào tạo hoặc kỹ năng nghề. Ở đây, mẫu hợp đồng học nghề làm đẹp spa có tên của nghề là làm spa.
 • Địa chỉ cụ thể của trường đào tạo.
 • Thông tin về mức học phí cũng như cách để thanh toán học phí.
 • Thông tin về việc bồi thường thiệt hại khi một trong hai bên vi phạm điều khoản hợp đồng.
 • Khi thanh lý hợp đồng sẽ thực hiện như thế nào.
 • Các thỏa thuận được thực hiện trong mẫu new hợp đồng học nghề spa phải đảm bảo không trái với pháp luật và đạo đức và xã hội.

Lưu ý khi sử dụng mẫu hợp đồng học nghề spa

Trong quá trình làm mẫu hợp đồng trong học nghề spa, cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

 • Các bên đơn vị đào tạo và người học không nên ghi chung chung nội dung lớp học, khi điền học nghề, phải rõ là nghề gì. Ví dụ trong trường hợp này, chúng ta sẽ ghi nội dung đào tạo là học nghề spa.
 • Ngoài những tiêu chí cần có trong mẫu hợp đồng, học viên và đơn vị đào tạo cần phải thỏa thuận và ghi chi tiết các khoản chi phí có thể phát sinh ngoài dự tính trong quá trình đào tạo.
 • Trong trường hợp đơn vị nhận dạy học nghề spa cho phép học viên tham gia khóa học và đồng thời, làm việc cho chính đơn vị đào tạo thì cần ghi rõ thời gian lao động cam kết làm việc là bao lâu.
 • Hai bên có thể xác định rõ trách nhiệm của người học xong không làm việc cho doanh nghiệp.

Nên theo học nghề spa ở đâu? 

Mẫu hợp đồng học nghề spa sẽ được áp dụng tại các cơ sở chuyên đào tạo về công việc làm spa. Có không ít người thắc mắc về vấn đề không biết nên học spa ở đâu, dưới đây là một số gợi ý hữu ích:

Chọn địa chỉ uy tín và đảm bảo chất lượng theo học nghề spa
Chọn địa chỉ uy tín và đảm bảo chất lượng theo học nghề spa
 • Nên lựa chọn học nghề spa ở những đơn vị có mẫu hợp đồng học nghề spa rõ ràng, ghi đầy đủ các điều khoản về trách nhiệm cũng như quyền lợi của học viên và chính trung tâm.
 • Ngoài vấn đề đảm bảo trung tâm dạy học có mẫu hợp đồng rõ ràng, người học còn lưu ý chọn những cơ sở học có đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại và các vật dụng hỗ trợ việc học hiệu quả.
 • Lựa chọn học nghề spa ở những đơn vị có thiết kế giáo trình bài bản, giáo trình trình bày một cách cụ thể, cho biết thời gian học vừa có lý thuyết kết hợp thực hành.
 • Lựa chọn các cơ sở đào tạo học nghề spa có đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, đã từng tham gia khóa học và các cuộc thi trong và ngoài nước.
 • Lựa chọn những đơn vị cơ sở uy tín có thời gian hoạt động lâu dài và đã đào tạo được nhiều khóa học về spa, được học viên cũ đánh giá tốt.
 • Các đơn vị đào tạo nghề spa có hỗ trợ học viên về nơi ở – hỗ trợ ký túc xá để học viên tham gia khóa học tiện lợi hơn.

Trong quá trình hai bên soạn thảo mẫu hợp đồng học nghề spa, cần có sự kiểm tra lại bởi những người có liên quan bao gồm đơn vị tổ chức dạy học và học viên. Vì vậy, bạn hãy nắm rõ những thông tin có liên quan đến mẫu hợp đồng này để quá trình ký kết diễn ra thành công nhé!

Bài viết tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan