Mua chứng chỉ hành nghề spa ở đâu? Nên mua hay học?


Hiện nay làm đẹp là một trong những nhu cầu mang tính thiết yếu ở mọi thời đại. Spa đã chính thức trở thành một trong những lĩnh vực nghề nghiệp và kinh doanh phát triển bậc nhất.

Tại Việt Nam, có hàng nghìn cơ sở, trung tâm kinh doanh Spa đã và đang hoạt động. Điều này cũng dấy lên nhiều điều đáng lo ngại về việc kiểm tra rà soát chứng chỉ hành nghề.

Nếu bạn đang muốn mở cơ sở spa và muốn tìm hiểu về cách lấy chứng chỉ hành nghề, thì hãy tìm hiểu ngay bài viết “mua chứng chỉ hành nghề spa ở đâu?” này nhé.

Chứng chỉ hành nghề spa là gì?

Giấy xác nhận chứng chỉ hành nghề spa

Chứng chỉ hành nghề Spa là một văn bản có giá trị pháp lý, được sử dụng như một loại giấy thông hành giữa các đơn vị chức năng quản lý và những cá nhân muốn đăng ký kinh doanh nghề spa.

Chúng cũng được xem như một loại văn bản chứng nhận, xác thực một cá nhân đã hoàn thành xong một lớp đào tạo về Spa toàn diện, chuyên nghiệp và đầy đủ. Bộ LĐTB và XH là cơ quan trực tiếp ban hành các chứng chỉ, giấy tờ trên.

Chứng chỉ hành nghề spa là một loại giấy tờ quan trọng cần được cấp khi trở thành nhân viên trong ngành spa
Chứng chỉ hành nghề spa là một loại giấy tờ quan trọng cần được cấp khi trở thành nhân viên trong ngành spa

Các loại chứng chỉ hành nghề spa

  • Chứng chỉ do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp: Đây là chứng chỉ hành nghề spa theo đúng pháp luật nhà nước ban hành và được chấp thuận khi cá nhân hoặc tổ chức muốn kinh doanh trong lĩnh vực Spa.
  • Chứng chỉ do trung tâm dạy nghề cấp: Đây là chứng chỉ xác nhận bạn đã tham gia và hoàn thành khóa học spa – chăm sóc da tại một cơ sở đào tạo nghề đó.Do chính trung tâm dạy nghề cấp và có giá trị pháp lý phù hợp để mở cơ sở spa.
  • Chứng chỉ quốc tế: Là chứng chỉ được cấp bởi các tổ chức, hội đồng thẩm định chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp. Một số chứng chỉ quốc tế uy tín có thể kể tới như ITEC, CIBTAC, CIDESCO,,…
Có nhiều loại chứng chỉ hành nghề spa, nhưng loại nào cũng cần phải có giá trị pháp lý.
Có nhiều loại chứng chỉ hành nghề spa

Làm cách nào để có được chứng chỉ hành nghề spa?

Với một ngành nghề hot và có thu nhập cao như thế spa, chắc chắn sẽ có nhiều người theo học và phát triển với nghề nghiệp này. Tuy nhiên việc lựa chọn để có cho mình được chứng chỉ hành nghề cũng có nhiều cách khác nhau. Việc đặt ra câu hỏi mua chứng chỉ hành nghề spa ở đâu? cũng là một cách.

Theo học tại các trung tâm đào tạo uy tín

Chẳng cần để lọt tai câu hỏi “mua chứng chỉ hành nghề spa ở đâu?”, bạn hoàn toàn có thể đăng ký học và thi lấy các chứng chỉ này một cách dễ dàng và uy tín.

Hiện nay, để có chứng chỉ hành nghề spa, bạn phải tham gia một khóa học đào tạo kỹ năng spa chất lượng. Có rất nhiều khóa học spa chuyên nghiệp tại nhiều cơ sở uy tín. Các khóa học này trung bình sẽ đào tạo trong thời gian từ 1 đến 3 tháng. Và các cơ sở này đã được đã được Bộ LĐTB và XH cấp quyền.

Học nghề spa và nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học là cách phổ biến nhất để nhận được chứng chỉ nghề
Học nghề spa và nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học

Với chứng chỉ hàng thật như này, bạn có thể an tâm về tay nghề cũng như bằng cấp của mình để an tâm mở cơ sở spa mà không phải lo lắng mua chứng chỉ hành nghề spa ở đâu.

Mua chứng chỉ hành nghề spa

Đây là một trong những cách luồn lách nhanh nhất để có thể có được chứng chỉ hành nghề spa. Không cần tốn quá nhiều thời gian bạn sẽ có trong tay chứng chỉ một cách đơn giản nhất, thế nhưng hệ quả là điều dễ đoán khi sử dụng các chứng chỉ hành nghề này.

Mua chứng chỉ hành nghề spa ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi nhận làm bằng giả, các chứng chỉ hành nghề giả. Chỉ cần một chút thời gian và tiền bạc là bạn có thể có trong tay các chứng chỉ này.

Ở tp Hà Nội và HCM là những nơi nhộn nhịp nhất trong việc phát hành các loại bằng giả này. Tuy nhiên dục tốc bất đạt, nhiều hậu quả nghiêm trọng mà bạn cần biết khi đặt ra câu hỏi mua chứng chỉ hành nghề spa ở đâu đấy nhé.

Có rất nhiều nơi bán và cấp chứng chỉ hành nghề spa giả, nhưng tốt nhất là bạn không nên sử dụng những loại bằng này.
Có rất nhiều nơi bán và cấp chứng chỉ hành nghề spa giả, nhưng tốt nhất là bạn không nên sử dụng những loại bằng này.

Những hậu quả dễ thấy khi sử dụng chứng chỉ hành nghề giả

Về mặt pháp luật, việc sử dụng các chứng chỉ hành nghề giả là trường hợp vi phạm pháp luật. Nếu khi bị chính quyền phát hiện thì chắc chắn bạn sẽ phải chịu trách nhiệm, nhẹ thì là phạt tiền, thậm chí là bị cấm hành nghề vĩnh viễn.

Đừng nghĩ các chứng chỉ hành nghề chỉ là điều kiện để kinh doanh, chúng còn là sự thể hiện các kỹ thuật, kiến thức chuyên môn làm nghề một cách chân chính nhất.

Dù là làm nghề spa hay kinh doanh spa, bạn vẫn nên học một khóa học nghề spa chân chính và nhận chứng chỉ nghề chính quy.
Dù là làm nghề spa hay kinh doanh spa, bạn vẫn nên học một khóa học nghề spa chân chính và nhận chứng chỉ nghề chính quy.

Spa là lĩnh vực có sự phát triển không cố định, bạn có thể bị đào thải trong chính nghề nghiệp của mình nếu như không chịu học hỏi thường xuyên. Vì vậy việc có một chứng chỉ từ chính bạn học tập và lấy được nó, thì sự nghiệp kinh doanh của bạn mới có thể phát triển bền vững được.

Hướng Nghiệp Spa hy vọng với bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn phần nào về các chứng chỉ hành nghề spa. Khuyên bạn nên chọn lựa  việc họp tập, trau dồi kỹ năng để có được các chứng chỉ này một cách hợp pháp, để có thể phát triển cơ sở spa của mình nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan