Học nghề spa miễn phí với hình thức vừa học vừa làm có tốt không?


Học nghề spa miễn phí là một phương thức học tập khá quen thuộc với nhiều người. Bởi vì đây là hình thức vừa học vừa làm nên bạn sẽ có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Đồng thời, nó cũng giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí học nghề. Chính vì lẽ đó, một số người lao động ưa chuộng tìm kiếm nơi đào tạo dưới dạng này hơn theo học tại trung tâm hay trường đại học.

Học nghề spa miễn phí là như thế nào?

Nghề spa hiện đang là một trong những ngành nghề thu hút sự chú ý của xã hội, bởi nhu cầu làm đẹp của nữ giới đang tăng lên với tốc độ chóng mặt. Theo thực trạng, tất cả các cơ sở spa đều ở trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực. Các lớp học nghề không thu tiền cũng từ đó được mở ra ngày càng nhiều với mục đích vừa học vừa làm cho học viên.

Thông tin về học nghề spa miễn phí đã nhanh chóng thu hút được nhiều người. Khi nghe đến không cần đóng tiền thì bất cứ ai cũng sẽ muốn thử ngay là điều dễ hiểu. Đây là hình thức vừa học vừa làm, nghĩa là bạn sẽ xin phụ việc ở một cơ sở làm đẹp, học hỏi kinh nghiệm trong quá trình làm việc. Thay vì ngồi trên lớp nghe giảng, kiến thức bạn có được thông qua trải nghiệm thực tiễn.

Học nghề miễn phí là hình thức vừa học vừa làm
Học nghề miễn phí là hình thức vừa học vừa làm

Nhưng thực tế, hình thức học này còn khá nhiều nhược điểm. Chẳng hạn, những người đào tạo nghề cho bạn không có chuyên môn sư phạm và cũng không phải chuyên gia trong ngành. Vì thế, chất lượng giảng dạy, truyền tải kiến thức sẽ không tốt.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo cùng với bằng cấp cũng không được chuyên sâu và giá trị. Sau khi hoàn thành việc học, bạn cũng rất khó tìm được việc ở các trung tâm lớn, chất lượng. Tuy vậy, học spa miễn phí vẫn được đông đảo người lao động lựa chọn vì mang đến thu nhập, thích hợp với người cần lo toan cuộc sống.

Đào tạo spa miễn phí – Ưu và nhược điểm chi tiết

Có thể nói, học nghề spa miễn phí là một hình thức học tập có vẻ rất hấp dẫn nhưng thực tế thì chất lượng không giống như mong đợi. Mặc dù phương pháp này cũng có ưu điểm nhưng với rất nhiều nhược điểm khác thì việc này đối với bạn là không nên.

Nhược điểm của việc học nghề Spa miễn phí

Thời gian học nghề thường kéo dài từ 1 đến 2 năm, sẽ làm bạn tốn nhiều chi phí hơn nhiều so với các trung tâm dạy nghề bình thường. Đồng thời, khi học miễn phí như vậy thì rất khó để bạn được cấp một chiếc bằng chính quy. Sau khi ra trường, bạn sẽ cần nhiều thời gian để xin được việc làm hoặc chỉ được tuyển bởi những cơ sở trả mức lương thấp.

Học miễn phí không mang đến cơ hội nghề nghiệp cao
Học miễn phí không mang đến cơ hội nghề nghiệp cao

Trong quá trình học nghề spa miễn phí, bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn là học. Việc phải tập trung phục vụ khách hàng sẽ khiến bạn không thể học sâu và rộng  kiến thức. Bạn cũng không được đào tạo bài bản từ các cấp độ cơ bản đến nâng cao nên kỹ năng làm việc của bạn sẽ không được tốt. Thế nên, tay nghề của bạn sẽ yếu hơn nhiều so với những người học ở trung tâm có thu phí.

Ưu điểm của học nghề Spa miễn phí

Bên cạnh nhược điểm, học nghề trực tiếp tại cơ sở làm đẹp cũng có một số điểm mạnh khác. Ưu điểm lớn nhất đó là bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. Bạn cũng có cơ hội tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn, tăng cường va chạm thực tế. Nhưng đây là con dao hai lưỡi, bạn phải lựa chọn đánh đổi chi phí hoặc kiến thức. Thế nên, có thể nói bạn sẽ mất nhiều hơn là được.

Khi bạn xác định khởi nghiệp với nghề Spa thì bạn nên đầu tư tốt cho cho con đường học vấn của mình ở các trung tâm đào tạo uy tín. Như vậy, bạn mới có thể xây dựng con đường sự nghiệp vững chắc cho bản thân.

Cách đánh giá một trung tâm dạy Spa uy tín

Việc chọn trung tâm dạy spa để nắm vững kiến thức và kỹ năng là một điều cần thiết cho bạn. Chỉ có học ở một trung tâm chất lượng mới giúp con đường tương lai của bạn rộng mở. Một cơ sở đào tạo nghề uy tín khi và chỉ khi đạt được những tiêu chuẩn sau:

Trung tâm giảng dạy hợp pháp

Để đánh giá một trung tâm đào tạo có uy tín hay không thì bạn nên dựa vào việc xem xét trung tâm đó đã được cấp giấy phép hoạt động hay chưa. Điều này giúp bạn tránh mất tiền oan mà khóa học được cung cấp cũng không chất lượng, có thể phải nghỉ bất cứ lúc nào. Hơn nữa, đa số cơ sở “chui” đều không có đội ngũ giảng viên tốt cùng cơ sở vật chất hiện đại để theo học ngành làm đẹp.

Bạn nên chọn học ở cơ sở hoạt động hợp pháp
Bạn nên chọn học ở cơ sở hoạt động hợp pháp

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Thông qua các trang mạng xã hội hoặc cuộc gọi tư vấn, bạn có thể tìm hiểu về các giáo viên ở trung tâm mà bạn muốn học. Bạn nên tham khảo thông tin từ những người đã từng học về cách giảng dạy và kinh nghiệm nghề nghiệp của đội ngũ thầy cô. Nếu giảng viên có nhiều trải nghiệm thực tế, họ sẽ truyền tải cho bạn kiến thức một cách dễ hiểu và chính xác hơn.

Cơ sở vật chất hiện đại và trang thiết bị tiên tiến

Thực hiện một chuyến tham quan để quan sát cơ sở vật chất tại trung tâm cũng là một yếu tố cần thiết với bạn. Bạn nên xem xét về chất lượng thiết bị cùng không gian phòng học để đưa ra quyết định.

Cơ sở vật chất ảnh hưởng đến chất lượng học tập của bạn
Cơ sở vật chất ảnh hưởng đến chất lượng học tập của bạn

Khi nhận thấy máy móc và nơi học có chất lượng tốt thì bạn mới nên học. Bởi vì, học nghề spa chủ yếu là bạn phải thực hành nhiều thì mới có kinh nghiệm và tay nghề vững chắc. Việc được tiếp xúc với các cơ sở vật chất tốt sẽ giúp bạn tự tin hơn để tìm việc sau khi hoàn thành khóa học.

Trung tâm có cấp bằng do cơ quan có thẩm quyền công nhận

Bằng tốt nghiệp có giá trị khá quan trọng đối với nhiều cơ sở làm đẹp, với mục tiêu mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Thế nên, việc trung tâm cấp bằng do cơ quan có thẩm quyền công nhận là rất cần thiết với bạn. Bằng cấp có giá trị cao sẽ giúp bạn hành nghề rộng hơn và được tự do thực hiện hoạt động kinh doanh.

Giáo trình chất lượng được đào tạo bài bản

Với các trung tâm đào tạo uy tín và chất lượng thì giáo trình là một điều quan trọng. Tại đây, giáo trình thường sẽ riêng biệt và không giống với những nơi khác. Đặc biệt, trong quá trình học tập, bạn sẽ được tiếp xúc và thực hành với người thật nên kỹ năng sẽ rất cao khi ra trường.

Học nghề spa miễn phí là một lựa chọn phải đánh đổi rất nhiều. Thế nên, bạn cần xem xét kỹ các thông tin trước khi quyết định. Dù lựa chọn học nghề theo cách nào, bạn cũng cần tạo được động lực cho mình và cố gắng theo đuổi mục tiêu để thành công.

Bài viết liên quan:

  • Học nghề spa cần những gì và vì sao nên chọn nghề spa?
  • Những thuận lợi và khó khăn nên biết khi học nghề spa cho nam
  • Học nghề spa có cần bằng cấp 3 không? Cần chuẩn bị những gì?

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan