Học nghề spa có khó không và mất bao lâu để ra nghề?


Nghề spa là một nghề mà trong thời gian gần đây nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ mới ra trường hay những bạn muốn tìm một định hướng nghề nghiệp mới cho tương lai. Nhiều quan tâm thì cũng có nhiều thắc mắc, nhất là vấn đề học spa có khó không, học spa bao lâu thì ra nghề, những vấn đề này là câu hỏi của không ít thế hệ các học viên.

Để giải đáp, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Học nghề spa có khó không? Cần chuẩn bị trước những gì khi học spa?

Học nghề spa có khó không là câu hỏi mà hầu như học viên nào khi mới tìm hiểu về nghề spa cũng đều thắc mắc thế nhưng câu trả lời thì mang tính chất khá tương đối, vì học nghề spa có khó không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố lắm.

Thế nhưng, theo ý kiến từ những người đã “từng trải” – tức là những học viên đã theo học, đã ra nghề thì việc học nghề spa không hề khó như nhiều người nghĩ.

Nhiều người lựa chọn học nghề spa phần vì đây là một nghề có tương lai, lý do khác cũng vì học nghề spa không hề khó
Nhiều người lựa chọn học nghề spa phần vì đây là một nghề có tương lai, lý do khác cũng vì học nghề spa không hề khó

Trước tiên, chúng ta cần hiểu rằng nghề spa là một nghề mà chúng ta sẽ có nhiệm vụ làm đẹp cho khách hàng, tác động lên làn da, cơ thể, cải thiện nhược điểm, điều trị khuyết điểm, chăm sóc làn da và cơ thể thể cho vẻ ngoài của khách hàng trở nên đẹp hơn, lung linh hơn, đó là mục đích của nghề spa. Bởi vậy, yêu cầu đối với người làm nghề spa và người học nghề spa ngoài kỹ năng chuyên môn thì cần phải có sự chuyên tâm và nghiêm túc với nghề, bởi chỉ cần sai một chút thôi cũng sẽ ảnh hưởng tới khách hàng rồi. Đó chính là yêu cầu cần thiết đối với những ai học nghề spa, nhưng chúng mình tin rằng điều này thì bất cứ ai cũng có thể làm đẹp.

Còn về học kiến thức và kỹ năng thì việc học nghề spa có khó không?

Nghề spa không yêu cầu bạn phải nắm được kiến thức gì quá cao siêu, những kiến thức về lý thuyết chủ yếu là về da, về cơ thể chỉ chiếm 20% thời lượng của chương trình học, và những phần này sẽ được ghi nhớ thông qua những buổi thực hành. Ngoài ra, bạn sẽ còn được học về cách sử dụng máy móc, kỹ thuật hiện đại được sử dụng trong các dịch vụ của spa, giúp rút ngắn quy trình làm việc…

Tất tần tật sẽ được hướng dẫn thật cụ thể, chi tiết bởi giảng viên, hơn thế, ở những cơ sở đào tạo chuyên nghiệp, uy tín thì giảng viên sẽ hỗ trợ bạn học tới khi ra nghề nên hãy yên tâm rằng học nghề spa không hề khó nhé.

Bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn tận tình cho tới khi ra nghề
Bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn tận tình cho tới khi ra nghề

Yêu cầu đối với học viên học nghề spa cũng rất đơn giản, ngoài yêu cầu về sự tận tâm, tỉ mỉ như đã nói ở trên thì học viên cần phải đáp ứng được những yêu cầu như sau:

 • Thường xuyên rèn luyện, thực hành để cho đôi tay thêm khéo léo và linh hoạt.
 • Giữ cho mình năng lượng tích cực để truyền tải năng lượng đó tới khách hàng
 • Dành nhiều thời gian để luyện tập các kỹ thuật cơ bản như chăm sóc da, massage, xoa bóp… vì đây là những kỹ năng cơ bản nhất của một kỹ thuật viên spa.
 • Duy trì sức khỏe tốt, ổn định trong suốt quá trình học tập và làm việc.
 • Rèn luyện khả năng giao tiếp, tư vấn, thuyết phục.

Chỉ vài yêu cầu nhỏ như vậy thôi, và đây cũng là yêu cầu chung khi bạn học bất cứ ngành nghề nào, nên nếu bạn đang thắc mắc học nghề spa có khó không thì hãy yên tâm rằng học nghề spa không khó mà yêu cầu khi học cũng không nhiều, không cần bằng cấp nên nếu bạn có đam mê hãy cứ theo học đi nhé.

Học nghề spa chỉ yêu cầu bạn phải thật chịu khó, chăm chỉ rèn luyện kỹ năngHọc nghề spa chỉ yêu cầu bạn phải thật chịu khó, chăm chỉ rèn luyện kỹ năng
Học nghề spa chỉ yêu cầu bạn phải thật chịu khó, chăm chỉ rèn luyện kỹ năng

Tuy nhiên, bạn phải xác định rằng hầu hết các spa, thẩm mỹ viện lớn đều có những yêu cầu khắt khe về kỹ năng, trình độ của kỹ thuật viên spa, thế nên, muốn có một công việc tốt, ưng ý thì bạn cần phải thật sự chăm chỉ, rèn luyện kỹ năng nhé.

Học nghề spa bao lâu ra nghề?

Ngoài thắc mắc học nghề spa có khó không thì câu hỏi về việc học nghề spa bao lâu ra nghề là câu hỏi mà hầu như ai cũng thắc mắc, thời gian học cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quyết định có học nghề hay không của nhiều bạn học viên.

Bạn có biết vì sao mà nghề spa lại được lựa chọn nhiều như vậy không? Là bởi vì thời gian đào tạo ngắn đó. Nếu bạn chọn con đường học đại học, bạn sẽ mất tới 4 năm mới có thể ra trường, tuy nhiên với nghề spa chỉ mất vài tháng.

Chỉ cần khoảng 3-6 tháng đào tạo là bạn có thể tự tin ra nghề
Chỉ cần khoảng 3-6 tháng đào tạo là bạn có thể tự tin ra nghề

Nội dung kiến thức và kỹ năng của nghề Spa khá rộng và đa dạng. Đối với những ai muốn theo học khóa dạy chăm sóc da và massage thì tùy khả năng tiếp thu, thái độ học tập và chất lượng dạy nghề.

Thời gian học thường dao động từ 3 đến 6 tháng hoặc 1 năm là có thể ra nghề, với những kỹ năng đã học được, bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào vị trí kỹ thuật viên với mức lương khởi điểm không hề thấp. Còn nếu muốn học cao hơn, chuyên sâu hơn thì trong thời gian làm việc bạn có thể nâng cao kỹ năng bằng cách vừa học vừa làm thông qua các khóa đào tạo chuyên sâu hơn.

Với những thông tin trên đây, hy vọng rằng bạn đã nắm được hết những thông tin về việc học spa, như học nghề spa có khó không hay mất bao lâu cho một khóa học spa. Hi vọng rằng với những kiến thức này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về nghề spa cũng như sẽ có những quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn nghề nghiệp của mình.

Bài viết tham khảo:

 • Học nghề spa miễn phí với hình thức vừa học vừa làm có tốt không?
 • Học nghề spa cần những gì và vì sao nên chọn nghề spa?

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan