Học cách mở spa thành công nhanh chóng từ chuyên gia hàng đầu


Học cách mở spa thành công từ các chuyên gia là con đường ngắn nhất để bạn tự phát triển sự nghiệp nhanh chóng, đạt hiệu quả rõ rệt. Hiện nay, việc tự thành lập và kinh doanh cơ sở làm đẹp là nhu cầu của khá nhiều người có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực. Tuy nhiên, nếu không có cách hoạt động phù hợp, spa của bạn có thể vấp phải sự cạnh tranh gay gắt.

Tự mở spa tại nhà – Khó hay dễ?

Xã hội phát triển, nhận thức về ngoại hình của con người cũng thay đổi với nhiều chuẩn mực được đặt ra. Bên cạnh đó, thu nhập trở nên tốt hơn cũng là điều kiện để nhu cầu chăm sóc sắc đẹp được đáp ứng. Tất cả những yếu tố này thúc đẩy sự hình thành của nhiều spa – nơi cải thiện vẻ ngoài cho cả nam và nữ.

Chính vì lẽ đó, nhiều người lao động hiện nay chọn học cách mở spa thay vì theo đuổi những ngành nghề khác. Điều này hoàn toàn phù hợp với sự vận động của xã hội và thị trường, khi mà bất cứ ai cũng có mong muốn trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên, đây cũng là lý do nhiều chủ spa thất bại vì sự cạnh tranh quá lớn, mật độ các cơ sở làm đẹp trở nên dày đặc khiến khách hàng khó lựa chọn.

Spa được mở rất nhiều dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt
Spa được mở rất nhiều dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt

Vì vậy,  mặc dù tự mở spa tại nhà là định hướng đúng với thị trường, bạn vẫn sẽ vấp phải một số khó khăn trong quá trình khẳng định thương hiệu. Những vấn đề này chỉ được giải quyết nếu bạn học được cách phát triển đúng đắn từ các chuyên gia trong lĩnh vực. Những thông tin ở phần tiếp theo sẽ là hành trang để bạn gây dựng sự nghiệp của mình một cách thành công.

Học cách mở spa chuẩn từ chuyên gia

Muốn kinh doanh tốt, bạn phải có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt tay vào thực hiện, đặc biệt là với ngành spa. Mở một cơ sở làm đẹp tại nhà đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có sự hỗ trợ nào từ bên ngoài mà phải “tự thân vận động”. Quá trình này đòi hỏi bạn phải dành nhiều công sức và thời gian để hoàn tất các hoạt động sau đây:

Chuẩn bị kiến thức – Học khóa đào tạo spa

Muốn mở được spa, bạn phải có kiến thức về lĩnh vực này, có thể là toàn bộ hoặc một phần tùy vào cơ sở bạn thành lập hoạt động ngành gì. Chẳng hạn, bạn muốn mở thẩm mỹ viện, bạn cần có sự am hiểu về các kỹ thuật làm đẹp như phun xăm, điêu khắc,… Hay nếu bạn muốn mở spa làm nail và massage, bạn cũng cần sành sỏi về các kỹ năng này.

Bạn cần có kiến thức spa để tự kinh doanh
Bạn cần có kiến thức spa để tự kinh doanh

Hơn nữa, học khóa đào tạo spa còn là cách để bạn có chứng chỉ hành nghề – điều kiện cần có để được mở cơ sở làm đẹp. Vì thế, bạn nên chọn những trung tâm có hỗ trợ bằng cấp, tốt nhất là phạm vi hoạt động trên toàn quốc để theo học. Một trong những gợi ý tuyệt vời nhất dành cho bạn là Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy.

Chuẩn bị vốn

Đây là vấn đề lớn nhất mà bất cứ ai đang học cách mở spa tại nhà đều cảm thấy “đau đầu”. Bạn phải chuẩn bị tiền để trang trí không gian, mua sắm trang thiết bị, thuê nhân công, khai trương, quảng cáo cơ sở của mình. Ngoài ra, bạn cũng cần có một khoản dự phòng để xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình hoạt động.

Bạn cần có ngân sách vững vàng để mở spa
Bạn cần có ngân sách vững vàng để mở spa

Theo chia sẻ của nhiều người, ngân sách tối thiểu để mở một mini spa sẽ rơi vào khoảng 150 triệu đồng. Nếu bạn muốn thành lập một cơ sở làm đẹp lớn, bạn sẽ cần đầu tư khoảng 300 – 500 triệu đồng.

Decor không gian đẹp mắt

Không gian là yếu tố quan trọng, tạo nên ấn tượng ban đầu tốt đẹp với khách hàng khi họ ghé đến spa của bạn. Thậm chí, nếu bạn trang hoàng cơ sở của mình đẹp, người tiêu dùng sẽ cảm thấy tò mò và ngẫu nhiên tìm đến bạn thay vì được giới thiệu trước. Vì thế, bạn hãy đầu tư cho không gian kinh doanh của mình, có thể tự thiết kế hoặc thuê kiến trúc sư chuyên nghiệp.

Không gian đẹp là lý do khách hàng yêu thích bạn
Không gian đẹp là lý do khách hàng yêu thích bạn

Chuẩn bị thiết bị và tìm kiếm nhân viên

Việc mở spa tốn kém nhất là khi mua sắm thiết bị phục vụ khách hàng, dịch vụ của bạn càng hiện đại thì đồ dùng càng đắt đỏ. Bạn nên cân nhắc kỹ khả năng tài chính để lựa chọn học đúng ngành và kinh doanh phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có chi phí để tuyển dụng nhân viên chuyên nghiệp và trả lương, thưởng.

Quảng bá thương hiệu

Quảng cáo spa thông qua mạng xã hội cũng như Google tốn khá nhiều chi phí, đặc biệt là khi bạn thanh toán theo tháng. Bạn nên cố gắng tận dụng các mối quan hệ sẵn có để giảm thiểu tối đa số tiền cần chi mà vẫn quảng bá được cho spa của mình. Bạn cũng nên liên hệ với các đơn vị uy tín để sử dụng gói marketing chất lượng và đạt hiệu quả trong thời gian ngắn.

Học cách mở spa đòi hỏi bạn phải dành nhiều sức lực và thời gian, và thành công thì cũng không đến trong một sớm một chiều. Tuy vậy, bạn có thể rút ngắn khoảng cách đến với hiệu quả như mong đợi thông qua việc chuẩn bị kỹ lưỡng. Hy vọng với những chia sẻ phía trên, bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích để ứng dụng vào mục tiêu kinh doanh sắp tới của mình.

Bài viết liên quan:

  • Có Nên Học Nghề Spa Hay Không?
  • Kinh nghiệm mở Spa nhỏ với 5 điểm không nên bỏ lỡ

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan