Tiềm năng nghề spa tại thị trường Việt Nam


Kinh tế Việt Nam phát triển kéo theo đời sống người dân được cải thiện và nâng cao. Không còn lo lắng về những nhu cầu cơ bản, mọi người đang dần quan tâm hơn đến những giá trị sức khỏe và tinh thần. Đó cũng chính là nguyên nhân giúp tiềm năng nghề spa đang trở nên rộng mở hơn bao giờ hết.

Spa là gì

“Spa” là viết tắt từ tiếng Latin của “Salus Per Aquam”, có nghĩa là các phương pháp trị liệu bằng nước hay sức khỏe tốt hơn nhờ nước. Theo định nghĩa của Hiệp hội Spa thế giới, Spa là tất cả các liệu pháp giúp đem lại sự cân bằng năng lượng cho cơ thế và tâm hồn.

Vì sao người ta lại muốn đi spa

Như một quy luật tự nhiên của đời sống con người, mức độ sống tăng dần sẽ là: Ăn no rồi mới ăn ngon, mặc ấm rồi mới mặc đẹp. Khi mức sống tăng, người ta sẽ dần chú ý hơn đến những giá trị vô hình như xinh đẹp, trẻ khỏe, tinh thần thoải mái… Đó chính là một trong những nguyên nhân lớn nhất giúp những ngành nghề làm đẹp như nghề spa đang được chú trọng và đề cao.

Tiềm năng nghề spa

Trong một thống kê của Viện Sức khỏe Toàn cầu, ngành Công nghiệp Spa thế giới đạt 119 tỷ USD vào năm 2018. Cùng sự phát triển kinh tế, nhu cầu làm đẹp của xã hội cũng tăng cao từ 20-50% mỗi năm.

Mong muốn làm đẹp và chăm sóc bản thân của mọi người tăng nhanh dẫn đến nhu cầu nghề tăng cao hơn bao giờ hết. Theo ước tính, ngành này đang cần khoảng 10.000 nhân lực để đáp ứng các cơ sở, trung tâm spa nói chung.

Các bạn trẻ theo đuổi nghề spa hiện nay ngày một nhiều
Các bạn trẻ theo đuổi nghề spa hiện nay ngày một nhiều

Nhận thức được tiềm năng nghề spa, rất nhiều bạn trẻ đã theo đuổi nghề thay vì chọn con đường học kiến thức như định kiến từ trước đến nay. Rất nhiều spa chăm sóc sắc đẹp cũng như trung tâm đào tạo nghề spa mọc lên như nấm để đón đầu nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày nay.

Cơ hội nghề nghiệp

Nhu cầu nghề khổng lồ đó đang cung cấp cơ hội vô cùng lớn và ít cạnh tranh cho những bạn nhìn thấy đường đi từ tiềm năng nghề spa. Tiềm năng từ cả trong và ngoài nước cũng đảm bảo một lộ trình thăng tiến cực kỳ rộng mở.

Ở một số cơ sở lớn, học viên được đào tạo liên tục và cực kỳ đầy đủ. Ngoài kỹ thuật spa cơ bản, bạn sẽ còn được thêm về công nghệ, máy móc làm đẹp. Đảm bảo đầy đủ khả năng để ra nghề và hoàn thành công việc tốt.

Khi có tay nghề và kinh nghiệm, kỹ thuật viên sẽ được cấp chứng chỉ theo quy định. Ngoài ra, bạn cũng có thể được đề bạt lên vị trí quản lý, có cơ lao động tại nước ngoài hoặc tự mở cơ sở riêng tùy vào mong muốn.

Thu nhập tiềm năng nghề spa

Thu nhập từ nghề spa dao động từ 7 triệu/tháng cho đến 15 triệu/tháng hoặc cao hơn tùy vào kinh nghiệm, tay nghề và cả cơ sở mà bạn sẽ làm việc. Ngoài ra nếu lựa chọn lao động tại nước ngoài, thu nhập của bạn có thể lên đến $40000 USD tương đương 900 triệu/năm – bằng hoặc cao hơn bất cứ một nghề nghiệp được xem là “chính thống” và cần bằng cấp nào.

Chăm sóc sắc đẹp hầu như là mong muốn của phụ nữ toàn thế giới
Chăm sóc sắc đẹp hầu như là mong muốn của phụ nữ toàn thế giới

Học nghề spa dễ hay khó

Câu trả lời chính là: Không có gì là quá khó nếu bạn đủ đam mê và cố gắng. Với tiềm năng nghề spa to lớn, nếu bạn yêu thích cái đẹp, mong muốn mang tất cả khả năng đến phục vụ khách hàng. Đồng thời từ đó tìm được nguồn thu nhập ổn định cho bản thân… thì bạn rất nên lựa chọn ngành nghề này.

Khi đứng trước lựa chọn học kiến thức theo con đường chính quy hay học nghề để cơ hội việc làm hơn… Thì rõ ràng, xu hướng của thời đại mới chính là việc học nghề. Dù vậy, bất cứ nghề nghiệp nào cũng sẽ mang cả tiềm năng và thách thức.

Vì vậy, việc đúng đắn đầu tiên cần làm đó chính là lựa chọn cơ sở học nghề uy tín, từ đó bạn sẽ có nền tảng vững vàng để bắt đầu một nghề nghiệp mới để đón đầu tiềm năng nghề spa này.

Trên đây là những thông tin về tiềm năng nghề Spa mà Hướng Nghiệp Spa có được. Mong rằng bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn và thành công trong tương lai.

Xem thêm bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan