Nghề phun xăm thẩm mỹ là gì? Lưu ý khi học nghề phun xăm


Chúng ta thường dễ dàng bị hấp dẫn bởi những lời hứa hẹn về nghề phun xăm thẩm mỹ ở các trường đào tạo, spa hoặc thẩm mỹ viện. Tuy nhiên, sự thật về ngành nghề này lại không có một màu hồng như nhiều người vẫn hay lầm tưởng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem sự thật về nghề phun xăm thẩm mỹ là như thế nào nhé!

Những chia sẻ dưới đây đến từ những chuyên gia, những người đã đi trước trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ của Hướng Nghiệp Spa. Đội ngũ của chúng tôi hy vọng những người trẻ đang muốn theo học những nghề thẩm mỹ nói chung và nghề phun xăm thẩm mỹ nói riêng có được một cái nhìn chín chắn hơn với con đường mình đang đi.

Có nhiều bạn trẻ tìm đến nghề phun xăm thẩm mỹ
Có nhiều bạn trẻ tìm đến nghề phun xăm thẩm mỹ

Nghề phun xăm thẩm mỹ là gì?

Nghề phun xăm thẩm mỹ là một nghề rất phổ biến trong lĩnh vực thẩm mỹ và làm đẹp. Khác với phun xăm nghệ thuật, phun xăm thẩm mỹ chỉ tập trung vào vùng chân mày, mí, môi. Với những dụng cụ chuyên dụng, chuyên viên phun xăm thẩm mỹ sẽ phun những nét mực trực tiếp lên da của khách hàng. Điều này nhằm mục đích tạo khuôn, vẽ hình để cải thiện nhan sắc cho những vùng được phun xăm.

Nghề phun xăm thẩm mỹ tập trung vào chân mày, mí, môi
Nghề phun xăm thẩm mỹ tập trung vào chân mày, mí, môi

Theo thời gian khi nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng trở nên ngày một tăng cao. Chính vì vậy mà nghề phun xăm thẩm mỹ cũng có tiềm năng phát triển cực kỳ lớn khi nó đáp ứng được cả nhu cầu làm đẹp, thậm chí là cả quan niệm phong thủy cho khách hàng.

Nghề phun xăm thẩm mỹ gồm có những gì?

Như đã được đề cập, nghề phun xăm thẩm mỹ tập trung vào những vùng chính như chân mày, môi, mí. Những người mới bắt đầu phải phân biệt giữa phun xăm nghệ thuật là thực hiện trên những vùng cơ thể khác, khác với phun xăm thẩm mỹ chỉ xăm trên mày, môi hoặc mí. Khi đó, phun xăm thẩm mỹ có thể giúp che đi những khuyết điểm trên mày hay môi, giúp tăng thêm phần tự tin trên khuôn mặt cho khách hàng.

Trong đó, kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ hiện nay cũng rất đa dạng. Điều này giúp khách hàng có nhiều lựa chọn về phương pháp làm đẹp cũng như chi phí hợp lý. Cụ thể như kỹ thuật Hair Stroke, kỹ thuật phủ bột lông mày Ombre, kỹ thuật gẩy sợi lông mày, phun môi collagen, phun môi 3D, phun môi vi chạm,…

Phun xăm thẩm mỹ được thực hiện trên mày, môi, mí
Phun xăm thẩm mỹ được thực hiện trên mày, môi, mí

Thu nhập của nghề phun xăm thẩm mỹ

Thu nhập hiện nay của một chuyên viên phun xăm thẩm mỹ khi mới vào nghề dao động trong khoảng 8.000.000 – 12.000.000 VNĐ/ tháng. Theo thời gian khi chuyên viên dần có kinh nghiệm thì mức lương có thể đạt đến 14.000.000 – 16.000.000 VNĐ/ tháng, thậm chí có thể cao hơn. Thu nhập của nghề phun xăm thẩm mỹ có thể bắt nguồn từ mức lương tháng cố định, hoặc mức lương sẽ dao động tùy theo khối lượng và chỉ tiêu công việc.

 Nghề phun xăm có mức lương vô cùng hấp dẫn

Nghề phun xăm có mức lương vô cùng hấp dẫn

Chương trình đào tạo học nghề phun xăm thẩm mỹ

Chương trình đào tạo chất lượng cần cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng phun xăm. Thông thường, nội dung học được chia thành 2 khóa gồm cơ bản và nâng cao như sau:

Chương trình đào tạo phun xăm cơ bản

Nội dung đào tạo của khóa phun xăm cơ bản tại các cơ sở dạy nghề sẽ có sự khác biệt nhất đinh, tuy nhiên các nội dung chủ yếu gồm có:

 • Giới thiệu tổng quan về nghề phun xăm thẩm mỹ.
 • Cách lựa chọn và cách bảo quản máy phun xăm và dụng cụ cần thiết khi phun xăm chân mày.
 • Những yêu cầu và nguyên tắc căn bản khi phun màu thẩm mỹ.
 • Các hình dạng khuôn mặt và các hình dạng chân mày.
 • Cách pha màu mực cho chân mày và lựa chọn màu sắc phun môi phù hợp với làn da.
 • Quy trình tiến hành phun xăm thẩm mỹ.
 • Kỹ thuật ủ tê.
 • Kỹ thuật phun mày.
 • Kỹ thuật phun mí.
 • Kỹ thuật phun môi.
 • Kỹ thuật xóa chân mày.

Chương trình đào tạo phun xăm nâng cao

Sau khi nắm chắc chương trình cơ bản, học viên sẽ tiến hành học khóa phun xăm nâng cao với các nội dung đào tạo chuyên sâu sau:

 • Cách thiết kế dáng chân mày.
 • Kỹ thuật xăm và phun thêu chân mày.
 • Kỹ thuật phun mày, môi Ombre.
 • Kỹ thuật điêu khắc kết hợp Ombre.
 • Kỹ thuật điêu khắc 3D.
 • Kỹ thuật Hairstroke.
 • Điêu khắc kết hợp Shading.
 • Điêu khắc kết hợp vi chạm.
 • Kỹ thuật phun môi Lightlip.
 • Xử lý môi thâm.
 • Kỹ thuật điêu khắc mí mắt.
 • Kỹ thuật xóa chân mày.
 • Cách xử lý khi chân mày bị lỗi.
Chương trình đào tạo phun xăm bao gồm 2 khóa cơ bản và nâng cao
Chương trình đào tạo phun xăm bao gồm 2 khóa cơ bản và nâng cao

Người học nghề phun xăm thẩm mỹ cần những yếu tố gì?

Phun xăm thẩm mỹ là công việc đòi hỏi kỹ thuật cao và nhiều tố chất cần thiết khác. Vậy nên để trở thành một kỹ thuật viên nghề phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp, bạn cần có những yếu tố sau:

 • Đầu tiên chính là sự kiên trì và lòng đam mê với nghề phun xăm. Vì quá trình học nghề phun xăm rất khó nên nếu bạn không thật sự yêu thích và kiên trì sẽ rất dễ bỏ cuộc.
 • Tính cẩn thận và tỉ mỉ là yếu tố quan trọng để thành công trong lĩnh vực phun xăm vì đây là công việc đòi hỏi độ chính xác cao.
 • Tính thẩm mỹ tốt sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình học thiết kế và định hình dáng chân mày.
 • Chủ động rèn luyện các kỹ thuật giúp bạn tiến bộ tay nghề nhanh chóng hơn.
 • Luôn trong tâm thế học hỏi, tìm tòi giúp bạn tích lũy được nhiều kiến thức và nâng cấp trình độ chuyên môn của bản thân.
Người học phun xăm thẩm mỹ cần có sự tỉ mỉ và kiên nhẫn
Người học phun xăm thẩm mỹ cần có sự tỉ mỉ và kiên nhẫn

Vậy có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ không?

Hiện nay, lĩnh vực làm đẹp nói chung và phun xăm thẩm mỹ nói riêng đang phát triển mạnh mẽ. Điều này dẫn đến các cơ sở làm đẹp xuất hiện kéo theo nhu cầu học nghề tăng cao. Vậy có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ không? Câu trả lời là CÓ. Đây là ngành nghề ổn định, đem lại thu nhập tốt và nhiều cơ hội việc làm.

Mặc dù học phun xăm thẩm mỹ không hề dễ, tuy nhiên không chỉ riêng nghề này mà bất kỳ ngành nghề nào cũng có những khó khăn riêng. Nếu bạn đã quyết định sau khi tìm hiểu kỹ càng, hãy nỗ lực và cố gắng. Chắc chắn sau khi ra nghề bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc ổn định với mức lương cao. Bên cạnh đó, lĩnh vực này cũng có nhiều cơ hội nghề nghiệp và phát triển trong tương lai.

Phun xăm thẩm mỹ là nghề nghiệp đáng theo đuổi
Phun xăm thẩm mỹ là nghề nghiệp đáng theo đuổi

Nghề phun xăm thẩm mỹ có dễ tìm việc không?

Theo thống kê từ các cơ quan nhà nước, mỗi năm tại Việt Nam có hơn 2500 thẩm mỹ viện và spa được đăng ký thành lập. Các cơ sở làm đẹp này không chỉ tập trung tại các thành phố lớn mà đang ngày càng xuất hiện nhiều ở các vùng khác với đa dạng quy mô lớn nhỏ khác nhau. Qua đó có thể thấy nhu cầu tuyển dụng lao động cho lĩnh vực này rất nhiều.

Dịch vụ phun xăm có nhóm đối tượng khách hàng rất rộng, không phân biệt giới tính và độ tuổi. Vậy nên nhu cầu đối với dịch vụ này không hề bị giới hạn mà ngày càng tăng. Chính vì vậy, học viên sau khi tốt nghiệp các khóa học nghề phun xăm thẩm mỹ, đặc biệt là những người có trình độ tay nghề cao không cần lo lắng về cơ hội việc làm.

Nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên phun xăm tay nghề cao rất nhiều
Nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên phun xăm tay nghề cao rất nhiều

Quy trình phun xăm thẩm mỹ mà một kỹ thuật viên phun xăm

Dưới đây là quy trình phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp của một kỹ thuật viên lành nghề. Khi thực hiện, các thao tác cần phải thực hiện chính xác, đảm bảo an toàn theo các bước sau:

 • Bước 1: Thăm khám, tư vấn kỹ thuật và kiểu dáng phù hợp

Đầu tiên, trước khi thực hiện phun xăm, khách hàng cần được kỹ thuật viên xem xét và đánh giá tình trạng cụ thể. Từ đó tư vấn khách hàng lựa chọn kiểu dáng và phương pháp làm đẹp phù hợp. Dựa theo tư vấn cùng mong muốn của khách hàng, kỹ thuật viên tiến hành thiết kế dáng phun xăm.

 • Bước 2: Vệ sinh dụng cụ phun xăm

Để đảm bảo an toàn và tránh những tình trạng viêm nhiễm, các dụng cụ sử dụng trong phun xăm cần được vệ sinh, khử khuẩn theo chuẩn y khoa. Kỹ thuật viên có thể sử dụng cồn sát khuẩn hoặc các sản phẩm chuyên dụng. Đây là yêu cầu cơ bản của nghề phun xăm thẩm mỹ.

 • Bước 3: Sát khuẩn và gây tê vị trí cần phun xăm

Sau khi vệ sinh dụng cụ, kỹ thuật viên tiến hành sát khuẩn vùng da cần phun xăm. Bước này nhằm loại bỏ các bụi bẩn, vi khuẩn và bã nhờn trên da để tránh tình trạng viêm nhiễm. Sau đó kỹ thuật viên tiến hành ủ tê khoảng 15 – 20 phút để giảm đau trong quá trình thực hiện phun xăm.

 • Bước 4: Thực hiện phun xăm theo hình mẫu đã thiết kế

Kỹ thuật viên tiến hành phun xăm theo hình mẫu đã thiết kế dưới sự đồng ý của khách hàng. Quá trình này cần thực hiện thao tác chính xác, tỉ mỉ để tạo ra thành phẩm đẹp tự nhiên nhất.

Thao tác phun xăm cần tỉ mỉ, đảm bảo chính xác tuyệt đối
Thao tác phun xăm cần tỉ mỉ, đảm bảo chính xác tuyệt đối
 • Bước 5: Kiểm tra và hướng dẫn chăm sóc sau khi phun xăm

Sau khi hoàn thành phun xăm, kỹ thuật viên kiểm tra lại lần cuối. Sau đó hướng dẫn khách hàng cách vệ sinh và chăm sóc vùng da phun xăm. Đồng thời lưu ý một số điều trong chế độ ăn uống và hẹn ngày dặm lại.

Làm thế nào để thành công trong nghề phun xăm thẩm mỹ

Để thành công trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ, bạn sẽ cần đến các yếu tố sau:

 • Sở hữu chứng chỉ nghề: Chứng chỉ nghề phun xăm sẽ giúp bạn tìm kiếm được những công việc với mức đãi ngộ hấp dẫn tại những viện thẩm mỹ lớn.
 • Xây dựng mạng lưới quan hệ: Trong quá trình học tập và làm việc, bạn nên xây dựng mạng lưới quan hệ nghề nghiệp với những người trong ngành để nhận được sự hỗ trợ, chỉ dạy cần thiết.
 • Tận tâm với khách hàng: Dù là bất cứ ngành nghề nào đi chăng nữa thì sự tận tâm với khách hàng cũng sẽ luôn giúp bạn đạt được những thành công trong công việc nhờ vào sự tin tưởng của họ.
 • Không ngừng cải thiện tay nghề: Nghề phun xăm thẩm mỹ luôn luôn có những xu hướng mới mẻ, chính vì thế mà bạn phải luôn cải thiện trình độ của bản thân và học tập những xu hướng làm đẹp mới nhất.
 Những điều cần biết để thành công với nghề phun xăm

Những điều cần biết để thành công với nghề phun xăm

Cần phải thử thách bản thân khi học nghề phun xăm thẩm mỹ

Một số bạn trẻ từng chia sẻ rằng công việc phun xăm thẩm mỹ có lẽ cũng giống như các thao tác làm đẹp ở cấp độ cao hơn với tô son và vẽ lông mày. Đây là những suy nghĩ còn rất trẻ, ít va chạm nhiều với công việc, và cho thấy sự nhìn nhận về vai trò của nghề phun xăm thẩm mỹ vẫn chưa được nhìn nhận một cách nghiêm túc ở người trẻ.

Hiện tại thì nhu cầu về thị trường làm đẹp rất lớn, có rất nhiều người trẻ không làm trong ngành làm đẹp đến học nghề là một dấu hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, để thành công thì các bạn hãy tập trung cho một định hướng rõ ràng, và tìm một người thầy giỏi để bắt đầu thử sức của mình. Có suy nghĩ sâu hơn một chút so với những gì bạn từng nghĩ về nghề nghiệp đó. Học cách nó vận hành và cách nó duy trì rồi bạn sẽ hiểu ra mọi thứ không hề đơn giản.

Người trẻ vẫn chưa ý thức được nghề phun xăm thẩm mỹ
Người trẻ vẫn chưa ý thức được nghề phun xăm thẩm mỹ

Lời khuyên của chúng tôi là các bạn hãy có một đam mê đủ lớn để theo đuổi. Những đam mê nửa vời sẽ chỉ đưa bạn đến tầm vừa phải, và có thể nhanh chán nản khi mải mê về mức thu nhập. Bạn cần hiểu được rằng nghề phun xăm thẩm mỹ là ngành nghề của nghệ thuật pha trộn kỹ thuật, một sự tinh tế đi kèm với sự chính xác trên một tổng thể.

Đam mê thôi chưa đủ để thành công với nghề phun xăm thẩm mỹ

Sau khi đã có đủ đam mê, vậy còn thiếu yếu tố gì để bạn thành công nữa? Đối với một lĩnh vực mang tính nghệ thuật như phun xăm thẩm mỹ, có hai yếu tố cốt lõi mà một người muốn thành công phải đạt được. Thứ nhất là dấu ấn riêng dựa vào sức sáng tạo không ngừng nghỉ của một người thợ phun xăm, và sự tôn trọng của người thợ đối với vẻ đẹp riêng của mỗi khách hàng.

Coco Pang là một trong những thợ xăm thẩm mỹ thành công nhất tại Việt Nam hiện nay
Coco Pang là một trong những thợ xăm thẩm mỹ thành công nhất tại Việt Nam hiện nay

Không chỉ riêng nghề phun xăm thẩm mỹ, đây cũng là giá trị cốt lõi dành cho mọi người ở bất cứ ngành nghề nào liên quan đến nghệ thuật. Một khi bạn đã nắm vững được lý thuyết và kỹ năng thực hành, đã đến lúc để bạn tạo ra cá tính và điểm nhấn của mình bằng trí sáng tạo.

Rồi sau đó, tùy vào nét đẹp của mỗi khách hàng mà bạn có những sáng tạo phù hợp. Một khi bạn có thể áp dụng nhuần nhuyễn hai giá trị cốt lõi này thì việc thành công sẽ không còn quá xa nữa.

Chúng tôi mong muốn những người trẻ đang theo đuổi nghề phun xăm thẩm mỹ nhớ kỹ lấy hai giá trị cốt lõi này để có thể phát triển, cũng như kế thừa tinh thần của những người đã đi trước.

Chỉ cần một khi đã nắm giữ được những điều này trong tinh thần thì các bạn sẽ không ngừng học tập và phát triển đa dạng hơn cho nghề phun xăm thẩm mỹ và các nghề thẩm mỹ nói chung ở Việt Nam.

Khóa học nghề phun xăm thẩm mỹ

Nghề phun xăm thẩm mỹ nói chung hay tất cả những ngành nghề trong lĩnh vực làm đẹp nói chung đều yêu cầu bạn phải trải qua một khóa đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu. Khi tham gia vào khóa đào tạo, bạn sẽ được học những kỹ thuật cần thiết để phục vụ cho công việc. Từ những bài học lý thuyết cho đến những tiết học thực hành trên da giả. Tất cả chúng sẽ giúp bạn làm quen với môi trường nghề phun xăm thẩm mỹ dễ dàng hơn.

Nếu bạn lựa chọn những trung tâm đào tạo thẩm mỹ có uy tín và chất lượng. Bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghề phun xăm thẩm mỹ khi đạt đủ yêu cầu về trình độ. Ngoài ra bạn cũng có thể được đảm bảo cơ hội nghề nghiệp sau khi kết thúc khóa đào tạo.

Học nghề phun xăm thẩm mỹ ở Seoul Academy

Với những giá trị và tinh thần cốt lõi trên đã góp phần xây dựng Seoul Academy thành công như ngày nay. Và chúng tôi không ngừng lan tỏa ý chí đó đến với những người trẻ tuổi hơn đang muốn theo học nghề này.

Seoul Academy kết hợp kỹ thuật dạy học và công nghệ tiên tiến trong quá trình đào tạo để giúp các học viên có được tư duy sáng tạo và tay nghề thuần thục để đi hành nghề. Chưa kể, giảng viên sẽ trực tiếp “cầm tay chỉ việc” cho từng học viên, giúp học viên nắm vững kiến thức chuyên môn, cũng như kỹ năng nghề. Cơ sở vật chất hiện đại và tân tiến nhằm tạo cho học viên một không gian học tập thoải mái nhất.

Các học viên kết thúc khóa học sẽ được trao bằng cấp bởi bộ Lao Động và Thương Binh có giá trị toàn quốc
Các học viên kết thúc khóa học sẽ được trao bằng cấp bởi bộ Lao Động và Thương Binh có giá trị toàn quốc

Giáo trình đào tạo của Seoul Academy cũng do các giảng viên lâu năm của trường biên soạn và dạy học. Chưa kể, chương trình học cũng được cập nhật thường xuyên và đổi mới để có thể bắt kịp với những xu hướng thẩm mỹ mới nhất hiện nay.

Sau khi hoàn tất khóa học của mình, học viên sẽ được trường nhận vào làm spa của chính nơi các bạn đang học nên sẽ đảm bảo công việc làm của các bạn.

Không dừng lại ở đó, Seoul Academy còn có những lớp phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp để dành cho những bạn muốn học lên cao hơn. Các giảng viên của Seoul Academy sẽ không ngần ngại chia sẻ kiến thức để học viên có thể kế thừa những di sản mà người trước để lại. Thế nên các bạn đừng chần chừ gì mà không đăng ký học ở Seoul Academy ngay hôm nay nhé!

Vừa rồi là những điều mà người đi trước ở Hướng Nghiệp Spa muốn truyền đạt lại cho những người trẻ đang muốn theo học nghề phun xăm thẩm mỹ. Để thành công thì đam mê của bạn là chưa đủ mà còn cần thêm những yếu tố cốt lõi khác để giúp bạn đạt được thành công đó.

Chúng tôi hi vọng sau bài viết này sẽ giúp những người sắp đăng ký học và các học viên đang học sẽ có cái nhìn khác hơn và sâu sắc hơn về ngành nghề mà các bạn đang theo đuổi.

Bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan