Nghề phun xăm thẩm mỹ là gì? Lưu ý khi học nghề phun xăm


Chúng ta thường dễ dàng bị hấp dẫn bởi những lời hứa hẹn về nghề phun xăm thẩm mỹ ở các trường đào tạo, spa hoặc thẩm mỹ viện. Tuy nhiên, sự thật về ngành nghề này lại không có một màu hồng như nhiều người vẫn hay lầm tưởng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem sự thật về nghề phun xăm thẩm mỹ là như thế nào nhé!

Những chia sẻ dưới đây đến từ những chuyên gia, những người đã đi trước trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ của Hướng Nghiệp Spa. Đội ngũ của chúng tôi hi vọng những người trẻ đang muốn theo học những nghề thẩm mỹ nói chung và nghề phun xăm thẩm mỹ nói riêng có được một cái nhìn chín chắn hơn với con đường mình đang đi.

Ngày càng có nhiều người trẻ hơn tìm đến nghề phun xăm thẩm mỹ dù chưa có hiểu biết gì về ngành nghề này.
Có nhiều bạn trẻ tìm đến nghề phun xăm thẩm mỹ

Làm thế nào để thành công trong nghề phun xăm thẩm mỹ

Cần phải thử thách bản thân khi học nghề phun xăm thẩm mỹ 

Một số bạn trẻ từng chia sẻ rằng công việc phun xăm thẩm mỹ có lẽ cũng giống như các thao tác làm đẹp ở cấp độ cao hơn với tô son và vẽ lông mày. Đây là những suy nghĩ còn rất trẻ, ít va chạm nhiều với công việc, và cho thấy sự nhìn nhận về vai trò của nghề phun xăm thẩm mỹ vẫn chưa được nhìn nhận một cách nghiêm túc ở người trẻ.

Hiện tại thì nhu cầu về thị trường làm đẹp rất lớn, có rất nhiều người trẻ không làm trong ngành làm đẹp đến học nghề là một dấu hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, để thành công thì các bạn hãy tập trung cho một định hướng rõ ràng, và tìm một người thầy giỏi để bắt đầu thử sức của mình. Có suy nghĩ sâu hơn một chút so với những gì bạn từng nghĩ về nghề nghiệp đó. Học cách nó vận hành và cách nó duy trì rồi bạn sẽ hiểu ra mọi thứ không hề đơn giản.

Nhiều người trẻ vẫn chưa ý thức được vai trò của nghề phun xăm thẩm mỹ ở thời hiện đại.
Người trẻ vẫn chưa ý thức được nghề phun xăm thẩm mỹ

Lời khuyên của chúng tôi là các bạn hãy có một đam mê đủ lớn để theo đuổi. Những đam mê nửa vời sẽ chỉ đưa bạn đến tầm vừa phải, và có thể nhanh chán nản khi mải mê về mức thu nhập. Bạn cần hiểu được rằng nghề phun xăm thẩm mỹ là ngành nghề của nghệ thuật pha trộn kỹ thuật, một sự tinh tế đi kèm với sự chính xác trên một tổng thể.

Đam mê thôi chưa đủ để thành công với nghề phun xăm thẩm mỹ

Sau khi đã có đủ đam mê, vậy còn thiếu yếu tố gì để bạn thành công nữa? Đối với một lĩnh vực mang tính nghệ thuật như phun xăm thẩm mỹ, có hai yếu tố cốt lõi mà một người muốn thành công phải đạt được. Thứ nhất là dấu ấn riêng dựa vào sức sáng tạo không ngừng nghỉ của một người thợ phun xăm, và sự tôn trọng của người thợ đối với vẻ đẹp riêng của mỗi khách hàng.

Coco Pang là một trong những thợ xăm thẩm mỹ thành công nhất tại Việt Nam hiện nay.
Coco Pang là một trong những thợ xăm thẩm mỹ thành công nhất tại Việt Nam hiện nay.

Không chỉ riêng nghề phun xăm thẩm mỹ, đây cũng là giá trị cốt lõi dành cho mọi người ở bất cứ ngành nghề nào liên quan đến nghệ thuật. Một khi bạn đã nắm vững được lý thuyết và kỹ năng thực hành, đã đến lúc để bạn tạo ra cá tính và điểm nhấn của mình bằng trí sáng tạo.

Rồi sau đó, tùy vào nét đẹp của mỗi khách hàng mà bạn có những sáng tạo phù hợp. Một khi bạn có thể áp dụng nhuần nhuyễn hai giá trị cốt lõi này thì việc thành công sẽ không còn quá xa nữa.

Chúng tôi mong muốn những người trẻ đang theo đuổi nghề phun xăm thẩm mỹ nhớ kỹ lấy hai giá trị cốt lõi này để có thể phát triển, cũng như kế thừa tinh thần của những người đã đi trước.

Chỉ cần một khi đã nắm giữ được những điều này trong tinh thần thì các bạn sẽ không ngừng học tập và phát triển đa dạng hơn cho nghề phun xăm thẩm mỹ và các nghề thẩm mỹ nói chung ở Việt Nam.

Học nghề phun xăm thẩm mỹ ở Seoul Academy 

Với những giá trị và tinh thần cốt lõi trên đã góp phần xây dựng Seoul Academy thành công như ngày nay. Và chúng tôi không ngừng lan tỏa ý chí đó đến với những người trẻ tuổi hơn đang muốn theo học nghề này. 

Seoul Academy kết hợp kỹ thuật dạy học và công nghệ tiên tiến trong quá trình đào tạo để giúp các học viên có được tư duy sáng tạo và tay nghề thuần thục để đi hành nghề. Chưa kể, giảng viên sẽ trực tiếp “cầm tay chỉ việc” cho từng học viên, giúp học viên nắm vững kiến thức chuyên môn, cũng như kỹ năng nghề. Cơ sở vật chất hiện đại và tân tiến nhằm tạo cho học viên một không gian học tập thoải mái nhất.

Các học viên kết thúc khóa học sẽ được trao bằng cấp bởi bộ Lao Động và Thương Binh có giá trị toàn quốc
Các học viên kết thúc khóa học sẽ được trao bằng cấp bởi bộ Lao Động và Thương Binh có giá trị toàn quốc

Giáo trình đào tạo của Seoul Academy cũng do các giảng viên lâu năm của trường biên soạn và dạy học. Chưa kể, chương trình học cũng được cập nhật thường xuyên và đổi mới để có thể bắt kịp với những xu hướng thẩm mỹ mới nhất hiện nay.

Sau khi hoàn tất khóa học của mình, học viên sẽ được trường nhận vào làm spa của chính nơi các bạn đang học nên sẽ đảm bảo công việc làm của các bạn.

Không dừng lại ở đó, Seoul Academy còn có những lớp phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp để dành cho những bạn muốn học lên cao hơn. Các giảng viên của Seoul Academy sẽ không ngần ngại chia sẻ kiến thức để học viên có thể kế thừa những di sản mà người trước để lại. Thế nên các bạn đừng chần chừ gì mà không đăng ký học ở Seoul Academy ngay hôm nay nhé!

Vừa rồi là những điều mà người đi trước ở Hướng Nghiệp Spa muốn truyền đạt lại cho những người trẻ đang muốn theo học nghề phun xăm thẩm mỹ. Để thành công thì đam mê của bạn là chưa đủ mà còn cần thêm những yếu tố cốt lõi khác để giúp bạn đạt được thành công đó.

Chúng tôi hi vọng sau bài viết này sẽ giúp những người sắp đăng ký học và các học viên đang học sẽ có cái nhìn khác hơn và sâu sắc hơn về ngành nghề mà các bạn đang theo đuổi.

Bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan