Có Nên Học Nghề Phun Xăm Thẩm Mỹ Hay Không?


Ngày có hai con đường để những người trẻ lựa chọn là con đường học đại học và con đường học nghề. Nhiều người muốn học về thẩm mỹ nhưng còn băn khoăn việc có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ hay không? Đó là những nỗi băn khoăn vô cùng chính đáng mà Hướng Nghiệp Spa sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết sau.

Một trong những lý do lớn nhất khiến nhiều bạn trẻ “ngại” học nghề là sợ những lời phán xét từ xã hội và áp lực về mong muốn của gia đình. Tuy nhiên, những nguyên nhân đó lại vô tình che mờ cho vấn đề tương lai là liệu con đường bạn chọn có giúp bạn thành công và trang trải cho cuộc sống. Nếu bạn có đam mê với những nghề về nghệ thuật như phun xăm thẩm mỹ, Seoul Academy sẽ củng cố cho bạn những lý do để đi học nghề này.

 

Nhiều người trẻ hiện nay đang hoang mang trong việc lựa chọn con đường sự nghiệp của mình.
Nhiều người trẻ hiện nay đang hoang mang trong việc lựa chọn con đường sự nghiệp của mình.

Có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ hay không?

Nên vì cơ hội việc làm rộng mở 

Phun xăm thẩm mỹ đang được đánh giá là nghề rất được ưa chuộng hiện nay bởi nhu cầu làm đẹp ngày một gia tăng của xã hội. Số lượng các spa và thẩm mỹ viện cũng mở ra một cách nhanh chóng vì lợi nhuận mà ngành thẩm mỹ đem lại là rất cao. Đặc biệt phái nữ thường xuyên dành cả chục triệu hàng năm chỉ để đi chăm sóc thẩm mỹ tại các spa hoặc thẩm mỹ viện.

 Nhu cầu làm đẹp của xã hội tăng cao nên khan hiếm nhân lực tại các spa là chuyện thường xuyên.

Nhu cầu làm đẹp của xã hội tăng cao nên khan hiếm nhân lực tại các spa là chuyện thường xuyên.

Chính vì điều này, các spa và thẩm mỹ viện luôn tìm kiếm các chuyên viên về phun xăm thẩm mỹ về làm việc cho mình. Vì nhu cầu cao, nên kỹ năng của một chuyên viên càng cao thì sẽ càng được nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như mức lương thỏa thuận theo ý muốn.

Chưa kể đây là một ngành nghề có sự thăng tiến trong sự nghiệp, bạn có thể lên cao hơn nếu như cải thiện kỹ năng của mình liên tục. Có các lớp học kỹ năng và các lớp phun xăm chuyên nghiệp được mở ra để giúp những chuyên viên nào muốn được thăng tiến cao hơn trong sự nghiệp của mình.

Nên học vì tiết kiệm chi phí và thời gian học

Chỉ với chi phí trên dưới 10 triệu đồng trong khoảng thời gian 3-6 tháng các bạn đã có thể nắm vững tay nghề đáp ứng công việc và xin việc tại những spa hoặc thẩm mỹ viện lớn. So với khoảng thời gian 4 năm ở đại học và học phí có thể lên đến hàng trăm triệu thì việc học nghề phun xăm thẩm mỹ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian hơn rất nhiều.

So với 4 năm học đại học thì học nghề phun xăm thẩm mỹ có thời gian ngắn hơn nhiều.
So với 4 năm học đại học thì học nghề phun xăm thẩm mỹ có thời gian ngắn hơn nhiều.

Theo thống kê lao động thì tỉ lệ học viên tốt nghiệp học nghề phun xăm thường có việc làm ngay lên tới hơn 90%. Chính vì thế, sự thành công của các học viên từng học nghề đang chứng minh rằng không nhất thiết phải chọn con đường đại học để có được thành công trong sự nghiệp.

Nên học vì đem lại thu nhập tốt và ổn định 

Một thực tế hiện nay là các cử nhân tốt nghiệp ra trường với những tấm bằng loại giỏi nhưng mức lương cơ bản vẫn bắt đầu ở 3 – 5 triệu. Không ít người đã phải ngậm ngùi cất tấm bằng giỏi của mình để đi xin một công việc trái ngành khác hoặc quyết định đi học nghề để kiếm cơ hội việc làm khác.

Trong khi các ngành nghề hot một thời như kế toán, ngân hàng, tài chính… đang rơi vào tình trạng bão hòa nhân lực thì nghề làm đẹp như phun xăm thẩm mỹ lại rất cần thêm người. Do nhu cầu làm đẹp của xã hội nên các chuyên viên phun xăm có tay nghề giỏi, khiếu thẩm mỹ tinh tế thì thu nhập họ kiếm được có thể lên tới hàng trăm triệu mỗi tháng là điều hoàn toàn khả thi.

 Nếu như bạn là một chuyên viên chuyên nghiệp thì có thể làm giảng viên để tăng thêm thu nhập.

Nếu như bạn là một chuyên viên chuyên nghiệp thì có thể làm giảng viên để tăng thêm thu nhập.

Cụ thể hơn thì các chuyên viên phun xăm làm việc tại các cơ sở làm đẹp có mức thu nhập cũng dao động từ 8 – 15 triệu/tháng. Con số này không thua kém với các sinh viên tốt nghiệp đại học là bao. Chưa kể, những chuyên viên có tay nghề tốt và kĩ năng dạy học có thể đứng lớp giảng dạy và mức thu nhập cũng lên tới 30-50 triệu/tháng.

Nên học vì giúp nâng cao ý thức làm đẹp cho bản thân

Phun xăm thẩm mỹ được đánh giá là nghề làm đẹp tinh tế cho những điểm khuyết trên gương mặt của khách hàng. Chuyên viên phun xăm sẽ là những nghệ nhân làm đẹp với những dụng cụ của mình. Chính vì thế, để gây ấn tượng và tạo niềm tin với khách hàng, chuyên viên phun xăm sẽ là người mẫu quảng cáo cho chính sản phẩm dịch vụ của họ đến với mọi người.

 

Sứ mệnh của một chuyên viên phun xăm thẩm mỹ là đem lại vẻ đẹp mới cho người khác.
Sứ mệnh của một chuyên viên phun xăm thẩm mỹ là đem lại vẻ đẹp mới cho người khác.

Chưa kể, vì sứ mệnh của những người làm nghề phun xăm thẩm mỹ làm đẹp cho người khác, nên họ thường phải là những người yêu thích cái đẹp. Và với niềm yêu thích cái đẹp thì họ sẽ có tính tỉ mỉ và cẩn thận với các tác phẩm của mình để thỏa mãn sở thích làm đẹp bản thân. Vì thế, học phun xăm thẩm mỹ không chỉ giúp người khác trở nên đẹp hơn mà còn giúp bạn có ý thức làm đẹp cho bản thân.

Nên học vì giúp bạn tự tin hơn về bản thân

Nghề nào cũng cần có sự đam mê với nghề và học phun xăm thẩm mỹ cũng không nằm trong ngoại lệ. Để học phun xăm lên mức chuyên nghiệp thì các học viên phải học từ lý thuyết cơ bản, vẽ mẫu trên giấy, trên da giả rồi tới thực hành trên mẫu người thật. Quá trình học tập cần sự kiên trì và thường xuyên rèn luyện không ngừng nghỉ.

Vì gương mặt mỗi người lại sở hữu các thông số và tỉ lệ khác nhau về chân mày, mí mắt, môi… nên các bạn học phun xăm thẩm mỹ phải tự giác thực hành nhiều lần mới có thể cảm thấy tự tin về tay nghề của mình cũng như rút ra được những kinh nghiệm riêng cho bản thân.

 

Học viên sẽ phải thực hành trên giấy nhiều lần trước khi thực hiện lên gương mặt thật.
Học viên sẽ phải thực hành trên giấy nhiều lần trước khi thực hiện lên gương mặt thật.

Khi phun xăm chân mày, môi, mắt đều là những bộ phận cần sự tỉ mỉ, cẩn thận và chính xác. Bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ thôi là người thợ có thể sẽ gây nguy hiểm cho khách hàng và gây ảnh hưởng đến uy tín của nơi bạn đang làm việc. Chính vì thế, để học phun xăm thành công thì việc rèn luyện bản thân phải luôn cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc chính là điều cần thiết để giúp bạn tự tin hơn về bản thân.

Không ai thành công mà không mắc lỗi cả, nhưng mỗi xử lí và sửa sai mỗi tình huống thực tế phát sinh là cách để bạn thành công trong sự nghiệp về sau. Chúng ta luôn rút kinh nghiệm từ chính những lỗi lầm của mình, để từ đó thì mỗi người mới có thể tìm ra cách để thành công trong sự nghiệp được.

Lưu ý khi học nghề phun xăm thẩm mỹ

Sau khi bạn đã chắc chắn việc mình sẽ đi học nghề phun xăm thẩm mỹ, thì có những lưu ý sau trước khi bạn chọn một nơi để theo học:

Địa chỉ đào tạo uy tín là điều kiện tiên quyết để bạn có thể học nghề thành công và trở thành một chuyên viên chắc tay. Bạn nên chọn những địa chỉ đã được các chuyên gia bình chọn và có thông tin đầy đủ rõ ràng. Tránh các trường hợp học phí thấp mà theo học ở các địa điểm không uy tín hoặc lừa đảo.

Seoul Academy đang là nơi được nhiều bạn trẻ gửi gắm giấc mơ học nghề của mình.
Seoul Academy đang là nơi được nhiều bạn trẻ gửi gắm giấc mơ học nghề của mình.

Chưa kể, một địa chỉ uy tín sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những dụng cụ để học cũng như giáo trình chuyên nghiệp để bạn có thể học suôn sẻ và có đầy đủ kiến thức. Bên cạnh đó, học nghề phun xăm thẩm mỹ cần nhiều thời gian để thực hành, nên hãy chắc chắn khóa học của bạn giúp học viên được thực hành nhiều hơn song song với học lý thuyết nhé.

Giảng viên cũng nên là những người có nhiều kinh nghiệm trong ngành để có thể hướng dẫn cho từng học viên một cách tỉ mỉ và trực tiếp. Vì đây là công việc thực hiện trực tiếp trên da người thật, nên họ sẽ là những giảng viên nghiêm khắc để rèn luyện cho bạn trở thành một chuyên viên thẩm mỹ chuyên nghiệp trong tương lai.

Lời kết

Seoul Academy đã trả lời cho bạn câu hỏi có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ trong bài viết vừa rồi. Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ trực tiếp qua hotline của chúng tôi và sẽ được các tư vấn viên giúp đỡ tận tình nhất. Điều cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắn nhủ đến những người trẻ là hãy theo đuổi giấc mơ và đam mê của mình, đừng để môi trường xung quanh ảnh hưởng bạn nhé!

Bài viết tham khảo:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan