Kỹ thuật viên spa là gì? Cần làm những gì khi làm việc tại Spa


Thời gian gần đây, khi ngành làm đẹp phát triển vượt bậc tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, nhiều bạn quyết tâm dấn thân vào ngành này, đặc biệt là làm việc tại các spa.

Tại spa thì có nhiều vị trí, trong đó, quan trọng nhất là vị trí kỹ thuật viên spa, nếu bạn đang phân vân và tò mò không biết nghề kỹ thuật viên spa là gì? giữ trách nhiệm như thế nào trong một spa làm đẹp thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó nhé.

Kỹ thuật viên spa là gì?

Nghề kỹ thuật viên spa (trong tiếng Anh gọi là spa therapist) là một nghề thuộc ngành làm đẹp, hoạt động tại các spa – thẩm mỹ viện nhỏ – vừa và lớn, đây sẽ là những người trực tiếp thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp hoặc trị liệu của spa cho khách hàng theo tiêu chuẩn do spa quy định, giúp mang lại hiệu quả thư giãn tuyệt đối cho khách hàng.

Nhìn chung, kỹ thuật viên spa là một vị trí tối quan trọng cần có của mỗi spa, không một spa nào có thể hoạt động mà thiếu mất vị trí này được.

Kỹ thuật viên spa là vị trí không thể thiếu trong mỗi spa làm đẹp
Kỹ thuật viên spa là vị trí không thể thiếu trong mỗi spa làm đẹp

Vậy với câu hỏi kỹ thuật viên spa là gì? Bạn chỉ cần biết rằng, đây là một nghề trong lĩnh vực làm đẹp, là vị trí quan trọng trong một spa và là một nghề có cơ hội việc làm cực cao.

Kỹ thuật viên spa cũng chia ra làm nhiều vị trí, phổ biến nhất là KTV cơ bản và KTV điều trị. Về cơ bản thì không yêu cầu nhiều kinh nghiệm, chỉ cần biết những kỹ năng cơ bản như chăm sóc da, massage, chăm sóc body, sử dụng máy móc và nắm được quy trình dịch vụ…

Còn KTV điều trị yêu cầu cao hơn, phải nắm vững kiến thức, chuyên môn, phải có kỹ năng và nắm được hết các quy trình dịch vụ.

Công việc của một kỹ thuật viên spa rất đa dạng chẳng hạn như massage mặt, massage body, nặn mụn, gội đầu dưỡng sinh, sử dụng thiết bị công nghệ cao trong điều trị các vấn đề về da, giải đáp và tư vấn dịch vụ cho khách hàng…

Nhiệm vụ chuyên môn của một kỹ thuật viên spa

Khi biết kỹ thuật viên spa là gì rồi, bước tiếp theo để bạn tìm hiểu về nghề này đó chính là nắm rõ mô tả công việc – tức là khi trở thành KTV spa thì bạn cần phải làm gì, cần nắm những chuyên môn nào.

Nhiệm vụ chính của KTV Spa chính là điều trị, chăm sóc cho làn da của khách hàng
Kỹ thuật viên spa chính là điều trị, chăm sóc cho làn da của khách hàng

Kỹ thuật viên spa sẽ chịu trách nhiệm chính cho các công việc như:

 • Thực hiện các dịch vụ chăm sóc và điều trị liên quan đến các vùng da mặt, body, đồng thời kèm theo các động tác massage, xoa bóp giúp khách hàng thoải mái thư giãn.
 • Tư vấn thêm cho khách hàng các vấn đề liên quan đến da mặt dựa theo tình hình thực tế và nhu cầu của khách
 • Chào bán, thúc đẩy khách hàng mua các sản phẩm về chăm sóc sắc đẹp tại spa hỗ trợ cho liệu trình điều trị.
 • Đảm bảo các hoạt động chăm sóc sắc đẹp cho khách hàng được diễn ra thuận lợi, theo đúng lịch hẹn của khách hàng.
 • Tiếp nhận khách hàng và hướng dẫn họ theo quy trình điều trị
 • Tiếp nhận lịch hẹn để đảm bảo không bị tình trạng chồng chéo, trùng lịch
 • Liên tục nâng cao kiến thức, kinh nghiệm bằng cách tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn.
 • Đảm bảo dụng cụ spa luôn được vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ những sản phẩm hết hạn, hư hỏng
 • Thường xuyên cập nhật về hoạt động của spa cũng như các chương trình khuyến mãi của spa để đưa thông tin tới khách hàng.
KTV spa phải liên tục trau dồi kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng
KTV spa phải liên tục trau dồi kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng

Những yêu cầu cần có của một kỹ thuật viên spa

Nghề kỹ thuật viên spa là gì đi chăng nữa thì nó cũng giống như những ngành nghề khác, luôn có những yêu cầu buộc nhân viên phải đáp ứng mới có thể làm việc trong ngành spa – làm đẹp này, cụ thể những yêu cầu đó như sau:

 • Không yêu cầu kinh nghiệm, nhưng phải có kỹ năng, nếu bạn không biết chút kỹ năng nào thì không thể làm KTV spa được.
 • Hiểu biết về các sản phẩm, dịch vụ của spa mình đang làm để có thể chăm sóc sắc đẹp một cách kỹ lưỡng cũng như có thể tư vấn và phục vụ khách hàng theo yêu cầu.
 • Kỹ năng lắng nghe, thấu hiểu để có thể trò chuyện với khách hàng, nắm được các vấn đề họ đang gặp phải để tư vấn và đưa giải pháp điều trị phù hợp nhất. Sự thân thiện, lắng nghe của một KTV spa cũng giúp khách hàng có thiện cảm hơn với spa của bạn đó.
KTV spa phải luôn đảm bảo những yêu cầu về ngoại hình, tác phong, thái độ làm việc
KTV spa phải luôn đảm bảo những yêu cầu về ngoại hình, tác phong, thái độ làm việc
 • Khả năng tư duy nhanh nhẹn, phân tích và nắm bắt vấn đề nhanh chóng để có thể giải quyết mọi tình huống và xử lý kịp thời. Vì ngành dịch vụ sẽ có trăm ngàn tình huống xảy ra, nếu không giải quyết kịp thời và thấu đáo sẽ ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng cũng như uy tín của spa.
 • Luôn thật kiên nhẫn, chịu được áp lực công việc, làm KTV spa không hề nhàn đâu.
 • Luôn cố gắng trau dồi, học hỏi và nỗ lực
 • Luôn đảm bảo ngoại hình thân thiện, gọn gàng, sạch sẽ, ăn mặc, tác phong theo đúng chuẩn spa.

Tới đây thì bạn biết nghề kỹ thuật viên spa là gì rồi chứ? Trên đây mới chỉ là một vài kiến thức cơ bản về ngành nghề này để bạn có thể nắm sơ qua. Nếu bạn quyết tâm theo một ngành nghề đang có rất nhiều cơ hội này, để tìm hiểu kỹ hơn, vậy thì tại sao không thử đăng ký một khóa đào tạo ngành KTV spa?

Hướng Nghiệp Spa chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan