Khóa học phun xăm online học viên cần biết


Khoá học phun xăm online đang là một hình thức học phổ biến hiện nay nhờ vào sự tiện ích cũng như đáp ứng được nhu cầu của nhiều bạn trẻ bận rộn, ở xa, không có điều kiện đến đến trường… Tuy nhiên, hình thức học này cũng còn những bất cập trong cách giảng dạy cũng như sự tiếp thu kiến thức của học viên. Vậy bất cập là gì? Và điều này ảnh hưởng đến chất lượng học như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm của khoá học phun xăm online

Tiết kiệm chi phí học tập

Chi phí cho một khóa học phun xăm online rẻ hơn nhiều lần so với học ở trung tâm đào tạo thẩm mỹ. Đây là một trong những lý do khiến cho nhiều người quan tâm đến hình thức học này.

Chủ động linh hoạt được thời gian

Học online thực chất là một hình thức tự học. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối Internet.

Phù hợp với học viên ở xa

Hầu hết các trung tâm đào tạo lớn đều tập trung ở Hà Nội, TP HCM. Các học viên ở các tỉnh lẻ không có trung tâm đào tạo nghề, khi muốn tiếp cận với chương trình đào tạo chuyên nghiệp sẽ rất khó khăn.

Hình thức học online giúp giải quyết vướng mắc đó. Tôi có thể học phun xăm ngay tại nhà mà không cần vất vả đi lại và tìm nơi cư trú.

Những bất cập trong khóa học phun xăm online

Bên cạnh những ưu điểm như: học viên không cần đến lớp nhưng vẫn có thể học qua trực tuyến, mức giá học phí thấp hơn so với cách thức học truyền thống, phù hợp với nhiều đối tượng bận rộn, đang đi làm, ở xa… Thì những bất cập trong khóa học phun xăm online cũng khiến nhiều người phải suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định liệu có nên tham gia hay không. Cụ thể:

Không được cầm tay chỉ việc

Học nghề, đặc biệt là nghề phun xăm thì việc thực hành cũng như học được những kỹ năng đúng chuẩn khi hành nghề là thật sự cần thiết. Trong khi đó, những khóa học online thường sẽ giảng dạy một cách gián tiếp, không cần tay chỉ việc. Từ đó, nếu trong quá trình học, học viên có bất kỳ sai sót nào, hãy kỹ thuật không đúng cũng không có bất cứ giảng viên sửa chữa lỗi sai.

Từ đó, học viên sẽ hình thành một thói quen sai kỹ thuật, khó có thể xin việc sau khi tốt nghiệp khóa học.

Khóa học phun xăm online mang lại nhiều bất cập cho học viên
Khóa học phun xăm online mang lại nhiều bất cập cho học viên

Không được giải đáp thắc mắc nếu cần

Vì không được học trực tiếp với giảng viên. Nên bất cứ thắc mắc nào, học viên cũng sẽ tự tìm kiếm theo cách riêng của mình. Nhưng việc tự tìm kiếm sẽ gây khó khăn trong việc lựa chọn nguồn thông tin đúng và sai. Vậy nên, rủi ro tiếp cận thông tin, kiến thức sai là rất lớn.

Không có động lực học

Nếu đến lợp, bạn sẽ có rất nhiều động lực để học tập. Cụ thể như học cùng bạn bè, học cùng thầy cô. Thầy cô sẽ là người nhắc nhở và theo dõi bạn trong suốt quá trình học tại lớp. Nhưng khi học phun xăm online, sẽ không có ai bên cạnh bạn, không ai quản thúc chuyện học của bạn.

Không những vậy, nhiều khóa học online theo dạng có sẵn bài trên tài khoản. Nhiệm vụ của bạn là lấy bài xuống để học. Điều này sẽ tạo điều kiện cho bạn lười biếng với suy nghĩ: “Hôm nay không học thì mai học cũng được”. Và suy nghĩ này sẽ tiếp diễn mãi cho đến khi kết thúc khóa học. Kết quả nhận được là bạn vẫn chưa hoàn thành xong khóa học phun xăm và không có bất kỳ kiến thức hay kỹ năng nào mà bạn học được.

Học online phải tự giải đáp thắc mắc của chính mình
Học online phải tự giải đáp thắc mắc của chính mình

Không được thực hành trên người thật

Nếu học theo kiểu truyền thống, đến tận trường lớp để học. Chắc chắn sau những giờ học lý thuyết, bạn sẽ được thực hành trên da giả. Và cuối cùng là trên người thật. Đối với phun xăm thẩm mỹ, việc thực hành trên người thật cực kỳ quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn quen tay với cách đưa kim trên da người, đồng thời giúp bạn làm quen với cảm giác phun xăm với khách hàng. Sau khi hành nghề, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều.

Nhưng đối với khóa học online, ngoài kiến thức và những đoạn video được quay sẵ, bạn hoàn toàn không thể thực hành với bất kỳ hình thức nào. Da giả không có và thực hành trên người thật lại càng không.

Nếu bạn có thể mua da giả, tìm ra mẫu để thực hành phun xăm. Thì liệu bạn có tự tin với tay nghề chưa được ai chỉnh sửa của mình không?

Không có cơ hội thực hành dưới sự hướng dẫn của giáo viên
Không có cơ hội thực hành dưới sự hướng dẫn của giáo viên

Không có chứng nhận sau khi kết thúc khóa học

Một bất cập trong khóa học phun xăm online chính là sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ không có bất kỳ chứng nhận nào chứng minh về tay nghề, kiến thức và kỹ năng của mình. Nếu có, thì chắc chắn không một trong tâm, cơ sở phun xăm thẩm mỹ nào dám nhận một nhân viên chỉ có chứng chỉ học online. Vì học biết rằng, dù nỗ lực học thật tốt khóa học phun xăm online, bạn cũng chỉ giỏi về lý thuyết và thật sự yếu về thực hành.

Sau khóa học phun xăm online bạn được gì?

Khóa học phun xăm online dù ở bất kỳ hình thức nào: Học theo bài học, học trực tuyến có sự hướng dẫn của giảng viên, học thông qua video hướng dẫn. Thì cái mà bạn nhận được chỉ là kiến thức nếu bạn nỗ lực hết mình.

Nhưng hầu hết học nghề nói chung và học nghề phun xăm thẩm mỹ nói riêng. Kiến thức là quan trọng. Nhưng tay nghề mới là điều quan trọng hơn. Bởi lẽ, bạn học nghề ra không phải dùng kiến thức để để thuyết trình với khách hàng. Để khách hàng nhớ đến mình, để khách hàng luôn lựa chọn mình đầu tiên và để khách hàng quảng bá thương hiệu của mình với giá 0 đồng. Cái bạn cần chính là kỹ năng và tay nghề của mình thật tốt. Cho ra những sản phẩm phun xăm khiến khách hàng hài lòng và yêu thích… Điều này hầu như khóa học phun xăm online nào cũng không thể làm được.

Sẽ không có cơ sở phun xăm nào nhận một học viên không có bằng chứng nhận tay nghề
Sẽ không có cơ sở phun xăm nào nhận một học viên không có bằng chứng nhận tay nghề

Tuy nhiên, không vì vậy mà khóa học online lại không có người đăng ký học. Với nhiều mục đích khác nhau, bạn có thể đăng ký học nếu thấy phù hợp. Ví dụ như: bạn muốn học kiến thức trước, để lúc đăng ký khóa học truyền thống, bạn chỉ chăm chỉ thực hành thôi. Hoặc bạn muốn online những kiến thức về phun xăm để hành nghề tư vấn, quản lý spa, tiệm phun xăm….

Lưu ý để học phun xăm online hiệu quả

Để có thể có được hiệu quả học tập tốt nhất, bạn nên nắm những lưu ý trong khi học khóa học phun xăm online như sau:

 • Bạn cần lựa chọn một khóa học phun xăm online có chất lượng và uy tín. Cùng với đó là nghiên cứu kỹ về nội dung khóa học, phương pháp giảng dạy và đánh giá từ người học trước đó.
 • Trong quá trình học, bạn hãy tạo một không gian yên tĩnh và thoải mái để tập trung vào việc học. Đảm bảo rằng bạn có đủ sự yên tĩnh và máy tính có kết nối Internet ổn định.
 • Bạn nên sử dụng các công cụ trò chuyện, diễn đàn hoặc cuộc họp trực tuyến để tương tác với giảng viên và các học viên khác. Hỏi câu hỏi, chia sẻ ý kiến và học hỏi từ những người khác.
 • Hãy cố gắng thực hành phun xăm tại nhà thường xuyên để cải thiện kỹ năng của mình. Nếu có thể, bạn nên mua những dụng cụ thực hành phun xăm tại nhà như da giả và công cụ thực hiện.
 • Tìm kiếm các tài liệu bổ sung, video hướng dẫn và tài liệu tham khảo để mở rộng kiến thức và hiểu sâu về phun xăm. Các tài liệu này có thể cung cấp cho bạn những góc nhìn khác nhau và cải thiện kỹ năng của mình.
Hãy nắm rõ những lưu ý khi học phun xăm online
Hãy nắm rõ những lưu ý khi học phun xăm online

Khóa học phun xăm phù hợp với những ai?

Những ai muốn tìm hiểu hay học nghề phun xăm đều có thể đăng ký các khóa học phun xăm. Tương tự, khóa học phun xăm online cũng vậy, bất kỳ ai có nhu cầu đều có thể tham gia. Tuy nhiên, sau đây là những đối tượng nên ưu tiên chọn khóa học online hơn.

 • Người muốn học phun xăm nhưng bận rộn, không thời gian tham gia các lớp học trực tiếp tại trung tâm dạy nghề.
 • Người đã đi làm muốn học thêm nghề tay trái trong thời gian rảnh.
 • Chuyên viên phun xăm tại các cơ sở spa, trung tâm làm đẹp muốn bổ sung kiến thức và nâng cao tay nghề.
 • Chị em nội trợ, mẹ bỉm muốn học nghề để có được việc làm trong tương lai nhưng không có nhiều thời gian rảnh.
 • Những người muốn học phun xăm nhưng ở xa trung tâm dạy nghề, hạn chế đi lại.
 • Học sinh, sinh viên đang ở trên ghế nhà trường nhưng đã có định hướng học nghề, muốn nhanh chóng đi làm sau khi hoàn thành chương trình học.
Khóa học nghề phun xăm online phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau
Khóa học nghề phun xăm online phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau

Các khóa học phun xăm online uy tín hiện nay

Hiện nay, ngày càng nhiều lớp học phun xăm online được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu của học viên. Sau đây là một số địa chỉ dạy nghề uy tín mà các bạn nên tham khảo.

Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy

Seoul Academy là địa chỉ dạy nghề thẩm mỹ hàng đầu tại nước ta. Các khóa học phun xăm từ cơ bản đến nâng cao tại đây cũng được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Khóa học cung cấp đầy đủ các nội dung kiến thức chuyên sâu về phun xăm với chi phí phải chăng.

Khóa học được dẫn dắt bởi các giảng viên có trình độ chuyên môn cao và nghiệp vụ sư phạm. Vậy nên lộ trình học tập và các bài giảng được sắp xếp hợp lý, dễ hiểu, mang đến trải nghiệm học online tốt nhất cho học viên. Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên viên luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của học viên thông qua ứng dụng học tập và các phương thức liên hệ khác.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 69/ 39 – 43 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
 • Hotline: 1800.0084 – 0901.898.444
Seoul Academy là địa chỉ cung cấp các khóa học chất lượng
Seoul Academy là địa chỉ cung cấp các khóa học chất lượng

Học viện Natalie

Natalie là học viện đào tạo phun xăm được nhiều người biết đến với các khóa học trực tiếp và online. Với kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực này, Natalie hiểu được học phun xăm online không hề dễ dàng. Vậy nên các khóa học ở đây được thiết kế riêng, chỉn chu và đầy đủ cho nhóm đối tượng này. Đặc biệt, các khóa học online tại đây được tách nhỏ theo từng chuyên đề như: Phun xăm cho người mới bắt đầu, phun mày Eyebrow, phun môi Glowlips,…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 40 Hạ Đình, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Hotline: 0964 359 411

Học viện Yumi

Một địa chỉ khác cung cấp khóa học phun xăm online chất lượng là học viện Yumi. Đây là trung tâm đào tạo nghề làm đẹp lâu đời nên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy trực tuyến. Khóa học online tại đây luôn được cập nhật các kiến thức và kỹ thuật phun xăm mới một cách nhanh chóng.

Đặc biệt, khóa học của học viện Yumi được đánh giá cao về mặt hình ảnh. Các video bài giảng sắc nét, được quay bằng thiết bị công nghệ cao. Các bài hướng dẫn thực hành được thực hiện chi tiết, tỉ mỉ giúp học viên dễ dàng quan sát. Đồng thời, giảng viên cũng thường xuyên chia sẻ đến học viên những video thực hành tại lớp học trực tiếp để tích lũy thêm kiến thức.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 286 Nguyễn Xiển, Phường Tân Triều, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Hotline: 0823 953 636
Học viện Yumi cung cấp các khóa học online chất lượng
Học viện Yumi cung cấp các khóa học online chất lượng

Có rất nhiều đối tượng phù hợp với khóa học xăm online này. Vậy nên, hãy xem xét mục đích học của mình là gì và đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất nhé! Dù bạn muốn làm gì, Hướng nghiệp spa chúc bạn thành công trong sự nghiệp học nghề phun xăm của mình nhé!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan